profile: Polahha
Polahha
ติดตาม
icon 30 ม.ค. 2016
icon 0
icon 14.7K
[ของดีต้องบอกต่อ] 5 ผลิตภัณฑ์ดี ๆ สำหรับสาวผิวแห้ง

[ของดีต้องบอกต่อ] 5 ผลิตภัณฑ์ดี ๆ สำหรับสาวผิวแห้ง

ใครเป็นสาวหน้าแห้ง ผิวแห้ง ต้องโดนผลิตภัณฑ์เหล่านี้เลย!!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


เฮลโหลสาวๆ งงมะ อยู่ดีๆ ลมหนาวก็มาเยือนซะงั้น ตอนนี้นั่งพิมพ์ไปสั่นไป แต่มันอดไม่ได้จริงๆ ที่จะแชร์เรื่องราวดีๆ ให้ทุกคนได้รู้ เราจะมาบอกต่อเรื่องผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสาว "ผิวแห้ง" นั่นคือเราเอง ฮ่าาา เรามันผิวแห้ง แตกเชียว มันเห็นได้ชัดจนต้องเอามาแบ่งปันกัน ก็เพราะอยู่ดีๆตอนนี้เมืองไทย หนาวยะเยือกเชียว !--------!

ถึงแม้ว่าสาวๆ (ที่คิดเอาเองว่า) มักจะมีผิวมันกันเป็นส่วนใหญ่ เพื่อนเราหลายๆ คนก็ผิวมันกันถ้วนหน้า เห็นจะมีเราคนเดียวแหละมั้งนะที่โผล่มาผิวแห้งคนเดียว แบบว่า หน้าแห้งเชียวเธอ ฮ่าๆๆๆ (หน้าแห้งยังงี้แปลว่าเงินหมดอ่ะเปล่าน้าา แต่ยังไงก็คือๆ กันโน๊ะ สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ โอ้ว เย่ๆๆ )

เอาล่ะ พรรณนากันมายาวเหลือเกิน เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าจ้าาา

ปล.ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราใช้เอง และ ได้ผลดีสำหรับเรา --- ขึ้นอยู่กับความชอบและผลลัพธ์ส่วนตัวของสาวๆ ด้วยนะจ๊ะ

image_86126

ผิวสวยเชียวนะเธอออ

- ที่มารูป: youqueen.com
image_86881

แต่หนูผิวแห้งค่ะพี่!

- ที่มารูป: kp.thaibuffer.com

 

1. Hadalabo

image_86132

ใช้ง่าย ตบๆ แปบเดียว สวยเลย

- ที่มารูป: i.ytimg.com

ฮาดะลาโบะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราชอบนะ เนื้อผลิตภัณฑ์มันค่อนข้างแตกต่างเพราะเป็นเนื้อน้ำ แปะๆ โปะๆ แค่นั้นง่ายๆ
 
เรามาเจอะผลิตภัณฑ์นี้จากการรีวิวต่างๆ แหละค่ะ เห็นหลายๆ คนบอกว่าดี เราก็เลยไปสอยมาลองใช้ จากนั้นก็เป็นแฟนคลับเลยค่ะ เจ้าตัวฮาดะลาโบะแบบนี้มีหลายสูตรนะคะ แต่เราชอบใช้ตัวสีขาวนี้สุดๆ 

**เคล็ดลับ** อยากจะบอกว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำแบบนี้ เราต้องใช้แบบตบเบาๆ (ไม่ต้องแรงโน๊ะ เดี๋ยวหน้าช้ำหมด >3<) เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์จะได้ซึมเข้าผิวเรา ไม่ใช่แค่ลูบๆ ปาดๆ นะจ๊ะสาวๆ

image_86133

อ่าา สดชื่นเจ้าค่า

- ที่มารูป: www.styletc.com

 

2. Smooth E

image_86128

เป็นครีมที่เลิฟสุดๆ จัดเป็น Favorite list ตลอดๆ

- ที่มารูป: www.shopat7.com

สมูทอี เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่เราชอบมาก ไม่ว่าจะเป็นครีมตัวนี้ที่แน่นอน หรือว่าจะเป็นโฟม ครีมแต้มสิว คือเป็นแฟนพันธ์แท้อ่ะ เพราะมันได้ผลดีจริงๆนะ โดยเฉพาะเรื่องลดรอยจุดด่างดำ ที่หายไวราวกับไฮสปีดอินเตอร์เน็ต

เจ้าตัวนี้แหละค่า ที่เรามักจะมีเป็นครีมหลักที่วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งเลยค่า ซื้อบ่อยไม่ใช่เพราะไม่ได้ผล แต่มันใช้ได้สารพัดประโยชน์จริงๆ ดูแลผิวกันแบบเอ็กคลูซีฟ

เจ้าตัวนี้แม้ว่าจะเด่นเรื่องลดรอยจุดด่างดำ แต่มันก็สามารถใช้ได้กับผิวในบริเวณที่แห้ง รักษาผิวให้กลับมาเช้งกระเดะได้ดีทีเดียว

**เคล็ดลับ** เวลาผิวหน้าแห้ง จมูกเราจะลอกเป็นแผ่นๆ เรามักจะใช้เจ้าตัวนี้แหละทาบริเวณจมูก หรือผิวที่ลอกจากสิว แบบนั้นแหละค้าบบท่านผู้ชม

image_86885

จมูกแห้งแล้วผิวลอกแบบนี้ เราก็ต้องหาผลิตภัณฑ์มาช่วยบำรุง

- ที่มารูป: kp.thaibuffer.com

 

3. น้ำแร่ฉีดหน้า

image_86130

น้ำแร่ฉีดหน้า ใช้แล้วสดชื่นเหมือนยืนบนไหล่เขา ฮ่าๆๆ

- ที่มารูป: www.thirteenthoughts.com

น้ำแร่ ที่ใครหลายๆชอบใช้ก่อน-หลังแต่งหน้า เพื่อให้เมคอัพของเราดูเป๊ะแน่นเพอเฟ็คนั้น จริงๆแล้วเราไม่ค่อยได้มีโอกาสใช้น้ำแร่ในการนั้นเท่าไหร่ ไม่ใช่เพราะอะไร ลืมตลอดจ้า เพราะเรามักจะพกน้ำแร่ติดกระเป๋าไว้ตลอด เวลาแต่งหน้าอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งก็เลยลืม 

แต่ไม่ต้องห่วงค่า ซื้อมาแล้ว ใช้แน่นอน เพราะน้ำแร่นี่แหละช่วยให้เราสดชื่นระหว่างวัน เราผิวแห้ง การได้รับ H2O ให้กับผิวหน้า มันรู้สึกเหมือนหน้าเราชุ่มชื่น ห่างไกลความแห้งแล้งไปเย๊อะ

จริงๆจะยี่ห่อไหนก็โอหมดนะ เพราะเรารู้สึกว่ามันค่อนข้างเหมือนๆกันหมด ถ้าจะแตกต่าง ก็น่าจะเป็นเรื่องตัวผลิตภัณฑ์ หัวฉีด ความแรงและความกระจายของน้ำแร่ แบบนั้นมากกว่า

และจุดประสงค์หลักที่เราซื้อน้ำแร่มาใช้ก็เพราะเพื่อให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้าจ้า

image_86889

สดชื่นมากค่ะขุ่นพี่

- ที่มารูป: www.avenue86.com

 

ไปลุยกันต่อค่าาา --------->>>>

 

4. Nevia

image_86131

เรียกว่าเป็นครีมสามัญประจำบ้านไปแล้วแหละค่า ทาได้ทั้งตัว ทั้งหน้า จัดไป!

- ที่มารูป: img.makeupalley.com

คุ้นหน้าคุ้นตากันใช่มั้ยล่า เจ้าตัวนี้เป็นครีมที่หลายๆ คนคงเคยเห็น และซื้อมาใช้กันบ้างแหละน้า ยิ่งสำหรับเรา ตัวนี้แหละเหมาะกับผิวแบบเรามากๆ ใช้ได้ทั้งหน้า และตัว คุ้มมากๆ 

**เคล็ดลับ** เจ้าตัวนี้เนื้อค่อนข้างเหนียว ให้ความชุ่มชื่นดีนัก นอกจากที่เราจะเอามาทาบำรุงหน้าแล้ว เราเลยชอบที่จะทาผิวบริเวณ ข้อศอก เข่า ตาตุ่ม ก็ตามผิวที่ด้านนั้นแหละค่า ก็ดูดีขึ้นนะคะ ไม่แห้ง ผิวไม่เป็นรอยขีดขาวๆแล้ว

มีหลายไซส์เลยนะคะ แต่เราชอบซื้อไซส์เล็กเพราะราคาไม่เกิน 100 บาท ราคาอยู่ที่ประมาณ 89 บาทนะคะ จัดว่าคุ้มเลยค่า

image_86888

บริเวณผิวด้าน ใช้ตัวนี้อยู่ค่า

- ที่มารูป: vineverareviews.com

 

5. ลิปมันแม่เลียบ

image_86127

หลายคนบอกหาซื้อยาก แต่เรามักจะเจอตามร้านขายสมุนไพรโดยเฉพาะ เราไปซื่อบ่อยๆแถววังหลัง สงวนราคา 18 บาทเองจ้า (ราคาอาจบวกลบไปตามแต่ละร้านนะคะ)

- ที่มารูป: siphungmaeliab.com

เราไม่แน่ใจว่าทุกคนจะเป็นเหมือนเราหรือเปล่า คือ เราแห้งหมดเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นผิวกาย ผิวหน้า และก็ด้วยกับที่ริมฝีปาก คือแบบ แห้งขุยกรุยกรายมากกกก วันไหนลืมทาลิปมันบำรุง วันนั้นทาลิปสติกสีสวยๆ ตกร่องหมดจ้า 

แม่เลียบ เราถือว่านอกจากจะเป็นลิปมันที่ช่วยบำรุงปากแล้ว เรายังรู้สึกว่าแม่เลียบนี้เป็นเหมือนที่สครับปากได้อีกด้วยนะ 

**เคล็ดลับ** เรามักจะทาเจ้าตัวลิปแม่เลียบก่อนนอน แบบเรียกว่าโปะเลยดีกว่า ฮ่าๆๆ พอตื่นเช้ามาเราก็มาเช็ดปากออกด้วยทิชชู่เปียก ปากนี่ลอกออกมาเป็นขุยเลย อารมณ์เหมือนปรับเซลล์ผิวเลยเธอ วงเล็บนิดนึงว่า เราไม่ได้ทำสครับแบบนี้ทุกวันนะ เราทำสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ส่วนทาบำรุงก็ทาตลอดแบบบางๆ นะคะ

ข้อดี    คือ บำรุงริมฝีปาก สครับปาก และเราว่าสามารถปรับสีผิวริมฝีปากได้ด้วยน้า
ข้อเสีย คือ กลิ่นอาจจะไม่ค่อยพึงประสงค์สักเท่าไหร่ แล้วก็ค่อนข้างหนืดมากก แต่ยังไงก็หักลบกลบกับข้อดี เราก็ยังขอเป็นแฟนคุณแม่เลียบอยู่ดีนะค้า

image_86890

บำรุงริมฝีปากด้วยลิปที่เหมาะสมกับเรานะคะ

- ที่มารูป: sheabutter.com
image_86875

จริงๆการดื่มน้ำก็เป็นอีกทางเลือกง่ายๆ ที่ไม่ต้องเสียตังต์ด้วยน้า

- ที่มารูป: www.bloggang.com


สาวๆ ผิวแห้งก็มักจะแอบอิจฉาสาวผิวมัน
ที่เค้าบอกว่าผิวหน้าจะเหี่ยวช้ากว่าและไม่ค่อยเป็นฝ้า ซึ่งปัญหาที่พูดมานั้นล้วนเป็นปัญหาสำคัญสำหรับสาวผิวแห้ง สาวผิวมันก็แอบอิจฉาสาวผิวแห้งตรงที่ไม่ต้องคอยมาซับมันย่องกันท้างง...วัน  แต่ยังไงก็ตามหากสาวๆ รู้แล้วว่าเรามีสภาพผิวยังไง ก็ลองไปหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้กับสภาพผิวของตัวเองนะคะ และถ้าครมีผิวแห้งแบบเรา อยากจะลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำมานี้ ก็เชิญเลยนะคะ เรามากำจัดผิวแห้งแล้วมาหน้าใสสวยไปด้วยกันจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags

บทความที่เกี่ยวข้อง