แฉ!! 7 เทคนิคทาลิปสติกสีเข้มอย่างไร? ให้สวยคมสะดุดตา

แฉ!! 7 เทคนิคทาลิปสติกสีเข้มอย่างไร? ให้สวยคมสะดุดตา

สาวๆ ที่ทาลิปสีเข้มบางทีก็ออกมาสวยเริ่ดเหมือนรีฮานน่า ต่อหลายคนก็ไปไม่รอดทำให้สับสนนึกว่าฮัลโลวีนก็เป็นได้! อย่าเป็นแบบนั้นเลย ระดับสาวๆซิสต้าแล้ว มาดู 7 เทคนิคที่จะทำให้สวยปังได้กับสีลิปสติกสีเข้มกันเถอะ

30 January 2016
TheNitiMe
30 January 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

1. ขอลิปสติกสีเบอร์กันดีไว้สำหรับงานกลางคืนละกันนะ
image_87294
- ที่มารูป: www.neusavigolo.com.br

ขนาดช่างแต่งหน้ามืออาชีพอย่าง Sandy Linter ยังบอกว่า สีหนักๆ แบบนี้ต้องคู่กับเสื้อผ้าโทนหนักๆ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสีกรมท่า เขียวเข้ม หรือแม้กระทั่วสีแดงบางโทนก็เข้ากันกับเฉดสีเบอร์กันดี พลัม หรือบอร์โด เฉดสีเสื้อผ้าที่เป็นแนวฤดูร้อนอาจจะพาให้สีปากพังได้ ดังนั้นต้องระวังด้วย

 

2. รู้เฉดที่เหมาะกับหน้าตัวเอง

โทนสีของลิปสติกเฉดเบอร์กันดีมีทั้งหมด 4 สี คือ ชมพู น้ำตาล ฟ้าและแดง มาดูแต่ละสีกันว่าสีแบบไหนจะเหมาะกับเธอที่สุด :

image_86656
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

ถ้าเธอมีตาสีเข้มอย่างนางแบบในรูป Zac Posen ที่เดินแบบในฤดูใบไม้ร่วงปี 2013 สีเบอร์กันดีเฉดน้ำตาลจะช่วยดึงเสน่ห์ออกมา 

image_86658
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

สำหรับสีเบอร์กันดีเฉดแดงเหมือนที่ Rihanna ทาอยู่ในภาพ ก็ขึ้นอยู่กับสีผมเหมือนกัน สีลิปเฉดนี้เข้ากันดีกับผมสีน้ำตาลเข้มได้ดีกว่าเพราะว่ามันจะสมดุลกันระหว่างผมกับสีลิป ช่วยให้สีเข้มนั้นดูดีขึ้นได้

oooooooooooooooooooooooooooo

นอกจากนี้เทคนิคจาก Sandy Linter อีกอย่างคือเวลาไปซื้อลิปสติกพวกนี้ให้พกทิชชู่ติดตัวไปด้วยแล้วลองเอา tester ปาดไปบนทิชชู่ดู ด้วยวิธีนี้จะทำให้เธอรู้ว่าสีเบสของลิปสีนั้นๆ เป็นสีอะไรกันแน่ จะได้ซื้อเฉดที่เหมาะสมกับเธอจริงๆ 

 

3. ลองสีก่อนซื้อเสมอ

หลังจากข้อก่อนหน้านี้ที่ให้ลองปาดสีลงบนทิชชู่เพื่อดูเบสของสีแล้ว ข้อนี้เราขอแนะนำให้ลองตัวปากของเธอด้วยค่ะ เวลาไปซื้อให้พกคัทตอนบัดไปด้วย การลองคือให้เอาคัตตอนบัดปาดไปที่ด้านข้างของลิปสติก (ตรงที่คนไม่แตะน่ะ) จากนั้นลองทาที่ปากของเธอดูว่ามันทำให้หน้าเธอดูใสหรือดูเหนื่อย ถ้ามันทำให้หน้าเธอดูสว่างขึ้นก็สีนั้นแหละคือสีของเธอ

 

4. ทาลิปสติกด้วยแปรงทาลิป
image_86769
- ที่มารูป: images.cdn2.beautylish.com

วิธีที่ดีที่สุดสำหรับการทาลิปสติกโทนสีเบอร์กันดีทั้งหลายคือการใช้แปรงทาลิป ลิปสีโทนนี้จะเละเร็วมากพอๆ กับการทาสีแดง ดังนั้นเธอคงอยากให้แน่ใจว่าเธอเอาอยู่แหละ เวลาทาเราชอบทาจากมุมขอบนอกของปากเข้ามาตรงกลางก่อนทั้งปากบนและปากล่าง จากนั้นค่อยเติมตรงกลางที่เหลือเข้าไป

 

5. ใช้ดินสอเขียนขอบปากทีหลัง
image_86742
- ที่มารูป: www.myphamskinfood.com

หลังจากที่ทาลิปสติกทั่วปากแล้วให้ทาดินสอเขียนขอบปากเฉดเดียวกันลงไปเพื่อให้เห็นเส้นขอบชัดเจนขึ้น การเขียนขอบปากเฉดสีเบอร์กันดีก่อนลงลิปจะทำให้เห็นความแตกต่างชัดเจนมาก ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดตรงนั้น เราจึงอยากให้ลงดินสอเขียนขอบปากทีหลังค่ะ

6. เลิกทากลอสทับหลังทาเสร็จแล้วเถอะ!
image_86757
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co

คือจริงๆ การทากรอสหลังทาลิปสีทั่วไปเสร็จแล้วก็ไม่ใช่เรื่องผิดพลาดยิ่งใหญ่อะไรหรอกเพราะมันยิ่งทำให้ดูโดดเด่นมากขึ้น แต่บอกเลยว่ากับลิปสีนี้มันดูไปกันไม่รอดเท่าไหร่ ยิ่งทากลอสเข้าไปจะยิ่งทำให้ดูเละเปล่าๆ จากดูเก๋ หรูเริ่ด นี่ทำให้ดูเน่ากันได้ง่ายๆ เลย ถ้ายังไงก็อยากทากรอส ขอแนะนำให้ทาแค่ตรงกลางของปากก็พอ

7. ทาด้วยความมมั่นใจ
image_86768
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

ทาปากไปแล้วก็ต้องทาความมั่นใจลงไปด้วยนะสาวๆ หลายคนทำมาดีหมดแล้วแต่มาตกม้าตายตรงนี้ก็เยอะ การทาสีลิปสีเบอร์กันดี ไม่ว่าจะเฉดไหนก็ตาม เป็นการประกาศกร้าวต่อโลกว่าฉันจะไม่เดินตามกรอบของพวกเธอแล้วจ้ะ! ดังนั้นคำแนะนำของเราคือ เมื่อทาแล้วให้คิดว่าเธอจะไปครองโลกอ่ะ มั่นใจไว้เพราะ ทุกคน จะมองอย่างแน่นอน

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @