profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 22 เม.ย. 2019
icon 7
icon 4.3K
ไม่ได้ระแวง แค่ระวังตัวไว้! เช็คลิสต์ 7 'พฤติกรรม' สังเกตว่าเค้ากำลัง 'นอกใจ' เราอยู่หรือเปล่านะ?

ไม่ได้ระแวง แค่ระวังตัวไว้! เช็คลิสต์ 7 'พฤติกรรม' สังเกตว่าเค้ากำลัง 'นอกใจ' เราอยู่หรือเปล่านะ?

สาวคนไหนกำลังสงสัยว่าแฟนหนุ่มทำตัวแปลกๆ ไป ก็ต้องรีบตามมาเช็ค 7 'พฤติกรรม' สังเกตว่าเค้ากำลัง 'นอกใจ' เราอยู่หรือเปล่านะ? งานนี้จะได้เอาให้ชัวร์ไปเลยว่านอกใจจริงหรือคิดไปเองกันแน่

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

… อย่าคิดในใจ ถ้าเธอคิดนอกใจ
เปิดเผยเลยดีไหม อาการก็ฟ้องอยู่…

ตู้วหูววว วว ได้ยินเพลงนี้แล้วมันเจ็บจึ๊ก ลึกเข้าไปข้างในกันเป็นแถบเลยล่ะสิ ก็แหมๆ เนื้อเพลงนี้เนี่ยมันช่างกระแทกโดนใจ โดยเฉพาะสาว SistaCafe ที่รู้สึกว่าแฟนของตัวเองเปลี่ยนไป เหมือนกำลังโดน นอกใจ ยังไงไม่รู้ อ๊ะๆ ถึงใครจะบอกให้ใจเย็นๆ อย่าคิดมาก แต่เราขอบอกเลยนะคะว่าเซ้นส์ของผู้หญิงเราเนี่ย มันแรงแถมยังแม่นสุดๆ อีกด้วย และที่สำคัญเรื่องของความรัก จะมาปล่อยผ่านไปแบบง่ายๆ ได้ยังไงล่ะคะ

ในวันนี้ เราเลยจะพาคุณสาวๆ มาเช็คให้ชัวร์กันไปเลยว่า แฟนหนุ่มของเรากำลังทำตัวนอกลู่นอกทางอยู่รึเปล่า ด้วย เช็คลิสต์ 7 ‘ พฤติกรรม ’ ที่แสดงออกว่าเค้ากำลัง ‘ นอกใจ ’ มาค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าหนุ่มคนข้างกายเค้านอกใจจริงหรือเราแค่คิดไปเอง ก็ตามไปเช็คพร้อมกันได้เลย Go Go Go!!!

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

   

【 1. ‘โทรศัพท์มือถือ’ คือลูกรัก ที่เราห้ามแตะต้อง 】

image_896720
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจนะคะว่าถึงแม้จะเป็นคนรักกัน ก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะไปก้าวก่ายโลกส่วนตัวของอีกฝ่าย ด้วยการไปแอบดู แอบส่องมือถือเช็คดูว่าเค้าแอบคุยกับสาวที่ไหนรึเปล่า…

แต่ถ้าแฟนหนุ่มของเรา ติดโทรศัพท์แบบเกินเหตุ นั่งหัวเราะคิกคักกับหน้าจอได้ทั้งวัน ชอบลุกหนีแอบไปคุยโทรศัพท์แบบลับๆ อยู่ตลอด
แถม พอเราเดินเข้าไปใกล้หรือเอามือไปเฉียดผ่านๆ โทรศัพท์ของเค้าทีไร ก็ ชอบโวยวายโอเวอร์แอคติ้ง ทำเหมือนโทรศัพท์มือถือคือลูกรักที่เราห้ามแตะต้อง ก็เริ่มมีกลิ่นตุๆ ของการนอกใจลอยมาเตะจมูกแล้วล่ะ ก็ไอ้อาการหวงโทรศัพท์มือถือแบบนี้ อาจเป็นเพราะว่าเค้าแอบซ่อนความลับเอาไว้อยู่ในนั้น ก็ได้นะ

   

【 2. หาเรื่องชวนทะเลาะ แบบไม่มีที่มาที่ไป 】

image_896724
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อก่อนตอนคบกันใหม่ๆ ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ ใช้ให้ทำอะไรก็ไม่เคยบ่นเลยสักครั้ง แต่!!! พอมาถึงตอนนี้กลับ หาเรื่องชวนทะเลาะแบบไม่มีสาเหตุ ไม่มีที่มาที่ไป เราทำอะไรก็ดูเหมือนจะขัดตาขัดใจเค้าอยู่ตลอดเวลา #แค่หายใจยังผิดเลยค่ะซิส เราขอบอกเลยนะคะว่า นี่ไม่ใช่อาการเหวี่ยงวีนของคนเมนส์มา แต่มันเป็น พฤติกรรมของคนที่กำลังนอกใจ ต่างหากล่ะ

ก็เพราะการที่แฟนหนุ่มที่แสนดีกลายมาเป็นปีศาจที่ชอบโวยวายชวนทะเลาะแบบนี้ อาจเป็นเพราะว่าเค้าเริ่มรู้สึกเบื่อและหมดรักเราไปแล้ว เลย ใช้พฤติกรรมแย่ๆ ด้วยการพูดจาไม่ดี ทำตัวไม่น่ารัก เพื่อให้เรารีบๆ บอกเลิก ให้มันจบๆ ไปยังไงล่ะ

   

【 3. อยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาแต่งหล่อ ดูแลตัวเอง 】

image_896730
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โอ๊ยยย ยย ปกติเวลาไปเที่ยวข้างนอกด้วยกัน คุณแฟนหนุ่มสุดที่รักก็มักจะใส่เสื้อยืด กางเกงบอล ลากรองเท้าแตะไปไหนมาไหน แต่พอจะออกไปเที่ยวกับเพื่อนทีไร ก็ เปลี่ยนมาจัดเต็มแต่งหล่อ เซ็ตผม ฉีดน้ำหอมซะตัวหอมฟุ้งแบบปุ๊บปั๊บสุดๆ ไปเลยล่ะ #เจอแบบนี้งงเด้อ

เราขอบอกเลยนะคะว่า การที่หนุ่มคนข้างกายของเรา จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาทำตัวให้ดูดีแบบไม่มีสาเหตุ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ต้องการทำเพื่อให้เรารู้สึกประทับใจ ก็ อาจเป็นเพราะว่าเค้า ต้องการแต่งหล่อไปหลอกล่อสาวคนอื่นให้มาติดกับ แทนก็ได้นะจ๊ะ ระวังไว้ให้ดีเลย

   

【 4. ชอบอ้างว่าติดงาน ไม่ว่าง ไม่มีเวลาให้ 】

image_896732
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ช่วงนี้เรายุ่ง’ / ‘มีงานด่วน’ / ‘ติดประชุม’ ซิสคนไหนกำลังโดนแฟนหนุ่มอ้างว่าที่ไม่มีเวลาให้กัน เป็นเพราะเรื่องงานบ้างคะ ยกมือขึ้น!? ถ้าคุณสาวๆ กำลังเจอพฤติกรรมของคนรักแบบนี้อยู่ สเต็ปแรกที่ต้องทำก็คือ ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งโวยวาย แล้วลองเช็คดูซิคะว่าเค้าไม่ว่างเพราะติดงานจริงๆ รึเปล่า? แต่ถ้า ปากบอกว่าติดงาน แต่กลับไปเช็คอินปาร์ตี้ดี๊ด๊ากับแก๊งเพื่อนๆ โดยไม่บอกให้เรารู้ ก็ อาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าเค้ากำลัง มีความลับปิดบังที่ไม่อยากให้เรารู้ แถมยังไม่สนใจแคร์ความรู้สึกเราสักนิด ด้วยนะ

   

【 5. ซื้อของเยอะ เปย์เก่ง แต่ไม่ใช่กับเรา 】

image_896735
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เอ๊ะ! ทำไมช่วงนี้ข้อความแจ้งเตือนจากบัตรเครดิต ถึงเด้งเข้ารัวๆ แบบไม่มีหยุดพักเลยล่ะ? แต่ทางเราก็ไม่ได้ช้อปปิ้งซื้ออะไร แบบนี้ก็เหลือผู้ต้องสงสัยก็คือแฟนหนุ่มตัวดีคนเดียวแล้วล่ะ แถมพอไปเช็คว่าใช้เงินทำอะไรไปบ้างก็ขึ้นแต่รายการ ซื้อของสวยๆ งามๆ ของผู้หญิง หรือรูดจ่ายค่าอาหารในร้านหรูๆ ทั้งนั้นเลย ทั้งที่เราก็ไม่ได้ไปด้วย แถมของเหล่านั้นเค้าก็ไม่ได้เอามาให้เราด้วยสิ…

สาวซิสคนไหนเจอแบบนี้ก็อย่าทำตัวนิ่งเฉยเป็นแม่พระอยู่เลยนะคะ เพราะ นี่มันก็แสดงให้เห็นแบบชัดๆ เต็มสองตาเลยว่าเค้ากำลัง ทำตัวเปย์เก่ง ซื้อของประเคนให้สาวๆ คนอื่นอยู่ ทางที่ดีรีบเรียกมาเคลียร์ให้ชัด ถามตรงๆ ไปเลยจะดีกว่า

   

【 6. หาเรื่องติ และชอบเปรียบเทียบเรากับคนอื่น 】

image_896737
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีใครเคยเจอพฤติกรรมสุดเอือมของแฟนหนุ่มแบบนี้บ้างคะ… ตอนแรกๆ ที่เพิ่งเริ่มเข้ามาจีบ ก็บอกว่าชอบเราเพราะตัวตนที่เราเป็น ชอบที่เราไม่เหมือนใคร แต่ทำไม๊ทำไม!? ช่วงนี้ชอบหาเรื่องตินู่น ว่านี่ แถมหนักสุดยังชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับผู้หญิงคนอื่น อีกนะ ไม่ว่าจะเป็น ‘ ทำไมช่วงนี้ปล่อยตัวเองให้โทรมจัง ’ / ‘ หัดแต่งตัวแต่งหน้าให้สวยเหมือนคนอื่นเค้าซะบ้างสิ ’ / ‘ ผู้หญิงคนนี้เค้าสวย แถมยังนิสัยดีกว่าเธอเยอะเลย ’ อื้อหือ!!!

ถ้าแฟนหนุ่มที่เคยแสนดี เปลี่ยนมาเป็นแฟนหนุ่มนิสัยจู้จี้ช่างติ อาจเป็นเพราะว่า เค้าไปเจอผู้หญิงคนใหม่ที่เร้าใจกว่า เลยชอบเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอยู่บ่อยๆ ยังไงล่ะคะ
#เจอแบบนี้อย่าไปทน

   

【 7. ถามว่า ‘ลองห่างกันสักพัก’ ดีมั้ย? อยู่บ่อยๆ 】

image_896741
- ที่มารูป: i.pinimg.com

‘ เธอๆ เราลองห่างกันสักพักดูดีมั้ย? ’ โอ๊ยยย ยย ถ้าซิสคนไหนได้ยินประโยคแบบนี้ออกจากปากคนรักขึ้นมา ก็เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ได้เลยค่ะว่าเค้ากำลังขอเลิกกับเราแบบอ้อมๆ อยู่ น่ะสิ ก็ลองคิดดูสิคะว่า ถ้าเรารักใครสักคนจริงๆ เราจะอยากอยู่ห่างจากเค้าคนนั้นสักวินาทีเดียวรึเปล่าล่ะ?

แล้วเราขอบอกตรงนี้เลยนะว่า การที่เค้าใช้คำว่าห่างกันสักพักมาเป็นข้ออ้างแบบนี้ มันอาจแปลว่า เค้าอยากจะตีตัวออกห่างจากความสัมพันธ์ระหว่างเราสองคน เพื่อเปิดพื้นที่สำหรับการศึกษาดูใจกับใครคนอื่น ต่างหากล่ะคะ

   

・・・・・・・・・・・・・・・・・・

เป็นยังไงกันบ้างคะ!? หลังจากที่ได้ลองเช็ค พฤติกรรมของคนนอกใจ จนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว ถ้าแฟนหนุ่มคนข้างกายแสดงพฤติกรรมแบบที่เราลิสต์มาฝากกัน ซิสก็มั่นใจได้เลยว่าเค้ากำลังนอกใจเราจริงๆ แบบไม่ได้มโนไปเองแน่ๆ คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ แล้วนะคะว่าจะเลือกทนคบไปเสียใจไปแบบนี้ หรือจะเลือกเดินออกมาจากความสัมพันธ์แย่ๆ แล้วไปเริ่มต้นใหม่ แต่ไม่ว่าจะเลือกทางไหนเราก็เป็นกำลังใจให้เสมอนะ
รักกก กก ( ˘ ³˘)♥

บทความที่เกี่ยวข้อง