เมคอัพปรับโหงวเฮ้งให้ปัง! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.9) #Lucky Makeup

เมคอัพปรับโหงวเฮ้งให้ปัง! เฉลย 'บิวตี้ไอเทม' จากรายการ Beauty No.9 (EP.9) #Lucky Makeup

สาวซิสคนไหนที่รู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้ไม่ค่อยรุ่ง ทำอะไรก็ดูเหมือนจะร่วงตลอด... ก็ต้องรีบตามเรามาปรับโหงวเฮ้งให้ปังแบบง่ายๆ ด้วยการแต่งหน้า พร้อมส่องกองทับ ' กูลเท็ม ' และ ' กูลทิป ' สุดเริ่ดสำหรับ Lucky Makeup ไปพร้อมกันได้เลยค่าาา

09 July 2019
SistaCafe
09 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ซิสคะ! ช่วงนี้มีใครรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองไม่ค่อยรุ่ง ทำอะไรก็ไม่ปัง มีแต่เรื่องพังๆ เข้ามารุมจนปวดหัวบ้าง ยกมือขึ้น?!

โอ๋เอ๋ๆๆๆ อย่าเพิ่งนอยด์น้อยใจในโชคชะตาที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเข้าข้างเราไปซะก่อนล่ะ เพราะว่า แค่คุณสาวๆ ปรับเปลี่ยนโหงวเฮ้งบนใบหน้าของตัวเอง ก็สามารถเสริมดวง เสริมโชค เรียกความโชคดีให้เข้าหาตัวได้เหมือนกันนะจ๊ะ แล้วที่สำคัญก็ไม่จำเป็นจะต้องขึ้นเขียงไปให้คุณหมอเค้าศัลยกรรมให้เจ็บตัวหรือเสียเงินแพงๆ เพียงแค่ ใช้เทคนิค การแต่งหน้า ปรับนู่นนิด เติมสีสันหน่อย ก็เปลี่ยนโหงวเฮ้งให้ดวงเฮงขึ้นได้แล้ว


แล้วใน รายการ Beauty No.9 อีพี 9 นี้ก็ไม่ทำให้สาวซิสผิดหวัง เพราะว่าเค้ามาใน หัวข้อ ' Lucky Makeup ' การแต่งหน้าปรับโหงวเฮ้งเรียกความโชคดีเข้าหาตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงิน ชื่อเสียง เกียรติยศ หรือแม้แต่สุขภาพก็ปังครบทุกเรื่องเลยล่ะ โดยในอีพีนี้ทางรายการเค้าก็ไม่พลาดที่จะขนทั้งเหล่า กูลเท็มตัวเด็ด และ กูลทิปสุดเริ่ด ที่จะมาช่วยทำให้เมคอัพของเราสวยเป๊ะเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ แขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง ซินแสเป็นหนึ่ง - หมอดูโหงวเฮ้งไทยชื่อดัง เป็นคนที่ทั้งดังและงานแน่นมว้ากกกก มารับหน้าที่เป็น Lucky Master เสริมดวงให้ปังด้วยการแต่งหน้าอีกต่างหาก

เอาล่ะ! สาว SistaCafe คนไหนที่มีปัญหาด้านการเงิน การงาน ความรัก ก็อย่ามัวรอช้าให้เสียเวลา รีบตามเรามาส่อง เฉลย ' บิวตี้ไอเทม ' จากรายการ Beauty No.9 (EP.9) #ปรับโหงวเฮ้งให้ปังด้วย Lucky Makeup ไปพร้อมกันได้เลยค่าาา

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

   

✧ เฉลย ' กูลเท็ม ' ที่ขาดไม่ได้สำหรับ ' Lucky Makeup ' เสริมโหงวเฮ้ง ✧
image_931392


เราขอบอกเอาไว้เลยนะคะว่าถึงแม้ซิสจะไม่ได้เกิดมาพร้อมกับใบหน้าสมส่วนที่ดูเป๊ะปังมาตั้งแต่เกิด ก็สามารถใช้พลังแห่งเมคอัพช่วยเสริมดวงได้เหมือนกัน แค่ตามไปช้อป กูลเท็มเสริมโหงวเฮ้ง ที่จะนำความโชคดีมาให้ แล้วใช้แต่งแต้มสีสันบนใบหน้าก็ดึงดูดความโชคดีให้กับคุณสาวๆ ที่ช่วงนี้โชคไม่เข้าข้างได้แล้วล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมี ' กูลเท็ม ' ที่ขาดไม่ได้สำหรับ ' Lucky Makeup ' เสริมโหงวเฮ้ง ชิ้นไหนบ้าง ก็ตามไปดูได้เลย

   

(1) MAC - Strobe Cream Hydratant Lumineux
image_931375
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสจ๋า ถ้าอยากจะแต่งหน้าเสริมโหงวเฮ้งทั้งที งานนี้ก็ต้องเริ่มกันตั้งแต่สเต็ปการเตรียมผิวสวยเลยนะ แล้วกูลเท็มชิ้นแรกที่ทางกูรูเค้าหยิบมาฝากกันก็คือ ' MAC - Strobe Cream Hydratant Lumineux ' สี Silver Light ตัวนี้เลยค่ะ ที่เป็น เมคอัพเบส ซึ่งตัวเนื้อผลิตภัณฑ์มีชิมเมอร์ขนาดเล็ก เนื้อละเอียด พอทาลงไปบนผิวแล้วมีประสิทธิภาพในการ ช่วยปรับใบหน้าที่ซีดเซียวให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยัง ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวรู้สึกเฟรช มีความเปล่งประกาย ใครที่ใบหน้ามีริ้วรอย หน้าดำคร่ำเครียด ก็สามารถใช้กูลเท็มชิ้นนี้เพิ่มความสดใส ทำให้ใบหน้าดูสดชื่นมีประกายออร่าเหมือนคนโหงวเฮ้งดีได้เลยค่ะ

   

(2) NARS - Radiant Creamy Concealer
image_931376
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ต่อด้วยกูลเท็มเสกงานผิวปรับโหงวเฮ้งชิ้นต่อไปกันเลยดีกว่าค่ะซิส กับ ' NARS - Radiant Creamy Concealer ' คอนซีลเลอร์ เนื้อครีมนุ่ม เกลี่ยง่าย ที่จะมาเป็นตัวช่วยเด็ดในการ ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนผิวหน้าของสาวๆ อย่างเราได้แบบเนียนกริบ ไม่เหลือร่องรอย โดย เนื้อผลิตภัณฑ์มีความชุ่มชื้น ให้ความติดทนนาน สามารถนำไปใช้ผสมกับผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยมอบงานผิวสวยดูบางเบา ซึ่งทางพี่แทยุนเค้าก็แอบบอกกูลทิปมาว่าถ้าอยากได้งานผิวปกปิดดูเป็นธรรมชาติก็ให้ใช้ก่อนลงแป้ง แต่ถ้าอยากได้ความปกปิดแบบมิดชิดไม่เหลือรอยก็ให้ใช้หลังลงแป้งจะดีที่สุดค่ะ

   

(3) VT - Cheek Cushion
image_931377
- ที่มารูป: i.pinimg.com


คราวนี้ได้เวลาขยับมาแต่งเติมสีสันบนใบหน้าเพื่อปรับโหงวเฮ้งให้ปังบ้างแล้วล่ะ โดยกูลเท็มที่ดีต่อใจจนกูรูเค้าต้องบอกต่อให้ได้ลองไปหาซื้อมาใช้ตามกันก็คือ ' VT - Cheek Cushion ' ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดคิ้วท์ตลับนี้เลยค่ะ เจ้าตัวนี้เป็น Watery Cheek Cushion หรือ คุชชั่นสำหรับแต่งเติมสีสันให้พวงแก้ม ซึ่งกูลเท็มชิ้นนี้ต่างจาก Blusher เนื้อครีมและเนื้อแป้งทั่วไป เพราะเค้ามาพร้อมกับ สูตร Light Formular ที่มีความบางเบา เป็นธรรมชาติ แต่ช่วยเติมสีสันให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด ปรับใบหน้าดูมีชีวิตชีวาได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องกลัวตกร่องระหว่างวัน แถมเนื้อผลิตภัณฑ์มีกลิ่นฟรุตตี้สุดเฟรชหอมโดนใจอีกด้วยล่ะ

   

(4) Benefit - High Brow Glow Brow Highlighter
image_931378
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ตามมาดูกันต่อกับ ' Benefit - High Brow Glow Brow Highlighter ' ได้เลยค่ะซิส ซึ่งเจ้ากูลเท็มดีไซน์เก๋ชิ้นนี้ก็คือ ดินสอไฮไลท์คิ้ว นั่นเองค่ะ ความพิเศษของดินสอตัวนี้อยู่ที่ เนื้อผลิตภัณฑ์ผสมชิมเมอร์สีชมพูแชมเปญ เนื้อเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย สามารถหยิบไปใช้เพิ่มความเปล่งประกายได้ทั้งบริเวณหัวตาและใต้ท้องคิ้ว แถมยังเป็นสีที่เข้าสาวๆ ทุกโทนสีผิวอีกต่างหากนะ เพราะฉะนั้นใครที่อยากจะได้คิ้วเสริมโหงวเฮ้ง ก็นำดินสอไฮไลท์ตัวนี้ไปทาบริเวณใต้โหนกคิ้วแล้วเกลี่ยให้เนียนสนิทไปกับผิว ก็จะช่วยให้คิ้วดูโดดเด่น มีมิติ สวยปังได้ง่ายๆ แล้วล่ะ

   

(5) VT - Eyeshadow Palette
image_931379
- ที่มารูป: i.pinimg.com


แหมๆ ถ้าพูดถึงเรื่องเมคอัพสุดปัง แล้วจะไม่พูดถึงอายแชโดว์สำหรับแต่งตาได้ยังไงกันล่ะคะ ในวันนี้ทางกูรูเค้าก็หยิบ ' VT - Eyeshadow Palette ' มาแนะนำสาวซิสกันด้วยล่ะ ซึ่ง พาเลทอายแชโดว์ ตลับนี้ ประกอบด้วยอายแชโดว์ทั้งหมด 7 สี มีให้เลือกใช้กันทั้งแบบเนื้อ Matte, Shimmer และ Glitter เรียกได้ว่าแมทช์สีสันกันมาได้อย่างลงตัว โดยเนื้อผลิตภัณฑ์มาพร้อมกับส่วนผสมเด็ดตัวสำคัญอย่าง Coating Powder ที่ช่วยเพิ่มพลังควบคุมความมัน ทำให้สีอายแชโดว์ติดแน่นทนนาน งานนี้ก็แต่งตาสวยเป๊ะได้แบบไม่ต้องกลัวเลอะหรือสีเลือนหายระหว่างวันเลยล่ะ ปล. ซินแสเป็นหนึ่งแอบกระซิบมาว่าเมคอัพดวงตาที่ดูสดใสอยู่ตลอดเวลา ก็จะช่วยเสริมโหงวเฮ้งเรื่องความก้าวหน้าได้นะตัวเธอ

   

(6) VT - Art In Lip Tint
image_931380
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน! เพราะฉะนั้นถ้าอยากปรับโหงวเฮ้งให้ปัง ก็ต้องไม่ลืมทาปากสีแจ่มๆ ด้วยนะคะ อย่าง ' VT - Art In Lip Tint ' ตัวนี้ก็เป็น ลิปทินท์เนื้อลิควิด ที่ให้เม็ดสีชัดเจน เนื้อลิปติดทนนานอยู่บนริมฝีปากตลอดวัน แต่ให้ความบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกหนักหนักปาก คุณสาวๆ สามารถหยิบไปใช้ ทาริมฝีปากได้อย่างชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกเรียบเนียนสนิทหลังใช้ ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ตกร่องระหว่างวันด้วยนะ ซึ่งจุดเด่นของลิปตัวนี้ที่โดนใจแบบสุดๆ เลยก็คือเนื้อผลิตภัณฑ์ให้สีชัด แต้มแค่นิดเดียวก็ทำให้ริมฝีปากดูสดใสสุขภาพดีขึ้นเยอะเลย แถมยังมีกลิ่นหอมของผลไม้แบบหวานๆ ทาทีไรก็รู้สึกเฟรชทุกครั้งเลยล่ะ

   

(7) The Face Shop - Creamy Touch Lip Liner
image_931381
- ที่มารูป: www.thefaceshopthailand.com


ปิดท้ายความปังกันด้วย ' The Face Shop - Creamy Touch Lip Liner ' ดินสอเขียนขอบปาก ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเนื้อครีม มีความบางเบา เกลี่ยง่าย แค่ทาครั้งเดียวก็ให้เนื้อสีที่เด่นชัด สามารถแต่งเติมริมฝีปากให้มีสีสัน ดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ โดยพี่แทยุนเค้าบอกกูลทิปมาว่าถ้าใครต้องการความเนียนขั้นสุดก็ให้ใช้วิธีเขียนเส้นขอบปากก่อน แล้วค่อยๆ ใช้มือเกลี่ยเนื้อลิปด้านใน ก็จะทำให้ได้ลุคริมฝีปากสวยๆ ใสๆ ดูเฮลท์ตี้เบอร์แรงนั่นเองค่ะ

   

✧Beauty Master's Pick - TOP 9 'กูลเท็ม' ที่ดีที่สุดที่สาวๆ ไม่ควรพลาด✧
image_931393


สาวซิสคนไหนที่คิดว่าตัวเองปรับโหงวเฮ้งเสริมดวงให้พุ่งปังด้วยการแต่งหน้ายังไม่จุใจ ก็อย่าได้วอรี่ไปค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามี ลิสต์ TODAY TOP 9 ที่สุดของกูลเท็มที่ขาดไม่ได้ สำหรับ ' Lucky Makeup ' ที่ผ่านการคัดเลือกมาอย่างเข้มข้นจากเหล่า Beauty Master ทั้ง 9 ท่าน ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม, บรรณาธิการ และเมคอัพ อาร์ติส รับรองได้เลยว่าใครช้อปไปใช้ตามไม่มีผิดหวังแน่นอน!!!

   

(1) Lancome - Teint Miracle Fit Foundation
image_931383
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Lancome -  Teint Miracle Fit Foundation ' รองพื้นที่ให้สีสว่างใส ไม่หมองระหว่างวัน มาพร้อมกับเท็กเจอร์ที่เบาบางและชุ่มชื้น เมื่อทาลงไปแล้วจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน เผยผิวจริงและติดผิว แถมยังเป็นเบสที่มีความชุ่มชื้นด้วย ส่วนผสมของกลีเซอรอลจากพืชและกุหลาบฝรั่งเศส งานนี้ก็เก็ทงานผิวสวยสุขภาพดีแบบไม่ต้องกลัวโป๊ะกันเลยล่ะ

   

(2) Holika Holika x Sweet Peko Edition - Melty Jelly Lip Balm
image_931384
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Holika Holika x Sweet Peko Edition - Melty Jelly Lip Balm ' ลิปบาล์มดูโอ ที่มีทั้ Color Balm และ Lip Balm อยู่ด้วยกันสองสีในตลับเดียว คอลเลกชั่นพิเศษร่วมกับตัวการ์ตูนเปโกะจังสุดคิ้วท์ ซึ่งนอกจากความน่ารักโดนใจของทั้งแพ็กเกจจิ้งและผลิตภัณฑ์ดีไซน์รูปสตรอว์เบอร์รี่แล้ว เจ้าลิปบาล์มตัวนี้ยัง ช่วยมอบความชุ่มชื้นและบำรุงริมฝีปากได้แบบละมุน ทำให้ริมฝีปากของเราดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว ระเรื่อๆ สไตล์เฮลท์ตี้ได้อีกต่างหาก

   

(3) Benefit - Precisely, My Brow Pencil
image_931385
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' Benefit - Precisely, My Brow Pencil ' ดินสอเขียนคิ้วตัวดัง ที่จะช่วยเติมเต็มคิ้วสวยคมได้ง่ายๆ โดยจุดเด่นของดินสอตัวนี้คือ มีประสิทธิภาพกันน้ำ ติดทนนาน 12 ชั่วโมง และ มาพร้อมกับหัวเรียวเล็ก ที่ช่วยสร้างเส้นขนคิ้วดูเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเหมือนจนคิ้วจริง ไม่ปลิง ไม่โป๊ะ แถมยังเป็นดินสอเขียนคิ้วแบบหมุนออโต้ แค่หมุนขึ้นก็ใช้งานได้ง่ายแบบไม่ต้องเสียเวลาเหลาเลยล่ะ

   

(4) Lotree - Loose Powder
image_931386
- ที่มารูป: images-na.ssl-images-amazon.com


' Lotree - Loose Powder ' แป้งฝุ่นโปร่งแสงเนื้อละเอียด ที่มีอนูขนาดเล็ก ทาลงไปบนผิวหน้าแล้ว ช่วยปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ทำให้แป้งเนียนติดผิวตลอดวัน แถมเนื้อแป้งยังมีความเนียนละเอียด บางเบา เหมาะที่จะใช้สร้างงานผิวสวยแบบใสๆ ไม่หนักหน้า

   

(5) MAC - Strobe Cream Hydratant Lumineux
image_931387
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' MAC - Strobe Cream Hydratant Lumineux ' ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใบหน้าที่สามารถใช้เป็น เมคอัพเบส ที่ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่อ่อนล้ากลับมาสดชื่นขึ้น ในเนื้อผลิตภัณฑ์ ผสมชิมเมอร์เนื้อละเอียด เลยช่วยทำให้ผิวของเราดูเปล่งประกายแวววาว ผิวสวยมีออร่าโดดเด่นขึ้นทันทีเลยล่ะ

   

(6) VT - Art In Lip Tint
image_931388
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' BT21 x VT - Art In Lip Tint ' ลิปทินท์เนื้อลิควิด ที่ให้ เม็ดสีชัดเจน เนื้อลิปติดทนนานอยู่บนริมฝีปากตลอดวัน แต่ให้ความบางเบา ไม่ทำให้รู้สึกหนักหนักปาก สามารถใช้ เติมสีสันให้ริมฝีปากพร้อมมอบความชุ่มชื้น ให้ความรู้สึกเรียบเนียนสนิทหลังใช้ ไม่ต้องกลัวลิปตกร่องระหว่างวันเลยล่ะ

   

(7) Maybelline New York - Hyper Tight Liner
image_931389
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com


' Maybelline New York - Hyper Tight Liner ' อายไลเนอร์ดีไซน์ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับ ปลายหัวเอียง 15 องศา ทำให้คุณสาวๆ สามารถเขียนเส้นขอบตาได้ชิดสนิทโคนขนตา แถม หัวแปรงยังเรียวเล็ก ยืดหยุ่น ช่วยให้กรีดเส้นอายไลเนอร์ได้คมกริบไม่มีสะดุด ต่อให้เป็นมือใหม่ก็แต่งตาสวยเฉี่ยวได้ไม่ยาก

   

(8) Clinique - Lash Power Lengthening Mascara
image_931390
- ที่มารูป: www.clinique.co.th


' Clinique - Lash Power Lengthening Mascara ' มาสคาร่าตัวดัง ที่เป็นกูลเท็มเด็ดในการ เสกเส้นขนตาให้ดูหนา งอนยาว มอบขนตาเรียงตัวสวยเส้นต่อเส้นแบบเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกับ หัวแปรงสองด้านที่ช่วยให้ขนตายาวและเด่นชัดขึ้น ผ่านการ Coating ที่บางเบาทำให้ ไม่ว่าจะอยู่ในอุณหภูมิหรือระดับความชื้นไหนก็สามารถใช้โดยไม่เลอะเลือน งานนี้ก็ช่วยทำให้ขนตางอนเด้งตลอดวันกันไปเลย

   

(9) NARS - Radiant Creamy Concealer
image_931391
- ที่มารูป: i.pinimg.com


' NARS - Radiant Creamy Concealer ' คอนซีลเลอร์เนื้อครีมสูตรพิเศษ ที่เนื้อผลิตภัณฑ์มีความ เนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย เพราะมีคุณสมบัติในการช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิว สามารถนำไปใช้ปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนผิวได้เนียนกริบ ทั้งรอยแดง รอยดำ รอยสิว ริ้วรอย รอยคล้ำใต้ตา ฯลฯ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งสดใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ

   

。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。。

คราวนี้ก็เรียกความโชคดีพร้อมเสริมโหงวเฮ้งกันแบบจัดหนักจัดเต็มกันไปเลยนะคะ ก็เพราะว่าหัวข้อความงาม ' Lucky Makeup ' เนี่ย เรียกได้ว่าขนทั้ง กูลเท็ม และ กูลทิป มาฝากกันแบบครบเครื่อง คราวนี้ก็เป็นหน้าที่ของคุณสาวๆ ที่จะต้องพุ่งตัวออกไปช้อปไอเทมดีๆ มาใช้แต่งหน้าปรับโหงวเฮ้งของตัวเองบ้างแล้วล่ะ ส่วนคราวหน้าถ้าอยากรู้ว่าเราจะหยิบเรื่องราว K - Beauty ดี๊ดีหัวข้อไหนมาฝากกันอีก ก็อย่าลืมติดตามกันให้ดี สำหรับวันนี้ลาไปก่อนนะคะ บ๊ายบายยย ยย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @