น้ำท่วมก็ไม่กลัว! กับ 4 ไอเทม 'ดูแลรองเท้าคู่โปรด ในหน้าฝน' ...#ฤดูนี้รองเท้าไม่พังแน่นอน

น้ำท่วมก็ไม่กลัว! กับ 4 ไอเทม 'ดูแลรองเท้าคู่โปรด ในหน้าฝน' ...#ฤดูนี้รองเท้าไม่พังแน่นอน

มาเปลี่ยนรองเท้าธรรมดาๆ ให้กันน้ำกันเถอะ ! ฝนตกหนักแค่ไหนก็ไม่กลัว เทมาเลยค่ะ

10 June 2019
wawareview
10 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ตอนนี้เราเข้าสู่หน้าฝนของจริงแล้วใช่มั้ยคะ ฝนตกทุกวัน ตกๆ หยุดๆ จนเราเพลียใจ ซึ่งแน่นอนว่า เราทุกคนต้องพกร่มเพื่อกันไม่ให้ตัวเปียก แต่สิ่งหนึ่งที่ร่มไม่สามารถดูแลได้ก็คือ " รองเท้า " นั่นเอง พูดเลยว่ารองเท้าหลายคู่พังเพราะฝนนี่ล่ะ ที่สำคัญพอโดนน้ำนิดๆ หน่อยๆ รองเท้าก็เหม็นอับ เกิดเป็นกลิ่นตุๆ เหม็นๆ จนเราต้องตัดใจโยนรองเท้าคู่โปรดทิ้ง

ถ้าใครมีปัญหาแบบนี้ก็ตามมาทางนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามีไอเทมดีๆ ที่จะช่วยแปลงร่างรองเท้าธรรมดาๆ  ให้กลายเป็นรองเท้าที่กันฝนได้มาฝากกันค่ะ รับรองว่าฝนสาดแค่ไหนก็ไม่กลัว เอาล่ะ ใครอยากได้รองเท้าที่สามารถกันน้ำได้ ก็รีบมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_918944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. ที่คลุมรองเท้า


เธอจ๋า เดี๋ยวนี้เขามี " ถุงคลุมรองเท้ากันฝน " กันแล้วนะคะ ไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเรียน แล้วอยู่ๆ ฝนตกลงมา เธอก็สามารถควักเจ้าไอเทมนี้มาคลุมรองเท้าได้เลย โดยมันจะเป็นเหมือนพลาสติกหนา ที่กันน้ำได้ คลุมปุ๊บ ลุยน้ำได้ทันที ซึ่งเขาก็มีทั้งที่เป็นข้อสั้นๆ เหมาะสำหรับวัยที่ต้องลุยน้ำเบาๆ และก็มีแบบข้อสูงๆ คลุมมาถึงเกือบเข่า เหมาะมากๆ สำหรับช่วงเวลาน้ำท่วม

แหม...เรื่องนี้อย่าประมาทนะคะ เพราะ 2 - 3 วันที่ผ่านมาก็เห็นน้ำท่วมกันเป็นแถวๆ ข้อดีที่สุดของไอเทมนี้ก็มีขนาดเบา พับเก็บง่าย พกเก็บไว้ในกระเป๋าแบบชิลล์ๆ ได้เลยค่ะ
 

image_918936
- ที่มารูป: ae01.alicdn.com

 

2. สเปรย์กันน้ำ


เป็นอีกไอเทมที่เราชอบมาก เวลาหน้าหน้าฝนทีไรก็ต้องพกติดตัวตลอดเวลานั้นก็คือ " สเปรย์กันน้ำ " นั่นเอง โดยมันจะช่วยเคลือบคล้ายกับสร้างผิว ป้องกันไม่ให้ฝนเข้าไป เป็นเทคโนโลยีแบบนาโน ซึ่งเขาก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เราไปเลือกซื้อกัน ใครสะดวกแบรนด์ไหนก็รีบไปตำ พกไว้ติดกระเป๋านะคะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องแอบบอกกันนิดนึงว่า ก่อนฉีดสเปรย์กันน้ำ เราต้องทำความสะอาดรองเท้าก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นเวลาฉีดพ่นลงไป มันจะเคลือบติดฝุ่นและทำให้สเปรย์ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรนะคะ

และเพื่อช่วยสาวๆ เราก็เลยมีมินิรีวิวเล็กๆ เกี่ยวกับสเปรย์กันน้ำมาฝากกันค่ะ เอาล่ะ ถ้าเราพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่า มีแบรนด์อะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

image_918937
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#Nikwax Waterproofing Wax for Leather


แบรนด์ Nikwax นี้มีชื่อเสียงมากๆ สำหรับ " รองเท้าหนัง " วันไหนที่ต้องการความเป็นทางการ ใส่รองเท้าเท่ๆ แบบหนังๆ ก็อย่าลืมฉีด เพราะนอกจากจะช่วยกันน้ำแล้ว ยังช่วยดูแลหนังให้อ่อนนุ่ม และไม่ทำให้สีของหนังเปลี่ยนแปลงไป ที่สำคัญคือไม่มีสารเคมีหรือตัวทำละลายที่เป็นอันตราย ด้วยนะคะ เวลาใช้สาวๆ สามารถสัมผัสได้โดยตรงเลยค่ะ

image_918938
- ที่มารูป: www.rei.com

 

#Crep Protect Rain and Stain Resistant Spray


หนึ่งในรองเท้าที่ทำความสะอาดยากที่สุดในหน้าฝน ก็คือ " รองเท้าผ้าใบ " แต่แบรนด์ Crep Protect นั้น ออกไอเทมมาตอบโจทย์เรามากๆ ด้วยสเปรย์ตัวนี้ จะช่วยป้องกันรอยเปื้อน รอยคราบ รอยโคลนจากหน้าฝนได้เป็นอย่างดี วิธีการใช้ ก็แค่เขย่าและสเปรย์มันลงไปที่รองเท้า จากนั้นปล่อยก็ให้แห้งประมาณ 10 นาที และเพื่อให้มันทำงานได้ดีที่สุด เราแนะนำให้ทำซ้ำทุก 2-3 สัปดาห์นะคะ

image_918940
- ที่มารูป: www.rei.com

 

#Flick Spray


ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่โด่งดังมากๆ ในเมืองไทย โดยสเปรย์กันน้ำแบรนด์ Flick เหมาะมากๆ สำหรับคนที่รักรองเท้าผ้าใบ เพราะช่วยกันน้ำได้เป็นอย่างดี หมดห่วงเรื่องรองเท้าเลอะไปได้เลย โดยมันมาในรูปแบบหัวสเปรย์ละอองละเอียด ใช้งานง่าย และแห้งไว้ด้วยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยต้องไปลองค่ะ

image_918941
- ที่มารูป: cg.lnwfile.com

 

#3 ขี้ผึ้งก็ช่วยได้


จริงๆ แล้ว วิธีนี้เป็นเหมือนกับการฉีดสเปรย์กันน้ำที่รองเท้านั่นล่ะ เพียงแต่ว่าเราสามารถทำเองได้ โดยใช้เจ้าขี้ฝึ้งที่มีอยู่ที่บ้านนี่ล่ะ วิธีการก็เพียงแค่ให้ถูขี้ผึ้งที่เตรียมไว้ให้ทั่วรองเท้า โดยเราแนะนำให้ใส่ถุงมือยางก่อนก่อนทำจะดีกว่านะคะ จะได้ไม่เลอะเทอะ หลังจากนั้นใช้ไดร์เป่าผม เป่าให้ขี้ผึ้งละลายซึมลงไปในรองเท้า ตั้งไว้ประมาณ 5 นาที เพียงแค่นี้รองเท้าของเราก็จะกันน้ำได้แล้วค่ะ

โดยวิธีนี้เหมาะสำหรับรองเท้าผ้าใบเท่านั้น ไม่ค่อยเหมาะกับรองเท้าแตะ รองเท้าส้นสูง หรือรองเท้าชนิดอื่นๆ และอาจจะใช้คู่เก่าสักหน่อยนะคะ จะได้ไม่เสียดายของ

 

image_918942
- ที่มารูป: img.gawkerassets.com

 

#4 เลือกใส่รองเท้ายาง


แต่ทั้งนี้ ถ้าสาวๆ มองว่ามันยุ่งยาก การเลือกใส่รองเท้ายางเก๋ๆ มาใส่ก็จะได้หมดปัญหา เพราะนอกจากจะล้างทำความสะอาดง่ายแล้ว มันยังแห้งไว้ ทำให้ไม่มีกลิ่นอับมากวนใจเราด้วย แต่สาเหตุที่หลายๆ คนไม่ยอมใส่ ก็เพราะคิดว่าดีไซน์มันไม่เก๋ ไม่ชิค สาวๆ สายแฟชั่นหลายคนก็เลยเลือกที่จะมองข้าม แต่เราจะบอกว่าเดี๋ยวนี้แต่ละแบรนด์ เขาก็ออกแบบลายเก๋ๆ มาเยอะแยะ ทั้งแบรนด์ Melissa, Jelly bunny, FitFlop และมีแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ขอแค่เปิดใจไปเยี่ยมชมสักหน่อย รับรองว่าได้รองเท้าติดมือมาแน่นอนค่ะ

image_918943
- ที่มารูป: img.gawkerassets.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับ 4 ไอเทมป้องกันรองเท้าในหน้าฝนดีๆ ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากให้รองเท้าคู่โปรดพัง ก็ลองไปหาซื้อมาใช้ตามกันนะคะ จะได้ลุยน้ำได้อย่างสบายใจตลอดหน้าฝน อิอิ เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @