profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 23 พ.ค. 2019
icon 20
icon 27.6K
สาวกดิสนีย์เชิญทางนี้! ตามไปดู 'การ์ตูนดิสนีย์' ที่นำมาสร้างหนัง 'เวอร์ชั่น Live Action' 💕

สาวกดิสนีย์เชิญทางนี้! ตามไปดู 'การ์ตูนดิสนีย์' ที่นำมาสร้างหนัง 'เวอร์ชั่น Live Action' 💕

ตามไปดูกันดีกว่าว่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจของพวกเรา มีตัวการ์ตูนไหนบ้างที่มีหนังเวอร์ชั่น Live Action

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_911649
- ที่มารูป: media.giphy.com


Say Hi ค่าซิสซี่ ~

ถ้าพูดถึงดิสนีย์ เราก็คงจะนึกถึงเจ้าของค่ายที่ยืนหนึ่งในเรื่องการ์ตูนแอนิเมนชั่นที่สร้างตัวการ์ตูนที่แสนประทับใจของใครหลายคน ทั้งมิกกี้เมาส์ เจ้าหญิงดิสนีย์ต่าง ๆ และถ้าพูดถึงเรื่องตัวการ์ตูนขอถามซิสหน่อยว่า เคยมีใครแอบจินตนาการบ้างมั้ยว่าถ้าการ์ตูนเหล่านี้มีตัวตนขึ้นมาจะออกมาเป็นยังไง?

ถ้าเกิดว่าใครที่ยังสงสัย ดิสนีย์ได้ทำให้จินตนาการของเราเป็นจริงด้วยการสร้างตัวการ์ตูนดิสนีย์เวอร์ชั่น Live Action มาตอบโจทย์เราแล้วค่ะ ส่วนจะมีตัวการ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจจากเรื่องไหนบ้างที่มีเวอร์ชั่น Live Action เราตามไปดูกันเลยดีกว่า Go! Go!

  


Alice in Wonderland

image_911521
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
เปิดมาเรื่องแรกก็มาผจญกันก่อนเลยจ้ากับเรื่องนี้ ' Alice in Wonderland ' สาวน้อยอลิซที่เผลอหลุดเข้าไปในเมืองมหัศจรรย์ การ์ตูนที่ดิสนีย์สร้างขึ้นในปี 1951 และใน 2010 ดิสนีย์ก็ได้สร้างดินแดนมหัศจรรย์ในเวอร์ชั่น Live Action

ขอบอกเลยว่าดินแดนมหัศจรรย์ที่อลิซหลงเข้าไปในการ์ตูนมันสุดแสนจะแปลกประหลาดขนาดไหน ดิสนีย์ก็สามารถสร้างออกมาได้อลังการและเก็บดีเทลได้ดีเลยทีเดียว แถมยังได้นักแสดงตัวท็อปหลายคนมาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย อย่างเช่นเจ้าพ่อแห่งวงการหนังแฟนตาซี จอห์นนี่ เดปป์ ก็แสดงเป็นช่างทำหมวกในเรื่องนี้ด้วยจ้า

  


Cinderella

image_911525
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ถ้าพูดถึง รถฟักทอง รองเท้าแก้ว งานเต้นรำที่ต้องกลับก่อนเที่ยงคืน พูดมาถึงตรงนี้ซิสนึกถึงการ์ตูนเรื่องอะไรกันคะ แน่นอนว่าต้องเป็น ' ซินเดอเรลล่า ' อยู่แล้ว การ์ตูนเจ้าหญิงเรื่องแรก ๆ ของดิสนีย์ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1950 ( หูววว นับเวลาดูแล้วก็นานเหมือนกันนะเนี่ย ) แต่ถึงเรื่องจะสร้างมานานหลาย 10 ปี

แต่ซินเดอเรลล่าก็ยังเป็นหนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน และในปี 2015 ดิสนีย์ก็ได้จุดจินตนาการของแฟนคลับเจ้าหญิงดิสนีย์ขึ้นอีกครั้งด้วยการสร้างซินเดอเรลล่าเวอร์ชั่น Live Action เราที่ได้ดูมาแล้วขอบอกเลยว่ามันสวยงามและอลังการมาก ๆ เลยค่ะ

  


Maleficent ( Sleeping Beauty )

image_911546
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

 
มาถึงเรื่องนี้ค่ะ ' Maleficent ' สำหรับหนังเรื่องนี้จะแปลกแหวกแนวจากการ์ตูน Live Action เรื่องอื่นอยู่นิดนึง เพราะเรื่องอื่น ๆ จะคงเนื้อเรื่องแค่เปลี่ยนเป็นเวอร์ Live Action แต่เรื่องนี้จะเอาเนื้อเรื่องของเจ้าหญิงนิทรามาเล่าใหม่ในมุมมองของตัวร้ายหรือมาเลฟิเซนต์นั่นเองค่ะ

ซึ่งในเวอร์ชั่นการ์ตูนมาเลฟิเซนต์ไม่ได้มีบทบาทมากนัก แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ตัวร้ายกลายเป็นตัวเอกไปเลยค่ะ ดิสนีย์เล่าเรื่องให้นางพญาปีศาจที่สาปเจ้าหญิงออโรร่าดูมีเหตุมีผลมากขึ้น แถมคาเร็กเตอร์มาเลฟิเซนต์ยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่างขุ่นแม่โจลี่มาแสดงนำอีก แซ่บในแซ่บไปสุด ๆ พูดเลย 

  


Beauty and The Beast

image_911543
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
อะ ๆ ซิสคนไหนมีเจ้าหญิงเบลล์เป็นไอดอลบ้างคะ แสดงตัวออกมาหน่อยเร็วว เชื่อว่าต้องมีสาวซิสหลายคนที่ชื่นชอบเจ้าหญิงเบลล์อยู่แน่ ๆ เพราะนอกจากหน้าตาจะสะสวยจนเป็นที่หมายปองของหนุ่มฮอตของหมู่บ้านแล้ว เรื่องของความเฉลียวฉลาดเจ้าหญิงเบลล์ไม่ได้เป็นสองรองใครด้วยนะเอ้อ

เพราะใน ' Beauty and the Beast ' เราจะเห็นเจ้าหญิงเบลล์ใช้ความรู้และความฉลาดของตัวเองแก้ไขปัญหาอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในเวอร์ชั่นของคนแสดงก็ได้เอ็มม่า วัตสันมารับบทเจ้าหญิงเบลล์ด้วย โอ้โห แค่บอกชื่อนักแสดงมาก็น่าตามไปดูแล้วค่ะ เลือกมาได้ตรงคาแรคเตอร์มากเวอร์!

  


The Lion King

image_911550
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


ฮาคูน่ามาทาท่า! ถ้าพูดคำนี้ขึ้นมาคนที่เคยดูการ์ตูนเรื่อง ' The Lion King ' มาแล้วก็คงต้องร้องอ๋อ.. เพราะประโยคนี้คือคีย์เวิร์ดสำคัญและน่าจดจำประโยคนึงในเรื่องเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะฉายมาตั้งแต่ปี 1994 แต่จนถึงตอนนี้การ์ตูนเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นที่พูดถึงอยู่เรื่อย ๆ

ถือได้ว่า The Lion King เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนในตำนานของดิสนีย์เลยก็ว่าได้ และในปี 2019 ดิสนีย์ได้เอาการ์ตูนในความทรงจำของใครหลายคนกลับมาทำเป็นเวอร์ชั่น Live Action ภาพสวยสมจริง ให้เหมือนซิมบ้าวิ่งเล่นอยู่ในแดนทรนงแบบเรียล ๆ ขอบอกว่าเปิดตัวมาแค่ทีเซอร์กระแสตอบรับก็ดีมากเวอร์ แบบนี้อดใจรอดูไม่ไหวแล้วจ้า

  


Aladdin

image_911551
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com


A whole new world A new fantastic point of view ~ เพลงดิสนีย์ในตำนานที่หลายคนเคยฟังมาตั้งแต่เด็กจนโต เกริ่นมาด้วยเพลงนี้หลายคนคงรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าการ์ตูนเรื่องต่อมาที่ดิสนีย์จะทำเป็น Live Action คือเรื่องอะไร และใช่แล้วค่า เรื่องต่อมาที่ดิสนีย์จะสร้างเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงนั่นก็คือการ์ตูนเรื่อง ' Aladdin ' นั่นเอง 

เชื่อว่าตอนเด็ก ๆ ใครที่ได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้มันต้องมีคนที่แอบถูตะเกียงจนสะอาด เพราะอยากเจอเจ้ายักษ์จินนี่กันบ้างแหละ ( ชั้นก็เป็นหนึ่งในนั้น ) นอกจากตะเกียงวิเศษกับยักษ์จินนี่ก็มีพรมวิเศษอีกหนึ่งอย่างที่เด็ก ๆ ใฝ่ฝันอยากจะขี่มันบ้าง เห็นในการ์ตูนก็สุดแสนจะแฟนตาซีแล้ว คราวนี้กลายมาเป็น Live Action จะแสนอลังการขนาดไหน แฟนคลับดิสนีย์คงต้องตามไปดูกันแล้วล่ะ

  


Mulan

image_911555
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

  
ส่งท้ายด้วย ' มู่หลาน ' เรื่องราวของวีรสตรีจากประเทศจีนที่ดิสนีย์ได้นำมาสร้างเป็นการ์ตูนในปี 1998 ถ้าพูดถึงมู่หลานก็ถือว่าก็เป็นอีกหนึ่งเจ้าหญิงดิสนีย์ที่คนพูดถึงกันอยู่เยอะเหมือนกันนะคะ ทั้งในเรื่องของความกล้าหาญและการเป็นตัวของตัวเอง

ซึ่งในปี 2020 ดิสนีย์มีแพลนที่จะสร้างมู่หลานในเวอร์ชั่น Live Action ออกมาให้แฟน ๆ ดิสนีย์ได้ดูกันด้วย ขอบอกเลยว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งหนังฟอร์มยักษ์ของดิสนีย์เลยล่ะค่ะ ทั้งเรื่องของฉากกองทัพแสนอลัง หรือแม้แต่ตัวเอกที่ได้หลิว อี้เฟยนักแสดงระดับท็อปของจีนมารับบทมู่หลานอีกด้วย*.:。*゚‘゚・.。.:* *.:。*゚’゚・.。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:* *.:。*゚¨゚・ .。.:*


โอ้โห เวอร์ชั่นการ์ตูนว่าเริ่ดแล้ว พอมาเป็นเวอร์ชั่น Live Action ก็ทำให้หนังดูเรียลเพิ่มขึ้นไปอีกนะคะเนี่ย นอกจากจะเพิ่มความเรียลให้กับเหล่าตัวการ์ตูนแล้วยังเพิ่มความอินให้กับคนดูได้อีกด้วย แบบว่าตัวการ์ตูนในจินตนาการของชั้นมีตัวตนอยู่จริง ๆ ด้วยนะเนี่ย อะ ๆ ก่อนที่จะเพ้อไปมากกว่านี้ รีบตามไปเกาะขอบจอรอดูตัวการ์ตูนดิสนีย์ในดวงใจเวอร์ชั่น Live Action กันต่อดีกว่า ส่วนวันนี้เราต้องขอตัวลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายจ้า

บทความที่เกี่ยวข้อง