profile: SistaCafe Check-in
SistaCafe Check-in
ติดตาม
icon 03 ต.ค. 2018
icon 3
icon 2.9K
ไปลุยหิมะกันเถอะ! กับ 7 สุดยอดสกีรีสอร์ทญี่ปุ่น ทั่วทุกภูมิภาค ( หนาวนี้มีมัน! )

ไปลุยหิมะกันเถอะ! กับ 7 สุดยอดสกีรีสอร์ทญี่ปุ่น ทั่วทุกภูมิภาค ( หนาวนี้มีมัน! )

ใครมีความฝันว่าอยากจะได้สัมผัสหิมะสักครั้งในชีวิต รีบเก็บเงินไปเที่ยวสกีรีสอร์ทญี่ปุ่นกันเถอะ หนาวแค่ไหนก็ไม่กลัว เพราะความสวยฟินมันบังตา ตามไปดู 7 สุดยอดสกีรีสอร์ทญี่ปุ่น ทั่วทุกภูมิภาค พร้อมแล้ว ไปลุยหิมะกันเถอะ!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ไปทัวร์ญี่ปุ่นช่วงฤดูหนาว ถ้าจะให้เข้าถึงความหนาวเย็นอย่างแท้จริง

ก็ต้องไปเล่นสกีหิมะด้วยสิคะถึงจะฟิน

ซึ่งในญี่ปุ่นก็มีลานสกีอยู่หลายแห่งทั่วทุกภูมิภาคเลยล่ะค่ะ อีกทั้งยังเป็น สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ที่เหมาะกับการพาครอบครัวไปเที่ยวพร้อมกับเปิดประสบการณ์ใหม่ หรือพาคนรู้ใจควงกันไปเล่นหิมะ หามุมถ่ายรูปสวยๆ เอาไว้ลง Facebook, IG ซึ่งวันนี้ SistaCafe ก็มีสุดยอด สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น มาแนะนำ แต่ก่อนจะไปเล่นสกีกันมาเตรียมตัว เตรียมชุด ให้พร้อมไปเผชิญความหนาวกันก่อนดีกว่าค่ะ!

image_772162
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ปกติแล้วในทุกๆ ปี ฤดูกาลสกีที่ญี่ปุ่น จะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมไปจนถึงมีนาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว และนอกจากนี้ยังมี สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ในบางภูมิภาคที่ยังสามารถเล่นสกีในฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงเดือนเมษายนถึงพฤษภาคมได้ด้วย และเนื่องจากลานสกีส่วนใหญ่จะอยู่บนภูเขาที่อากาศหนาวจัดและมีหิมะทับถมสูงๆ เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์ป้องกันความหนาวให้พร้อม โดยทั่วไปบริเวณลานสกีก็มักจะมีหิมะตกอยู่บ่อยๆ ส่วนอุณหภูมิตอนกลางวันก็อยู่ประมาณต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ส่วนตอนกลางคืนอุณหภูมิจะต่ำลงไปจนถึงติดลบเลยค่ะ

image_772164
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


การแต่งกายสำหรับการไปลานสกีที่แนะนำ ก็คือ ชั้นแรกใส่เป็นชุดลองจอนที่ด้านในบุขน หรือชุดที่เป็นผ้าฮีทเทค ( Heattech ) ที่ช่วยกันหนาวได้ดี หรือจะใส่ถุงน่องเนื้อหนาสำหรับกันหนาวก็ได้ค่ะ ส่วนชั้นนอกสวมทับด้วยเสื้อกันหนาวแบบดาวน์แจ็คเก็ตและกางเกงหนาๆ ส่วนรองเท้าควรสวมรองเท้าที่กันน้ำได้ หรือรองเท้าสำหรับใส่เดินลุยหิมะโดยเฉพาะ และอย่าลืมใส่ถุงเท้าหนาๆ ด้วยนะคะ

นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือพวกอุปกรณ์กันหนาวอื่นๆ เช่น หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ และถุงมือ จะเป็นตัวช่วยให้เราอุ่นมากขึ้นค่ะ นอกจากนี้ก็ไม่ต้องเตรียมอะไรมากมายแล้วค่ะ เพราะเราสามารถไปเช่าชุดและอุปกรณ์เล่นสกีแบบเต็มชุดได้ที่สกีรีสอร์ทได้เลย มีทั้งของเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้หญิง ผู้ชาย ครบครันมากๆ สามารถเข้าไปเล่นสกีได้แบบไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรไปเลยค่ะ สะดวกสุดๆ

เตรียมตัวพร้อมแล้ว คราวนี้ไปลุยหิมะกันเลยดีกว่า กับ
7 สุดยอด สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ทั่วทุกภูมิภาค
ที่ให้คุณสนุกกับฤดูหนาวได้แบบฟินๆ จะมีที่ไหนบ้าง ตามพิกัดไปเลยจ้าา

 

1. ภูมิภาค Hokkaido : Kamui Ski Links

image_772166
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ลานสกี Kamui Ski Links แห่งนี้อยู่ในฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นที่อากาศหนาวเย็นมากๆ ที่นี่เป็นสถานที่เล่นสกีที่แม้จะเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ แต่ก็ได้รับความนิยมและสามารถสร้างความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ โดยบริเวณนี้จะมีหิมะปกคลุมอย่างสวยงามและสมบูรณ์แบบที่สุด จึงเหมาะกับการเล่นสกี หรือจะไปเล่นหิมะ ถ่ายรูปเล่นก็ได้ การเดินทางสะดวก ไม่ยุ่งยาก แถมบริเวณรอบๆ ก็มีที่พักหลากหลายแห่ง ให้คุณเลือกเข้าพักได้อย่างสะดวกสบาย

ระยะเวลา : 1 ธันวาคม 2017 – 31 มีนาคม 2018
เวลา เปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00 – 16.30 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจาก Asahikawa ประมาณ 40 นาที

Location

 

2. ภูมิภาค Tohoku : APPI Resort จังหวัด Iwate

image_772167
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สถานที่ต่อมาเป็น สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ในภูมิภาค Tohoku ที่ได้รับความนิยมและโด่งดังสุดๆ นั่นก็คือที่ APPI Resort ในจังหวัดอิวาเตะ เป็นลานสกีกว้างใหญ่ มีพื้นที่ให้เล่นหลายระดับและมีหิมะปกคลุมบนยอดเขามาเอะโมริตลอดทางอย่างสวยงาม รวมถึงยังมีลานสกีและเล่นหิมะสำหรับเด็กๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัว ที่นี่จึงเป็นสกีรีสอร์ทที่สามารถตอบโจทย์นักเล่นสกีได้อย่างดีเยี่ยม รับรองเลยค่ะว่าที่นี่จะทำให้คุณสนุกจนลืมเวลาไปเลย

image_772168
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ระยะเวลา : 23 ธันวาคม 2017 – 1 เมษายน 2018
เวลา เปิด-ปิด : 09.30 – 12.00 น. และ 13.00 – 16.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟ จากสถานี Morioka Station ไปลงที่ Appikogen Station

Location

 

3. ภูมิภาค Kanto : Kusatsu Kokusai Ski Resort

image_772169
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สำหรับคนที่รักการเล่นสกี ห้ามพลาด สกีรีสอร์ทญี่ปุ่น Kusatsu Kokusai Ski Resort แห่งนี้เด็ดขาดเลยนะคะ เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมสนุกๆ เร้าใจ อย่างการเล่นสกีแล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอย่างหลากหลายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท ออนเซน ร้านอาหาร รวมถึงสนามเด็กเล่นกลางลานหิมะสำหรับเด็กๆ และด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบายจนถึงหนาวสุดขั้ว ทำให้ที่นี่มีบรรยากาศที่น่าเที่ยวมากๆ แถมบรรยากาศยังดีอีกต่างหาก

ระยะเวลา : 16 ธันวาคม 2017 – 8 เมษายน 2018
เวลา เปิด-ปิด : 08.30 – 21.00 น.
วิธีการเดินทาง : รถบัสประจำทาง จาก Kusatsu Onsen Bus Terminal ไปประมาณ 5 นาที

Location

 

4. ภูมิภาค Chubu : Ontake 2240

image_772170
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


Ontake 2240 ลานสกีที่ดีที่สุดของภูมิภาค Chubu ซึ่งมีความครึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ภูมิภาค Chubu ยังเป็นแหล่ง สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวอย่างครบครัน บรรยากาศดีงามเหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้ามา ทัวร์ญี่ปุ่น กับแฟนด้วยแล้ว ขอบอกเลยว่าบรรยากาศเป็นใจเชียวล่ะค่ะ

ระยะเวลา : 09 ธันวาคม 2017 – 6 พฤษภาคม 2018
เวลา เปิด-ปิด : 08.30 – 16.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัส ไปลงที่ Ontake 2240

Location

 

5. ภูมิภาค Kansai : Hakodateyama Ski Area จังหวัด Shiga

image_772171
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สำหรับสกีรีสอร์ท Hakodateyama Ski Area แห่งนี้ คุณจะได้เห็นทัศนียภาพที่งดงามของทะเลสาบ Biwako และสภาพแวดล้อมที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้อย่างสวยงาม เป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นการมาเล่น สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น ที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์เลยทีเดียว โดยเฉพาะในยามที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน คุณจะได้เห็นภาพที่สุดแสนจะโรแมนติกที่สุด ยิ่งถ้าใครควงคนรู้ใจมาเที่ยวด้วยล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ

ระยะเวลา : 15 ธันวาคม 2017 – 25 มีนาคม 2018
เวลา เปิด-ปิด : วันธรรมดา 08.30 – 05.00 น., วันหยุด 08.00 – 05.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟลงที่สถานี Oumi-Imazu จากนั้นต่อรถบัสไปที่ Hakodateyama Ski Area

Location

 

6. ภูมิภาค Chugoku : Daisen White Resort จังหวัด Tottori

image_772172
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ที่นี่เปิดต้อนรับทุกท่านให้มาสนุกกับการเล่นสกีกันได้อย่างจุใจ เพราะที่ Daisen White Resort ในจังหวัดทตโตริแห่งนี้มีลานสกีที่กว้างขวาง ทั้งอยู่บนเนินเขาไดเซ็น ที่จัดว่าสูงที่สุดบนภูมิภาค เหมาะสำหรับคนที่ชอบการเล่นแบบตื่นเต้นเร้าใจ เพราะที่สกีรีสอร์ทของเราท่านสามารถจัดเต็มได้อย่างไม่มีผิดหวังแน่นอน

ระยะเวลา : 22 ธันวาคม 2017 – 25 มีนาคม 2018
เวลา เปิด-ปิด : 08.00 – 21.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานี JR Yonago ประมาณ 50 นาที

Location

 

7. ภูมิภาค Kyushu : Tenzan Resort จังหวัด Saga

image_772173
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ปิดท้ายกันที่ สกีรีสอร์ท ญี่ปุ่น เพียงแห่งเดียวของภูมิภาค Kyushu ซึ่งก็จะทำให้คุณสนุกกับการเล่นสกีได้ไม่แพ้ที่อื่นๆ เลยทีเดียว นั่นก็คือที่ Tenzan Resort ในจังหวัดซากะ แถมที่นี่ยังมีการออกแบบตกแต่งรีสอร์ทเอาไว้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเล่นสกีหรือเดินเล่นท่ามกลางหิมะ ก็สนุกได้ไม่แพ้กัน ยิ่งหนาวๆ แบบนี้ว่ารับรองฟินสุดๆ กันไปเลย

ระยะเวลา : 25 พฤศจิกายน 2017 – กลางเดือน มีนาคม 2018
เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 17.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถบัสจากสถานีรถไฟซากะ ลงที่ป้าย ' ฟุรุยุออนเซ็น ' แล้วนั่งแท็กซี่ต่ออีกประมาณ 15 นาทีก็ถึง

Location


สำหรับใครที่ชอบการเล่นกิจกรรมผาดโผน ที่ให้ความตื่นเต้นไปพร้อมกับการชมวิวสวยๆ ก่อนหมดฤดูหนาวนี้ต้องไปเที่ยวสกีรีสอร์ทญี่ปุ่นกันนะคะ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ทริป ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูหนาว ของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แถมยังได้ไปเช็คอิน ถ่ายรูปไปอวดเพื่อนแบบเก๋ๆ ด้วยนะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน!

บทความที่เกี่ยวข้อง