อยากผอมก็เลือกกินหน่อย! แชร์ '7 อาหารลดน้ำหนัก' เมนูง่ายๆ แต่กินกี่ทีก็ผอม📌

อยากผอมก็เลือกกินหน่อย! แชร์ '7 อาหารลดน้ำหนัก' เมนูง่ายๆ แต่กินกี่ทีก็ผอม📌

สาวๆ คนไหนที่อยากผอมมามุงทางนี้เลยจ้า เรามีเมนูดีๆ มาฝากกัน :P

19 July 2019
thebravebies
19 July 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใครๆ ก็อยากผอม หุ่นดี ใส่อะไรก็สวยใช่มั้ยคะ?

อยากผอมอยากเดียวแต่ไม่ลงมือทำ มันจะผอมให้มั้ยล่ะ? อยากผอมแต่ยังมีพฤติกรรมกินแบบเดิมๆ กินชาไข่มุก กินขนมเค้ก ยังไงก็ไม่ผอม อยากผอมแต่ไม่ออกกำลังกายเลยก็อ้วนเหมือนเดิมค่ะซิส แต่ๆ ทางเราเข้าใจว่าสาวๆ บางคนจะบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกายเลยทำงานมาก็เหนื่อยแล้วอะไรงี้ อ่ะๆ ทางราเข้าใจ งั้นเรามาเริ่มควบคุมน้ำหนักจากการกินกันก่อนเนอะ  แค่สาวๆ รู้จักเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์แค่นี้ก็ผอมได้นะ ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้างที่จะช่วยสาวๆ ได้ ไปดูกัน > <"


1. อัลมอนด์

image_935907
- ที่มารูป: issue247.com

 
มาเริ่มกันที่อย่างแรกเลยค่ะซิส สำหรับสาวๆ ที่ชอบทานขนมกรุบกรอบระหว่างวัน ทางเราแนะนำให้สาวๆ เปลี่ยนมาทานอัลมอนด์แทนขนมดีกว่าค่า เพราะอัลมอนด์เป็นถั่วที่มีแคลอรี่น้อยกว่าถั่วอื่นๆ และถั่วอัลมอนด์เป็นแหล่งสุดยอดของไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลด้วยนะจ๊ะ แอบกระซิบว่าสาวๆ ที่ทานอัลมอนด์เป็นประจำทุกวัน น้ำหนักจะลงเร็วด้วยนะ งานนี้ควรลด ละ เลิกกินขนมกรุบกรอบที่ไม่มีประโยชน์แล้วหันมากินอัลมอนด์แทนนะจ๊ะ :P

2. ข้าวกล้อง

image_935906
- ที่มารูป: www.fitterminal.com

 
อย่างที่รู้ๆ กันค่ะซิสว่าการทานข้าวกล้อมันดีกว่าการทานข้าวขาวปกติอยู่แล้ว ทั้งในเรื่องของสุขภาพและในเรื่องของการลดน้ำหนักด้วยนะจ๊ะ เพราะข้าวกล้องเป็นธัญพืชที่เต็มไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งมีจะช่วยเรื่องการลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน และ โรคหัวใจ ข้าวกล้องยังเต็มไปด้วยเส้นใยอาหาร ข้าวกล้องเนี่ยเรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ช่วยให้สาวๆ อิ่มเร็วแต่แคลอรี่ต่ำนั่นเองค่า สาวๆ ลองเปิดใจหันมาทานข้าวกล้องกันดูนะ มันดีจริงๆ ทางเรากินประจำเลย อิอิ

3. อะโวคาโด

image_935904
- ที่มารูป: www.honestdocs.co

 
มาต่อกันที่อะโวคาโดกันค่า สำหรับสาวไทยอาจไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ เพราะเมนูอาหารส่วนมากก็ไม่ค่อยได้ใส่อะเนอะ ส่วนมากที่ใส่ก็จะเป็นสลัด หรือซูชินั่นเอง แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าอะโวคาโดเนี่ยสามารถช่วยลดน้ำหนักได้นะ เพราะอุดมด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว, โพแทสเซียม, แมกนีเซียม, โฟเลต และวิตามินซีและอี เพราะงั้นการทานอะโวคาโดแค่ครึ่งลูกจะทำให้สาวๆ อิ่มไปได้ทั้งวันเลยแหละค่า และที่สำคัญอะโวคาโดยังมีส่วนช่วยนการมองเห็น ช่วยให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น และลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งอีกด้วยนะจ๊ะ ดีต่อสุขภาพขนาดนี้ไม่กินไม่ได้แล้วค่า 

4. บลูเบอร์รี่

image_935908
- ที่มารูป: s.isanook.com

 
ใครชอบทานบลูเบอร์รี่บ้างคะ? งานนี้มีเฮแน่นอน รู้ยังว่าบลูเบอร์รี่ก็จัดอยู่ในอาหารลดน้ำหนักเหมือนกันนะจ๊ะ เพราะบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วยเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ แต่ให้พลังงานแค่ 80 แคลอรี่เท่านั้นเอง การทายบลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย จะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น อีกทั้งยังเป็นแหล่งของแมกนีเซียม ซึ่งช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหารและช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายอีกด้วยนะ ต้องไปหาบลูเบอร์รี่มาตุนไว้ในตู้เย็นซะแล้วค่ะซิส :P

5. เมล็ดเจีย

image_935911
- ที่มารูป: www.honestdocs.co

 
ไหนๆ ใครเคยทานเมล็ดเจียบ้าง? ทางเราเคยกินจ้า ฟีลมันจะกรุบๆ มีความเหมือนเม็ดแมงลักอะไรทำนองนี้เลย บอกเลยว่าถ้าทานเปล่าๆ ไม่โอมากๆ แต่ถ้าทานผสมน้ำแดง หรือนมก็ถือว่าพอทานได้ และสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนัก ควรทานมากๆ ค่า เพราะเมล็ดเจียเป็นสุดยอดของแหล่งสารอาหาร ไม่ว่าจะเป็น กรดไขมันโอเมก้า 3, แคลเซียม, โพแทสเซียม และแมกนีเซียม อีกทั้งยังมีเส้นใยอาหารด้วยนะจ๊ะม่แปลกที่เวลาเราทานเมล็ดเจียจะรู้สึกอิ่มท้อง และอิ่มนานอีกด้วยนะจ๊ะ สาวๆ ที่กำลังไดเอทอยู่ไม่ควรพลาดเลย :P

6. กล้วยหอม

image_935913
- ที่มารูป: www.topfunstory.com

 
เมนูง่ายๆ ที่สาวๆ น่าจะรู้อยู่แล้วแต่ละเลย นั่นก็คือกล้วยหอนั่นเองค่ะซิส บอกเลยว่ากล้วยหอมเนี่ยดีและมีประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่กำลังไดเอทมากๆ แต่ๆ สาวๆ ที่ไม่ไดเอทกล้วยหอมก็ถือเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพนะจ๊ะ เพราะกล้วยหอมเป็นแหล่งของโพแทสเซียมซึ่งจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้อง มาๆ แอบบอกวิธีการเลือกทานกล้วยหอมไม่จำเป็นต้องรอให้สุกทั้งผลนะ ถ้าสาวๆ เลือกชนิดที่ยังเขียวอยู่เล็กน้อยจะมีประโยชน์มากกว่า เพราะจะช่วยเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าค่า

7. บรอกโคลี

image_935914
- ที่มารูป: www.honestdocs.co

 
มาถึงอย่างสุดท้ายกันแล้วค่า สำหรับ บรอกโคลี ผักที่สาวๆ หลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันค่อนข้างขมและแข็งถ้าต้มไม่ดีพอ แต่ๆ สาวๆ รู้มั้ยคะว่าบรอกโคลีเนี่ยช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดีเลยนะ เพราะบรอกโคลีเป็นแหล่งของแคลเซียมและสารต้านมะเร็งที่สำคัญ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเส้นใยอาหารแต่ให้พลังงานแค่ 30 แคลอรี่ สาวๆ ที่รู้สึกไม่ชอบทานบรอกโคลีสด ก็อาจจะทำไปปั่นเป็นสมูทตี้รวมกับผลไม้อย่างอื่นก็จะช่วยให้กินง่ายด้วยนะจ๊ะ

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆

 
แต่ละเมนูที่ทางเราเอามาแนะนำ หาซื้อ หาทานไม่ยากเลยใช่มั้ยคะซิส? ถ้าสาวๆ คนไหนไม่มีเวลาไปออกกำลังกายก็แนะนำว่าให้เริ่มจากการเลือกทานอาหารก่อนเป็นอันดับแรกค่า เพราะต่อให้เราออกกำลังกายแต่ยังทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์เหมือนเดิม เราก็จะเป็นมูที่แข็งแรงแทนนะจ๊ะ เอาเป็นว่าเป็นกำลังให้สาวๆ ที่กำลังไดเอททุกคนเลยน้า <3
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @