Curator
curator
I-Tim
183 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • " Hyuna นักร้องสาวสุดแซ่บและมากความสามารถ!! "
  • Diet Tips : การลดน้ำหนักของ Hyuna
  • ➽ เลือกใช้บันไดแทนลิฟต์ในทุกโอกาส
  • ➽ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำจากแป้ง
  • ➽ มื้อเล็กหลายมื้อ แทนมื้อใหญ่มื้อเดียว
  • ➽ รักการเต้น
  • ➽ เล่นแบดมินตัน

Diet Tips ❥ วิธีการลดน้ำหนักของ "Hyuna" แบบไม่อดอาหาร และได้ผลดีระยะยาว #LOST WEIGHT

มาดูวิธีลดน้ำหนักแบบไม่อดอาหารของ "Hyuna" กันเถอะ !!

17 June 2019
curator_I-Tim I-Tim
17 June 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

" Hyuna นักร้องสาวสุดแซ่บและมากความสามารถ!! "


    Kim Hyun-a หรือที่รู้จักกันในชื่อ Hyuna เป็นทั้งนักร้อง นักเต้น นางแบบและนักแต่งเพลง เคยเป็นสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป และในปัจจุบันก็ยังคงมีผลงานเดี่ยวแนวเซ็กซี่สุดปังออกมาอย่างอย่างต่อเนื่อง

image_921911
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    แฟน ๆ ของ Hyuna ก็คงจะรู้ดีว่า สาวคนนี้มีรูปร่างดีมากๆ ผู้หญิงด้วยกันก็ยังชื่นชม จนอดสงสัยไม่ได้ว่า เขาใช้วิธีไหนไหนการดูแล และควบคุมน้ำหนักตัวเอง เขาออกกำลังกายอย่างหนัก หรือคุมอาหารอย่างเข้มข้นหรือเปล่านะ ?

image_921912

- ที่มารูป: i.pinimg.com

    หลายคนอาจสงสัยว่า Hyuna ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วได้ยังไงกันนะ! สำหรับดารา K-pop แล้ว การลดน้ำหนักและการอดอาหารเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาต้องดูดีสำหรับทุกโอกาส และดูแลสุขภาพของพวกเขาเหมือนกับที่ Hyuna ทำ

Diet Tips : การลดน้ำหนักของ Hyuna
image_921913
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➽ เลือกใช้บันไดแทนลิฟต์ในทุกโอกาส


    วิธีแรกของฮยอนอาคือการเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ อาจจะมองเป็นแค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ นะคะ แต่รับรองว่าจะเห็นถึงความแตกต่าง  

    และจากงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยอินเดียนา ยังให้เหตุผลสนับสนุนด้วยว่า การขึ้นบันไดเฉลี่ยวันละ 2 ชั้น สามารถลดน้ำหนักลงได้ 2.7 กิโลกรัมในเวลา 1 ปี หรือหากขึ้นบันได 6 ชั้นต่อวัน ก็จะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้ถึงปีละ 8.2 กิโลกรัมเลยทีเดียว เห็นไหมล่ะคะว่า แค่ขึ้นลงบันไดก็ช่วยไปได้เยอะเลย

image_921914
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➽ หลีกเลี่ยงอาหารที่ทำจากแป้ง


    ฮยอนอาเลือกที่จะไม่ทานอาหารประเภทที่ทำจากแป้งทั้งหมด แต่ต้องบอกว่าโชคดีมากๆ ที่อาหารเกาหลี ไม่ค่อยจะมีอาหารที่มาจากแป้งสักเท่าไหร่ เลยไม่ยากมากที่จะหลีกเลี่ยง ( ไม่เหมือนบ้านเราเลย แง ) 

    คำเตือน!! คาร์โบไฮเดรตไม่ใช่แค่ข้าว แป้ง ขนมปัง น้ำตาล แต่ยังมีอาหารอีกหลายประเภทที่มีแป้งแฝงอยู่ อย่างเช่น ผัก-ผลไม้ นม น้ำผลไม้ น้ำหวาน ธัญพืช ถ้าใครจะเลี่ยงแป้ง แต่เผลอทานพวกนี้เข้าไป ก็เลี่ยงไม่พ้นหรอกนะจ๊ะ

image_921920
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➽ มื้อเล็กหลายมื้อ แทนมื้อใหญ่มื้อเดียว


    เป็นวิธีลดน้ำหนักอีกวิธี ที่ได้ยินบ่อยๆ จากดาราไทยที่ออกรายการต่างๆ ก็มักจะใช้วิธีนี้กันทั้งนั้น แต่จากที่ไอติมค้นหามา ก็ยังไม่ได้มีใครออกมารับรองว่าได้ผลจริง แต่ไอติมคิดว่า วิธีการลดน้ำหนัก ก็ควรแตกต่างกันไป ทำความสะดวก และการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน ที่สำคัญ ก็ยังควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่อยู่นะคะ

image_921931
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➽ รักการเต้น


    สิ่งที่สำคัญที่สุดในการลดน้ำหนักของ Hyuna ก็คือเธอชอบเต้น ใครที่เคยเห็นการซ้อมเต้นของฮยอนอา ก็จะรู้เลยว่าเธอจริงจังมากๆ เต้นทีเอวแทบหลุด พอๆ กับตอนแสดงจริงเลย ซึ่งไอติมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ใช้สิ่งที่ชอบมาช่วยในการออกกำลังกาย ก็จะทำให้เราสนุกและไม่อึดอัด และการเต้นก็เป็นอีกวิธีที่ไอติมชอบเหมือนกัน แถมมีคลิปสอนเยอะมากๆ ใครสนใจลองดูนะคะ

image_921935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

➽ เล่นแบดมินตัน


    กีฬาชนิดหนึ่งที่ฮยอนอาเลือกที่จะเล่นเพื่อรักษารูปร่างคือ " แบดมินตัน " กีฬาโปรดของใครหลายคน จะเริ่มเห็นผลประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังจากการเล่น แต่ก็ต้องมีการควบคุมอาหารไปด้วย โดยเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเล่นแบบเอาเป็นเอาตาย แค่เล่นตีโต้กับเพื่อนอย่างต่อเนื่อง วันละไม่น้อยกว่า 30 นาที ก็ช่วยได้แล้วค่ะ

image_921936
- ที่มารูป: i.pinimg.com


    อีกวิธีหนึ่งคือ การทดแทน ฮยอนอาเคยพูดในรายการหนึ่งว่า ถ้ากินอะไรไป ก็จะพยายามออกกำลังกายมาทดแทน แต่ก็อย่างที่เคยว่าไว้ วิธีของแต่ละคน ก็แตกต่างกันออกไป ด้วยการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน วิธีของฮยอนอาก็เก็บไว้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งนะคะ ขอให้ทุกคนสู้ๆ นะคะ เราจะผอมจะสวยไปด้วยกัน ฮึบ!! แล้วเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ

♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛♛

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked