Ready? รวมไอเดีย "เตรียมความพร้อม" ตัวเองก่อนไปพบแม่แฟน!

Ready? รวมไอเดีย "เตรียมความพร้อม" ตัวเองก่อนไปพบแม่แฟน!

เอาล่ะสิ ความประทับใจแรกพบสำคัญสุด อย่างนี้ก็ต้องเตรียมพร้อมกันหน่อยก่อนไปพบคุณแม่ของแฟน! รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้า ไปส่องไอเดียเตรียมความพร้อมไปพบแม่แฟนกันเถอะค่ะ

26 July 2019
นู๋กบ
26 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" เธอ เดี๋ยวพาไปเจอกับแม่เรานะ "

ทันทีที่ได้บินประโยคนี้จากปากคุณแฟนปุ๊บ เชื่อว่าน่าจะมีสาวๆ หลายคนเลย ตื่นเต้นไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวยังไงให้คุณแม่แฟนประทับใจในตัวเราที่สุด ไม่ก็อยากได้เรามาเป็นสะใภ้ของบ้านนี้อะ แบบนี้ก็ต้องเตรียมความพร้อมกันให้มากหน่อยสิเนอะ แล้ว... มันต้องเตรียมอะไรกันบ้างละเนี่ย ไม่มีหนังสือช่วยไกด์แบบตอนสอบเสียด้วยสิ

งั้นก็ลองมาส่องไอเดีย " เตรียมความพร้อม " ไปพบหน้าแม่แฟนที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลยค่ะ ส่วนมีเรื่องอะไรที่เราควรเตรียมล่วงหน้าไว้บ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย!

+ 1. การแต่งตัวต้องดูสุขภาพ +

 

image_939789
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เครื่องแต่งกายก็หมือนเป็นชุดออกรบของผู้หญิง!

ไม่เชื่อเหรอ เธอก็ลองดูเวลาไปสัมภาษณ์งานหรือเข้ามหาลัยก็ได้นะคะ หากแต่งตัวดูน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง มันก็เป็นการสร้างความประทับใจให้กับคนสัมภาษณ์เราแล้วใช่ไหมคะ แล้วถ้าเราทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีจากรูปลักษณ์ภายนอกได้ก่อน คิดอยากจะทำอะไรต่อก็ทางสะดวกขึ้นเยอะ!

+ 2. อย่าไปมือเปล่า +

 

image_934531
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ญาติผู้ใหญ่ของเรายังต้องมีของติดไม้ติดมือเลย ไปพบคุณแม่แฟนก็ต้องมีด้วยสิ!

ในเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นมารยาทอย่างหนึ่งด้วยเช่นกันค่ะ พกของเล็กๆ น้อยๆ แบบไม่ต้องมีราคาแพงมากหรอก เอาไปให้คุณแม่ของแฟนซะหน่อย แสดงให้เห็นว่าเราใส่ใจกับการมาเจอหน้าในครั้งนี้ค่ะ แล้วถ้าให้ดีก็ควรศึกษาก่อนว่าคุณแม่แฟนชอบอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า หากไม่เกินงบที่เธอตั้งไว้ก็เหมาะนำไปเป็นของขวัญให้ค่ะ

+ 3. อย่าเอาแต่เล่นมือถือ +

 

image_939790
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่าเอาแต่เล่นมือถือ เดี๋ยวจะโดนมองไม่ดี!

ถึงเธอจะคิดว่าว่างเมื่อไรก็หยิบมือถือขึ้นมาเล่นจะเป็นเรื่องปกติของวัยรุ่นที่ใครๆ ก็ทำกันก็ตาม แต่เมื่ออยู่ต่อหน้าผู้ใหญโดยเฉพาะคุณแม่แฟน เธอก็ลดๆ เรื่องนี้ลงไปบ้างจะดีกว่านะ ไม่ก็ฝึกตัวเองให้เลิกหยิบมือถือขึ้นมาเล่นทุกครั้งที่ว่างก่อนก็ได้เช่นกัน หากเธอทำได้ มันก็เท่ากับว่าเธอได้สร้างความประทับใจให้คุณแม่แฟนได้ในระดับหนึ่งแล้วค่ะ ว่าเราเต็มใจที่จะมาทำความรู้จักกับท่านนะ 

+ 4. แต่งหน้าอย่าแรง +

 

image_934533
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
แต่งหน้าอย่าให้ดูแรงเกินไป เดี่ยวคุณแม่แฟนไม่ประทับใจเอาได้นะ!

ผู้ใหญ่บางคนก็ไม่ชอบผู้หญิงที่แต่งหน้าดูจัดจ้านจนเกินไปค่ะ เพราะภาพลักษณ์ที่ออกมาจะให้ความรู้สึกว่าเป็นคนแรงพร้อมไผว้ผู้ใหญ่ มากกว่าที่มาแล้วจะให้ความเคารพนับถือกันนั่นเอง ดังนั้นเธอควรแต่งหน้าพอประมาณให้ดวงหน้าดูสดใสจะดีกว่าค่ะ

+ 5. การพูดจาต้องดูอ่อนหวาน +

 

image_934536
- ที่มารูป: i.pinimg.com


พูดจากับผู้ใหญ่ต้องดูสุภาพอ่อนหวาน

ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนเกลียดเด็กพูดจาเรียบร้อยน่าฟังหรอก! แต่ถ้าเธอดูเกร็งจนเหมือนไม่ใช่ตัวเองเกินไป คุณแม่แฟนอาจจะมองว่าเธอแกล้งทำก็เป็นได้นะ ดังนั้นการพูดการจาของเธอก็แค่อย่าให้หลุดหยาบเป็นใช้ได้แล้วค่ะ แต่ถ้าใครกลัวว่าตัวเองจะเผลอ ก่อนไปพบหน้าก็ฝึกพูดกับตัวเองหน้ากระจก ไม่ก็แก๊งเพื่อนก่อนก็ได้นะ

+ 6. รอยยิ้มเป็นสิ่งสำคัญในการผูกมิตร +

 

image_934539
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ฝึกยิ้มให้ดูเป็นธรรมชาติสักนิด มีส่วนช่วยมัดใจคุณแม่แฟนได้นะ

รอยยิ้มเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้เราผูกมิตรต่อผู้คนง่ายขึ้น! แต่การไปส่งยิ้มหวานๆ ต่อหน้าคุณแม่แฟน สำหรับบางคนแล้วฟังดูเป็นเรื่องที่เกร็งมาก น่ากลัวว่าไปลุยวันจริงเลย รอยยิ้มอาจจะได้ดูแปลกๆ เธอก็ลองฝึกยิ้มกับตัวเองบ่อยๆ ดูก่อนก็ได้ค่ะ เพราะหากได้มีลองซ้อมมาก่อน มันก็จะช่วยทำให้เธอลดความกังวลลงได้ในระดับหนึ่งเลยนะ

+ 7. เตรียมเรื่องที่จะเอาไปใช้คุย +

 

image_939793
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
เตรียมหัวข้อที่จะไปพูดคุยไว้ล่วงหน้า วันจริงจะได้ไม่นั่งเงียบเป็นใบ้!

การพูดคุยกับคุณแม่แฟนก็เหมือนเป็นการทำความรู้จักกันนั่นแหละค่ะ แต่ถ้าเธอไปนั่งเงียบใส่ แล้วอย่างนี้จะสร้างความประทับใจให้ยังไงกันล่ะ! ของแบบนี้เธอต้องมีการเตรียมพร้อมไว้ก่อนค่ะ อย่างศึกษาเรื่องที่ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายแฟนชอบไว้ก่อน และหาข้อมูลเพิ่มอีกนิด วันลงสนามจริง เธอก็จะได้มีเรื่องคุยเรื่อยๆ ค่ะ


+++++++++++

ก่อนจะไปลงสนามจริง! มันต้องเตรียมความพร้อมในเรื่องอะไรไว้ก่อนบ้าง ในตอนนี้เธอก็น่าจะได้คำตอบกันมาแล้วเนอะ ว่ามีหลายเรื่องเลยที่ต้องเตรียมพร้อมไว้ก่อนจะไปพบหน้าคุณแม่ของแฟนน่ะ ทั้งเครื่องแต่งกายที่ควรให้ดูเรียบร้อย แต่งหน้าก็อย่าแรงเกิน ของขวัญที่จะนำไปมอบให้ และอื่นๆ อีกมากมายเลย

โหย... มีหลายเรื่องที่ต้องทำเลยเนอะ ถ้าอย่างนั้นก็รีบแยกย้ายกันไปเลยดีกว่าเนอะ เพราะถ้ามีเวลาให้เตรียมตัวมากเท่าไร เราก็ยิ่งรู้สึกตัวเองมีความพร้อมที่จะไปลุยมากขึ้นเท่านั้น! แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบายจ้า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @