Curator
curator
Anemone
232 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. แซนวิชเค้กคัสตาร์ดไข่เค็ม
  • 2. เฉาก๊วยทรงเครื่อง
  • 3. สาคูแคนตาลูป
  • 4. ซาหริ่ม
  • 5. เต้าส่วนทรงเครื่อง
  • 6. เค้กดับเบิ้ลช็อกโกแลตครีมสด
  • 7. เปียกปูนใบเตยกะทิ
  • 8. โมจิชูครีม
  • 9. .โรลวนิลาครีมสด
  • 10. ลอดช่องสิงคโปร์

เพราะร่างกายขาดหวานไม่ได้!!! รวมมาแล้ว '10 ของหวานสุดอร่อยในเซเว่น' #แบบนี้ต้องตำ

สาวๆ คนไหนที่ชอบกินของหวาน แต่มันดึกแล้วอ่ะ ทำไงดี แบบนี้ต้อง 7 -11

31 May 2019
curator_Anemone Anemone
31 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหล ปัจจุบัน ต้องบอกเลยนะคะว่าการกินอาหารหรือขนมใน 7-11 เป็นเรื่องสุดแสนที่จะธรรมดามากเลยค่ะ เพราะว่าการกินอาหารใน 7 -11 หรือขนมใน 7-11 ราคาไม่แพง มีขาย 24 ชั่วโมง สมมติ ซิสหิวตอน 22.00 น. จะไปกินอะไรก็คงจะหาร้านที่ซื้อไม่ได้หรอกจริงไหมคะ ดังนั้นแล้วเราเลยอยากจะอาสาพามาส่องกันค่ะ ว่าขนมของเรามีขนมอะไรบ้างที่อยากแนะนำ พร้อมแล้วไปส่องโลด

1. แซนวิชเค้กคัสตาร์ดไข่เค็ม
image_908801
- ที่มารูป: img01.namjai.cc


ต้องบอกเลยเนอะว่ากระแสไข่เค็มคือกำลังมาแรงมากๆ เลยอ่ะ วันนี้เราเลยขอนำเสนอเป็นแซนด์วิชเค้กคัสตาร์ดไข่เค็มนั่นเองค่ะ โดยตัวแซนด์วิชเค้าจะเป็นเนื้อเค้กออกหวานๆ แบบไส้คัสตาร์ดธรรมด๊า ธรรมดานี่ล่ะค่ะ ส่วนไส้เป็นไข่เค็มผสมคัสตาร์ด รสชาติไม่แรงมากเกินไป กำลังดีเลยนะคะ ต้องบอกเลยค่ะว่าเห็นแบบนี้แล้วจะต้องมาลองกันด่วนเลยเด้อ น่าทานมากๆ ค่ะซิส โอย อยากกินอ่ะ

2. เฉาก๊วยทรงเครื่อง
image_908803


เฉาก๊วยก็คือขนมหวานคู่บ้านคู่เมืองของคนไทยมาช้านานเลยก็ว่าได้จ้า ด้วยความที่เฉาก๊วยนั้นกินแล้วเราก็จะรู้สึกเย็นๆ กันสักหน่อย ชื่นใจมากเลยจ้าสาวๆ โดยจุดเด่นของเฉาก๊วยทรงเครื่องใน 7 -11 ก็คือ เนื้อเฉาก๊วยนุ่มหนึบกำลังดี ส่วนน้ำเชื่อมก็ไม่หวานมากเกินไปนัก เหมาะสมกับวัยรุ่นวัยใสอย่างเราเลยค่ะ แถมยังราคาไม่แพงจนเกินไป เหมาะสมกับวัยรุ่นกระเป๋าเบาอย่างเราม๊ากมากเลยอ่ะ

3. สาคูแคนตาลูป
image_908804


มาต่อกับไอเท็มของหวานแบบไทยๆ สไตล์ประยุกต์ ปกติเราจะเห็นแต่สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน สาคูข้าวโพดกันใช่ไหมคะ แต่วันนี้เราขอนำเสนอสาคูแคนตาลูปค่ะ โดดเด่นที่เนื้อสาคู่นุ่มๆ หนึบๆ เคี้ยวกันได้แบบกรุบกรอบไม่ต้องเกรงใจใคร บวกกับรสชาติหวานชื่นใจของแคนตาลูปที่หั่นมาอย่างดี นมที่ใส่มาก็รสชาติเข้ากันแบบลงตัวมาก มีกลิ่นหอมที่ชัดมากเลยค่ะ ให้เต็มสิบเลยอ่ะเนอะ เอาจริงๆ จ้าซิส

4. ซาหริ่ม
image_908810


ไอเทมนี้หลายคนก็คงจะเห็นกันมาช้านานแล้วอ่ะเนอะ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่เคยลองก็ได้ เพราะเห็นว่าเป็นซาหริ่มธรรมดาๆ อ่ะเนอะ แต่ขอบอกว่าซาหริ่มเซเว่นเค้ามีทีเด็ดจ้า นั่นก็คือเส้นซาหริ่มนุ่มๆ ลื่นๆ คอ บวกกับกะทิหอมๆ มันๆ กำลังดี ใครเห็นเป็นต้องถูกใจ ยิ่งได้ลิ้มรสก็ยิ่งชอบ ซ่าหริ่มเหมาะสมกับอากาศประเทศไทยมากเลยนะ ว่าไหม เพราะว่าอากาศแบบนี้ฝนจะตกก็ยังอบอ้าวอยู่ดีจ้า

5. เต้าส่วนทรงเครื่อง
image_908814


อีกหนึ่งเมนูที่เชื่อเลยล่ะค่ะ ว่าสาวๆ ที่ชอบกินของหวานแล้วล่ะก็ จะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอน ด้วยความที่เต้าส่วนทรงเครื่องออกจะเย็นชื่นใจ แถมยังมีรสหวานกำลังดี เหมาะสมกับวัยรุ่นอย่างเราที่ไม่ชอบอะไรหวานๆ มากเกินไปนั่นเองค่ะ นอกจากจะมีจุดเด่นที่เรากล่าวมานี้แล้ว ก็ยังมีจุดเด่นเรื่องอื่นๆ ด้วยค่ะ อย่างการที่เต้าส่วนทรงเครื่องมีขายแทบทุกสาขา หาซื้อง่ายมากๆ ด้วยนะคะ ใครอยากลองก็ลองเลยจ้า

6. เค้กดับเบิ้ลช็อกโกแลตครีมสด
image_908821
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


เห็นเป็นเค้กในเซเว่นแต่อย่าได้ดูเบาเลยเชียวนะสาวๆ เพราะว่าความครีมสดและเนื้อเค้กทำออกมาได้อย่างนุ่มและลงตัวมากเลยค่ะ นอกจากนี้ไส้ช็อกโกแลตของเค้าก็ใส่ถั่วมาด้วย ถั่วอาจจะไม่เยอะเท่าไรนัก แต่ว่าก็กำลังดี ลงตัวกับความเค้กที่มี ส่วนฐานเป็นช็อกโกแลตฟัดด์ที่หวานๆ และเข้มข้น ใครที่ชอบดาร์คช็อกจะต้องถูกใจสิ่งนี้อย่างแน่นอนเลยค่ะ รับประกันค่ะสาวๆ 


7. เปียกปูนใบเตยกะทิ
image_908828


สาวกเปียกปูนจะต้องเลิฟอย่างแน่นอน เพราะว่าเจ้าเปียกปูนมาในรูปแบบถ้วยพลาสติกที่ทานได้อย่างสะดวกสบายมากเวอร์ ปกติเราจะเห็นเปียกปูนอยู่ในห่อใบตอง เอามาทานแต่ละทีแสนที่จะลำบาก หากนั่งรถติดก็ต้องบอกเลยว่าแทบจะกินเปียกปูนในห่อใบตองไม่ได้เลยอ่ะแกร!! ส่วนการแช่เย็นของทางเซเว่นเค้าก็มีข้อดีน้า เพราะว่าทำให้ได้รสนุ่มๆ หวานกำลังดี ไม่เลี่ยนไม่ดูไทยมากไปอ่ะ

8. โมจิชูครีม
image_908829
- ที่มารูป: www.crossboxs.com


ไม่รู้ใครเคยลองบ้างหรือยังเนอะ โมจิชูครีม สำหรับตัวนี้เราจัดว่าเด็ดค่ะ เพราะว่ามีทั้งความนุ่มๆ และความหนืดๆ ที่เข้ากันได้แบบลงตัว ส่วนตัวครีมนั้นก็ต้องบอกเลยนะคะว่าทำออกมาได้ดีมาก เพราะว่าครีมหวานไม่มากไปแต่ไม่เลี่ยน เหมาะสมกับสาวกชูครีมอย่างยิ่งค่ะ แต่บางทีอาจจะแอบหายากในบาง 7 -11 เหมือนกันเนอะ ใครไปเจอเนี่ยถือว่าแต้มบุญสูงมากเลยจ้าสาวๆ ขอให้เจอเนอะ

9. .โรลวนิลาครีมสด
image_908830
- ที่มารูป: 711fanclub.com


ไอเท็มเด็ดต่อไปก็คือโรลวานิลลาครีมสดค่ะ เจ้าเมนูขนมหวานนี้อานิโมเน่ชอบมากทุกครั้งที่อยากกินขนมหวานจะต้องซื้อเจ้าโรลวานิลลาครีมสดมาเลย จุดเด่นก็คือครีมสดอร่อยๆ ไม่เลี่ยน ดูเป็นครีมดีมีราคา ส่วนตัวแป้งก็ดีงามค่ะ นิ่มแต่ไม่สาก เวลากินด้วยกันแล้วลงตัวที่สุด แนะนำว่าถ้ามีไอติมวานิลลาจะซื้อมาโปะก็ฟินแบบสุดๆ ไปเลยนะคะ สาวซิสคนไหนชอบของหวานสายเบเกอรรี่อย่าได้พลาดนะคะ

10. ลอดช่องสิงคโปร์
image_908831


สายลอดช่องสิงคโปร์อย่าได้พลาดจ้า เพราะว่าลอดช่องสิงคโปร์น้ำกะทิอร่อยมาก เหมาะสมกับคนที่อยากไปหาลอดช่องแถวจังหวัดเพชรบุรีอร่อยๆ แต่ไม่มีเวลาไปอ่ะเนอะ สาวๆ ซิสที่ชื่นชอบความหอมของกะทิและความมันของกะทิ ต้องลองกันเลยค่ะ จุดเด่นของลอดช่องเมนูนี้ก็คือ ความอร่อย นุ่มลื่นของลอดช่อง ยิ่งผสมกับความหอมของกะทิและความมันของกะทิ ยิ่งทำให้ฟินจนลืมไม่ลงเลยจ้า

โอโห แต่ละอย่าง ต้องบอกเลยนะเนี่ย ว่าน่าลองไปทานมาก ยิ่งตอนนี้เริ่มจะเข้าสู่กลางเดือน จะให้ไปกินขนมตามร้านแพงๆ ก็ไม่เป็นมิตรกับกระเป๋าเงินด้วยอ่ะเนอะ สาวๆ คนไหนที่อยากให้การกินขนมของเราสะดวก ไม่ต้องไปตามหามากเกินไป ก็ลองเอาไปซื้อตามกันได้เลยจ้า วันนี้ขอลาไปก่อนเนอะ บายๆ จ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com