รวม 7 คลิป 'ท่ายืดเหยียดทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องขยับเยอะ' ฉบับสาวสายตึง #ตึงทั้งตัว

รวม 7 คลิป 'ท่ายืดเหยียดทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องขยับเยอะ' ฉบับสาวสายตึง #ตึงทั้งตัว

สาวๆ คนไหนที่อยากลดความปวดเมื่อยของร่างกาย ลองมาดูกันเลยค่ะ

24 April 2019
Anemone
24 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่ะสาวๆ SistaCafe

ต้องขอบอกเลยนะคะว่าการที่เรานั้นออกกำลังกาย สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ การยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้ร่างกายนั้นตึงเครียดเกินไปค่ะ
หากว่าสาวๆ อยากให้ร่างกายของเราแข็งแรง กล้ามเนื้อแข็งแรง ขอบอกว่าต้องมองหาท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อของเราให้ดีนะคะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ต้องมาดูกันเลยค่ะ เอาล่ะ มาดูกันเลย

1. 10 min Full Body STRETCH & COOL DOWN Routine | Entire Body Flexibility Exercises & Relaxation

เอาล่ะค่ะ สำหรับใครที่อยากยืดเหยียดกล้ามเนื้อแล้วล่ะก็ ขอแนะนำคลิปนี้ก่อนค่ะ หากว่าสาวๆ ที่อยากให้ตัวเองนั้นมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง ก็ไม่ควรที่จะพลาดคลิปนี้กันเนอะ โดยมีท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อในคลิปนั้นจะมีทั้งยืดคอ ยืดแขน บ่าและไหล่ แต่ละท่าก็ใช้เวลาไม่นาน เวลาทำไม่ต้องเกร็งนะคะ เพราะการเกร็งจะยิ่งทำให้ร่างกายของเรานั้นแย่ลงกว่าเดิม ขอบอกว่าทำแล้วจะสบายตัวคลายเมื่อยเลยค่ะ

2. Post-Workout Stretching: Best Stretches to Relax the Muscles

ข้อนี้เป็นคลิปที่เอาไว้ทำหลังจากออกกำลังกายนะคะ สาว ๆ คนไหนเวทหน้าท้อง เวทขา เวทหลังบ่อยๆ แล้วไม่ได้ทำท่านี้ อยากจะบอกว่าพลาดแล้วค่ะ เพราะว่าการที่เรานั้นออกกำลังกาย ก็ย่อมมีการตึงเครียดกล้ามเนื้อเกิดขึ้น โดยในคลิปนี้จะมีทั้งท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบที่เรียกว่าท่าเด็ก ท่าดันผนัง และอีกหลายๆ ท่าเลยค่ะซิส เอาละ พร้อมแล้วไปฟิตท่ากันเลยเนอะ

3. Fast 5 Minute Cool Down and Stretching Workout for Busy People

สำหรับใครที่มีเวลาน้อย ทำงานเลิกดึก ขอแนะนำโดยด่วนว่าให้ดูคลิปนี้ค่ะ ปกติแล้วสาวๆ คนไหนที่เวทขา เวทแขนกัน ก็มักจะเริ่มต้นเวทแค่อย่างเดียว ไม่ได้คลายกล้ามเนื้อกันใช่ไหมคะ ดังนั้นแล้วอยากจะแนะนำให้เลือกเป็นคลิปนี้ มีเวลาแค่ห้านาที มีทั้งท่าของการคลายกล้ามเนื้อหัวไหล่ ท่าคลายกล้ามเนื้อน่อง กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อหลัง เห็นไหมคะว่าดีงามมากเลยค่ะ

4. Feel Good Stretching Routine - Fitness Blender's Relaxing Cool Down Stretch Workout

สำหรับท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อของเซ็ตนี้ ขอแนะนำว่าเป็นท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อที่ดีงามมากเลยค่ะ โดยท่าต่างๆ ในคลิปจะเน้นไปที่ท่านั่งมากกว่ายืนนะคะ เหมาะสมกับคนที่อยากยืดเหยียดหลังเป็นที่สุดเลยค่ะ และนอกจากจะดีงามในส่วนที่เราบอกแล้ว ก็ยังเหมาะสมกับคนที่นั่งทำงานนานๆ อีกด้วยน้าสำหรับคลิปนี้ เพราะว่ามีท่ายืดหลัง คลายกล้ามเนื้อส่วนหลังหลายท่าเลยค่ะ เห็นไหมคะ ว่าดีจริงๆ

5. COOL DOWN ยืดเหยียดร่างกายหลังออกกำลังกาย

มาที่คลิปของสาวไทยหุ่นเซี๊ยะกันบ้างจ้า ก็คือเบเบ้นั่นเองเนอะ สาวซิสคนไหนที่หลงรักหุ่นเล็กๆ บางๆ แล้วล่ะก็ ลองมาดูคลิปนี้แล้วยืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบนี้กันก็ดีนะคะซิส โดยมีทั้งท่ายืดเหยียดแขน ขา หลัง แถมยังมีวิวสวยๆ ของชายทะเลให้เราได้ดูแบบเพลินตาเพลินใจอีกด้วยนะคะ โอโห เป็นอย่างไรบ้างคะ สาวๆ ที่รู้สึกว่าช่วงนี้ตึงๆ เมื่อยๆ ตัวแนะนำเลยค่ะว่าต้องทำตามกันเนอะ สู้ๆ

6. ยืดเหยียดกล้ามเนื้อทั่วร่าง หลังออกกำลังกาย 5 Minute Cool Down | Booky HealthyWorld

สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการดูคลิปออกกำลังกายของสาวไทยแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำคลิปของคุณบุ๊คกี้เลยค่ะ โดยคลิปนี้จะเน้นไปที่การยืดเหยียดทั้งบริเวณ แขน ขา คอและหลังเลยนะคะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่เวลาน้อยด้วยล่ะ แค่ห้านาทีก็สามารถยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้แบบเต็มประสิทธิภาพเลยนะคะ เอาล่ะ พร้อมแล้วก็เปลี่ยนชุดแล้วก็มาออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อเลยค่ะ

7. ท่ายืดกล้ามเนื้อสำหรับคนขี้เกียจ ใน 15 นาที

ต่อไปเป็นท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อแบบง่ายๆ สไตล์โยคะ เหมาะสมกับสาวๆ ที่ชอบการเหยียดกล้ามเนื้อไปด้วย แถมผ่อนคลายร่างกายไปด้วย ได้สมาธิด้วย  ในคลิปนี้ส่วนใหญ่จะเป็นท่านั่งและท่านอนค่ะ ซึ่งไม่ได้มีประโยชน์แต่เฉพาะกับสาวๆ ที่ออกกำลังกายเท่านั้นนะคะ แต่ว่ายังเหมาะสมกับสาวๆ ที่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรมด้วยค่ะ ช่วยยืดกล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อคอบ่าไหล่ได้ดีเลยทีเดียว


---------------------------
เห็นไหมคะซิส แต่ละท่าไม่ยากเลยนะเนี่ย เหมาะสมกับสาวๆ ทุกคนที่ออกกำลังกายแล้วรู้สึกว่าเส้นตึง เราลองยืดเหยียดกล้ามเนื้อกันไหมคะ ซึ่งหากทำได้ทุกวันหลังออกกำลังกายแล้วล่ะก็ อาการปวดกล้ามเนื้อจะไม่มากล้ำกรายเราเลยค่ะ ออกกำลังกายแล้วก็อย่าลืมหมั่นใส่ใจการยืดเหยียดกล้ามเนื้อด้วยนะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่า บายๆ
---------------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @