Curator
curator
kawee♡
333 followers

#ก็หมวยนี่คะไม่ได้ตั้งใจ รวมลุคเมคอัพของเหล่าดารา 'หน้าหมวย' เวอร์ชั่นสวย หวาน ละมุน

สาวหน้าหมวยคนไหนที่อยากได้ไอเดียการแต่งหน้าแบบหวานละมุน ต้องตามมาส่องเลยค่ะ

10 May 2019
curator_kawee♡ kawee♡
10 May 2019


สวัสดีค่ะชาวซิสทุกคน..


ใครเป็น ' สาวหน้าหมวย ' มากองรวมกันตรงนี้เลยค่าา.. เพราะวันนี้เราได้รวบรวมไอเดีย ' ลุคเมคอัพของเหล่าดาราหน้าหมวย ' มาฝากสาวๆ กันค่ะ เป็นลุคแบบหวานๆ ละมุนๆ ที่สามารถแต่งในชีวิตประจำวันได้ และในส่วนของระดับความหมวยนั้นก็มีตั้งแต่หมวยแบบปานกลาง ไปจนถึงหมวยสุดๆ เอาไว้เป็นไอเดียให้สาวหน้าหมวยได้ลองนำไปแต่งตามกันดูค่ะ

 

ลุคหวานซ่อนเปรี้ยวของสาวต้าเหนิง เล่นแสงและเงาบนใบหน้าด้วยการคอนทัวร์และไฮไลท์เบาๆ แต่งตาโทนสีส้มที่เปลือกตาและขอบตาล่างแบบไม่ต้องเยอะ แต่เน้นความเฉี่ยวและความงอนของขนตา ปัดคิ้วบางๆ ให้ยกขึ้นเล็กน้อย ทาปากสีชมพูฉ่ำๆ ดูอวบอิ่มสุขภาพดี

 

ลุคใสๆ เน้นสีส้มอ่อนๆ เป็นโทนเดียวกันทั้งหน้า แต่งตา ปัดแก้ม ทาปากแบบเบาๆ พอให้ดูสดใส เขียนคิ้วบางๆ แบบไม่ต้องเป็นโครงชัด แต่งแล้วดูธรรมชาติมากค่ะ เหมาะกับผิวขาวๆ ของสาวฝนมากๆ

 

ผิวฉ่ำวาวเล่นกับแสงนิดๆ ด้วยการปัดไฮไลท์ตามจุดที่แสงกระทบหน้า เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก หางคิ้ว ปัดแก้มสีชมพูอ่อน ทาปากสีส้มนู้ดๆ กรีดอายไลเนอร์สีดำแบบชิดขอบตา เน้นความมีมิติ เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน ปัดตรงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น

 

แต่งโทนสีชมพูแบบคิ้วท์ๆ ปัดแก้มอ่อนๆ แบบเฉียงขึ้น แต่งตาเบาๆ ทั้งเปลือกตาและขอบตาล่าง กรีดตาเป็นเส้นบางแบบไม่ต้องวิงหางออกไป ปัดขนตาให้ยาวงอนแต่ไม่หนา เขียนคิ้วให้มีมิติด้วยการเน้นที่หางคิ้วให้เข้มๆ และปัดตรงหัวคิ้วให้ดูฟุ้งๆ น่ารักสดใสมากค่ะ

 

แต่งสีส้มนู้ดๆ แบบสุภาพ ปัดแก้มและทาปากอ่อนๆ เป็นโทนเดียวกัน เน้นแต่งตาให้ดูโดดเด่น ทาอายแชโดว์ให้ทั่วทั้งเปลือกตาและขอบตาล่าง ปัดขนตาให้งอนเรียงเส้นสวยทั้งดวงตา เพิ่มความสว่างที่หัวตาและขอบตาล่างด้วยไฮไลท์สีขาวมุก

 

หวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ ด้วยโทนสี Coral ปัดแก้มแบบเฉียงขึ้นและทาปากสีเดียวกัน แต่งตาเบาๆ ไม่เน้นสีสันเยอะมาก กรีดตาเป็นเส้นบางให้ดูมีมิติมากขึ้น ปัดขนตาให้งอนแต่ไม่หนา ไฮไลท์ตามจุดกระทบแสง เช่น หน้าผาก สันจมูก คาง เปลือกตา

 

เผยผิวขาวใสสุขภาพดีแบบสาวปันปัน เน้นความฉ่ำบนใบหน้า ปัดแก้มและทาปากสีชมพูสดใส ปัดคิ้วสีน้ำตาลอ่อนตามโครงคิ้วเดิม เน้นความคมของดวงตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์แบบหนาขึ้นมาอีกนิดแต่ไม่ต้องวิงหางออกไป ปัดขนตาบางๆ ให้เรียงเส้นสวย ไฮไลท์สีขาวมุกที่ขอบตาด้านล่าง

 

ลุคสีส้มสดใส น่ารักหน้าเด็กสุดๆ ปัดแก้มสีส้มอ่อนๆ บริเวณหน้าแก้มใกล้ๆ กับใต้ตา ทาเปลือกตาสีส้มและไฮไลท์ขอบตาล่าง กรีดตาสีน้ำตาลอ่อนเป็นเส้นบางๆ วิงหางออกไปให้งอนขึ้นนิดๆ ปัดขนตาแบบยาวสุดงอนสุด ทาปากสีชมพูอมส้ม คิ้วท์ๆ เลยค่ะลุคนี้

 

แต่งลุคหวานเจี๊ยบ มีความฉ่ำวาวเบาๆ ปัดแก้มสีส้มอ่อนแบบเฉียงขึ้น แต่งตาแบบมีมิติด้วยการเน้นความเข้มบริเวณหางตาแล้วค่อยๆ ไล่ระดับให้อ่อนลงจนถึงหัวตา กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาและปัดขนตาเบาๆ เขียนคิ้วบางๆ ไม่เน้นเส้นชัดเป๊ะ ทาปากสีชมพูหวานๆ ละมุนไปอีกค่าาลุคนี้

 

เน้นความใสๆ แบบ Everyday Look แต่งหน้าโทนสีส้ม ปัดแก้มและทาปากเบาๆ แต่เน้นความคมกริบในส่วนของตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์ให้ชัด ดวงตาจะได้ดูสวยมีมิติ เขียนคิ้วเข้มขึ้นมาอีกนิดนึง แต่ไม่ต้องเป็นโครงเส้นชัดมาก ได้ลุคธรรมชาติ แต่งได้ทุกวันเลยค่ะแบบนี้

 

สาวเกาหลีแบบจียอน ก็ต้องเน้นผิวขาวอมชมพู ดูสุขภาพดี ลุคนี้แต่งโทนสีชมพูอมส้มนิดๆ มีความนู้ดๆ แต่ดูสดใส เน้นความบางเบาทั้งแก้ม ปาก และคิ้ว แต่เพิ่มความชัดที่ดวงตาด้วยการกรีดอายไลเนอร์แบบวิงหางให้งอนขึ้นไปเล็กน้อย และปัดขนตาบางๆ

 

ลุคนี้ก็จะดูเปรี้ยวขึ้นมาอีกนิดนึง เน้นให้ใบหน้ามีสีสันสดใส ปัดแก้มสีส้มอ่อนๆ ทาปากสีส้มอมแดง เป็นสีที่ค่อนข้างสด แต่ดูไม่แรงจนเกินไป เขียนคิ้วสีเข้มโทนเดียวกับสีผม

 

ลุคนี้เน้นผิวใสๆ ตามสไตล์สาวเฮลตี้ ปัดแก้มสีส้มอ่อนแบบเฉียงขึ้น ทาปากสีชมพู ส่วนความโดดเด่นของลุคนี้อยู่ที่ดวงตาเลยค่า กรีดตาเป็นเส้นบางให้ดูงอนขึ้นไป แล้วก็เขียนขอบตาล่างให้เชื่อมกัน ทำให้ตาดูมีมิติมากขึ้น เขียนหางคิ้วให้แหลมเป็นโครงเส้นชัด และแต่งหัวคิ้วให้ฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ

 

แต่งหน้าออกงานลุคหวานซ่อนเปรี้ยว ทาปากโทนสีส้มแดงแบบฉ่ำๆ ปัดแก้มสีส้มอ่อน ทาอายแชโดว์ที่เปลือกตาและขอบตาล่าง กรีดตาเป็นเส้นหนาแบบไม่ต้องวิงหางออกไป ปัดขนตาบนและขนตาล่างแบบบางๆ ให้เรียงเป็นเส้นสวย เขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนและปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น

 

ละลายใจมากค่ะสำหรับลุคละมุนๆ ของสาวมายด์ แต่งหน้าโทนสี Coral ปัดแก้มบริเวณหน้าแก้มจะทำให้ดูหน้าเด็กมากขึ้น ทาปากให้ดูฉ่ำและเบลอขอบปากเล็กน้อย ดูอวบอิ่มสุดๆ กรีดตาเป็นเส้นบางๆ แต่คมกริบ เน้นงานผิวสุขภาพดีด้วยการปัดไฮไลท์ให้ดูฉ่ำโกลว์บริเวณสันจมูก กระจับปาก คาง ท้องคิ้ว

 

แต่งตาแบบฟุ้งๆ ด้วยการทาอายแชโดว์สีชมพูทั้งเปลือกตาและขอบตาล่างโดยการเบลนด์ขึ้นไปให้สูงๆ กรีดตาบางๆ และปัดขนตาให้งอน เขียนคิ้วแบบเส้นเล็กให้ดูบางที่สุด ปัดแก้มอ่อนๆ และทาปากสีชมพู ทำเบลอๆ บริเวณขอบปาก ลุคนี้ดูฟุ้งมากๆ ค่ะ สวยหวานละมุนไปอีก

 

มันก็จะดิวอี้หน่อยนะลุคนี้ เน้นโชว์งานผิวสวยๆ ไปเลยค่ะ ปัดไฮไลท์ให้ฉ่ำสุด ทั้งสันจมูก หน้าผาก โหนกแก้ม หัวตา และกระจับปาก ปัดแก้มสีชมพูอ่อนแบบเฉียงขึ้น ส่วนสีปากก็เป็นสีเดียวกันแต่จะมีความเข้มที่ขอบปากด้านใน เน้นแต่งตาให้ดูสวยเด่นด้วยการปัดขนตาบนและล่าง กรีดตาแบบวิงหางงอนขึ้นไป

 

เบาๆ ใสๆ ด้วยสีปากสีชมพูนู้ดๆ ปัดคิ้วสีน้ำตาลอ่อนให้เข้ากับสีผม กรีดตาบางๆ ปัดขนตาบนและล่างให้เป็นช่อห่างๆ กัน เท่านี้ก็ได้ลุคสวยใส เหมาะกับวันสบายๆ ค่ะ

 

โทน Coral ลุคนี้คือฉ่ำมงมากค่าา งานผิวสุดๆ ไปเลย ปัดแก้มอ่อนๆ บริเวณโหนกแก้ม ทาปากให้ดูมีสีสดขึ้นมาอีกนิด แอบมีความเปรี้ยวเล็กน้อย ทาอายแชโดว์ทั้งเปลือกตาและขอบตาล่าง กรีดตาแบบบางที่สุด ส่วนคิ้วนั้นดูธรรมชาติมากค่ะ ไม่ต้องลงเยอะแต่พยายามจัดทรงขนคิ้วให้ไปทางเดียวกัน เท่านี้ก็สวยเป๊ะ

 

สาวจันจิกับ Everyday Look โทนชมพู ปัดบริเวณหน้าแก้มอ่อนๆ ทาปากสีชมพูให้คล้ายกับสีปากจริง ทาอายแชโดว์ที่เปลือกตาให้พอเห็นสีสันนิดๆ ไม่ต้องกรีดตาเป็นเส้นชัด อาจจะเขียนแค่อินไลเนอร์ก็ได้ค่ะ จะได้ดูเป็นธรรมชาติ เน้นการปัดขนตาให้ตั้งขึ้นแต่ไม่ต้องหนา

 

สาวหน้าหมวยคนไหนกำลังหาลุคแต่งหน้าแบบหวานๆ ละมุนๆ ก็ลองนำไอเดียจากเหล่าดาราไปแต่งตามกันดูนะคะ ลองหาแบบที่ชอบและเหมาะกับใบหน้าของตัวเองกันดูน้าา หรือถ้าใครที่อยากจะดูลุคอื่นๆ บ้าง ก็ลองเข้าไปตามดูใน IG ของแต่ละคนได้เลยค่าา สำหรับวันนี้เราต้องขอตัวไปก่อน แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบาย :)

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com