เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน สดใส ดีต่อใจ เที่ยวยังไงให้ฟินเว่อร์! งานชมดอกไม้ต้องมาแล้ว!

เที่ยวฮอกไกโด หน้าร้อน สดใส ดีต่อใจ เที่ยวยังไงให้ฟินเว่อร์! งานชมดอกไม้ต้องมาแล้ว!

ใครว่าเที่ยวฮอกไกโดจะต้องไปดูแค่เทศกาลหิมะ พวกเธอรู้ไหมว่าฮอกไกโดหน้าร้อนก็สดใส ดีต่อใจ เหมือนกันนะ พาไมเทศกาลดอกไม้สวยๆ ที่เที่ยวแจ่มๆ ไปดูกันว่าเที่ยวฮอกไกโดหน้าร้อนยังไงให้ฟินเว่อร์!

15 May 2019
SistaCafe Check-in
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮอกไกโด หน้าร้อน สดใส ดีต่อใจ เที่ยวยังไงให้ฟินเว่อร์!

ปกติถ้าจะพูดถึงฮอกไกโด หลายคนก็จะนึกถึงแต่หิมะและความหนาวเย็นกันใช่ไหมคะ แต่ แต่ แต่... จะมาเที่ยวแบบเดิมๆ ก็ไม่เก๋ ครั้งนี้ เราเลยขอเสนอเส้นทางสุดชิลล์กับการ ทัวร์ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นแดนอาทิตย์อุทัย เปิดประสบการณ์ใหม่กับการเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน จะเป็นยังไง มีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง รวมถึงใครที่สงสัยว่า หน้าร้อนที่ฮอกไกโด อากาศเป็นยังไง? และจะแต่งตัวแบบไหนดี? เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ!

image_907255
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


หน้าร้อนของฮอกไกโดจะอยู่ในช่วง เดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกปี ใครที่วางแผนจะจอง ทัวร์ฮอกไกโด ช่วงนี้ก็เตรียมไปฟินกับบรรยากาศซัมเมอร์แสนสดใสของญี่ปุ่นกันได้เลย ข้อดีของการมาช่วงหน้าร้อนก็คือ ไม่ต้องกังวลกับอากาศหนาวจนตัวแข็ง เพราะอุณหภูมิไม่ได้ต่างจากเมืองไทยมากนัก คืออยู่ที่ประมาณ 15-30 องศาเซลเซียส เรียกว่าอากาศสบายๆ สามารถแต่งตัวเหมือนอยู่เมืองไทยได้เลย อาจจะพกหมวกใบโปรด แว่นกันแดดเก๋ๆ และรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง แล้วอย่าลืมปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดด หรือใส่เสื้อคลุมสักนิด แค่นี้ก็เตรียมเที่ยวได้เลย มาดูกันว่าต้องไม่พลาดที่ไหนบ้าง!


► โทมิตะฟาร์ม (Farm Tomita) ◄

image_907259
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


เมื่อมาเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน จะพลาดสถานที่แห่งนี้ไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะถือว่ามาไม่ถึงฮอกไกโด นั่นก็คือ โทมิตะฟาร์ม ฟาร์มดอกลาเวนเดอร์ที่สวยงามแห่งเมืองฟุราโนะ ที่นี่เป็นสวรรค์แห่งคนรักดอกไม้ขนานแท้ ใครมาก็ต้องตกหลุมรักกับภาพทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงบานรับแสงแดดในฤดูร้อน มีฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ เรียกได้ว่างดงามจนต้องกดชัตเตอร์รัวๆ

image_907262
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่ฟาร์มโทมิตะยังเป็นพื้นที่ออกเป็นหลายโซน แต่ละโซนก็ปลูกดอกไม้ที่มีคอนเซ็ปต์แตกต่างกันออกไป และอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ ทุ่งอิโรโดริ ( Irodori Field ) ซึ่งเป็นการปลูกดอกไม้ 7 สี 7 สายพันธุ์ เรียงกันเป็นแนวยาว มองดูเหมือนสายรุ้ง และหลังจากเดินเที่ยว ถ่ายรูปกันจนเต็มอิ่ม ต้องไม่ลืมชิม ซอฟต์ครีมรสลาเวนเดอร์ ด้วยนะถึงจะครบสูตร

ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : 08.30 – 17.00 น.

Location

 

► ภูเขาฮาโกดาเตะ (Mt.Hakodate) ◄

image_907264
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


มาชมหนึ่งในวิวที่สวยที่สุดในโลกบน ภูเขาฮาโกดาเตะ กันเถอะ! จุดชมวิวสำคัญใจกลางเมืองฮาโกดาเตะ เมืองท่าเก่าแก่ของญี่ปุ่น ด้วยความสูงของภูเขาถึง 334 เมตร ทำให้สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ในบรรยากาศเมืองท่าที่ล้อมรอบด้วยทะเลทั้ง 2 ฝั่ง สามารถเดินทางขึ้นภูเขาด้วยการนั่งรถ หรือกระเช้าก็ได้ ถ้ามาเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน แนะนำให้มาช่วงก่อนพระอาทิตย์ตกดิน จะเห็นความอบอุ่นของธรรมชาติ และอยู่ชมวิวจนถึงตอนกลางคืนก็จะให้ฟีลลิ่งโรแมนติกด้วยแสงไฟสว่างไสวทั่วเมือง

ค่าเข้า : กระเช้าไปกลับ ( ผู้ใหญ่ 1,280 เยน ,เด็ก 640 เยน )
เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.

Location

 

► คลองโอตารุ (Otaru Canal) ◄

image_907267
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ไปรับอากาศสดชื่นในบรรยากาศดีๆ ที่ คลองโอตารุ กันค่ะ! เมืองเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากซัปโปโร สถานที่ที่เคยเป็นเมืองท่าแต่เก่าก่อน แม้กาลเวลาจะล่วงเลย หากแต่ยังคงมีการรักษาคลองให้สะอาด ทำให้ที่คลองโอตารุกลายเป็นจุดเช็คอินยอดนิยมที่ไม่ว่าใครมา ทัวร์ฮอกไกโด ก็ต้องมาเยือน ในช่วงหน้าร้อนเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ ละเลียดกับความเรียบง่ายในบรรยากาศเมืองท่าสุดคลาสสิก ใครมีเวลาก็อย่าลืมไปล่องเรือชมเมืองโอตารุกัน ถ้ามากลางวันก็ให้ฟีลสดใส แต่ถ้ามากลางคืนก็จะให้ฟีลโรแมนติกขึ้นมา บอกเลยว่าแล้วคุณจะต้องตกหลุมรักสายน้ำที่คลองโอตารุแน่นอน

ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

Location

 

► โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ◄

image_907269
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


คนรักขนมหวานต้องไม่พลาด
ปักหมุดไว้เลยกับสถานที่ที่จะเติมความหวานให้กับคุณที่ โรงงานช็อคโกแลตชิโรอิ โคอิบิโตะ พาคุณไปชมกระบวนการผลิตขนมบิสกิตสอดไส้ไวท์ช็อคโกแลต ของฝากยอดฮิตประจำฮอกไกโด ที่เปิดกิจการมานานกว่า 40 ปี คุณจะได้ชมตั้งแต่การเตรียมส่วนผสมจนถึงการบรรจุลงแพ็คเกจเลยทีเดียว 

และนอกจากนี้ยังมีคอร์สสำหรับเรียนทำคุกกี้ด้วยนะ ใครติดใจในความอร่อยก็สามารถซื้อกลับบ้านเป็นของฝากได้เลย และ อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่อยากให้พลาดก็คือ ซอฟต์ครีมแสนอร่อย ใครชิมก็ติดใจ ใครมาเที่ยวที่นี่ช่วง ฮอกไกโด หน้าร้อน ก็จะได้ชม สวนดอกกุหลาบในบรรยากาศแบบตะวันตก ที่อยู่ด้านหน้าโรงงานอีกด้วยค่ะ รับรองว่าจะได้รับความสุขกลับไปเต็มกระเป๋าแน่นอน

ค่าเข้า : 600 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 18.00 น. ( เข้าชมก่อน 17.00 น., ร้านค้าปิด 19.00 น. )

Location

 

► บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ◄

image_907273
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สถานที่ที่ธรรมชาติรังสรรค์ความสวยงามให้เราเข้าไปสัมผัส ที่นี่คือ บ่อน้ำสีฟ้า ที่เมืองบิเอะ ความสวยงามของบ่อน้ำที่มีสีฟ้าตามธรรมชาติ เกิดจากสารอลูมิเนียมไฮดรอกไซด์ ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟโทคาจิดาเคะ เจือปนอยู่ในน้ำ บ่อน้ำสีฟ้าถูกเติมแต่งให้มีมิติด้วยตอไม้สูง เป็นภาพที่สวยงามเกินจะบรรยาย

image_907275
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ใกล้ๆ กันยังมี น้ำตกชิราฮิเกะ ( Shirahige Waterfall ) หนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะฮอกไกโดอีกด้วย สายน้ำที่ไหลแทรกตัวตามชะง่อนผาเกิดเป็นภาพมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ มา ฮอกไกโด หน้าร้อน ก็มาเติมออกซิเจนที่นี่ พร้อมคลายร้อนด้วย เยลลี่หรือพุดดิ้งสีฟ้า ที่มีขายแค่ที่นี่โดยเฉพาะด้วยนะคะ

ค่าเข้า : ฟรี
เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

Location

 

► Sapporo Odori Beer Garden ◄

image_907296
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


อีกหนึ่งความพิเศษของการเที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน ที่ถูกใจนักดื่มทั้งหลาย มาทั้งทีต้องไม่พลาด ดื่มเบียร์สดๆ ที่ซัปโปโรไปกับเทศกาล Sapporo Odori Beer Garden เทศกาลฤดูร้อนที่จะทำให้สวนสาธารณะโอโดริ กลางเมืองซัปโปโร สดชื่นมากกว่าที่เคย ฟินกับเบียร์คุณภาพที่ส่งตรงมาจากโรงงานในซัปโปโรและชานเมือง รวมถึงยังมีเบียร์จากทั่วโลกมาจำหน่ายด้วย ในพื้นที่ประมาณ 1 ตารางกิโลเมตร จะเต็มไปด้วยที่นั่งกว่า 13,000 ที่นั่ง

ถือเป็นเทศกาลลานเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เพลินไปกับรสชาติเบียร์สุดคลาสสิกหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Suntory, Asahi, Kirin, Sapporo Premium Beer ฯลฯ รวมถึงยังมีอาหารให้แกล้มกันด้วย สำหรับปีนี้จะเริ่มจัดงานตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2019 แล้วอย่าลืมมาฟินกันนะคะ

ค่าเข้า : ฟรี

Location


 

► ช้อปปิ้งเพลินๆ ที่ซัปโปโร ◄

image_907298
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


เที่ยวจนหนำใจแล้ว ต้องอย่าลืมกิจกรรมสำคัญอย่างการ ช้อปปิ้ง! มาถึงเมืองซัปโปโร อย่าพลาดมาละลายทรัพย์ที่ ย่านทานูกิ โคจิ ตลาดเก่าแก่ประจำเมืองที่มีมายาวนานกว่า 100 ปี ภายในมีแบรนด์คุ้นเคยอย่าง Uniqlo, Daiso, Adidas ให้เลือกเดินช้อปแบบฟินๆ และยังมีร้านขวัญใจนักท่องเที่ยวอย่าง Don Quijote ที่ให้คุณซื้อของฝากแบบครบจบในที่เดียว ยิ่งถ้ามา ฮอกไกโด หน้าร้อน จะยิ่งฟินเพิ่มขึ้น เพราะย่านทานูกิ โคจิจะมีการตกแต่งอย่างสดใส เพิ่มความสนุกในการช้อปปิ้งอีกเท่าตัว หากยังช้อปได้อีก ต้องไปต่อที่ Mitsui Outlet Park Sapporo แหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดัง ในราคาเอาท์เล็ต ที่จะมีโปรโมชั่นรอเสิร์ฟลดราคาให้เรา ละลายเงินเยนไปแบบไม่รู้ตัว

Location

Tanukikoji Shopping Street

Location

Mitsui Outlet Park Sapporo


__________________________________________________________


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับการ เที่ยว ฮอกไกโด หน้าร้อน ที่มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ใครมีแพลนจะไป ทัวร์ฮอกไกโด มาเที่ยวช่วงฤดูร้อนก็ดีเหมือนกันนะ เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติที่งดงาม ท่ามกลางอากาศแจ่มใส รับรองว่าจะต้องตกหลุมรักแน่นอน ว่าแล้วเราขอตัวไปจัดกระเป๋าเตรียมเที่ยวก่อนนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @