มนุษย์ Introvert อยากมีความรัก! วิธีหารักสำหรับ 'สาวโลกส่วนตัวสูง' #ไอ้เจ้าความรัก

มนุษย์ Introvert อยากมีความรัก! วิธีหารักสำหรับ 'สาวโลกส่วนตัวสูง' #ไอ้เจ้าความรัก

ใครก็อยากมีแฟนกันทั้งนั้น ไม่เว้นแม้กระทั่ง มนุษย์ Introvert
แนะวิธีหาแฟนสำหรับคนโลกส่วนตัวสูง #เห็นเงียบๆ ก็เหงานะจ๊ะ

10 June 2019
wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

อย่างที่สาวๆ รู้กันว่า มนุษย์ในโลกใบนี้มีหลากหลายประเภท หลายสไตล์ หลายอุปนิสัยมากก อย่างที่เขามีคำเรียกกันว่า ' ร้อยพ่อพันแม่ ' นั่นแหละค่ะ แต่สรุปคร่าวๆ เลยก็คือ ในทางจิตวิทยานั้นแบ่งคนเป็น 2 ประเภทคือ Introvert และ Extrovert โดย  Introvert นั้นคือคนที่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ตรงข้ามกับ Extrovert ที่ชอบการสังสรรค์ ชอบเข้าสังคมเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งทั้งสองประเภทนั้น มีความแตกต่างกันมากโดยสิ้นเชิง ทั้งนิสัยและการใช้ชีวิต

image_918687
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซึ่งในเรื่องความรักนั้น คนที่เป็น Extrovert นั้นก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะชอบสังคม เจอผู้คนใหม่ๆ เฟรนด์ลี่อยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่เป็น  Introvert นั้น ดูจะเป็นปัญหาเพราะไม่ชอบเข้าสังคม ขี้อาย ส่วนใหญ่ก็อยู่ในสังคมเดิมๆ วิถีชีวิตเดิมๆ เสียด้วย แล้วจะไปหาแฟนจากที่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าแม้จะมีโลกส่วนตัวสูงแค่ไหน ก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่เหงา ไม่อยากมีความรัก เขาก็อยากมีใครสักคนเหมือนกันเนอะ  

ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีวิธีให้สาวๆ  บุคลิกโลกส่วนตัวสูง หรือ Introvert เจอความรักได้ไวขึ้น
เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_918689
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เปิดใจกว้างๆ ไว้ก่อนเลย


อุปสรรคใหญ่ๆ ของสาว Introvert ก็คือการที่ต้องเผชิญกับสังคม หรือคนแปลกหน้า  ถ้าองเผินๆ อาจจะดูเหมือนคนขี้อาย ไม่กล้าพูด แต่ที่จริงแล้ว บางครั้งเธอแค่เบื่อคนเยอะๆ ก็เท่านั้น แต่อย่างที่รู้ว่าเราไม่สามารถใช้ชีวิตแบบนั้นคนเดียวได้เสมอไป การแบ่งปันความรู้สึก หรือความคิดความอ่านกับคนอื่น จะทำให้เธอมีความสุข และมีทัศนคติที่เปิดกว้างมากขึ้น

ดังนั้นจงเปิดใจกว้างๆ และลองออกไปเจอกับคนใหม่ๆ ตามสถานที่ต่างๆ บ้าง ไม่จำเป็นต้องไปที่ที่มีคนเยอะๆ หรอกค่ะ เลือกไปสถานที่ที่ตัวเองชอบ แล้วคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันก็จะดึงดูดกันเอง

image_918690
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้ 'โลกออนไลน์' ให้เป็นประโยชน์


ในยุคที่ทุกอย่างสามารถออนไลน์ได้ จึงไม่แปลกที่เรามักคุยหรือจีบกันผ่านโลกโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter หรือ Instagram ดังนั้นการทำความรู้จักกับใครสักคนผ่านออนไลน์ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งมนุษย์ Introvert ทั้งหลาย ที่ไม่กล้าสบตา หรือคุยกับคนแปลกหน้าในครั้งแรกค่ะ 

โดยข้อดีของการคุยกันผ่านออนไลน์นี้จะทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ไม่ต้องเจอกันต่อหน้า มีเครื่องมือสื่อสารคั่นกลาง มีเวลาในการคิดทบทวนก่อนที่จะสื่อสาร หรือทบทวนสิ่งที่ต้องการพูด 
ดังนั้นขอแค่เปิดใจกว้างๆ และทำความรู้จักกับคนอื่นๆ ให้มากขึ้นนะคะ

image_918691
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 เป็นตัวของตัวเอง


มนุษย์ Introvert หลายคน เข้าใจผิดว่าตัวเองไม่เหมาะกับการมีความรัก คิดไปเองว่า ถ้าจะมีแฟน ต้องเปลี่ยนตัวเองเป็นคนที่เฮฮา หรือสนุกสนานเท่านั้น ถึงจะมีความรักได้ แต่เราขอบอกว่านั่นไม่ใช่ความจริงเลย!!! สาเหตุสำคัญที่เธอไม่มีแฟน ก็เพราะเธอเลือกที่จะปิดกั้นตัวเอง ทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าหาต่างหาก ดังนั้นเธอไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร ขอแค่เป็นตัวเอง ( แต่เป็นมิตร ยิ้มบ้าง ทักทายก่อนบ้าง ) แล้วคนที่ใช่ก็จะถูกดึงดูดเข้ามาหาเองค่ะ

image_918694
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
โดย Nancy R. Fenn โค้ชชื่อดังบอกว่า ตามทฤษฎีกฎแห่งแรงดึงดูด " วิธีที่ดีที่สุดก็คือการเป็นตัวของตัวเอง " ดังนั้นเรียนรู้ที่จะภูมิใจและรักตัวเอง แล้วเชื่อเถอะว่าเธอจะมองเห็นคนที่จะมาอยู่ข้างๆ เธอและทำให้เธอมีความสุขได้ ซึ่งไม่แน่ว่า เขาอาจจะอยู่รอบตัวเธออยู่แล้ว อาจจะเป็นเพื่อนสนิท หรือคนในวงสังคมของเธอนี่แหละ เพียงแค่เธอไม่เห็น หรือไม่สนใจก็เท่านั้นเองค่ะ

image_918692
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 พยายามสื่อสาร


อีกข้อหนึ่งที่เธอว่าเป็นปํญหาของสาวๆ  Introverts ก็คือไม่ชอบการคุยเล่นๆ หรือคุยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ซึ่งบ่อยครั้งมันก็เป็นปัญหาในการคบเพื่อนหรือใช้ชีวิตเหมือนกัน ดังนั้นสาวๆ หลายคนก็เลือกที่จะเปลี่ยนตัวเอง พยายามทำตัวเป็นคนคุยเก่ง เวลาอยู่กับเพื่อน แต่ในเรื่องความรัก เราก็แนะนำว่าให้หาคนที่มีลักษณะแบบเดียวกัน หรืออย่างน้อยๆ ก็เป็นคนที่เข้าใจเราจะดีกว่า

image_918693
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น “ การสื่อสาร ” ก็เป็นเรื่องพื้นฐานที่สำคัญ ไม่มีใครอยากจะพูดอยู่ฝ่ายเดียว ดังนั้นเวลาสาวๆ ไปเดท ก็พยายามหลีกเลี่ยงการถามคำตอบคำ เขาพูดอะไรก็ตอบแค่  “ใช่ ” หรือ “ ไม่ใช่ ” เพราะในที่สุดอีกฝ่ายจะเบื่อ หรือคิดว่าเธอรำคาญ และเกิดการ Dead Air ในที่สุด ( เผลอๆ ก็จะไม่มีเดทครั้งที่สองอีกเลยด้วย )


ให้พยายามอธิบายว่าทำไมถึงคิดแบบนั้น  รวมถึงถามเขากลับบ้าง เพื่อทำความรู้จักอีกฝ่ายมากขึ้นนะคะ เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะราบรื่นขึ้น และมีเดทที่น่าพึงพอใจได้แล้วค่ะ


image_918695
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#5 อย่าจำกัดตัวเอง


อันที่จริงแล้ว การแบ่งคนเป็นประเภทต่างๆ ก็เพื่อให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนเท่านั้น เราทุกคนมีความเป็น Introvert และ Extrovert อยู่ในตัวทุกคน ขึ้นอยู่กับว่า บุคลิกของเราโน้มเอียงไปด้านไหนมากกว่ากัน ดังนั้นพยายามอย่าเอาคำว่า " Introvert " มาปิดกั้นตัวเองไม่ให้เจอกับความรัก ถ้าสิ่งไหนทำแล้วไม่สบายใจหรือรู้สึกไม่ดีก็ไม่จำเป็นต้องทำ  


การเป็นคนเงียบๆ ไม่ชอบคนเยอะๆ ไม่ได้เรื่องผิดธรรมชาติ ขอเพียงคนรอบข้าง และตัวเราเข้าใจ เพียงเท่านี้ก็พอแล้วค่ะ


image_918688
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 5 เทคนิคที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะมีความรักแต่เป็นมนุษย์
introvert  ก็ลองเอาเทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ ถึงจะโลกส่วนตัวสูง ก็ค่อยๆ เปิดใจรับคนใหม่ๆ เข้ามา โอกาสที่จะมีคนรู้ใจก็มากขึ้นเอง เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @