I woke up like this กับ #ขนตาสวยเว่อร์ที่เอเวอร์แลช Ever Lash Studio

I woke up like this กับ #ขนตาสวยเว่อร์ที่เอเวอร์แลช Ever Lash Studio

ต้องบอกก่อนว่า ปกติเราเป็นคนที่แต่งหน้าเบาๆ (ยิ่งวันทำงานนะ เบาที่สุดในโลกเลยจ้า ตื่นสาย แต่งหน้าไม่ค่อยทัน 5555) อีกอย่าง..ช่วงนี้ต้องออกงานอยู่บ่อยๆ แต่เป็นคนที่ไม่ชอบติดขนตาปลอมเลย เพราะรู้สึกว่ามันหนักๆ บนเปลือกตา...

21 June 2019
Sundae Girl
21 June 2019


สวัสดีค่ะทุกๆ คนต้องบอกก่อนว่า ปกติเราเป็นคนที่แต่งหน้าเบาๆ (ยิ่งวันทำงานนะ เบาที่สุดในโลกเลยจ้า ตื่นสาย แต่งหน้าไม่ค่อยทัน 5555) อีกอย่าง..ช่วงนี้ต้องออกงานอยู่บ่อยๆ แต่เป็นคนที่ไม่ชอบติดขนตาปลอมเลย เพราะรู้สึกว่ามันหนักๆ บนเปลือกตา ติดไปซักพัก กาวก็หลุด (ไม่เด้งตรงส่วนหัวตา ก็ต้องเด้งตรงหางตาแทน) เลยแอบหงุดหงิดปนรำคาญ จนต้องแอบดึงออกตลอด >,< ก็เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับการต่อขนตาถาวรจนในที่สุด......I woke up like this!

 (กระพริบตาปิ๊งๆ 2 ที)image_923208


รอบนี้ เราก็เลยแวะเอารีวิวการต่อขนตามาฝากเพื่อนๆ ค่ะด้วยความที่เราค่อนข้างกังวลเรื่องการต่อขนตามากเพราะดวงตาเป็นส่วนที่บอบบางมาก เลยเลือกร้านที่น่าเชื่อถือและสะอาดเป็นหลักร้านที่เราไปก็คือ

ร้าน Ever Lash Studio สาขาเซ็นทรัล พระราม 9 image_923211


ขอบอกก่อนว่า นี่เป็นการต่อขนตาครั้งแรกของเรา ตอนนัดเข้าไปต่อขนตา ก็ให้ช่างต่อขนตาช่วยแนะนำในเวอร์ชั่นละเอียดยิบ.. ก็ครั้งแรกอ่ะเนอะ :pขั้นตอนแรก เราก็ต้องเลือกก่อนกันว่า จะต่อขนตาแนวไหน ที่ร้านจะมีการต่อขนตา 2 เทคนิค คือ เทคนิคเส้นต่อเส้น กับเทคนิคช่อวอลลุ่มสำหรับเทคนิคเส้นต่อเส้น (Single lash extension) เหมาะสำหรับสาวๆ ตาเล็ก ออกแนวสวยใสส่วนเทคนิคช่อวอลลุ่ม เหมาะสำหรับสาวๆ ตากลมโต ได้ลุคสวยคม มี 3 สไตล์


Russian Volume จับช่อทีละ 2-6 เส้น แต่ละช่อใช้ความยาวเท่ากัน แล้วค่อยๆ ไล่ระดับความยาวตามทรงขนตาที่เลือก เน้นความแน่นฟูชัด


Asian Volume จับช่อทีละ 2-6 เส้น แต่ละช่อใช้ความยาวไม่เท่ากัน และค่อยๆ ไล่ระดับความยาวตามทรงขนตาที่เลือก เน้นความแน่นฟู แต่จะดูเบาและนุ่มนวลกว่าสไตล์ Russian


Mega Volume จับช่อทีละ 8-12 เส้น แต่ละช่อใช้ความยาวเท่ากัน แล้วค่อยๆ ไล่ระดับความยาวตามทรงขนตาที่เลือก สไตล์นี้จะแน่นแบบจัดเต็มจากนั้นก็เลือกดีเทลของขนตากันต่อ..


image_923213

  1. 1. สไตล์: Charming/ Sexy/ Doll (cute)

  2. 2. ความหนา: 0.07 mm, 0.15 mm, 0.20 mm

  3. 3. ความยาว: ตั้งแต่ 8 mm – 14 mm

  4. 4. ความโค้ง: ระดับ C, D

  5. 5. วัสดุขนตา: Premium mink, Air flat minkเราเป็นคนตาโตอยู่แล้วเลยเลือกทำเป็นเทคนิคช่อวอลลุ่ม สไตล์ Russian Volume ค่ะ ไหนๆ ก็ทำแล้ว จัดแบบแน่นๆ ฟูๆ เลยแล้วกัน อิอิ..  • - ดีไซน์ Charming

  • - ความหนา 0.7 mm

  • - ความยาว 12 mm

  • - ความโค้ง ระดับ D

  • - Air flat mink 300*300 เส้นหลังจากเลือกเสร็จแล้ว ก็เริ่มลงมือกันได้เลย… เราพร้อมแล้ว!!!

image_923218
image_923219

ระหว่างที่ช่างกำลังต่อขนตา เราหลับจ้า... หลับสบายถึงขั้นนอนฝันเป็นเรื่องเป็นราวเลยอ่ะ 555

อย่างที่บอกว่า วันนี้เราจะต่อขนตาข้างละ 300 เส้น แต่เราจะเอารูปมาแชร์ให้เพื่อนๆ ทีละ

สเต็ปนะคะ เผื่อใครสนใจ แต่ยังลังเลอยู่ว่า จะต่อกี่เส้นดี ตามมาเลยค่า...
มาดูเวอร์ชั่นก่อนต่อขนตากันก่อน


image_923221

เริ่มที่เสต็ปแรก ข้างละ 200 เส้นค่ะ

image_923222

นี่ก็เพิ่มอีกข้างละ 50 เส้น เป็น 250 เส้น

image_923223

และแล้วก็เสร็จเรียบร้อย เย้ ข้างละ 300 เส้น


Mission Complete!!!

image_923224
image_923225

ตอนต่อเสร็จใหม่ๆ จะรู้สึกเคืองนิดๆ เป็นอาการปกติที่เกิดจากไอของกาวต่อขนตา ช่างก็จะเอาพัดลมมาช่วยเป่าให้ไอกาวระเหยไปไวขึ้น ถ้ายังรู้สึกเคืองอยู่ ก็ให้เค้าช่วยเป่าต่อจนหายเคืองได้เลยนะคะไหนๆ ก็จัดเต็มแล้วแว็กซ์คิ้วกับไรผมไปเลยละกัน


ที่นี่เค้าใช้ blueberry waxing เป็นแว็กซ์แบบอุ่นๆ ทาลงบนส่วนที่จะแว็กซ์ขนออก รอให้แห้ง แล้วก็ดึงจ้า!!! แอบมันสะใจดีนะ.. สนุกสนานกันเลยทีเดียว >.<


image_923226

เอาล่ะ คราวนี้เสร็จจริงๆ แล้ว เย้...

image_923227
image_923228

หลังจากที่ต่อขนตาปลอมมา รู้สึกว่า ขนตาที่ต่อเพิ่มเบากว่าที่คิดไว้เยอะมากกกกกก!! แทบจะไม่รู้สึกเลยว่ามีสิ่งแปลกปลอมมาอยู่บนตา ยิ่งเวลาแต่งหน้าก็ง่ายสุดๆ ไม่ต้องมานั่งเล็งว่าติดขนตาปลอมตรงมั้ย แน่นมั้ย.. แถมตัดปัญหาความน่ารำคาญเวลาขนตาปลอมหลุดระหว่างวันไปอีกด้วย


ส่วนคิ้วกับกรอบหน้าก็ดีมากเลยอ่ะ เป็นทรงสวย เป๊ะมาก เขียนคิ้วง่ายไปอี๊ก กรอบหน้าดูชัดขึ้น...


อันนี้ขอแอบรีวิวเพิ่มอีกหน่อย... ด้วยความที่ไลฟ์สไตล์เราค่อนข้างจะแอดเวนเจอร์หน่อยๆ ก็แอบกังวัลว่า ขนตาจะหลุดเร็วรึเปล่า.. หลังจากต่อขนตาได้ 1 วัน เราก็กระโดดซ้อนท้ายพี่วินมอเตอร์ไซค์ นั่งไป ก็หวิวๆ ไป... ลงจากรถปุ๊บ รีบเช็คด่วนเลย เห้ย โอเคเลย! ขนตาอยู่ครบ เด้งสวยเหมือนเดิม ดีงาม 5555สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังลังเลว่าจะต่อขนตาแบบไหนดี สามารถให้ช่างต่อขนตาแนะนำได้นะคะ ช่วยได้เยอะมากเลยDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @