ฝนตกพายุเข้ายังไง ผมก็ต้องเป๊ะ! รวม 7 'ทริคดูแลเส้นผม' ลดผมฟู หัวกระเซิง ช่วงหน้าฝน

ฝนตกพายุเข้ายังไง ผมก็ต้องเป๊ะ! รวม 7 'ทริคดูแลเส้นผม' ลดผมฟู หัวกระเซิง ช่วงหน้าฝน

ถือคติผมต้องเป๊ะเสมอ ยืนหนึ่งทุกฤดู ถึงเป็นหน้าฝนก็ห้ามให้ผมเป๊ะไม่ได้!!!

05 July 2019
wawareview
05 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ต้องยอมรับว่า ช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างแท้จริง ถึงแม้เราจะได้ยินข่าวแว่วๆ ว่าปีนี้หน้าแล้งก็ตาม แต่ในกรุงเทพฝนก็ยังตกทุกวัน!! ซึ่งแน่นอนว่ามันมีผลกระทบมากๆ กับความสวยของเรา ไม่ว่าจะเรื่องเมคอัพ การแต่งตัว โดยเฉพาะทรงผมด้วยแล้ว เรายิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะน้ำฝนเหล่านี้ คือสาเหตุสำคัญที่จะทำลายเส้นผมของเรา ไม่ว่าจะผมแห้ง ชี้ฟูไม่เป็นทรง หรือลีบแบนก็ตาม

ดังนั้นวันนี้ เราก็เลยมีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้สาวๆ ยังคงมีผมสวยๆ ท่ามกลางฤดูฝนแบบนี้ รับรองว่าไม่ว่าจะมรสุม หรือพายุเข้าก็มาบดบังความสวยเราไม่ได้ เอาล่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

image_929254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

1. ใช้ใบสะเดา ( อินเดีย ) ทำความสะอาด


การทำความสะอาดเส้นผมอย่างถูกต้อง ถูกวิธีนั้น คือทริคสำคัญที่จะทำให้เส้นผมของเธอสุขภาพดีและไม่พันกัน เมื่อถึงบ้านแล้ว ให้เรารีบสระผมทันทีด้วยน้ำสะอาด เพื่อจัดการกับสารพิษและมลภาวะต่างๆ ที่มากับน้ำฝน หลังจากนั้นก็ให้เอาใบสะเดา ( อินเดีย ) มาใส่ในน้ำอุ่น แช่ื้งไว้สักครู่ หลังจากนั้นก็ใช้น้ำนี้เพื่อสระผม 

image_929262
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เพราะเป็นที่รู้กันดีกว่า " สะเดา " นั้น มีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรีย กำจัดคราบสกปรกออกจากเส้นผมของเธอ อีกทั้งยังป้องกันเชื้อราที่อาจเกิดขึ้นได้สภาพอากาศแบบนี้ นอกจากนี้ยังเป็นวิธีธรรมชาติที่ช่วยให้ป้องกันเส้นผมของเราจากรังแคและการติดเชื้ออื่นๆ บนหนังศีรษะ ดังนั้นสารพัดประโยชน์ขนาดนี้ รีบไปหามาด่วนๆ เลยค่ะ

image_929263
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. เพิ่มความชุ่มชื้น เตรียมตัวก่อนผมชี้ฟู


อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าฝนหรืออากาศชื้นๆ น่าอึดอัดแบบนี้นี่ล่ะ คือตัวการสำคัญที่ทำให้ผมของเรา " ชี้ฟูมากขึ้น " ดังนั้นสิ่งที่เธอต้องทำก็คือเตรียมตัวให้พร้อมก่อนเจอวิกฤต โดยก่อนที่เธอจะสระผมทุกครั้ง ให้ใช้น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หมักผมไว้ก่อนสระ 10 นาที เพื่อลดการชี้ฟูของเส้นผม เวลาที่ผมเปียกจะได้ไม่เหมือนผมชี้ฟูเหมือนโดนไฟช็อตค่ะ =w=b

นอกจากนี้ แนะนำว่าให้ใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเป็นรูปวงกลมให้ทั่ว จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดจากรากผม ให้ผลิตน้ำมันได้เป็นปกติค่ะ 

image_929266
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. เช็ดให้ผมแห้งสนิท


ด้วยสภาพอากาศที่ชื้นในช่วงนี้ อาจจะแบคทีเรียในเส้นผมของเราเติบโตได้ดีขึ้น ซึ่งอาจจะนำไปสู่การติดเชื้อที่หนังศีรษะ และโรคเชื้อราต่างๆ ได้ ดังนั้นหลังจากที่เธอสระผมเสร็จแล้ว ก็เช็ดผมให้แห้งสนิท โดยหยิบเอาผ้าขนหนูมาซับน้ำที่ผมเบาๆ หลังจากนั้นก็ให้หาไดร์เป่าผมมาเป่าให้แห้งสนิท โดยแนะนำว่าให้ถือไดร์ให้ห่างประมาณ 15 ซม. เป่าลมแห้งสลับลมเย็น เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการทำร้านเส้นผมมากเกินไป ส่วนบริเวณที่ควรเป่าให้แห้งสนิทมากที่สุด ก็คือโคนผม หรือตรงหนังศีรษะนั่นเองค่ะ 

image_929257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

4. อย่าใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงผม 'เยอะเกินไป'


การใช้ผลิตภัณฑ์แต่งทรงผมมากมายในช่วงนี้ อาจจะไม่ค่อยเหมาะนัก ไม่ว่าจะเป็นมูส สเปรย์ หรือเจลต่างๆ เพราะโดนฝนที นอกจากเปียกเละเทะแล้ว ยังอาจทำให้สารเคมีเหล่านั้นเคลือบอยู่บนเส้นผม ยิ่งพอเจอกับฝน เจอกับสิ่งสกปรกที่มาพร้อมกับฝน หนังศีรษะของเราก็จะยิ่งสกปรก เกิดปัญหาหนังศีรษะตามมา ดังนั้นเราแนะนำว่าควรปล่อยให้ผมของเราให้สบายๆ อย่าเพิ่งจัดทรงผมแน่นๆ ในช่วงนี้นะคะ ไม่อย่างนั้น อาจจะเกิดรังแคตามมาก็ได้

image_929265
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

5. ทำทรงผม wet look ก็เข้าท่า


วิธีที่ดีที่สุดเมื่อเราต้องเผชิญกับฝนก็คือ " สไตล์ทรงผมที่สบายๆ " ที่ยุ่งเหยิง แต่ในทางกลับกันก็ดูอินเทรนด์อย่าง " wet look " โดยวิธีการก็แค่สะบัดๆ ทำให้ผมของเราเป็นทรงมากขึ้น แนะนำว่าควรใช้มือในการแต่งทรงผมมากว่าการใช้หวี นะคะ เพราะ การหวีผมในขณะที่ผมเปียกๆ นั้น จะทำให้ผมขาดและหลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิมหลายเท่า ดังนั้นเปลี่ยนมาใช้นิ้วมือค่อยๆ สางผม แล้วซับ หรือเช็ดผมให้แห้ง แล้วค่อยหวีจะดีกว่านะคะ

image_929264
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

6. เล็มผมให้บ่อยขึ้นอีกนิด


การตัดผมหรือเล็มผมในช่วงฤดูฝนแบบนี้ เป็นสิ่งที่ดีมากๆ เพราะมันจะช่วยลดโอกาสผมแตกปลาย ซึ่งมันจะทำให้ผมของเราดูแข็งแรงและสุขภาพดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่มีผมยาวมากๆ การเล็มผมให้บ่อยขึ้นอีกนิด ก็จะช่วยทำให้ผมของเธอสวยขึ้นแล้วนะคะ

image_929255
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

7. เลือกทรงผมที่เหมาะกับหน้าฝน


เป็นอีกสิ่งที่สำคัญมากๆ ที่จะช่วยลดปัญหาสารพัดผมออกไปได้อย่างราบคาบ ตัวอย่างเช่น ทรงผมหางม้า, ทำบัน, ถักเปีย เป็นต้น เพราะทรงผมเหล่านี้เป็นสไตล์ทรงผมที่มีการรวบมัด ซึ่งจะช่วยเก็บผมให้อยู่ทรง และลดปัญหาผมชี้ฟู กระเซอะกระเซิง หรือ ดูลีบแบน เมื่อโดนน้ำฝนได้อย่างแน่นอนค่ะ

image_929952
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นยังไงบ้างคะสำหรับวิธีการดูแลเส้นผมที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ คงจะชอบกันนะคะ ใครที่ต้องเจอฝนตกหนักๆ แบบเราทุกวัน ก็ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง เอาล่ะ แล้วครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามเรานะคะ วันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @