เทรนด์ "ต่างหูห่วง" มาจ่ะแม่! สอนสาวๆ 'แมทช์ต่างหูห่วง' ให้สวยเก๋ มีสไตล์ ไม่ธรรมดา

เทรนด์ "ต่างหูห่วง" มาจ่ะแม่! สอนสาวๆ 'แมทช์ต่างหูห่วง' ให้สวยเก๋ มีสไตล์ ไม่ธรรมดา

กลับมาอีกแล้ว แล้ว แล้ว (เอคโค่) กับการแนะนำวิธีเลือกต่างหูห่วง ให้เหมาะกับตัวเองที่สุด! อยากสวยเก๋ ชิคๆ แบบนี้ ต้องมาดูแล้วนะคะซิส

17 May 2019
wawareview
17 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ถ้าเธอเป็นสายแฟชั่นที่แอบส่องเทรนด์อยู่ตลอดเวลา เธอก็จะรู้ว่าตอนนี้เขาฮิต " ต่างหูห่วง " กันมาก ไม่ว่าดารานักแสดงทั้งไทยและเทศต่างก็เทใจ ใส่ต่างหูห่วงกันให้เพียบ ด้วยความที่มันคลาสสิคตลอดกาล ไม่มีวันหมดยุค ไม่ว่าจะห่วงเล็ก ห่วงใหญ่ ก็ได้ขอแค่ใส่ก็เก๋แล้ว

โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้ สไตล์ของต่างหูห่วงก็มีความครีเอทหลากหลายมากขึ้น สังเกตดีๆ เธอจะเห็นว่าดีไซเนอร์ทั้งหลายพยายามทำให้ต่างหูห่วงมีความแปลก สะดุดตามากขึ้น ซึ่งกว่าจะซื้อแต่ละทีก็ต้องคิดให้ดี เพราะถึงแม้ ต่างหูแบบห่วง สามารถใส่ได้ทุกงานทุกโอกาส แต่จะใส่ยังไงให้สวย และเข้ากับตัวเรา

วันนี้เราเลยมีเทคนิคง่ายๆ มาฝากสาวๆ กัน เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

image_904388
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 ต่างหูวงใหญ่ เฉพาะโอกาสพิเศษ


ถึงแม้ว่าต่างหูวงใหญ่ๆ นั้นจะสวยสะดุดตา ทำให้เราได้ลุคที่เก๋และเฉี่ยวสุดๆ แต่ก็เป็นความจริงที่ว่ามันใส่ลำบาก และไม่ค่อยเหมาะกับการใช้ชีวิตประจำวันสักเท่าไหร่ ลองคิดสภาพว่าเธอใส่ต่างหูใหญ่ๆ เดินทีก็แกว่งไปมาเพื่อไปเรียนดูสิคะ เพื่อนคงคิดว่า " เยอะ " เกินไปอย่างแน่นอน ดังนั้นถ้าเธอไม่ได้ทำงานหรืออยู่ในวงการด้านแฟชั่นจัดๆ ก็แนะนำว่าให้ลองหาต่างหูห่วงเรียบๆ เช่น ต่างหูเงินแท้เรียบๆ ที่มีขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปมาใส่ ก็จะดีกว่านะคะ นอกจากจะแมทช์ง่ายแล้วยังสวยสะดุดตาด้วย

image_904381
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ต่างหูห่วงใหญ่ เหมาะกับทรงผมเรียบๆ


เรื่องทรงผมกับต่างหูนั้นเป็นของคู่กันเลยทีเดียว เพราะถ้าเธอไม่จัดการผมให้ดี ต่างหูอันใหญ่ของเธออาจก่อให้เกิดความวุ่นวายได้ ไม่ว่าจะเกี่ยวหรือพันก็ตาม ที่ร้ายที่สุดก็คือมันอาจจะเกี่ยวหูจนเลือดออกได้ ดังนั้นสำหรับสาวที่ผมยาว เราก็แนะนำว่าลองเก็บผมให้หมด รวบเป็นหางม้าก็ได้ นอกจากจะไม่ทำให้ดูรกตาแล้ว ยังทำให้เธอดูเป็นผู้หญิงมากขึ้นด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่อยากมัดผม ก็ลองเอาผมทัดหูก็ได้นะคะ รับรองว่าสวย แถมยังกันไม่ให้ผมพันกับต่างหูอีกด้วย

image_904382
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 ผมยิ่งสั้น ก็ยิ่งเหมาะกับต่างหูขนาดใหญ่


เคยมีคนบอกว่า ยิ่งผมยาวเท่าไหร่ก็สามารถใส่ต่างหูใหญ่ได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ความคิดนั้นไม่ได้เป็นจริงเลย เพราะสาวผมสั้นก็ใส่ต่างหูห่วงใหญ่ๆ ได้สวยเหมือนกัน ยิ่งเธอผมสั้นเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งใส่ห่วงใหญ่ได้มากขึ้นเท่านั้น เพราะมันจะทำให้ลุคของเธอมีความหวานและเป็นผู้หญิงมากขึ้น แต่ข้อสำคัญก็คือ เมื่อใส่ต่างหูห่วงที่มีขนาดใหญ่แล้ว ไม่ควรใส่สร้อยอีก เพราะจะ ' เยอะ ' เกิน อาจจะเปลี่ยนไปใส่สร้อยข้อมือหรือแหวนอันเล็กๆ แทนจะดีกว่านะคะ

image_904384
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 สาวหน้ากลม ให้เลือกต่างหูห่วง 'ยาวรี'


สำหรับสาวที่มีหน้าใหญ่นั้น สามารถใส่ต่างหูห่วงได้นะคะ ไม่ต้องกลัว  ไม่ต้องน้อยใจไป เพียงแต่ อาจจะเลือกลักษณะแบบยาวรีสักหน่อย ยิ่งมีที่ห้อยยาวๆ ระโยงระยางลงมายิ่งเริ่ด ที่สำคัญคือแนะนำให้เลี่ยงต่างหูใหญ่ๆ ทรงกลมธรรมดา เพราะจะยิ่งเน้นความกลมบานของใบหน้าเราให้เด่นชัดขึ้นนะคะ

image_904385
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 เลือกต่างหูห่วง ให้เข้ากับเสื้อผ้า


เรื่องสีของเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะอย่างที่บอกไปแล้วว่า เดี๋ยวนี้ต่างหูห่วงมีหลายรูปแบบ ที่ทำเป็นสีสันก็เยอะ แต่เคล็ดลับที่จะทำให้เราแมทช์ต่างหูห่วงได้สวยก็คือ ดูเรื่องสีเป็นสำคัญ โดยถ้าสาวๆ เลือกสวมเสื้อผ้าสีสันสดใส ควรเลือกต่างหูแบบง่ายๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะดูเยอะเกินไปได้ แต่ในทางกลับกัน ถ้าวันไหนใส่เสื้อผ้าแบบและสีเรียบๆ ค่อยเลือกต่างหูที่ดูมีลูกเล่นสักนิด ก็จะช่วยเพิ่มความน่ารักให้กับเธอได้นะคะ

image_904387
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#6 เลือกต่างหู ให้เข้ากับสีผม


หลายคนคงคิดไม่ถึงว่ามันเกี่ยวกันด้วยเหรอ แต่เราบอกเลยว่ามันเกี่ยวกัน 100% เพราะสีผมจะเป็นตัวกำหนด " ความโดดเด่น " ของต่างหูค่ะ โดยถ้าสาวๆ ทำผมสีอ่อน มีสีประกายทอง ก็แนะนำว่าให้เลือกต่างหูสีทองหรือ สีโรสโกลด์ก็จะสวยกว่า ถ้าสาวๆ มีผมสีเข้ม ใส่ต่างหูสีเงินหรือ ทองคำขาว จะดูดี สวยแพงมากกว่านะคะ สุดท้ายคือถ้าเธอย้อมผมสีออกโทนแดง ก็ให้เลือกต่างหูสีทอง ก็จะทำให้เธอดูเด่นมากขึ้นนะคะ

image_904386
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ เทคนิคเลือกต่างหูห่วง ให้สวยเก๋มีสไตล์ ไม่ซ้ำใคร ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนอยากอินเทรนด์ แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงก็ลองเอาไปซื้อตามกันนะคะ รับรองว่าสวยสุดๆ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @