"Earring color" เทรนด์สีผม ส่งตรงจากโตเกียว สุดแซ่บสะท้านอากาศร้อน

"Earring color" เทรนด์สีผม ส่งตรงจากโตเกียว สุดแซ่บสะท้านอากาศร้อน

สีผมต้องแซ่บ และ ร้อนแรงกว่าจุดเดือด

23 August 2019
Watashi_f
23 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อากาศที่ว่าร้อนแล้ว แต่ที่แน่นๆ สีผมต้องแซ่บ และ ร้อนแรงกว่า
ใครที่ชอบทำสีผม แต่เบื่อกับการทำอะไรแบบเดิมๆ อยากจะแซ่บให้สุดกว่านี้ ขอให้มามุงทางนี้ด่วนๆ เพราะว่า ในครั้งนี้มีเทรนด์การทำสีผมชิคๆที่กำลังฮิตในหมู่สาวญี่ปุ่นประจำซัมเมอร์ 2019 นั่นก็คือ "Earring color " พอได้ยินชื่อก็ดูน่าสนใจ และ อยากจะทำรู้ว่าจะหน้าตาออกมาเป็นแบบไหน งั้นไปทำความรู้จักกันเลย เผื่อจะได้เป็นสาวชิคๆแบบสาวโตเกียวบ้าง

 

Earring Color คืออะไร?
image_941559
- ที่มารูป: beauty.biglobe.ne.jp

อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ คือ การย้อมสีผมเฉพาะส่วนข้างในตรงบริเวณจอนหูตามที่เห็นจากรูปด้านบนเลย พอทัดหูก็จะเห็นสีผมแซ่บๆซ่อนอยู่ด้านใน มีความเป็นเครื่องประดับคล้ายๆต่างหู ที่ญี่ปุ่นเลยเรียกการทำสีผมแสนจะกิ๊บเก๋ แบบนี้ว่า " Earring color " นั่นเอง ซึ่งเราอยากจะโชว์ หรือ จะซ่อนสีผมแซ่บๆตอนไหนก็ได้แล้วแต่ใจเรา

ส่วนตัวจากที่ได้ตามอินสตาแกรมช่างทำผมญี่ปุ่นหลายคนต่างก็โพสต์รูปภาพทำผมสไตล์แบบ " Earring color " แถมยังบอกอีกว่าซัมเมอร์นี้ใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ ห้ามพลาดเลยเด็ดขาด เพื่อนๆคนไหนอยากจะตามเทรนด์สาวญี่ปุ่นให้ทันก็ต้องจัดความแซ่บนี้เลย

 

เสน่ห์ของการทำสีผมสไตล์ " Earring color "
1.เพิ่มความชิคไปอีกระดับ
image_941560
- ที่มารูป: valentine-hair.com

เอกลักษณ์ของการทำสีผมสไตล์ " Earring color " นั้น ไม่ได้ย้อมสีผมหมดทั้งศรีษะ แต่เป็นการทำสีผมเฉพาะส่วน และ ซ่อนไว้ตรงบริเวณจอนหู ด้วยความที่สามารถซ่อนสีผมได้ทำให้มีทั้งความสะดุดตา และ ไม่สะดุดตา (ถ้าไม่ทัดหูก็จะมองไท่เห็นสีผม) ในคราวเดียวกัน แบบว่าเห็นแค่วับๆแวมๆ ทำดูน่าค้นหา จุดเด่นตรงนี้เนี่ยแหละที่ทำจะให้เราดูเป็นคนชิคแบบมีสไตล์มากขึ้น ความเก๋ไก๋แบบมีระดับจึงทำให้เป็นเทรนด์ฮิตในการทำสีผมของสาวญีปุ่นซัมเมอร์นี้

 

2.ช่วยให้บริเวณกรอบหน้าดูสว่างขึ้น และ ทำให้ผิวดูสวยขึ้น
image_942814
- ที่มารูป: cdn.amebaowndme.com

คิดว่าข้อดีจุดนี้น่าจะถูกใจสาวๆเลยแหละ สาวๆสามารถเลือกสีทำผมที่ทำให้ใบหน้าสว่าง และ ผิวสวยขึ้นได้ด้วยการทำ " Earring color " โดยเลือกโทนสีสว่างๆ อย่างเช่น สี " greige " (สีเทา+สีเบจ) นอกจากนี้ยังแนะนำสำหรับใครที่มีปัญหากังวลใจเรื่องใบหน้าซีดเซียว หรือ ไม่มีเลือดฝาดบนใบหน้า ถ้าทำ " Earring color " ใบหน้าก็จะดูไบรท์ขึ้น และ มีชีวิตชีวา

 

3.เหมาะมากสำหรับใครที่อยู่ในวัยนักศึกษา หรือ วัยทำงาน
image_941561
- ที่มารูป: feely.jp

อันนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญเลย วันไหนที่อยากจะเปรี้ยวก็แค่ทัดหูโชว์สีผมสุดแซ่บ ส่วนวันไหนที่ไปเรียน หรือ ไปที่ทำงาน แต่ไม่อยากดูไม่สุภาพ ก็แค่ปล่อยผมลงมา ก็ไม่มีใครมองเห็นสีผมแซ่บๆของเราแล้ว เพียงแค่นี้ชีวิตเราก็จะมีสีสันขึ้นแล้วแหละ

 

ควรทำสีไหนดีถึงจะออกมาปัง?
1. One point color ที่จะทำให้ใครพบเห็นรู้สึกใจเต้นแรง
image_941562
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

เพียงแค่สีๆเดียวตรงบริเวณช่วงหูก็ช่วยสะกดจิตผู้คนให้หันมาสนใจได้ เด่นซะขนาดนี้ไม่มีใครมองก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว สีที่แนะนำที่ทำให้อีกฝ่ายเห็นแล้วต้องหัวใจเต้นแรงชัวร์จะต้องเป็นโทนสี lavender ได้แก่ White lavender 、Pink lavender、Lavender

 

2. Vivid red ที่ช่วยเสริมลุคให้ดูเฟียซ และ สตรองขึ้น
image_941563
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ใครที่อยากให้ผู้คนเห็นแล้วสะดุดตา และ ดูเป็นสาวเฟียซ ก็ต้องขอแนะนำให้เลือกสี Vivid red หรือ สีแดงแสนจัดจ้าน อย่างที่รู้กันว่าสีแดงนั่นมาพร้อมกับความร้อนแรง นาทีนี้ใครอยากเฟียซแบบมั่นๆ ไม่แคร์สื่อ ดูมีความมั่นออกมั่นใจถือว่าพลาดไม่ได้เลยนะจ๊ะ

 

3.สีชมพูก็คิ้วท์ได้
image_941569
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

สำหรับการทำ " Earring color " ไม่จำเป็นต้องมาในลุคสาวเปรี้ยวมั่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ใครที่เป็นสาวสไตล์คาวาอี้ก็สามารถทำได้เช่นกัน สีที่จะช่วยเพิ่มความคิวท์ให้กับตัวเรา เป็นไปไม่ได้นอกจาก สีชมพู นั่นเอง อาจจะเลือกทำสีชมพูตรงบริเวณปลายผม ส่วนสีผมที่เหลือให้เป็นสีน้ำตาลโทนเข้มซึ่งจะช่วยขับให้สีชมพูตรงปลายผมดูสว่างสวยงามขึ้น แถมยังได้ฟีลทั้งคาวาอี๊และสวยงามในหนึ่งเดียวไปพร้อมๆกัน

  

4.โทนสี Ash ชิคๆสไตล์ผู้ใหญ่
image_941575
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

โทนสี Ash เป็นโทนสีหม่น ดูไม่จัดจ้านมาก ถือว่าเป็นสีที่ play safe ที่สุด แต่ดูคูล เท่ห์สุดๆ และ ให้ลุคดูเป็นผู้ใหญ่ ใครอยากลองเป็นสาวเท่ห์มีสไตล์ลองทำ Earring Color สี Ash กันดู

 

5. โทนสี Blue สุดคูล
image_941576
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ถ้าใครอยากได้ลุคคูลๆ ต้องลองเลือกโทนสีน้ำเงิน สีที่แนะนำ คือ " Blue Garnet " หรือ โกเมนสีน้ำเงินซึ่งจะทำให้สีผมดูเปล่งประกาย สวยงาม ที่สำคัญดูลึกลับน่าค้นหา ถือได้ว่าเป็นสีที่มีมิติความหลากหลาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ใบหน้าของเราดูมีเลือดฝาดอีกด้วยนะ เก๋กู๊ดไปเลย

 

6. สี Olive x Pink ในสไตล์ลุคเจ้าหญิง
image_941577
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

สาวๆคนไหนที่อยากจะเนรมิตตัวเองด้วยลุคเจ้าหญิงแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ใช้สี Olive ในการย้อมผม ส่วนบริเวณที่เป็น Earring Color ให้เลือกใช้สี Cassis Pink หรือ สีชมพูอมม่วงแดง ไม่ต้องกลัวว่าจะดูไม่เป็นธรรมชาติ เพราะ สองสีนี้เค้าจะไม่แย่งกันเด่น แต่จะไปช่วยขับออร่าหวานๆสไตล์เจ้าหญิง งานนี้มีปังแน่นอน

 

7.สีโทนเย็นที่เหมาะสำหรับผมสีดำ
image_941578
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

ใครที่มีผมสีดำอยู่แล้ว แต่อยากจะทำ Earring Color ขอแนะนำสีโทนเย็นซึ่งจะเข้ากันได้ดีกับผมสีดำได้เป็นอย่างดี สีโทนเย็นที่แนะนำ ได้แก่ สีน้ำเงิน หรือ สีม่วง ซึ่งจะช่วยให้อิมเมจดูอ่อนโยนขึ้น และ ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น

 

8. อัพเลเวลความชิค และ ทันสมัย ด้วย two tone
image_941579
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

การทำ Earring Color ไม่จำเป็นจะต้องเลือกใช้สีๆเดียวเพียงเท่านั้น แต่เราสามารถทำแบบ two tone ก็ยังได้ จะเป็นการจับคู่ของสองสีที่เป็นทั้งสีเข้ม และ สีอ่อน ซึ่งจะทำให้เราสนุกกับการทำสีผมมากยิ่งขึ้น ได้ลองอะไรใหม่ๆ และ ยังช่วยให้สีผมของเรามีสีสันที่สวยงามดุจอัญมณี ถ้าใครนึกไม่ออกว่าจะเลือกสีไหนมาจับคู่กัน ขอแนะนำ สีม่วงจับคู่กับสีน้ำเงิน จะทำให้สีผมดูมีมิติ และ มีลูกเล่น เพียงแค่นี้ความชิคจะไม่หนีห่างไปไหนจากตัวเรา

 

....................................................................................................................................................................................

ใครที่กำลังเบื่อชีวิตจำเจ อยากมีสีสันในชีวิตมาเริ่มต้นทำสีผมด้วย Earring Color กันเถอะ สดใสซาบซ่าร้อนแรงพอๆกับอากาศแบบนี้ ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังมองกัน และ ต่างพากันคิดในใจว่าเอ๊ะหรือนี้สาวญี่ปุ่น!

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @