1545366747 04 icon hairstyle 01
ทรงผม

เปิดเทอมแล้ว หัวยังทองอยู่เลย! 7 วัตถุดิบธรรมชาติ ที่ช่วย 'ย้อมผมดำ' กลับคืนได้ ไม่ง้อสารเคมี ♡

โอยยย จะเปิดเทอมแล้วจ้าแม่ แต่หัวยังทองอยู่เลย ต้องย้อมผมดำกลับคืนด่วนๆ จะทำไงดี๊!? งั้นเรามาใช้ ' วัตถุดิบธรรมชาติ ' ในบทความนี้ มาทำสีผมให้กลับเป็นเด็กมัธยมสุดเรียบร้อยกันดีกว่า!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กาแฟ

  • 2. ชาดำ

  • 3. ผงเฮนน่า

  • 4. ผงโกโก้

  • 5. น้ำมันมัสตาร์ด ( Mustard Oil )

  • 6. ชาใบเสจ ( Sage )

  • 7. ผงมะขามป้อม + ส้มป่อย + เฮนน่า ( Amla powder )

   

  สะบัดผมกันหน่อยค่าา


  ทักทายค่าา สาวๆ SistaCafe ทั้งหลาย (*¯ ³¯*)♡

  ใกล้จะเปิดเทอมแล้วน้าา หมดเวลาสนุกแล้วสิ... ถ้าขึ้นมหาลัยแล้วก็ไม่เท่าไหร่ ต่ถ้ายังอยู่มัธยม แถมยังเป็นโรงเรียนรัฐเคร่งๆ เนี่ยย งานเข้าละ ที่ไปซอย ไปทำสีผมแพลตตินั่มบลอนด์ น้ำตาลคาราเมล หรือสีแดงแบบไอดอลเกาที่ชอบอะ ต้องย้อมกลับคืนเป็นสีดำทั้งหมดก่อนเปิดเรียนนะจ๊ะ ไม่งั้นครูฝ่ายปกครองเล่นงานตั้งแต่ก้าวเข้าประตูโรงเรียนแน่นอน //กลัววววว

  สาวๆ คนไหนที่หัวทอง หัวน้ำตาล หัวน้ำเงิน ( !? ) หลายคนอาจเลือกไปย้อมผมกลับที่ร้าน หรือซื้อโฟมเปลี่ยนสีผมมาย้อมเองที่บ้าน แต่เราเชื่อว่าจะมีบางคน ที่กลัวย้อมผมดำสนิททับเลย จะย้อมผมสีอ่อนไม่ติดอีก หรือผมเสีย ผมพังกว่าเดิม ย้อมสีผมเองก็ผมพังไปรอบนึงแล้ว อยากใช้ของจากธรรมชาติมากกว่า วันนี้เราจึงมาเสนอ 7 วัตถุดิบธรรมชาติ ที่เมื่อใช้แล้ว จะช่วย ' ย้อมผมดำกลับคืนได้ ' ( จริงดิ!! ) โดยไม่ทำให้ผมเสีย 100% ถ้าอยากรู้ว่ามีวัตถุดิบอะไรบ้าง เราหาได้จากในบ่านมั้ย ก็ลองเลื่อนมาอ่านข้างล่างได้เลยจ้า 

  *คำเตือน : เนื่องจากเป็นของธรรมชาติ ผมจะไม่ได้เป็นสีดำทันทีในครั้งแรกนะคะ เน้นทำย้ำๆ บ่อยๆ ให้สีผมเข้มขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้ทำเนิ่นๆ ก่อนเปิดเทอมสักเดือน สองเดือนจะดีกว่า

  1. กาแฟ

  วัตถุดิบแรก หาง่ายมากเวอร์ เจอในครัวที่บ้านสาวๆ ทุกคนแน่นอน ' ผงกาแฟ ' ยังไงล่ะ! สารพัดประโยชน์สุดๆ นอกจากเป็นเครื่องดื่มมีคาเฟอีน ทำให้ตื่นตัว, ขัดผิวให้กระจ่างใส, บำรุงผมให้นุ่มสลวย, ดับกลิ่นอับต่างๆ แล้ว ยังนำมาย้อมผมให้มีสีดำธรรมชาติได้ด้วย ดังนี้เลยค่ะซิส

  วิธีทำก็ง่ายๆ ชงกาแฟดำกับน้ำร้อนให้เข้มๆ สียิ่งดำเท่าไหร่ยิ่งดี ( กะว่าถ้าเอาไปดื่ม หลับอีกทีก็เดือนหน้าเลยจ้า ) ปล่อยให้เย็นก่อน แล้วเทกาแฟลงในชามใบใหญ่ แล้วก้มหัวให้เส้นผมทั้งหมดจุ่มลงไป จุ่มลงไปให้ถึงโคนผมเลยนะคะ ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที ล้างออก แล้วใช้ครีมนวดผมตามปกติ ควรทำบ่อยๆ ทุกวัน ยิ่งทำบ่อย ผมยิ่งสีเข้มขึ้นเรื่อยๆ ค่า

  2. ชาดำ

  นอกจากกาแฟแล้ว ก็มี ' ชาดำ ' นี่แหละ คาเฟอีนสูงเหมือนกัน เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ลดไขมันในเลือด บำรุงหัวใจและกระเพาะ บรรเทาอาหารไม่ย่อย ป้องกันฟันผุ แถมช่วยย้อมสีผมดำให้สวย เงางาม เปล่งประกายได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วย

  วิธีก็ง่ายๆ ชงใบชาดำแห้งกับน้ำร้อนให้เข้มๆ ยิ่งเข้มเท่าไหร่ยิ่งมีประสิทธิภาพ ปล่อยให้เย็นลง แล้วเทลงไปในชามใบใหญ่ จุ่มเส้นผมทั้งศีรษะลงไปประมาณ 15 นาที ยกผมขึ้น แล้วทำซ้ำครั้งที่สองเป็นเวลา 10-15 นาที จากนั้นจึงไปสระผม และใช้ครีมนวดตามปกติ สีผมจะค่อยๆ เข้มขึ้น แต่ข้อเสียคือวิธีนี้สีผมเฟดเร็วมาก จึงควรทำทุกวันต่อเนื่องอย่างน้อย 2 สัปดาห์ จนผมสีเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงค่อยย้อมแค่สัปดาห์ละครั้งค่ะ

   

  3. ผงเฮนน่า

  ถ้าสาวๆ คนไหนเคยได้ยินการสักลายบนผิวหนัง ที่เรียกว่า ' สักแบบเฮนน่า ' ก็นั่นแหละค่ะ แบบเดียวกันเลย! เฮนน่าคือสมุนไพรออร์แกนิกเพื่อความงาม นิยมสุดในประเทศอินเดียและประเทศในเขตร้อน เป็นที่เล่าลือมานานในการนำมาบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรง และย้อมสีผมให้เป็นสีดำธรรมชาติ และนำไปเพ้นท์ลายบนผิว เป็นศิลปะชนิดหนึ่ง

  ผงเฮนน่าจริงๆ จะเป็นสีเขียวอ่อน แต่เมื่อผสมน้ำเป็นครีมข้น เมื่อหมักผมไว้หลายๆ ชั่วโมง จะทำให้สีผมเข้มขึ้น *ไม่ต้องกลัวผมเขียวเด้อ* วิธีทำก็แค่แยกผมเป็นช่อๆ ใส่ถุงมือกันสีเลอะ แล้วทาครีมเฮนน่าลงไปบนเส้นผม เริ่มจากปลายผม จบที่รากผม ทาให้ทั่วแล้วครอบหมวกคลุมผมลงไป พักไว้ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออก แล้วสระผมตามปกติ แต่เฮนน่าจะติดทนได้แค่ 3-4 สัปดาห์เท่านั้น แล้วจะค่อยๆ หลุดจางไปเอง ต้องคอยย้อมอยู่เรื่อยๆ นะคะ

   

  4. ผงโกโก้

  คราวนี้เป็นคิวของ ' ผงโกโก้ ' ที่เป็นเครื่องดื่มสุดอร่อยสำหรับสาวๆ ส่งเสริมสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง กินแล้วลดความเครียด และเป็นวัตถุดิบหลักในการสครับผิว เพราะในผงโกโก้มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงเซลล์ผิวหนัง ให้ดูอ่อนวัยลง และสามารถนำไปผสมน้ำ หมักผมให้สีเข้มขึ้นได้ตามธรรมชาติด้วยค่ะ

  วิธีทำก็เพียง ผสมผงโกโก้กับน้ำเปล่าจนกลายเป็นครีมข้นๆ แยกผมเป็นช่อๆ แล้วพอกครีมลงไปบนเส้นผมที่สะอาด ค่อยๆ พอกจนทั่วทั้งศีรษะ พอกเสร็จใส่หมวกคลุมผม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ( หรือจะทิ้งไว้หลายๆ ชั่วโมงเลยก็ได้ ถ้าอยากให้สีเข้มสุดๆ ) แล้วค่อยล้างออก ก่อนจะสระผมตามปกตินะคะ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดทรงผม)

  Variety By SistaCafe

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe