♫ อารมณ์ไหนก็ฟังได้ รวมเพลงเกาหลี ความหมายดีๆ 2019 #มันต้องมีติดเครื่องไว้ ♫

♫ อารมณ์ไหนก็ฟังได้ รวมเพลงเกาหลี ความหมายดีๆ 2019 #มันต้องมีติดเครื่องไว้ ♫

ช่วงนี้อินกับเพลงเกาหลีมาก ก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องหรอกนะ แต่เพราะดี พอได้มาอ่านความหมายแล้ว เออ! แบบนี้แหละ ใช่เลย

16 May 2019
belfry
16 May 2019

 

image_907075
- ที่มารูป: i.pinimg.com


┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅

อันยองค่ะซิส ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร อินกับการฟังเพลงเกาหลีมากๆ เลย ชอบทำนองและเสียงรองเสียงประสานของศิลปินเกาหลีสุดๆ ซึ่งแรกๆ ฟังก็ไม่ค่อยเข้าใจความหมายของเพลงเท่าไหร่หรอกนะ แต่พอเจอเพลงที่ชอบ ฟังบ่อยๆ ก็เกิดอยากรู้ความหมายขึ้นมา เท่านั้นแหละ ใช่เลย!!

วันนี้เราก็เลยรวบรวมเพลงที่เราชอบมาฝากเพื่อนๆ แหละ เป็นเพลงที่มาพร้อมความหมายดีๆ ห้กำลังใจบ้าง ให้แง่คิดบ้าง ย้ำเตือนให้เข้มแข็งบ้าง บอกเลยว่างานดีมากๆ ฟังแล้วเพลิน ไม่ว่าจะอยู่ในโหมดไหน อารมณ์ไหน ก็สามารถเปิดฟังชิลล์ๆ ได้สบายๆ เลยค่ะ จะมีเพลงเพราะๆ ของศิลปินวงไหนบ้าง และความหมายเพลงแต่ละเพลงจะกินใจขนาดไห รวมมาให้เพื่อนๆ ได้เลือกฟังกันแล้ว เราไปดูกันเลย

┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅

image_907143

YERI - 예리 '스물에게 (Dear Diary)'

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

 ...เธอไม่จำเป็นต้องงดงามอะไรหรอก
เธอไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลอะไร
หยุดมันไว้สักพัก แค่นั้นก็ไม่เป็นไรแล้ว...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

มาเริ่มกันเลยที่เพลงแรก จริงๆ ชอบเพลงนี้นะ ตอนแรกที่ไม่รู้ความหมายเพลง Dear Diary ชอบเสียงเยริมาก ฟังแล้วเบาสบายหูสุดๆ นี่ก็ฟังไปเรื่อยๆ ลองไปหาความหมายดู ซึ่งเพลงนี้เป็นเหมือนเพลงที่เขียนมาจากความรู้สึกของสาวเยริเมื่อตอนอายุ 20 ปี เป็นเพลงที่ฟังง่ายๆ สบายๆ ชิลล์ๆ ไปเลย เพลงจะเล่าให้เราฟังว่าในช่วงวัยนึงของชีวิตอะ คนเรามันก็ต้องได้เจอเรื่องดีบ้างร้ายบ้างปะปนกันไป บางทีถ้าพยายามมากแล้วมันเหนื่อย ก็ไม่ต้องหรอก แค่หยุดพักสักหน่อย เดี๋ยวอะไรๆ มันก็ดีขึ้นเอง เหมาะกับคนที่กำลังแอบรักใคร หรือพยายามจนเกิดอาการท้อแท้ เพลงนี้ก็จะให้กำลังใจในส่วนนั้นด้วยว่าแบบให้พักก่อนมั้ย หยุดอยู่นิ่งๆ สักแป๊บนึง เดี๋ยวเรื่องร้ายๆ มันก็จะผ่านไปเอง เป็นตัวของตัวเองเถอะอะไรประมาณนี้ เพลงเพราะดีนะ ลองไปฟังกันดู

 

image_907159

HEIZE - SHE'S FINE

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ฉันไม่เป็นอะไร ฉันสบายดี
ก่อนที่จะห่วงฉัน ห่วงตัวเองก่อนดีกว่ามั้ย...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลงนี้ชอบมากค่ะซิส บอกเลยนะใครที่เพิ่งโดนเทมา แล้วแฟนเก่าชอบมาถามเซ้าซี้ว่าเป็นอะไรมั้ย โอเครึเปล่า ส่งเพลงนี้กลับไปให้นางด่วนเลย เพราะความหมายของเพลงนี้เป็นเหมือนการตอกกลับผู้ชายที่เอาแต่ถาม ไม่รู้จะถามเพื่ออะไร เป็นเพลงที่ออกแนวจิกกัดนิดๆ เหมือนกับด่ากลับว่าไม่ต้องห่วงหรอก ฉันสบายดี แม้ไม่มีเธอก็ไม่เป็นไร สบายมาก แล้วชอบประโยคที่บอกว่ามีความสุขมาทั้งชีวิต แต่ดันมาโชคร้ายก็ตอนที่มีเธอเข้ามานี่แหละ จี๊ดมั้ยละ คือเป็นการด่าที่เจ็บจี๊ดมากจริงๆ อะ เป็นเพลงที่เหมาะกับสาวสายสตรองจริงจังและเป็นเพลงที่ย้ำให้สาวๆ อย่างเราเข้มแข็ง แม้จะโดนทิ้งก็อย่าได้แคร์!

 

image_907175

ITZY - DALLA DALLA

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ก็แค่สวยแต่ไม่มีเสน่ห์เลยซักนิด แต่ฉันไม่ใช่เด็กๆ
อย่าเอามาตรฐานของคุณมาวัดกับฉัน
ฉันชอบเป็นตัวของตัวเอง และฉันก็ไม่เหมือนใคร...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลงของเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่มาแรงมาก เปิดตัวเพลงแรกก็ทะยานสู่ชาร์ตอันดับหนึ่งแล้ว DALLA DALLA เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ดูสนุกนะ คือถ้าฟังแบบไม่ได้รู้ความหมายอะไร นี่เต้นตามได้เลยอะ ซึ่งพอเรามาดูที่ความหมายของเพลง มันเป็นเพลงที่เหมือนจะให้กำลังใจคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง คือใครที่มักจะจิตตกเวลาโดนคนอื่นติข้อเสีย เราว่าเพลงนี้ความหมายดีมากๆ เหมือนจะบอกกับทุกๆ คนเลยว่าไม่ต้องไปแคร์ว่าใครจะมองคุณเป็นยังไง แค่คุณพอใจและรักที่ตัวเองเป็นแบบนี้ก็พอแล้ว คนอื่นจะพูดหรือจะมองยังไงก็ช่าง แล้วไม่ต้องไปฟังหรือทำตามคำสั่งใคร ทำตามใจของตัวเองนี่แหละ ถูกต้องที่สุด เป็นเพลงที่ดีมาก ไม่ใช่แค่เพลงสนุกๆ เท่านั้น แต่ความหมายที่มันซ้อนอยู่อะ คือดีจริงๆ 

 

image_907216

Bon Bon Chocolat - EVERGLOW

- ที่มารูป: vignette.wikia.nocookie.net


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ฉันรอคอยช่วงเวลานี้
ใจมันเต้นตึกๆตักๆและกังวล
ตะโกนออกไปดังๆ
คุณเตรียมพร้อมแล้วใช่ไหม...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

ความหมายน่ารักดีนะ เหมาะกับสาวโสดเลยอะ รู้สึกขำดีตอนที่อ่านความหมายของเพลงนี้ คือทำนองเพลงจะออกมาแบบสนุกๆ หน่อยๆ เป็นเพลงที่ให้พลังด้านบวกกับคนที่กำลังมีความรักหรือความที่กำลังมีความฝัน ซึ่งความหมายของเพลงก็จะบอกประมาณว่าอย่ามัวแต่หยุดอยู่กับที่ อย่ามัวแต่หลับตาฝัน ลุกขึ้นมาสักที มาทำความฝันของเธอให้เป็นจริงซะ แล้วที่ตลกคือในความหมายของเพลงแอบซ้อนความหลงตัวเองในแบบของผู้หญิงๆ เอาไว้ด้วยนะ น่ารักมาก ฟังแล้วติดหูดี ลองไปฟังกันดู

 

image_907244

Spring - Park Bom Feat. Sandara

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ฉันเหมือนคนโง่ที่คอยแต่เสียน้ำตา
หวังว่าลมแห่งฤดูใบไม้ผลิจะพัดผ่านความเศร้าไป...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

การกลับมาครั้งนี้ของสาวพัคบม ทำหายแฟนๆ หายคิดถึงไปได้เยอะเลย เธอส่งเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ออกมาให้เราได้ฟังและแน่นอนว่าเพลงนี้ก็ทะยานขึ้นสู่อันดับหนึ่งของชาร์ตเพลงเช่นเดียวกัน ทำนองและเอ็มวีอาจจะดูเศร้าไปสักหน่อย ซึ่งเนื้อหาของเพลงพูดถึงความรู้สึกเจ็บปวดที่ต้องเผชิญ แต่เมื่อมาถึงฤดูใบไม้ผลิความรู้สึกเหล่านั้นก็จะเบาบางลง เกิดเป็นดอกไม้ที่เบ่งบานในใจ คล้ายกับให้กำลังใจคนที่กำลังอกหักทุกคนว่าวันนี้เราเจ็บ เราอาจจะคิดถึงเค้า แต่สักวันนึงเมื่อมันผ่านพ้นไป อะไรๆ มันก็จะดีขึ้น เป็นอีกหนึ่งเพลงที่กินใจและเพราะมากๆ อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองไปฟังกันดู

 

image_907256

Spring Again - Golden Child

- ที่มารูป: f.ptcdn.info


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...ผมควรพูดออกไป
ถึงแบบนั้นเธอก็ควรพูดออกมาด้วยเหมือนกัน...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลงน่ารัก ฟังแล้วติดหูดีด้วย ทำนองเพลงฟังแล้วสบายๆ ความหมายของเพลงก็ดีนะ มันไม่ใช่เพลงรักแบบจ๋าขนาดนั้น ไม่ได้หวาน แต่เป็นเหมือนให้กำลังใจตัวเองเล็กๆ ว่ามีรักแล้วย่อมมีหวัง อะไรประมาณนี้ เนื้อหาของเพลงที่พูดถึงความหวังในความรัก ที่อยากจะให้ฤดูหนาวผ่านไปไวๆ เพื่อให้เธอคนนั้นยอมรับความรู้สึกของเค้าเมื่อฤดูใบไม้ผลิที่อบอุ่นกลับมาถึงอีกครั้ง มันมีความลึกซึ้งซ่อนอยู่จ้า ซึ่งเพลงเพราะมาก ฟังสบายๆ ใครที่ยังไม่เคยฟังเพลงนี้ อยากให้ลองไปฟังกันดู รับรองว่าชอบแน่นอนจ้า

 

image_907278

BVNDIT(밴디트) - "Hocus Pocus"

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...บอกมาสิว่าคุณต้องการฉัน
ฉันทำให้หนุ่มสุดชิคอย่างคุณตัวสั่นได้เลยนะ
คุณพยายามมากแล้วล่ะ
ตกหลุมพลางฉันซะ...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

วงน้องใหม่กับเพลงที่ฟังแล้วติดหูอยู่พอสมควร ก็คาดว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะได้ฟังกันมาบ้างแล้วแหละ ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงความมั่นใจมากๆ ของผู้หญิงคนนึง เป็นเหมือนส่งต่อความรู้สึกให้กับคนที่เค้ามาแอบชอบเราว่าพยายามอีกหน่อย ฉันรู้ว่าเธอชอบฉัน อารมณ์แบบมั่นใจ ฉันสวย ฉันเด่น เธอตกหลุมรักฉันแน่นอน อะไรประมาณนี้ ก็น่ารักดีนะ เป็นเพลงวัยรุ่นๆ ใสๆ เนื้อหาของเพลงที่แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของสาวๆ ที่จะทำให้หนุ่มๆ ตะลึง สามารถส่งเพลงนี้ให้กับคนที่คุณคิดว่าเค้าแอบรักคุณได้เลยนะ รับรองว่าปังชัวร์

 

image_907312

MAMAMOO - gogobebe

- ที่มารูป: thumbs.gfycat.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...วันนี้ฉันจะไม่เปลี่ยนไป
ฉันไม่ได้หมายถึงอย่างนั้น เพียงแต่มันไม่ได้ต่างอะไรกันเลย
ความเกลียดชังที่ไม่มีประโยชน์...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เป็นเพลงที่สตรองมากเวอร์ ซึ่งเพลงนี้ MAMAMOO ได้นำเสนอถึงช่วงเวลาแห่งความสนุกอย่างปาร์ตี้ไทม์ ที่ 4 สาว 4 สไตล์รวมตัวกันจึงเกิดความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ และกลายเป็นพลังสุดเหวี่ยงนี้ พอได้ลองอ่านคำแปลแล้ว ความหมายก็จะคล้ายกับให้เราโยนความเศร้า ความเครียด ความหมองหม่นทิ้งไป แล้วเป็นตัวเองให้สุด สนุกกับสิ่งที่อยากทำ ซึ่งความหมายดีมากๆ เหมือนเทียบกับทำนองสนุกๆ มันไปด้วยกันได้อะ ชอบที่สุดเลย

 

image_907440

SUNMI - Noir

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...เราตกอยู่ในความมืด
ตอนนี้ไม่มีเราอีกต่อไป
ไม่มีทางให้เราไป
พอแล้ว ปล่อยฉันไปได้แล้วล่ะ...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลง NOIR ของซอนมี บอกเลยว่าเอ็มวีติสท์มาก คือไม่ค่อยได้เห็นเอ็มวีเพลงอะไรแบบนี้มาก่อน ซึ่งเพลงนี้ความหมายดีนะ เป็นเพลงที่สาวซอนมีเขียนเนื้อเพลงเองด้วย โดยคำว่า NOIR นี้ แปลว่า ‘ สีดำ ’ ซึ่งซอนมีพยายามจะสื่อเกี่ยวกับสังคมโซเชียลในปัจจุบันนี้ ถึงแม้เธอจะมาในลุคที่ดูสดใสจากสีสันขององค์ประกอบต่างๆ แต่นั่นกลับทำให้ด้านมืดที่ต้องการสื่อสารออกมาปรากฎได้อย่างชัดเจน มันมีความลึกซึ้งซ้อนอยู่ ลองมองให้ลึกลงไปซิ สิ่งที่คุณเห็น จริงๆ แล้วมันเป็นแบบนั้นรึเปล่า...

 

image_907458

Apink - Eung Eung

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...หากเธอทำให้ฉันเต็มไปด้วยความยินดี ฉันก็มีความสุข
แต่หากเธอไม่มั่นใจ งั้นก็ขอลาก่อน
คำพูดแสนหวานที่ไม่มีความจริงใจเหล่านั้น
ขอบคุณนะ แต่เสียใจด้วย...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เอ็มวีสีชมพูแล้วไง ก็ไม่ได้ทำให้ความแซ่บน้อยลงเลย หลายคนอาจจะคิดว่า เอ๊ะ! Apink ก็ต้องมากับเพลงรักๆ เหมือนเดิมรึเปล่านะ ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ ความหมายของเค้าไม่ได้หวานเวอร์ขนาดนั้น เนื้อหาของเพลงนี้จะเกี่ยวกับการที่ผู้หญิงอยากจะเจอกับใครสักคนที่มั่นใจว่าจะมอบความอบอุ่น ความจริงใจ และความสุขให้เราได้ เป็นเหมือนคำตอบของสาวๆ ที่อยากจะบอกหนุ่มๆ ทุกคนเลย ฉันแค่อยากได้ผู้ชายที่ดีสักคนเข้ามาในชีวิต ถ้าคิดจะเข้ามาแบบหลอกๆ ออกไปซะ! เห็นความหมายแล้วตะลึงมั้ยล่ะ แม้เอ็มวีจะมีแต่ความชมพูจ๋า แต่เนื้อหาของเพลงไม่ได้หวานจ๋านะจ๊ะพี่จ๋าและนี่คือความจริงของสาวๆ ที่หนุ่มๆ ต้องได้รู้!

 

image_907476

oh my girl - the fifth season

- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

...เขาว่ากันว่าหากเมื่อใดที่รู้สึกรัก เราจะสามารถรับรู้ความรู้สึกนั้นได้ทันที...

♪ ♫ ♪ ♫ ♪ ♫

เพลงน่ารักมาก เพลงนี้เป็นเพลงโมเดิร์นอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ ที่ถ่ายทอดอารมณ์เพลงผ่านเสียงร้อง และเนื้อหาที่เกี่ยวกับการเปรียบเทียบความรักเป็นฤดูทั้ง 5 ความหมายเนื้อเพลงนี้ดีมากๆ เราชอบประโยคด้านบนอะ เป็นมุมที่สะท้อนถึงความสวยงามของความรัก เหมือนเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าเออความรักมันสวยงามนะ มันทำให้เรามีความสุข มันทำให้ใจเราเบิกบาน เป็นเพลงที่สื่อความหมายออกมาได้อย่างลึกซึ้ง เนื้อเพลงแต่ละท่อนมักจะแฝงความหมายโดยนัยเอาไว้ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเพราะและความหมายขนาดไหน ไปฟังกันเลย!

 

image_907488
- ที่มารูป: i.pinimg.com


┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅ ♬ ┅

เป็นยังไงกันบ้าง แต่ละเพลงที่เราหยิบมาให้เพื่อนๆ ได้เก็บไว้ใน Playlists วันนี้ เพราะๆ ทั้งนั้นเลยใช่มั้ยละ ซึ่งเพลงทั้งหมดก็มาพร้อมกับความหมายที่กินใจมากๆ เลยนะ นอกจากนี้ทำนองและเสียงร้องก็รื่นหูมากๆ เลย แม้จะฟังแบบไม่รู้คำตอบ ก็รู้สึกชิลล์และมีความสุขร่วมไปด้วยได้ ยังไงก็ลองไปหาฟังกันดูนะคะ งานดีทุกเพลงจริงๆ

สำหรับวันนี้ ขอตัวไปฟังเพลงเพราะๆ ทั้งหมดนี้ก่อนนะ แล้วพบกันใหม่ บ๊ายบาย
 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @