เก็บให้ครบ! กับ 6 สวนสนุกดิสนีย์ มีที่ไหนบ้าง? บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู มาดูกันเลย ~

เก็บให้ครบ! กับ 6 สวนสนุกดิสนีย์ มีที่ไหนบ้าง? บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู มาดูกันเลย ~

เพื่อน ๆ รู้กันไหมว่า ดิสนีย์แลนด์ นั้นมีทั้งหมดกี่ที่ และแต่ละที่อยู่ที่ไหน แตกต่างกันอย่างไร ถ้าอยากรู้มาดูกันเลย

29 April 2019
aommmy
29 April 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ SistaCafe

ถ้าพูดถึง Disney ( ดิสนีย์ ) แล้วนอกจากจะคิดถึงเรื่องของการ์ตูนชวนฝัน สุดโรแมนติกแบบเจ้าหญิงกับเจ้าชาย และตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ อย่าง มิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ หรือ หมีพูห์และผองเพื่อน เชื่อเลยว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องคิดถึงสวนสนุกของดิสนีย์กันด้วยแน่ ๆ เลย เพราะนอกจากจะมี Theme Park มากมาย ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเข้า เลือกชม เลือกเล่น กันแล้วยัง มีเอกลักษณ์กิจกรรมมากมาย อย่างขบวนพาเหรด การฉายแสง และภาพบนปราสาท หรือการแสดงพลุสุดอลังการ


แต่เพื่อน ๆ รู้กันไหมว่า ดิสนีย์แลนด์ นั้นมีทั้งหมดกี่ที่ และแต่ละที่อยู่ที่ไหน แตกต่างกันอย่างไร บ้างนั้นวันนี้เราเก็บมาให้ครบ กับ 6 สวนสนุกดิสนีย์ มีที่ไหนบ้าง? ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลย บิ๊บบีดี้บั๊บบีดี้บู ~

 

1. Walt Disney World Resort (Florida)

มาเริ่มกันที่ Walt Disney World Resort ที่ตั้งอยู่ใน รัฐฟลอริด้า ( Florida ) ประเทศ สหรัฐอเมริกา กันก่อนค่ะ ด้วยขนาดพื้นที่ 30,080 เอเคอร์ หรือ 121.7 ตารางกิโลเมตร จึงทำให้ เป็นอาณาจักรดิสนีย์ที่มีอาณาเขตใหญ่ที่สุดในโลก และมีจำนวนผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในโลกด้วย โดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1971

Walt Disney World Resort นี้เค้ามี Theme Parks ทั้งหมด  4 แห่ง คือ Magic Kingdom ( สวนสนุกหลัก ) , Hollywood Studios ( Toy Story Land ) , Epcot, Animal Kingdom และ Water Parks 2 แห่ง คือ Disney's Typhoon Lagoon และ Disney's Blizzard Beach นอกจากนั้นยังมี โรงแรมและที่พักอีกหลายแห่ง รองรับนักท่องเที่ยวมากมายเลยทีเดียว 

  

ในส่วนของ Hollywood Studios ก็มี Toy Story Land ที่ให้เพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลินเลย 

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ การรอชมขบวนพาเหรด ของ Walt Disney World  เลยค่ะ รอตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ ออกมาทักทายกันได้เลย 

และที่ต้องตั้งตารอคอยเลย ก็คือการจุดพลุดอกไม้ไฟ สุดอลังการด้านหลังปราสาทแบบนี้เลย สวยงามตระการตามาก ๆ เลย

2. Disneyland Resort

ยังอยู่ที่ ประเทศ สหรัฐอเมริกาค่ะ กับ Disneyland Resort ตั้งอยู่ที่ ที่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ( California ) ที่นี้เป็นทั้งสวนสนุก และยังมีบริการโรงแรมที่พักในพื้นที่เดียวกัน โดยเปิดบริการตั้งแต่ปี ค.ศ.1995 เรียกได้ว่า เป็น ดิสนีย์แลนด์ แห่งแรกของโลกเลยทีเดียว แถมใครที่ชอบเจ้าหญิงออโรร่า ต้องกรี๊ดสุด ๆ เพราะปราสาทที่ตั้งอยู่ที่นี้ เป็นปราสาทในเรื่องเจ้าหญิงนิทรานั่นเองค่ะ

ปัจจุบันมี Theme Parks คือ Disneyland Park และ Disney California Adventure Park และมีข่าวแว่วมาว่า จะมี Star Wars: Galaxy's Edge มาเปิดใน Disneyland Park วันที่ 31 พฤษภาคม 2019 นี้ด้วยค่า

คาวเกิร์ลสาว Jessie ในเรื่อง Toy Story กำลังทักทายเพื่อนใหม่เลย ที่ Disney California Adventure Park 

 

กรี๊ดดดดด Captain Marvel ก็มาจ้าาาา ใครที่เป็นสาวกของเธอคนนี้ต้องอินสุด ๆ แน่ ๆ เลย แล้วไปเจอกับเธอได้ที่ Disney California Adventure Park นะคะ

หื้มมมมมม การแสดงดอกไม้ไฟของที่ Disneyland Resort นี้ ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกันค่า สวยงามมาก ๆ เลย

3. Tokyo Disney Resort

มาต่อกันกับ Tokyo Disney Resort ซึ่งเป็นอีกหนึ่งที่ ที่คนไทยเราชื่นชอบ และไปกันมากที่สุด เพราะว่าการเดินทางที่ไม่ไกล ตั้งอยู่ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นั้นเอง เปิดบริการในปี ค.ศ. 1983 โดยปราสาทของที่นี้ ก็คือ ปราสาทของเจ้าหญิง ซินเดอเรลล่า นั้นเองค่า

ปัจจุบันมี Theme Parks ท้้งหมด 2 แห่ง คือ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea ซึ่งว่ากันว่า Tokyo DisneySea จะมีเครื่องเล่นที่หวาดเสียวกว่านะจ๊ะ แต่ถ้าใครที่ชอบความน่ารัก ตะมุตะมิหน่อย ๆ ก็เลือกเข้า Tokyo Disneyland  กันไปเลย รับรองฟินชัวร์ >///<

ปีที่แล้ว ( 2018 ) เค้าเพิ่งฉลองครบรอบ 35 ปี ( 35th Happiest Celebration! ) ที่ Tokyo Disney Resort ไปเองค่า

ลองข้ามมาดูวิวทิวทัศน์ ของฝั่ง Tokyo DisneySea กันบ้างค่ะ สวยงาม น่าไปมาก ๆ เลย

4. Disneyland Paris

กลายเป็น สวนสนุกดิสนีย์ แห่งเดียวทางฝั่งยุโรปเลยค่ะ กับ Walt Disney Studios Park ที่ตั้งของสวนสนุก อยู่ห่างจากปารีสประมาณ 32 กิโลเมตร ในประเทศ ฝรั่งเศส นั่นเองค่ะ เปิดให้บริการเมื่อ ปี ค.ศ. 2002 โดยเป็นที่ตั้งของ ปราสาทเจ้าหญิงออโรร่า ในเรื่อง เจ้าหญิงนิทรา ด้วย

ใน Disneyland Paris มี Theme Park ด้วยกัน 2 แห่ง คือ Disneyland Park และ Walt Disney Studios Park ซึ่งใน Walt Disney Studios Park นั้นมีการสร้างธีม จากหนังของดิสนีย์เรื่องต่าง ๆ ด้วย 

ออกเรือไปกับ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ในเรื่อง Pirates of the Caribbean กันเลยค่า นักแสดงแต่ละคนเหมือนหลุดมาจากในหนังจริง ๆ 

ไปตามหา ฝ่าบาท กันได้ที่ Disneyland Paris กันเลยค่า อ้ออออ อย่าลืมทำท่าไขว้มือเป็นกากบาที่อก แล้วพูดว่า " Wakanda forever " 

5. Hong Kong Disneyland Resort

ขยับมาใกล้เมืองไทยเข้ามาอีกนิดค่ะ กับ Hong Kong Disneyland Resort ตั้งอยู่เมือง อยู่ทางเหนือของเกาะลันเตา การเดินทางก็ง่าย ๆ เลยค่า ขึ้น MTR ไป Sunny Bay แล้วเปลี่ยนขบวน ต่อ Disneyland Resort Line ( สายสีชมพู ) ไปลงหน้า Hong Kong Disneyland Resort ได้เลยค่า เริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2005 ที่ฮองกงนี้ ก็เป็นปราสาทของเจ้าหญิงออโรร่าเหมือนกัน แต่ตอนนี้ ( 2019 ) เค้าปิดปรับปรุงอยู่นะจ๊ะ

ปัจจุบันใน Hong Kong Disneyland มี Theme Park เพียง 1 แห่ง คือ Hong Kong Disneyland เลย ที่นี้มีขนาดค่อนข้างเล็กเลย สามารถเดินให้ทั่วได้วันในวันเดียว 

นอกจากเครื่องเล่นจะสนุกแล้ว ของกิน และเครื่องดื่นภายในดิสนีย์ ยังน่ารัก ตะมุตะมิ จนไม่กล้าทานเลยทีเดียว

ใครที่ไปตามสวนสนุกของการ์ตูนเรื่องไหน ก็อย่าลืมเข้าไปถ่ายรูป ทักทายกับเหล่าเจ้าหญิงกันนะจ๊ะ

เสน่ห์อีกอย่าหนึ่งของ Hong Kong Disneyland คือ เค้ามีการจัดกิจกรรมให้เค้ากับเทศกาลประจำปีด้วย น่ารักมาก ๆ เลย
 

6. Shanghai Disney Resort

ปิดท้ายกันที่สวนสนุกดิสนีย์น้องใหม่ อย่าง Shanghai Disney Resort เป็นสวนสนุกที่ ตั้งอยู่ที่ผู่ตง เมืองเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ 2016 Shanghai Disney Resort มี Theme Park เพียง 1 แห่ง คือ Shanghai Disneyland ค่ะ และ จุดเด่นของที่นี้คือปราสาทเจ้าหญิงที่ชื่อ Enchanted Storybook Castle ที่เป็นปราสาทของทุกเจ้าหญิงในดิสนีย์ และยังเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในอาณาจักรดิสนีย์ด้วย 

ขบวนพาเหรดยังคงจัดหนัก จัดเต็มมาก ๆ เลยค่ะ อย่างขบวนของเจ้าหญงเอลซ่า และเจ้าหญิงอันนาแบบนี้เลย

ใน Shanghai Disneyland เค้ามีธีมบ้านของ มู่หลานด้วยนะ ใครที่ชอบการ์ตูน หรือสาวหมวยนักสู้คนนี้ต้องไม่พลาดเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับทั้ง 6 สวนสนุกดิสนีย์ทั้งหมด ที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ กันในวันนี้ ถ้าใครที่ไปประเทศนั้น ๆ หรือไปในเมืองที่ตั้งของดิสนีย์แลนด์เหล่านี้ ก็อย่าลืมจดลิสต์เอาไว้ เป็นตัวเลือกในการท่องเทียวดูนะจ๊ะ หรือใครที่ตั้งใจว่าจะตามไปเก็บ ไปเที่ยวดิสนีย์ให้ครบทุกที่ก็จัดไปโล้ดดดดด

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า บ๊ายบาย ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @