1545366649 10 icon lifestyle 02
ไลฟ์สไตล์

#แข่งเก็บเงินกันดูไหม? '7 Money Challenges น่าลอง' ที่ทำให้เธอ 'มีเงินเก็บทันสิ้นปี'

อยากรวยก็ต้องเก็บ จัดมาให้แล้ว 7 Challenges ที่จะช่วยให้เราเก็บเงินในเก่งขึ้น


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 Challenge 150 บาท

  • #2 เก็บเศษเหรียญใส่กระปุก

  • #3 challenge ออมเงิน 52 สัปดาห์

  • #4 Challenge 365 วัน

  • #5 Eat What You Have Challenge

  • #6 The Cash Only Challenge

  • #7 ฝากเงินประจำกับธนาคาร


  ฮาโหลสาวๆ

  เรื่อง " เงิน " นั้นเป็นเรื่องสำคัญสำหรับเราทุกคนใช่ไหมคะ ดังนั้นคงจะดีกว่าถ้าเรามีเงิบเก็บเยอะๆ เพื่ออนาคตของเราเอง แต่จะหางานพิเศษทำก็ดูจะไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะเรื่องเรียน กิจกรรมที่โรงเรียนสารพัด ดังนั้นวิธีที่จะทำให้เรามีเงินมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ " การอดออม " นั่นเอง

  ช่วงนี้ก็เข้าใกล้วันเปิดเทอมมากขึ้นทุกวัน ก็ถึงเวลาที่เราจะมีรายได้อีกครั้ง วันนี้เราก็เลยรวบรวม Money Challenge น่าทำในปี 2019 มาฝากกัน รับรองได้เลยว่าเธอจะเก็บเงินได้มากขึ้นแน่นอน เอาล่ะ ดถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามี Challenge อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

   

  #1 Challenge 150 บาท


  ต้องบอกเลยว่าตัวนี้พัฒนามาจาก $5 Challenge เพราะเป็นสิ่งที่เมืองนอกเขาฮิตมาก คือเด็กวัยรุ่นที่เมืองนอกเขาทำกันเยอะสุด แต่เราขอเปลี่ยนให้เหมาะกับบ้านเราเป็น Challenge 50 บาท แล้วกัน เหมาะสำหรับสาววัยรุ่นแบบเราๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้เงินสดเป็นหลัก เพราะทุกครั้งที่เธอได้เงินทอนเป็ยแบงค์ 50 ก็ให้เก็บใส่กระเป๋า ห้ามใช้มันอย่างเด็ดขาด พอปลายปีก็ให้เอาเงินไปฝากธนาคาร หรือจะเอาไปเที่ยว หรือเดินทางในช่วงปลายปีก็ได้นะคะ

   

  #2 เก็บเศษเหรียญใส่กระปุก


  ต้องบอกว่านี่ไม่ใช่การอมเงินแบบใหม่เลยค่ะ เป็นสิ่งที่เรามักได้ยินคุณพ่อคุณแม่บอกให้ทำมานาน โดยเฉพาะคนที่พกและใช้จ่ายเป็นเงินสด วิธีการก็เมื่อกลับถึงบ้านทุกวัน ก็ให้ถ่ายโอนเงินในกระเป๋าทั้งหมด ขอย้ำว่าทั้งหมด! ลงไปในแก้วน้ำ หรือกระปุกออมสิน เมื่อสิ้นปีก็เอากระปุกนั้นออกมา แล้วเราจะรู้ว่าแค่รู้จักเก็บสะสม " เศษเงิน " ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเงินจำนวนมหาศาลได้แล้ว บอกทีเธออาจจะสามารถเอาเงินไปเที่ยวเลยก็ได้นะคะ

   

  #3 challenge ออมเงิน 52 สัปดาห์

   
  หนึ่งใน Money Challenge ที่เป็นที่รู้จักและนิยมมากๆ ก็คือ " 52 week savings challenge " โดยมันคือการออมเงินภายใน 52 สัปดาห์ หรือประมาณ 1 ปี วิธีการก็คือในสัปดาห์แรกให้สาวๆ เก็บเงินออกมา $1 ( ประมาณ 30 บาทไทย ) หลังจากนั้นสัปดาห์ที่ 2 ก็เพิ่มเป็น $ 2 , สัปดาห์ที่ 3 ออม $ 3 และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงสัปาดห์ที่ 52 โดยถ้าเธอทำได้สุดท้ายเธอจะสามารถออมเงินได้ถึง $ 1378 หรือประมาณ 43,000 บาทเลยนทีเดียว เป็นยังไงคะ เริ่มจากเล็กๆ แล้วค่อยเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ ถ้าเป็นวิธีการที่สนุกและทดสอบตัวเองไปในคราวเดียวกัน

  แต่ก็ต้องแอบกระซิบว่า Challenge อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับน้องๆ ที่ได้เงินจากคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่ถึงสัปดาห์ละ 1,500 บาทนะคะ เพราะสัปดาห์สุดท้าย เธอจะต้องเก็บเงินถึงประมาณ 1,600 บาทเลยทีเดีบวค่ะ

   

  #4 Challenge 365 วัน


  Challenge นี้ เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณที่จำกัด แต่การที่เรามีเงินน้อย ไม่ได้แปลว่าเราจะออมเงินไม่ได้ แม้เงินจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่เราอยากให้สาวๆ ฝึกก็คือความสม่ำเสมอและความมุ่งมั่นในการออมเงิน วิธีการก็เช่นเดียวกับ 52 week savings challenge ที่จะเป็นการเพิ่มจำนวนเงินที่ออมขึ้นทุกวัน โดยวันแรกออมเงิน 1 บาท วันที่ 2 ออม 2 บาท โดยสุดท้าย เธอจะสามารถออมเงินได้ทั้งหมด 66,795 บาทเลยทีเดียว ใครที่มีงบไม่เยอะ ก็ลองเอาไปทำตามกันนะคะ

   

  #5 Eat What You Have Challenge

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1519786597

  wawareview

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe