เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว กับ 5 เมืองดังสุดฟิน หิมะจัดเต็ม!!

เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว กับ 5 เมืองดังสุดฟิน หิมะจัดเต็ม!!

อีกไม่นานก็หนาวแล้ว! ต้องวางแพลนไปรับลมหนาว ( แบบที่บ้านเราไม่มี ) กันเถอะ! ตาม SistaCafe ไปหนาวสวยๆ ฟินๆ ที่ " ฮอกไกโด " ประเทศญี่ปุ่น จะบอกว่าภูมิภาพนี้หิมะจัดเต็มเวอร์!

10 October 2018
SistaCafe Check-in
10 October 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลลลล…
หนาวนี้วางแผนพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีเอ่ย..?

วันนี้ SistaCafe มีที่ดีๆ มาแนะนำ ซึ่งที่นี่ขอบอกไว้เลยว่า เหมาะสำหรับการไปเที่ยวหน้าหนาวมากกกกกกก ที่สำคัญคือไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก แถมยังไม่ลำบากในการเดินทางไปไหนมาไหนด้วยนะคะ ทุกอย่างช่างเพียบพร้อม ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว และแม้กระทั่งเรื่องช้อป ที่พูดมาทั้งหมดนี้คือที่ ประเทศญี่ปุ่น เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว นั่นเองงง ว่าแล้วก็ไปเที่ยวกันเลยค่ะ

image_777278
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สำหรับการไป ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูหนาว SistaCafe ขอแนะนำเป็นที่ ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นเลยค่ะ ที่นี่มีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ และที่สำคัญในช่วงฤดูหนาวก็จะมีหิมะ ขาวๆ ฟูๆ อยู่ทั่วพื้นที่ทั้งเกาะฮอกไกโด พาคุณพ่อคุณแม่ไปรับลมหนาวกันได้สะใจเลยทีเดียว แต่จะไปที่เมืองไหนบ้าง เราคัดมาให้แล้วค่ะ กับ 5 เมืองสวยสุดฟิน เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว "

 

1. โอตารุ – เที่ยวงานเทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ
image_777280
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ที่แรกที่แนะนำก็คือ เมืองโอตารุ ในช่วงหน้าหนาว บริเวณคลองโอตารุจะมีการจัดงานเทศลกาลที่เหมาะสำหรับการพาคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยวมากๆ อย่างเช่น เทศกาลแสงไฟริมคลองโอตารุ หรือ Otaru Snow Light Path Festival ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์

image_777282
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
image_777283
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


โดยในช่วงนั้น ร้านค้าทั่วทั้งเมือง รวมทั้งริมคลองโอตารุจะถูกประดับประดาไปด้วยแสงไฟ และรูปปั้นหิมะเล็กๆ อย่างสวยงาม นอกจากนี้โอตารุก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งการล่องเรือชมคลองโอตารุ ชมและเลือกซื้อเครื่องแก้วสวยๆ ที่ Otaru Canalside Glass Factory เดินเล่นถนนซาไกมาจิ ฯลฯ

Location

 

2. ซัปโปโร – เที่ยวงานเทศกาลหิมะและน้ำแข็งแกะสลัก
image_777284
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


มา เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ทั้งที หากพลาดเมืองนี้ไปทริป ทัวร์ฮอกไกโด ของเราคงไม่สมบูรณ์แน่ๆ ค่ะ ซัปโปโร เมืองหลวงของเกาะฮอกไกโด เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าทันสมัยที่สุดในฮอกไกโด และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ในช่วงหน้าหนาว หรือประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีงานเทศกาลฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ และเป็นไฮไลท์ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวหลายคนอยากมาชมด้วยตัวเอง นั่นก็คือ เทศกาลหิมะและน้ำแข็งแกะสลัก Sapporo Snow Festival นี่แหละ

image_777285
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
image_777286
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ภายในงานเราจะสามารถมองเห็นประติมากรรมหิมะใหญ่เล็กที่เรียงรายกันอย่างละลานตา ส่วนในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟให้มีสีสัน นอกจากนี้ไฮไลท์อีกหนึ่งก็คือ การประกวดประติมากรรมหิมะนานาชาติ ที่จะมีทีมผู้เข้าแข่งขันจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกเข้าร่วมประกวด รวมทั้งประเทศไทยด้วย งานนี้ใครอยากไปให้กำลังใจทีมไทยคว้าชัยอีกรอบ ก็ต้องรีบจอง ทัวร์ฮอกไกโด หรือจองตั๋วไว้แต่เนิ่นๆ แล้วล่ะค่ะ

Location

 

3. โนโบริเบทสึ – แช่ออนเซ็นเพื่อสุขภาพ
image_777287
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


โนโบริเบทสึ เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวมากๆ เลยค่ะ นั่นก็เพราะที่นี่เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านบ่อน้ำพุร้อนประจำภูมิภาคฮอกไกโด โดยมีบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงก็คือ บ่อจิโงคุดานิ ที่คนไทยชอบเรียกติดปากว่า หุบเขานรกจิโงคุดานินั่นแหละค่ะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วที่นี่มีความสวยงามซึ่งตรงข้ามกับชื่อเหลือเกิน แถมยังเป็นสถานที่ที่น่ารักมากๆ เพราะในหน้าหนาวจะมีลิงภูเขาลงมาแช่ออนเซ็นที่นี่ เป็นภาพที่น่ารักน่าเอ็นดู ใครเห็นเป็นต้องหยิบกล้องมาถ่ายรูปกันรัวๆ เลยแหละ

image_777288
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
image_777289
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


หลังจากตระเวนท่องเที่ยวมาหลายที่ คุณพ่อคุณแม่บางท่านอาจรู้สึกปวดเมื่อยตามตัว ต้องการผ่อนคลายสักระยะก่อนที่จะไปลุยกันต่อ แนะนำว่าให้ไปแช่ออนเซ็นในย่านบ่อน้ำร้อนโนโบริเบทสึค่ะ เพราะน้ำแร่ร้อนของที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีน้ำร้อนที่แตกต่างกันถึง 11 ชนิด ทั้งนี้เค้ามีโรงแรมและที่พักแบบเรียวกัง ที่มีห้องอาบน้ำออนเซ็นแบบเป็นส่วนตัวเปิดให้บริการในราคาประมาณ 700-2,000 เยนด้วยล่ะค่ะ

Location

 

4. นิเซโกะ – เมืองแห่งสกีรีสอร์ท
image_777290
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


กิจกรรมที่ขาดไม่ได้ในการมาเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวก็คือ การเล่นสกี เราเชื่อว่านี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณพ่อคุณแม่ของหลายๆ คนต้องชอบอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ที่รักในความตื่นเต้น ซึ่งที่ เมืองนิเซโกะ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสกีรีสอร์ทชื่อดังของฮอกไกโด อีกทั้งเนื้อหิมะของที่นี่ยังได้ชื่อว่าดีและมีความละเอียดมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น จึงรับรองได้ว่าถึงจะหกล้มหกลุกขนาดไหน ก็ไม่เจ็บตัวอย่างแน่นอน

image_777291
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
image_777292
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


โดยส่วนใหญ่สกีรีสอร์ทของเมืองนิเซโกะจะตั้งอยู่ในบริเวณภูเขาโยเท ลักษณะของภูเขาแห่งนี้จะคล้ายๆ กับภูเขาไฟฟูจิของฝั่งคันโต จนทำให้ได้รับฉายาว่าเป็น ฟูจิแห่งฮอกไกโด ซึ่งสกีรีสอร์ทมีชื่อที่ตั้งอยู่รอบๆ ภูเขาเทโยก็ได้แก่ Niseko Annupuri และหากเดินทางออกไปนอกเมืองอีกหน่อยก็จะเป็นสกีรีสอร์ทที่ Annupuri, Niseko Village, Grand Hirafu และ Hanazono เป็นต้น

Location

 

5. ฮาโกดาเตะ – ชมวิวยามค่ำคืนที่สวยงามติด 1 ใน 3 ของโลก
image_777293
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ปิดท้ายกับทริป เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ด้วยความประทับใจไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของฮอกไกโดที่ เมืองฮาโกดาเต ซึ่งที่นี่เป็นเมืองท่าแห่งแรกของญี่ปุ่น และมีวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงามติด 1 ใน 3 เมืองของโลก ร่วมกับเมืองเนเปิลส์แห่งประเทศอิตาลี และเกาะฮ่องกงนั่นเอง จึงไม่แปลกใจว่าทำไมที่นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮอกไกโด

image_777294
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com
image_777295
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สำหรับจุดชมวิวจุดแรกในฮาโกดาเตะ นั่นก็คือ เนินชมวิวฮาจิมันซากะ ที่มีจุดเด่นคือ เป็นเนินเขาที่ลาดตัวลงไปจนถึงทะเลที่อยู่ด้านล่าง ซึ่งตลอดแนวจะเต็มไปด้วยต้นไม้สองข้างทางเรียงรายยาวเหยียด โดยภาพเบื้องหน้าที่มองออกไปนั้นจะเห็นวิวของท่าเรือฮาโกดาเตะ ท้องทะเลและภูเขาที่อยู่ทางฝั่งตรงข้ามสวยบาดตายิ่งนัก โดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน ที่มีแสงไฟมาช่วยเพิ่มความนุ่มนวลแก่ภาพตรงหน้าให้งามมากยิ่งขึ้น ส่วนอีกจุดที่พลาดไม่ได้เช่นกันก็คือ ภูเขาฮาโกดาเตะ ที่ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองฮาโกดาเตะ ซึ่งในวันที่ท้องฟ้าโปร่งทั้งกลางวันและกลางคืน จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามของตัวเมืองทั้งหมดได้อย่างชัดเจน

Location

 


หากช่วงหน้าหนาวนี้ ยังไม่รู้ว่าจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวไหนดี SistaCafe แนะนำว่า มา ทัวร์ฮอกไกโด เกาะเหนือสุดแห่งประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ คุณและครอบครัวจะได้รับความสำราญกับหน้าหนาวแบบครบรสในหนึ่งเดียว ถ้าไม่อยากพลาด แนะนำว่าให้รีบจองทัวร์จองตั๋วแต่เนิ่นๆ จะได้ไปสนุกกันทั้งครอบครัวนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @