Curator
curator
Akin
132 followers

กินผลไม้ยากต้องลอง! ไอเดียดีๆ ที่จะทำให้การทาน 'ผลไม้' น่ากินกว่าเดิม เฮลตี้กว่าเดิม 🍒

ไม่อยากทานยังไงไหว ในเมื่อผลไม้เหล่านี้คือน่าทานมาก!! ไม่ได้รู้สึกหวานหรือเปรี้ยวเกินไป แถมยังดูเก๋น่ามองกว่าด้วย

21 May 2019
curator_Akin Akin
21 May 2019


~♡ สวัสดีค่าสาวๆ ซิสต้าที่เลิฟทุกคน ♡~

หลายๆ คนอาจจะไม่ชอบทานผลไม้ซักเท่าไหร่ ก็มันเปรี้ยวหรือหวานไปในบางที
กินแล้วรู้สึกทรมานสุดๆ เลยไม่กินละกัน มีในจานก็เขี่ยออกเอา >< แต่! ทำแบบนั้นไม่ได้นะคะ เราต้องทานค่ะ เพราะสุขภาพดีๆ ที่ต้องการ หรืออยากขับถ่ายง่าย ผลไม้นี่แหละช่วยได้จริง!

ดังนั้นเพื่อให้การทานผลไม้ เป็นอะไรที่น่าทานแล้วทานอีก╭♥
แนะนำหยิบไอเดียจัด ' ผลไม้ ' ใหม่เหล่านี้ไปค่ะ จะเน้นผลไม้อย่างเดียว หรือมิกซ์กับขนมปังนุ่มๆ
ครีมหวานเพิ่ม ที่เน้นผลไม้มากกว่า ก็จะฟินน้ำลายหกกว่ามว๊ากตามไปด้วยค่า

ว่าแล้วอย่ารอช้ากันอยู่เลยดีกว่าค่ะ รีบไปดูแล้วจัดตามกันเลย

image_906551

ไม่ชอบความเปรี้ยวๆ หรือหวานไป แต่อยากให้ทั้ง 2 รสชาติดนี้อยู่ด้วยกันมากกว่า เพราะมันลงตัวกว่ามาก! ดังนั้นจัดตามไอเดียนี้ค่ะ แค่มิกซ์แพนเค้กนุ่มๆ วิปครีมและส้มหั่นชิ้นเล็กๆ แทนจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906554

จัดให้น่ารักกว่าเดิม เพื่อให้เกิดความรู้สึกห้ามพลาด! แค่เปลี่ยนจากจานใบใหญ่ มาใส่ถ้วยกาแฟแทนเท่านั้น โดยเลือกผลไม้หลายๆ อย่างเข้ามาใส่ จากนั้นจัดให้สวยงามต่ออีกที ก็น่าทานขึ้นเยอะแล้วค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906556

ทานแค่ไหนตอนไหนก็ไม่อ้วนจ้า กับเมนูสุขภาพสุดฮิตของโยเกิร์ต X ผลไม้และคอร์นเฟลกส์กรุบกรอบ หรือธัญพืชแทนก็ได้นะคะ แต่เพื่อให้น่าทานแล้วทานอีก แนะนำให้ใส่ถ้วยเล็กๆ น่ารักแบบนี้แทนค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906559

แค่เพิ่มผลไม้ที่อาจจะรู้สึกเปรี้ยวหรือหวานไป จะออกมาได้รสชาติกลมกล่อมกว่าเดิม เพิ่มเติมคือฟินสุด! เพราะเรามีการบีบวิปครีม หรือทานคู่กับครีมนุ่มก็ได้ หรือจะทานกับนมสดก็ดีน้าา~ คล่องคอกว่าเดิมด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906561

หรือจะเพิ่มแพนเค้ก วาฟเฟิล หรือขนมปังแบบหนานุ่มชิ้นเล็กๆ ลงไปด้วยก็ยิ่งโอมากก (ก. ไก่ล้านตัว) เป็นการเพิ่มปริมาณจานอร่อยแบบลงตัว บวกลดความเลี่ยนของผลไม้หรือครีมที่เพิ่มเข้าอีกทีค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906562

สวยงามเหมือนภาพวาด แต่เป็นภาพวาดที่ทานได้นะคะ อิอิ กับขนมปังโปะกี่วี่และ Strawberry หั่นชิ้นเล็กๆ แล้วราดน้ำผึ้ง น้ำตาลไอซิ่ง บวกดอกไม้แสนสวย เพิ่มภาพสวยชวนสะกดใจขึ้นจ้าซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906564

ลองเปลี่ยนจากจานธรรมดาๆ ที่เคยใช้ มาเป็นจานและใช้ส้อมไม่แทนดีไหมคะ เพราะมันให้ฟีลลิ่งธรรมชาติเข้ากับผลไม้ดีนะคะ เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นๆ แบบไม่มีสารเคมีเจือปนระหว่างทานเลยจ้า ฟินกว่าเน้อ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906566

แต่ถ้าไม่ชอบทานผลไม้แบบเพียวๆ ก็ลองทานคู่กับโดนัทแบบไม่ราดครีมหวาน และมะเขือเทศแทนก็ดีค่ะ แต่เราก็ควรหั่น/แต่งผลไม้ที่นำมาทานด้วยนะคะ จะได้สวยไม่ธรรมดา เห็นแล้วอยากชิมมากๆ ด้วย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906569

ไม่เลี่ยนไปจ้า กับจานโยเกิร์ตใส่ผลไม้ลูกเล็กๆ หลายชนิด เน้นหลายสีสดใสเพื่อให้สะดุดตาขึ้น บวกกับข้าวเกรียบแผ่นเล็กด้านข้างอีกนิด เท่านี้ผลไม้จานเดิมๆ จะเปลี่ยนมาน่าทานไม่ธรรมดาขึ้นอีกแล้วนะจ๊ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906571

นุ่มหวานลงตัวสุดๆ กับถ้วยโยเกิร์ตหน้าตาดี ที่มีผลไม้ 3 อย่าง 3 สีมาใส่เพิ่มลงไป และมีกี่วี่อยู่ด้านในด้วย ทำให้โยเกิร์ตถ้วยนี้เฮลตี้ได้สุดๆ และน่าทานกว่าด้วยนะคะ เพราะเราไม่รู้สึกเลี่ยนเกินไป

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906572

รู้สึกอยากชิมเรื่อยๆ เลยอะ กับพุงดิ้งเด้งดึ๋งดั๋งตรงกลางจาน ที่ไม่ได้มาเดี่ยวทำให้คนทานรู้สึกเลี่ยนไป กลับได้ความเปรี้ยว & หวานเพิ่มแทนด้วย เพราะเรามีผลไม้หลายอย่างลูก/ชิ้นเล็กๆ รอบจาน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906575

ต้องฟาดเรียบเท่านั้น! กับมะม่วงหั่นชิ้นสวย สตรอว์เบอร์รี่ชิ้นเล็กๆ และกล้วยผ่าครึ่ง ที่มีคัพเค้ก ขนมปังชิ้นเล็กๆ คอร์นเฟลกส์และโยเกิร์ตเพิ่มเข้ามาด้วย ช่วยให้รสชาติลงตัวยิ่งกว่าเดิมค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906576

ดูดีแบบทำตามไม่ยากเลยค่ะ เพราะเราแค่ใช้ขนมปังแผ่น ครีมหวานผสมสีสวย และ Strawberry หั่นครึ่ง มาวางซ้อนกันลงไปเท่านั้น ชนมปังสไตล์เฮลตี้ก็มาล่ะ และอิ่มพอดีพุงพอดีแผ่นด้วยนะคะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906577

คุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม เพราะครั้งนี้เราทานได้ทั้งผลไม้และจานใส่ผลไม้เลย ซึ่งจานที่ว่าก็ทำมาจากผลไม้เนี่ยล่ะค่ะ โดยเลือกแบบเปลือกแข็งหน่อยมาหั่นครึ่ง จากนั้นเติมผลไม้ โยเกิร์ตและธัญพืชต่อเลยจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906582

ลดขนาดจานผลไม้ลงมา เพื่อให้พอดีๆ กับการทานของเรา ที่ยังคงเฮลตี้เต็มที่ไม่แพ้กัน ด้วยการใช้ผลไม้หลายๆ อย่างมาใส่ลงไปในแก้วมังกรแทน และมีมะม่วงสุกอยู่ด้านข้างด้วยนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906578

น่ากินสุด! แถมยังจัดจานง่ายเวอร์ ด้วยการเลือกใช้ถ้วยเล็กๆ พอดีความอิ่มของเรามาใช้ แล้ววางสตรอว์เบอร์รี่เกือบเต็มถ้วย และเว้นพื้นที่วางโอริโอ้อีก 1-2 ชิ้นเพิ่มความฟินระหว่างทานค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906579

อีก 1 หนึ่งชนิดขนมปังที่น่าจับมาใช้แทนขนมปังแผ่น เพราะหาทานง่าย พอเอามามิกซ์กับวิปครีมหรือครีมนุ่มด้วยแล้วนะ จะออกมาหน้าตาดี๊ดีดูแพงเลยล่ะค่ะ ไม่เชื่อดูจ้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906580

ใช้ขนมปังแบบหั่นขอบออกแทนก็เวิร์ค ไม่ต้องไปเดินหาให้เหนื่อยด้วย แค่หั่นขอบออก แล้วจับมาสอดไส้ผลไม้ & วิปครีมเข้าไปให้แน่นๆ เท่านี้ขนมปังผลไม้แสนจะหนานุ่ม ชวนทานก็มาแล้วค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906583

ใช้แพนเค้กใหญ่ๆ มาใส่แทนชนมปังก็ได้ ก็จะน่าลั้นลากว่าเดิม เพราะได้ความอร่อยเพิ่มมากขึ้นเต็มๆ จาน ที่มีผลมะเดื่อ เชอร์รี่และวิปครีมด้านบน เป็นการตกแต่งแบบง่ายๆ แต่น่าทานสุดเลยค่ะซิส

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906584

เห็นแล้วต้องรีบขอตัวก่อนเลยล่ะค่ะ ขอตัวที่ว่าคือ ขอตัวไปฟาดเรียบนั่นเอง ก็แหม~ ผลไม้ที่จัดมานั้น ไม่ได้มาเดี่ยวๆ นะ แต่มาพร้อมโยเกิร์ตหรือครีมนุ่ม ราดจนเต็มโดนัทตรงกลางด้วยล่ะจ้า น่าลั้นลากว่าจริงๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_906586

แต่งง่ายไม่แพ้กัน ขอแค่ตัวขนมปังต้องเอาไปปิ้งและทาเนยสดเพิ่มอีกหน่อย แล้วจัดใส่จานแบบครึ่งๆ ที่มีผลไม้หลายอย่างอยู่อีกข้าง เสิร์ฟพร้อมน้ำผลไม้ใส่โซดา เพิ่มรสชาติซ่าๆ ระหว่างทาน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


น่าหลงเลิฟที่สุด! เพราะมันทำให้เราอยากทานแล้วทานอีก ดีไม่ดีจัดทุกวันเลยดีกว่า อิอิ 
แต่เพื่อไม่ให้อ้วนหรือเลี่ยนไป แนะนำให้ผสมผลไม้หลายๆ ชนิดเข้าไป หรือจะบวกครีมนุ่ม 
โยเกิร์ตหรือขนมปังก็ได้ เน้นอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอค่ะ แต่ถ้าเอาให้ฟินที่สุดก็จัดไปทุกอย่างค่ะ 
เอาแบบร้านชื่อดังมาเองเลย!!!

ว่าแล้วซิสขอตัวไปจัดตามบ้างดีกว่า ไอเดียดีๆ แบบนี้มีเหรอจะพลาด >< ไม่พลาดค่า
แล้วกลับมาพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com