Curator
curator
นู๋กบ
159 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • + 1. บอกตัวเองไว้ว่าพยายามนอนให้เร็ว +
  • + 2. โทรศัพท์มือถือ อย่าลืมทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ +
  • + 3. ผักใบเขียว หามากินบ้าง +
  • + 4. อุปกรณ์แต่งหน้า ใช้เสร็จอย่าลืมทำความสะอาด +
  • + 5. อย่าจับหน้าตัวเองบ่อย +
  • + 6. ผ้าปูที่นอน เปลี่ยนบ้าง อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน +
  • + 7. เลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง +

ไม่หยุดทำ สิวเห่อแน่จ้า! 7 'พฤติกรรมที่ควรเลี่ยง' รับรองว่า 'หน้าไม่เป็นสิว' แน่นอน

พอหน้าเป็นสิวทีไร ค่ายานี่บานทุกทีเลย เฮ้อ... มันมีวิธีอะไรที่ช่วยเลี่ยงไม่ให้หน้าเป็นสิวไหมหนอ... มีสิ! 7 พฤติกรรมนี้ เลี่ยงได้นะ รับรอง หน้ามีสิวน้อยกว่าเดิมแน่

28 May 2019
curator_นู๋กบ นู๋กบ
28 May 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" หน้าเป็นสิว ทำยังไงดี! "

ปกติก็ต้องไปหาซื้อยามาทากันให้วุ่นวายเลยใช่ไหมละ แถมยารักษาสิวเนี่ย เฮ้อ... เห็นแล้วรู้สึกเสียดายกับเงินที่ใช้จ่ายตรงนี้เหลือเกิน แล้วมันมีวิธีอะไรไหมหนอ ที่จะช่วยทำให้เราเสียเงินในเรื่องของการรักษาสิวน้อยลงน่ะ! มันก็มีอยู่นะ ขอแค่เธอทำตาม 7 พฤติกรรมนี้ได้ครบหมด รับรองเลยว่าหน้าเธอจะต้องเป็นสิวน้อยลงแน่

ส่วนมีพฤติกรรมอะไรที่ควรรู้ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าของตัวเองเป็นสิว พวกเราไปอ่านพร้อมๆ กันเลยดีกว่าเนอะ

+ 1. บอกตัวเองไว้ว่าพยายามนอนให้เร็ว +

 

image_911469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอนดึก ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าเป็นสิวนะ!

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว เธอพยายามบอกกับตัวเองไว้เลยค่ะ นอนอย่าให้ดึกมากนัก ภายในหนึ่งวัน อย่างน้อยร่างกายก็ต้องได้รับกาพักผ่อนประมาณ 7 - 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ร่างกายของเราฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แล้วถ้าร่างกายของเธอได้รับการพักผ่อนเพียงพอทุกวัน ปัญหาของสิวก็จะลดลงด้วยค่ะ

+ 2. โทรศัพท์มือถือ อย่าลืมทำความสะอาดด้วยนะจ๊ะ +

 

image_911476
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โทรศัพท์มือถือ ปัจจัยที่ 5 อาวุธคู่กายที่สาวๆ ไม่อาจขาดได้

ทุกวันนี้ในชีวิตประจำวันของพวกเราก็ต้องใช้โทรศัพท์มือถือกันอยู่เสมอใช่ไหมคะ ทำให้หน้าจอของมือถือมีลายนิ้วมือตัวเองเต็มไปหมดเลย ถ้าจะให้พูดกันตรงๆ แล้ว มือถือที่โดนสัมผัสตลอดทั้งวัน ก็นับได้ว่าสกปรกอยู่ไม่น้อย แล้วเรายังต้องเอามาแนบหน้าเพื่อคุยอีก! นำสิ่งสกปรกมาสัมผัสหน้า ก็เท่ากับเป็นหนึ่งในสาเหตุทำให้เป็นสิวแล้วค่ะ ดังนั้นพยายามทำความสะอาดมือถือตัวเองไว้หน่อยก็ดีนะ มันจะได้ไม่เป็นหนึ่งสาเหตุทำให้เกิดสิวล่ะ

+ 3. ผักใบเขียว หามากินบ้าง +

 

image_911480
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บ๊ายบายผักใบเขียว!

เธอโตพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องให้มีใครมาบอกตัวเองอีกว่าต้องกินอะไร ดังนั้นเธอเลยพยายามเลี่ยงสิ่งที่เกลียดอย่างผักใบเขียวอยู่เสมอ แต่รู้อะไรมั้ยคะ ว่าผักใบเขียวเหล่านี้ มีประโยชน์เรื่องป้องกันไม่ให้ใบหน้าเป็นสิวด้วยน่า เพราะผักใบเขียว จะช่วยขับของเสียออกจากร่างกายเราได้ดีขึ้นค่ะ

+ 4. อุปกรณ์แต่งหน้า ใช้เสร็จอย่าลืมทำความสะอาด +

 

image_911486
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อุปกรณ์แต่งหน้า อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวก็เป็นได้นะ!

สิ่งสกปรกทำให้ใบหน้าเป็นสิว เรื่องนี้เธอพอเดาออกแล้วใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นเคยฉุกคิดขึ้นมาบ้างหรือเปล่าคะ ว่าพวกอุปกรณ์แต่งหน้าต่างๆ เอง ก็อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุทำให้เกิดสิวเช่นกัน! เพราะเธอลองคิดดูสิ ใช้เสร็จก็เก็บโดยไม่ทำความสะอาด แล้วปล่อยให้เป็นอย่างนี้ทุกวันด้วยนะ... โอ๊ย  อย่างยี้อะ ดังนั้นเธอควรทำความสะอาดอุปกรณ์ทุกครั้งหลังใช้เสร็จด้วยนะคะ มันจะได้ไม่เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค

+ 5. อย่าจับหน้าตัวเองบ่อย +

 

image_911488
- ที่มารูป: scontent-lga3-1.cdninstagram.com

สัมผัสหน้าบ่อยๆ ระวังสิวมา!

เธออาจจะนึกไม่ถึงก็เป็นได้นะ ว่าการใช้มือสัมผัสใบหน้าของตัวเองระหว่างวันบ่อยๆ เนี่ย มันก็อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน! ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้ล่ะ ถามได้ดี เพราะตลอดทั้งวัน สองมือของเธอต้องสัมผัสหลายสิ่งอย่างอย่างที่อาจมีเชื้อโรคอยู่ แล้วลองคิดสภาพเอามาจับหน้าตัวเองต่อสิ ไม่แปลกอะไรที่หน้าจะเป็นสิว! ดังนั้นพยายามเลี่ยงอย่าจับหน้าตัวเองมากนะคะ หรือถ้าจะจับก็ควรล้างมือให้สะอาดก่อน

+ 6. ผ้าปูที่นอน เปลี่ยนบ้าง อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน +

 

image_911490
- ที่มารูป: img.dafakuaisan.net

ที่นอนของตัวเอง ขยันทำความสะอาดกันหน่อย

เตียงนอนก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เธอเอาหน้าตัวเองไปถูบ่อยสุดแล้ว ถูกไหม อย่างนี้ก็ต้องขยันทำความสะอาดกันหน่อยล่ะ บนเตียงนอนจะได้ไม่มีเชื้อโรคสะสมอยู่ แล้วถ้าเตียงนอนของเธอสะอาด โอกาสหน้าเป็นสิวก็จะลดน้อยลงล่ะ ว่าแต่... ควรทำความสะอาดบ่อยขนาดไหนเหรอ ประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ครั้งให้เปลี่ยนผ้าปูที่นอนทีก็ได้ค่ะ 

+ 7. เลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง +

 

image_911491
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อาหารที่มีไขมันสูงทำให้หน้าเป็นสิว!

เราก็เข้าใจเธออยู่หรอกนะ เวลากินอาหารให้อร่อย ก็คงไม่คิดสนหรอกว่าจะมีไขมันสูงหรือต่ำ ขอแค่รสชาติดี กินแล้วให้ผ่านก็เป็นพอ แต่ถ้าเธอไม่อยากให้ใบหน้าของตัวเองมีสิวอยู่เต็มไปหมด แนะนำว่าควรเลี่ยงหรือลดปริมาณการกินอาหารที่มีไขมันสูงจะดีกว่า เพราะไขมันในอาหาร จะไปกระตุ้นต่อมไขมันใต้ผิว ให้ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิม จึงทำให้เกิดสิวง่ายขึ้นค่ะ


++++++++++++++

ปัญหาเรื่องมีเงินเท่าไรก็หมดไปกับยารักษาสิวหมดแน่ ขอแค่เธอลองทำตาม 7 พฤติกรรมที่ช่วยเลี่ยงไม่ให้ใบหน้าเป็นสิวอย่างสม่ำเสมอ รับรองเลยว่าเธอจะมีใบหน้าที่สวยใส ไร้สิวมาคอยบดบังความงดงาม แถมยังมีเงินเหลือเอาไปช้อปของสวยๆ งามๆ มากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก

ข้อดีเพียบขนาดนี้ พวกเราก็อย่าได้ลังเลอะไรอยู่อีกเลย จำไว้ให้มั่นว่าต้องทำอะไรบ้าง แล้วไปลุยกันเลยเถอะ เผื่อใบหน้าสวยใสไร้สิวของพวกเรา Go!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked