Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • #1. Ziiit QUIX
  • #2. Lion Pair Acne Cream
  • #3. Himalaya Acne n Pimple Cream
  • #4. Dr.Somchai Acne Cream
  • #5. Mentholatum Acnes Sealing Jell
  • #6. TOMEI Anti Acne Cream
  • #7. KIEHL'S Breakout Control Targeted Blemish Spot Treatment
  • #8. Jula's herb Marigold Acne Gel

เรื่องสิว ไม่เคยสิวสมชื่อ!! แนะนำ 8 'ยาแต้มสิวใช้ดี' ร้อนจัด อบอ้าว สิวขึ้นมากเวอร์ ใช้ตัวนี้เลย

อากาศร้อน ๆ แบบนี้อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนเจอเลย ก็คือเรื่องของสิว ที่ไม่เคยสิวเลยจริง ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยอยากจะแนะนำ 8 ยาแต้มสิว ให้เพื่อน ๆ กัน จะมีอะไรนั้นมาดูกันเลย

15 May 2019
curator_aommmy aommmy
15 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

เดี๋ยวก็แดดออก เดี๋ยวก็ฝนตก อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจริง ๆ เลยนะคะ บ้านเราเนี่ย เพราะสภาพอากาศที่แปรปรวนแบบนี้ จึงไม่แปลกที่สภาพผิวของเรานั้นจะปรับตัว รักษาสมดุลได้ยาก จนก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังต่าง ๆ ตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผิวมัน ผิวแห้งหยาบกร้าน รวมไปถึงปัญหาของสิว ก็เป็นอีกปัญหาที่กวนใจสาว ๆ อยู่ตลอด เพราะนอกจจากจะอักเสบทำให้เจ็บแล้ว บางทียังทิ้งรอยแผลเป็น รอยสิวตั่งต่าง เอาไว้ให้ดูต่างหน้าซะด้วย!!

ดังนั้นการรักษาสิวตั้งแต่ที่เริ่มเป็น เป็นสิ่งที่ดีและลดปัญหาสิวต่าง ๆ ตามมาด้วย วันนี้เราเลยมี 8 ยาแต้มสิว ที่เหมาะกับอากาศร้อนจัด อบอ้าว มาแนะนำกัน จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่า ^///^

#1. Ziiit QUIX
image_907406
- ที่มารูป: store.weloveshopping.com

มาเริ่มกันที่ยาแต้มสิวเซรั่มตัวนี้ กับ Ziiit QUIX ตัวนี้ดังมาก ๆ ในเรื่องของการรักษาสิวหัวหนอง ด้วยคุณสมบัติของ BHA และ Thyme Essential Oil จากธรรมชาติ ทำให้ลดการอักเสบของสิว ช่วยขจัดแบคทีเรียบนผิวหนัง เมื่อทาไปแล้วจะทำให้หัวสิวแห้งเร็ว ยุบตัวไว ผิวไม่ลอก ไม่กัดผิว และยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ลดการเกิดหลุมสิวได้ด้วย โดยตัวนี้ปากขวดจะเป็นหลอดแหลม ๆ สามารถบีบเซรั่มไปที่สิวได้เลย ไม่ต้องใช้มือทาอีกที ดีงามสุด ๆ

 

#2. Lion Pair Acne Cream
image_907413
- ที่มารูป: www.app-perfume.com

ครีมแต้มสิวสัญชาติญี่ปุ่น อย่าง Pair Acne Cream ของ Lion ตัวนี้กำลังเป็นที่ฮอตฮิตมาก ๆ เลยค่ะ เพราะตัวนี้เค้าจะช่วยในเรื่องของสิวผด สิวไม่มีหัว และสิวอักเสบได้ดี โดยจะช่วยบรรเทาอาการบวมแดง ทำให้สิวยุบเร็วขึ้น ทาแล้วผิวไม่ลอก ไม่เป็นขุย และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นหลังสิวหาย ตัวนี้เป็นลักษณะเนื้อครีม ทาง่าย ไม่เหนอะหนะ แต่อาจจะหาซื้อได้ยากนิดนึงนะจ๊ะ เพราะไทยยังไม่นำเข้า ต้องพรีออเดอร์ หรือหิ้วมาเองจากญี่ปุ่นไปก่อนเด้อ

 

#3. Himalaya Acne n Pimple Cream
image_907421
- ที่มารูป: www.watsons.com.sg

มาต่อกันที่แบรนด์ดังของอินเดียกันบ้าง กับ Himalaya Acne n Pimple Cream เป็นครีมแต้มสิวที่ทำจากสมุนไพร และสารสกัดธรรมชาติ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบของสิว หรือสิวอุดตัน และยังช่วยในการสมานแผล ทำให้ผิวเรียบเนียนหลังเป็นสิวด้วย ตัวนี้เป็นครีมที่อ่อนโยน เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

 

#4. Dr.Somchai Acne Cream
image_907431
- ที่มารูป: koriico.com

เพื่อน ๆ คนไหนที่มีสิวอุดตัน สิวอักเสบ หรือสิวไม่มีหัวล่ะก็ ต้องลอง Dr.Somchai Acne Cream ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเค้าช่วยในเรื่องของการผลัดหัวสิวให้หลุดออก และละลายการอุดตันของไขมัน ทำให้หัวสิวหลุด สิวแห้งยุบเร็วขึ้น ช่วยขจัด และป้องกันแบคทีเรีย นอกจากนั้นยังลดความหมองคล้ำของผิวให้เรียบเนียนมากขึ้น ที่สำคัญราคาถูก เหมาะกับสาวๆ วัยเรียน หรือวัยทำงานที่งบยังไม่สูงมากๆ ค่ะ

 

#5. Mentholatum Acnes Sealing Jell
image_907432
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

Mentholatum Acnes Sealing Jell เป็นเจลแต้มสิวสูตรอ่อนโยน ที่นอกจากจะช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ ความแสบแดงของสิวแล้ว ยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการสะสมของแบคทีเรีย และขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน ต้นเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย ตัวนี้ทาแล้วผิวจะไม่แห้ง ไม่ลอกเพราะว่าเค้ามีวิตามีนอี และ บี 6 ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นขึ้นด้วย

 

#6. TOMEI Anti Acne Cream
image_907436
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com

ครีมแต้มสิว Tomei Anti Acne Cream สามารถใช้ได้ตั้งแต่เริ่มเป็นสิวระยะแรก ๆ จนหลังหัวสิวหลุดออกไปแล้ว โดยจะช่วยในเรื่อง ของการลดอาการบวมแดงของสิว ทำให้สิวยุบไว เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ทาแล้วซึมเข้าผิวได้ไว โดยที่ไม่ทิ้งคราบ และยังช่วยลดความมัน ลดการอุดตันของผิว และลดการเกิดแผลที่เกิดจากสิวได้ด้วย สำหรับสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้า ครีมแต้มสิวตัวนี้ ทาแล้วสามารถแต่งหน้าทับได้เลยด้วยค่ะ

 

#7. KIEHL'S Breakout Control Targeted Blemish Spot Treatment
image_907437
- ที่มารูป: dervto9zvg03f.cloudfront.net

มาดูแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังอย่าง Kiehl's กันบ้างค่ะ กับ Breakout Control Targeted Blemish Spot Treatment มีส่วนผสมของซัลเฟอร์ ซาลิไซลิค เอซิด และวิตามินบี 3 ที่ช่วยรักษา และลดการเกิดสิว รวมไปถึงรอยดำ รอยแดงให้ลดลงได้อย่างรวดเร็ว เนื้อครีมทาง่ายซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ แต่ข้อเสียนิดนึงที่อยากเตือนคือค่อนข้างราคาสูง อาจไม่เหมาะกับวัยเรียน วัยมัธยมสักเท่าไหร่นะคะ

 

#8. Jula's herb Marigold Acne Gel
image_907404
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

ปิดท้ายกันด้วยเจลแต้มสิว ของ Jula's herb Marigold Acne Gel ที่มีสารสกัดจากดอกดาวเรือง, ว่านหางจระเข้, BHA, AHAและ วิตามินซี ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว ทำให้สิว ยุบลงเร็ว หัวสิวแห้งหลุดออกไว ช่วยสมานรอยแผล ผลัดเซลล์ผิวเก่า ที่หมองคล้ำ ให้ผิวมีความชุ่มชื้น และสุขภาพดี ใครอยากลองเจลแต้มสิวถูกและดี หาซื้อง่ายก็ไปตำกันได้เลยจ้า 


เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับทั้ง 8 แบรนด์ยาแต้มสิว ที่เราเอามาแนะนำให้เพื่อน ๆ กันในวันนี้ ยังไงแล้วสภาพอากาศที่ ร้อนจัด มีความอบอ้าว ทำให้หน้ามันได้ง่าย สิวขึ้นเห่อได้ง่ายแบบนี้ ก็อย่าลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะจ๊ะ และถ้าใครที่กำลังเป็น สิวล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 8 ตัวนี้ไว้เป็นตัวเลือกกันดูได้เลยค่า


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า  ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked