แจก!! Playlist เพลงเกาหลี ความหมายดี ๆ ในปี 2019 💕 เพลงดีที่ควรมีประดับเพลย์ลิสต์

แจก!! Playlist เพลงเกาหลี ความหมายดี ๆ ในปี 2019 💕 เพลงดีที่ควรมีประดับเพลย์ลิสต์

เอา Playlist เพลงเกาหลี ความหมายดี ๆ ในปี 2019 มาแจกกันจ้า มาตามเก็บกันได้ในบทความนี้เลย

14 May 2019
chollychon
14 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่า ชาวโซนเกาหลีทั้งหลายย

ไหน ๆ มาเมาท์มอยสายเกาหลีกันหน่อยเร็วว เผลอแป๊บเดียวนี่ก็กำลังจะเข้ากลางปี 2019 แล้วนะคะ และขอบอกเลยว่าแค่ช่วงครึ่งปีแรกเนี่ยเหล่าไอดอล ทั้งบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ป ก็ตบเท้าคัมแบคกันรัว ๆ ไปเลยค่ะ ชาวเราสายเกาหลีเลยได้มีเพลงใหม่ ๆ เก็บไว้ใน Playlist กันเพียบเลยใช่มั้ยคะ

ขอบอกว่าเราก็มี Playlist เพลง K Pop เก็บไว้ฟังแก้เหงาด้วยเหมือนกัน วันนี้เราเลยเอา Playlist เพลง K Pop ของเรามาแบ่งให้ชาวโซนเกาหลีได้ฟังกันค่า ขอบอกเลยว่านอกจากเพลงจะเพราะแล้ว เรายังคัดเพลงที่มีความหมายดี ๆ มาฝากกันด้วย ว่าแล้วจะรอช้าอยู่ทำไมตามไปเก็บ Playlist เพลงเกาหลีความหมายดีในปี 2019 กันเลยดีกว่า!

 

♬♬♬ Hey DJ Play me a song to make me smile ♬♬♬ 


Home - Seventeen
image_906390
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬


แม้จะดูเหมือนยากเกินไป
แต่ไม่ว่าเมื่อไรฉันจะยังคงอยู่ตรงนี้เสมอ
วางใจเถอะ.. เพราะฉันคือบ้านของเธอ
เป็นพื้นที่ให้เธอระบาย เป็นสถานที่ให้เธอกลับมา

♬♬♬

เปิดมาด้วยเพลง Home ฟังสบาย ๆ ในสไตล์ของหนุ่ม ๆ Seventeen สำหรับเพลงนี้นอกจากจะมีจังหวะสบาย ๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาที่ได้ฟังแล้ว ถ้าเกิดว่าคนฟังได้รู้คำแปลของเพลงจะต้องฟินเพิ่มขึ้นมาอีก 10 สเต็ปแน่นอน

เพราะว่าหนุ่ม ๆ  Seventeen ตั้งใจทำเพลงนี้ออกมาเพื่อเป็นที่พักให้กับใครอีกหลาย ๆ คนที่กำลังพบเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เหมือนกับบ้านที่รอให้เธอกลับมาพักใจได้เสมอ โอ้โห ความหมายแสนดีแถมโรแมนติกขนาดนี้ แฟนคลับอย่าพลาดเก็บเข้า Playlist ด่วน ๆ เลยจ้า

  

  


Crown - TXT
image_906419
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬


มีเขางอกขึ้นมาบนหัวฉัน
แต่...ฉันก็ชอบมันนะ
เธอจะกลายเป็นมงกุฏของฉัน
ความรู้สึกของอาการใจเต้นตึกตัก
หัวใจของฉันกำลังทำร้ายร่างกายของฉัน
แต่...ฉันก็ชอบมันนะ

♬♬♬

จบจากเพลงจังหวะชิลล์ ๆ ฟังสบายกันไปแล้ว มาโยกย้ายแบบสดใสกับหนุ่มน้อยวัยกรุบกริบ TXT ในเพลง Crown กันดีกว่าค่า สำหรับหนุ่ม ๆ TXT ที่นอกจากจะเปิดตัวมาด้วยแนวเพลงแดนซ์สไตล์สดใส เพลง Crown ของพวกเขายังมีความหมายลึกซึ้ง

ถ้าฟังแล้วตีความให้ดีอาจจะได้ข้อคิดดี ๆ กลับไปด้วยก็ได้ เพลงนี้เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่มีเขางอกขึ้นมาบนหัว แต่พวกเขากลับรักมันและมองว่ามันเป็นมงกุฎ ก็เหมือนกับที่เรามีข้อเสียแต่เราสามารถยอมรับมันได้และมองมันในมุมใหม่ โอ้โห ความหมายลึกซึ่งสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ

    

  


Dalla Dalla - ITZY
image_906428
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

ฉันแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ
อย่ามาตัดสินโดยมาตรฐานของเธออย่างเดียวสิ
ฉันชอบการเป็นตัวเอง ไม่ใช่คนอื่นสักหน่อย
ฉันรักตัวเอง ฉันแตกต่างจากคนอื่นๆ

♬♬♬

ไปโยกย้ายแบบสดใสกับเหล่าหนุ่มน้อยวัยกรุบมาแล้ว ลองมาฟังเพลงที่มีความหมายแซ่บ ๆ แต่โดนใจของเกิร์ลกรุ๊ปวัยใสแต่เผ็ชเวอร์ ITZY ในเพลง Dalla Dalla เพลงที่จะช่วยบิ้วเหล่าวัยรุ่นแบบเรา ๆ ให้มั่นใจในสไตล์ของตัวเองและกล้าที่จะแตกต่างแบบสาว ๆ  ITZY

เพราะสาว ๆ เขาบอกมาว่า I'm sorry I don't care, don't care, really don't care เพราะว่าชั้นน่ะรักที่จะเป็นตัวชั้น ที่มันแตกต่างจากคนอื่น ๆ ยังไงล่ะ หูยยย ได้ฟังแบบนี้แล้ว ก็เชิดหน้าขึ้นแล้วตะโกนออกไปดัง ๆ เลยว่า I love myself! นัน มอนกา ดัลลา ดัลลา ดัลลา yeah!!

  

  


Even So - Luna
image_906441
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬


แม้ว่าการร้องไห้จะไม่ได้ทำให้สิ่งที่เกิดขึ้นเปลี่ยนแปลงได้
แต่ถึงอย่างนั้นฉันก็จะร้องไห้ออกมาเท่าที่ฉันต้องการ
แม้ว่าฉันจะไม่อยากทนกับสิ่งที่เกิดขึ้น
แต่อีกไม่นานมันก็จะผ่านไปและดีขึ้นเอง

♬♬♬

มาต่อที่เพลงฟังสบายสไตล์ Easy Listening ของ Luna สาวสวยที่มาพร้อมกับเสียงใส ๆ ฟังแล้วสบายหูในเพลง Even So สำหรับเพลงนี้นอกจากจะได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพราะ ๆ ของสาวลูน่าแล้ว คนฟังยังจะได้กำลังใจแบบเต็มเปี่ยมจากเพลงนี้ไปด้วย เพราะต้องบอกเลยว่าเพลง Even So ของลูน่าเป็นเป็นอีกหนึ่งเพลงที่มีความดีมาก ๆ เลยค่ะ

เพลงที่จะบอกเราว่าเราไม่จำเป็นต้องแข้มแข็งอยู่ตลอดเวลาหรอก ร้องไห้ออกมาบ้าง การที่เราได้ร้องไห้และระบายออกมาอาจจะทำให้เราสบายใจขึ้นก็ได้ ใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักพักแล้วเวลาจะช่วยให้มันดีขึ้นและผ่านไปได้เอง หูยย นอกจากจะได้ฟังเสียงเพราะ ๆ ของสาวลูน่ายังได้กำลังใจจากความหมายดี ๆ ของเพลงแถมไปด้วยอีกนะเนี่ย

  

  


She's Fine - Heize
image_906443
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬

บนโลกใบนี้มีสิ่งที่น่าสนุกอีกตั้งเยอะ
มีทั้งเพลงเพราะ ๆ เสื้อผ้าสวย ๆ
และอาหารอร่อยตั้งมากมาย
เพราะฉะนั้นฉันอยู่ได้

♬♬♬

มาฟังเพลงความหมายดีของสาวเสียงเพราะอีกหนึ่งคนค่ะ She's Fine เพลงที่มีความหมายแซ่บ ๆ แอบจิกกัดให้ได้คันหัวใจเบา ๆ ของสาว Heize สำหรับความหมายของเพลงนี้เหล่าคนฟังสายสตรองจะต้องกดไลก์ให้กับเพลงนี้รัว ๆ อย่างแน่นอน

เพราะเพลงนี้จะบอกให้ช่างมันไปกับทุกสิ่ง ใครที่ทำให้ชั้นเจ็บน่ะเหรอ Fine จ่ะ โนสน โนแคร์ อยู่แล้วเพราะบนโลกนี้มีอะไรให้ชั้นสนใจอีกเยอะมากกว่าเธอ เอ้อ! เริ่ด ๆ แซ่บ ๆ มั้ยล่ะแม่

  

  


A Day of Love - B1A4
image_906445
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♬♬♬


คงเหนื่อยสินะ เพราะผมไม่เห็นรอยยิ้มที่น่ารักของคุณเลย
นั่นมันทำให้หัวใจของผมเจ็บปวด
ฝนตกแล้วดูเหมือนว่าคุณจะต้องการร่มนะ
มาสิ มาสู่อ้อมกอดของผม
แม้ว่าทางข้างหน้าจะมืดจนมองไม่เห็น คุณก็เดินตามผมมานะ

♬♬♬

อะ ๆ ไหนใครกำลังต้องการกำลังใจขอเชิญทางนี้เลยค่ะ ลองมาฟังเพลงเพราะ ๆ แถมความหมายดี ๆ จากหนุ่ม ๆ B1A4 ให้หายเหนื่อยกันหน่อยดีกว่า สำหรับเพลง A Day of Love หนุ่ม ๆ B1A4 เขาตั้งใจทำมาเพื่อคอยปลอบใจเหล่าบานาและคนฟังด้วยเสียงเพราะ ๆ และความหมายแสนละมุนของพวกเขา

เพราะหนุ่ม ๆ B1A4 เขาบอกมาว่าพวกเขาใจความเหน็ดเหนื่อยของทุกคน และอยากจะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจกับทุกคนด้วยเสียงเพลงของพวกเขาด้วย เอ้า! แฟนคลับคนที่กำลังเหนื่อยก็ไปรับกำลังใจและอ้อมกอดของหนุ่ม ๆ B1A4 จากเพลง A Day of Love กันได้เลยค่ะ

    

  


Song Request - Lee Sora ft. Suga BTS
image_906567
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♬♬♬


ดีเจ ช่วยเปิดเพลงที่ทำให้ฉันยิ้มได้หน่อยได้มั้ย
เพลงที่ทำให้ฉันลืมเรื่องนั้นและยิ้มได้อีกครั้งในคืนที่เศร้าหมอง
ดีเจ ช่วยเปิดเพลงที่ทำให้ฉันร้องไห้หน่อยได้มั้ย
เพลงที่ทำให้ลืมเรื่องนั้นและร้องไห้ออกมาได้ในคืนที่ว้าวุ่นใจ

♬♬♬

ส่งท้ายด้วยเพลงช้าที่ฟังแล้วให้อารมณ์เหงาอยู่หน่อย ๆ Song Request ของ Lee Sora ft. Suga BTS สำหรับเพลงนี้นอกจากจะเป็นเพลงเศร้าฟังแล้วชวนเหงา ขอบอกเลยว่าถ้าเกิดคนฟังได้รู้คำแปลของเนื้อเพลงแล้วจะต้องคูณ 10 ให้กับความหน่วงของเพลงนี้ไปอีกแน่นอนเลยค่ะ 

เพราะความหมายของเพลงนี้มันช่างเจ็บปวดแต่กินใจแบบสุด เพลงนี้เปรียบเสียงเพลงแต่ละเพลงเป็นเหมือนตัวแทนบอกเราเรื่องราวของเรา บอกเล่าความสุขผ่านเพลงสนุกสนาน บอกเล่าความเศร้าผ่านเพลงเหงา ๆ ในวันที่เราสุขหรือเราเศร้าก็จะมีเสียงเพลงคอยเยียวยาเราเสมอ 

  

    

image_906610

เป็นยังไงครับ? เพลงเพราะแถมความหมายดีอย่างที่บอกมั้ยเอ่ย?

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะชาวโซนเกาหลี เพลงเกาหลีความหมายดีในปี 2019 ที่เราเอามาฝากในวันนี้เพลงเพราะถูกใจชาวเกาหลีกันบ้างมั้ยเอ่ย? ขอบอกว่านอกจากเพลงจะเพราะฟังสบายแล้ว ความหมายของแต่ละเพลงยังกินใจแถมได้ข้อคิดดี ๆ อีกด้วยนะเอ้อ สำหรับใครที่ชอบเพลงของไอดอลคนใดหรือวงไหนก็สามารถติดตามผลงานเพลงของพวกเขากันได้นะคะ ขอบอกว่ายังมีเพลงเพราะ ๆ รอชาวโซนเกาหลีอยู่อีกเพียบเลย

  

และครั้งหน้าเราจะเอา Playlist แบบไหนมาแจกอีกก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ
ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวไปฟังเพลงเพราะ ๆ ต่อแล้ว บายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @