Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 'ผมพันกัน' ด้วยสาเหตุอะไรได้บ้าง?
  • จะกำจัดปัญหา 'ผมพันกัน' ยังไงดี?
  • ถ้า 'สังกะตังกินหัว' แล้วล่ะ จะทำยังไง?

#สังกะตังกินหัวมากแม่! สาเหตุของ 'ผมพันกัน' และวิธีป้องกันแบบคูลๆ ให้ผมนุ่มสลวย เงางามสุด!

สางผมทีไร หวีติดหัวตลอด ผมเป็นก้อนๆ พันกันยิ่งกว่าสายหูฟังอีกแม่ โมโหหน่อย กระชากหวีที หนังหัวแทบหลุดติดออกมาด้วย #ช่วยด้วยยยยยยยยย

09 August 2019
curator_Mollacake Mollacake
09 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_942625
- ที่มารูป: i0.wp.com


ฮัลโหลค่าาาา สาวๆ SistaCafe!!

เคยหงุดหงิดมะ? เวลาเห็นโฆษณาแชมพู ครีมนวดตามทีวี นางแบบนี่ผมพลิ้วสลวย เงางามเหมือนพอกมายองเนสใส่ผมทุกวัน อะไรมันจะดูนุ่มลื่นขนาดนั้น? ชีวิตไม่เคยสัมผัสคำว่า ' สังกะตัง ' บ้างเหรอยะหล่อน!! ( ถึงจะรู้ว่ามันแค่โฆษณาก็เถอะ โมโห! ) ก่นด่าไปสางผมตัวเองไป เอ้า ผมติดอีก งั้นกระชากเลยละกัน!! สรุปหวีหักครึ่งเลยจ้า แถมผมก็หลุดมาทั้งช่อ แงงงง ;_____; 

ต้องบอกก่อนว่า ไม่มีใครไม่เคยสัมผัสปัญหา ' ผมพันกัน ' หรอกค่ะ! สายหูฟังยังพันกันได้ฉันใด ผมก็พันกันเป็นก้อนได้ฉันนั้น - - ยิ่งปล่อยผมสะบัดไปมา หรือม้วนผมผิดท่า เอาละ เป็นปม ขมวดกันอยู่บนหัว บางทีก็สางไม่ออก ต้องดึงแยกทีละเส้น ซึ่งก็แสนจะเจ็บปวด #ชาติที่แล้วฉันทำกรรมอะไรมาเหรอ?? แต่นั่นแหละค่ะ เป็นปมได้ก็แก้ปมได้! เพราะบทความนี้เราจะมาเผยสาเหตุของปัญหานี้ และวิธีกำจัดผมพัน ให้สิ้นซาก!! ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ก็เลื่อนลงมาอ่านเลยจ้า

'ผมพันกัน' ด้วยสาเหตุอะไรได้บ้าง?
ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

1. ผมแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้น!
เมื่อรากผมขาดความชุ่มชื้น ก็จะส่งผลให้เส้นผมแห้งและฝืด แล้วนึกสภาพเส้นผมแห้งมัดรวมๆ กัน สังกะตังมาแน่นอน! เมื่อโครงสร้างชั้นนอกของเส้นผมถูกทำลาย จึงทำให้ผมมีความหยาบและเสียหาย และเมื่อผมไม่ชุ่มชื้น เงางาม จึงทำให้สภาพเส้นผมเสื่อมลง ผมพันกันนั่นเองค่ะ

2. นอนหลับทั้งที่ปล่อยผม
ข้อนี้อาจดูแปลก ใครๆ ก็ทำทั้งนั้น ใช่ค่ะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้อีกนั่นแหละว่า การปล่อยผมสยายโดยไม่มัดหรือถักเปียก่อนนอน ทำให้ผมเป็นสังกะตัง! ยิ่งใครผมยาวๆ หนาๆ แล้วนอนดิ้นด้วยนะเธอเอ๊ยยย ตื่นมาชี้ฟูเป็นสิงโตแถมสางไม่ออกด้วยจ้า อีกอย่างคือนอนทั้งที่ผมเปียก ช่วงเพิ่งสระผมใหม่ๆ ผมหมาดๆ เนี่ยละ เกล็ดผมกำลังเปิด เส้นผมจะอ่อนแอมาก ทำให้ผมชี้ฟูและเปราะ ขาดง่าย แถมพันกันเป็นสนุกเลยจ้า

ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: i.pinimg.com

3. ไม่หวีผม
แหนะ ใครไม่ชอบหวีผมบ้างยกมือขึ้นซิ! การไม่หวี ไม่แปรงผมทุกวันเพราะขี้เกียจนั้น ทำร้ายเส้นผมได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะซิส! ยิ่งปล่อยไว้นาน ผมจะยิ่งพันกันเองจนเกิดผม พอไม่สางผม พวกน้ำมันหรือสิ่งสกปรกก็จะสะสม พอกอยู่บนหนังศีรษะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และส่งผลต่อสุขภาพหนังศีรษะและเส้นผมได้เลย

4. ไม่เล็มปลายผม
การปล่อยผมทิ้งไว้นานๆ โดยไม่เล็มปลายบ้างเลย จะทำให้ผมแตกปลาย ชี้ฟูยิ่งกว่าซิมบ้าใน The Lion King เลยล่ะค่ะซิส ปกติปลายผมที่แห้งๆ จะเปราะขาดได้ง่ายอยู่แล้ว เมื่อมันแตกปลายไปแล้ว ต้องตัดอย่างเดียว ชโลมออยล์ไปก็ไม่กลับคืนมา 100% ผมจะชี้โด่ชี้เด่ไม่เป็นทรงสุดๆ ทำให้เป็นสังกะตังได้ง่ายมาก

5. เกล็ดผมถูกทำลาย
สาวๆ คนไหนชอบม้วนผม ใช้ทั้งไดร์ ที่หนีบผม ที่ม้วนผมเป็น combo set บ้างคะซิส? นั่นแหละตัวการทำลายเส้นผมอย่างรุนแรง! มันจะทำให้เส้นผมเปราะบาง ขาดง่าย สังกะตังเกาะรัวๆ เมื่อเส้นผมถูกทำลายแล้ว ชั้นนอกของเส้นผมจะเหมือนถูก ' ขูดออก ' เหลือไว้แค่ผิวชั้นในของเส้นผมที่ไม่มีสิ่งกำบัง จึงยิ่งเร่งให้เกล็ดผมถูกทำลายได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง


***********************************

อ่านมาถึงตรงนี้ สาวๆ คงแพนิค กลัวผมพันกันขึ้นสมองไปแล้วล่ะสิ? มีข้อไหนเผลอทำไปบ้างล่ะ ส่วนเราเคยทำมาทุกข้อเลยจ้าาา มิน่าผมถึงพัง ;_; ไม่เป็นไรค่ะ มันแก้ไขได้ ไม่ต้องปลูกผมใหม่! แค่ทำตาม 10 ทริคกำจัดปัญหาสังกะตังกินหัว ให้ผมกลับมานุ่มสลวยเงางาม ( แม้จะไม่เท่านางแบบแชมพู ) ได้อีกครั้ง!! อะ มีอะไรบ้างเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า
***********************************

จะกำจัดปัญหา 'ผมพันกัน' ยังไงดี?
ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

1. ใช้ ' ครีมนวดผม ' เป็นประจำ
จะครีมนวด ทรีทเมนต์ผม หรือชื่ออะไรก็แล้วแต่ ที่มีคุณสมบัติไว้หมักผมหลังใช้แชมพู แล้วล้างออก นั่นแหละค่ะใช้ซะ! ( เอาจริงๆ เรายังไม่เคยเจอแชมพูยี่ห้อไหน ล้างสะอาดแล้วผมชุ่มชื้นสักที ถ้าสะอาดผมก็จะแห้ง ถ้าผมไม่แห้งมาก ก็จะล้างไม่ค่อยสะอาด - - ) ดังนั้นใช้แชมพูยี่ห้อดีๆ ที่ไม่แพ้ ล้างผมมันได้เกลี้ยง แล้วใช้ครีมนวดตาม มันจะช่วยให้เส้นผมแห้งๆ นุ่มลื่นขึ้น รับรองแปรงผมได้ลื่น ไม่มีสังกะตังชัวร์! โดยแนะนำให้เว้นช่วงหนังศีรษะไว้ แล้วรูดจากกึ่งกลางถึงปลายผม จับเป็นช่อใหญ่ๆ ทั้งหัว พักไว้ 3-5 นาทีแล้วล้างออกค่ะ

2. ใช้หวีซี่กว้างๆ 
ใครที่เคยชินกับหวีพลาสติกซี่ถี่ๆ อันละ 20 บาท หรือแปรงอันกลมๆ อย่าเอามาใช้นะคะ ถ้ามีสังกะตัง มันจะยิ่งกินเส้นผม ทำให้ผมขาด พันกันหนักขึ้นไปอีก! แนะนำให้ใช้ ' หวีซี่กว้าง ' จะดีกว่า ช่วยสางปมได้ดี โดยไม่ต้องออกแรงเยอะจนเจ็บหนังศีรษะ โดยให้แปรง ' จากปลายผมถึงรากผม ' นะคะ

 

ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

3. ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับ ' ผมพันกัน ' โดยเฉพาะ
ถ้ารู้ตัวว่ามีผมพันกัน เป็นสังกะตังบ่อย เธอควรใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับ ' ผมพันกัน ' โดยตรง เช่น สเปรย์ เซรั่ม ครีมนวดผม เพราะสูตรเหล่านี้เขาคิดค้นมาแล้วว่า ช่วยทำให้เส้นผมนุ่ม สางเกลียวผมและสังกะตังได้ง่ายและลื่นกว่าสูตรทั่วไป ถ้าผมพันกันหนักมาก ใช้เซรั่มบำรุงนวดลงไปที่ปอยผม แล้วสางผมจากรากถึงปลาย หรือจะใช้นิ้วมือช่วยสางด้วยก็ดีค่ะ

4. ใช้แฮร์มาส์ก ( Hair Mask ) พอกผมเป็นประจำ
พอกอย่างน้อย 1 ครั้ง/ สัปดาห์ จะช่วยกอบกู้ผมแห้งเสีย แตกปลายให้กลับมานุ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะมาส์กผมมีคุณสมบัติทำให้ผมชุ่มชื้น นุ่มลื่นเหมือนผ้าไหม หรือถ้าอยาก D.I.Y เอง ก็มีโยเกิร์ต น้ำผึ้ง มายองเนส ไข่แดง หรือน้ำมันอัลมอนด์ เอามาพอกผมได้เหมือนกัน โดยผสมให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก เธอจะพบกับความแตกต่างอย่างชัดเจน ไม่เชื่อก็ลองดูเลยค่ะ ^^

**ถ้าใครขี้เกียจมาส์ก กลัวเหนียว กลัวเลอะ ลองหยดน้ำมะนาวลงไปในน้ำเปล่าประมาณ 2 ถ้วยแล้วนวดหนังศีรษะดูค่ะ ทำเรื่อยๆ เป็นประจำ ผมจะสุขภาพดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลย =w=b!

 

ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

5. นวดผมด้วย ' ออยล์บำรุงผม ( Hair Oil ) ' เป็นประจำ
ใครชอบสระผมด้วยน้ำอุ่น มักจะเจอปัญหาหนังศีรษะแห้ง ขาดความชุ่มชื้น จึงจำเป็นมากที่จะต้องใช้ ' ออยล์ ' บำรุงให้ผมไม่แห้งเกินไป จะหาซื้อตามห้างทั่วไปก็ได้ แต่ถ้าเน้นประหยัด เราแนะนำเป็น ' น้ำมันมะพร้าว ' จะช่วยทำให้ผมนุ่ม เงางามสุดๆ แค่เทน้ำมันอุ่นๆ ลงบนฝ่ามือ แล้วนวดให้ทั่วทั้งศีรษะ จะมีสภาพผมแบบไหนก็ใช้ได้ ถ้าอยากให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น ลองผสมน้ำมันมะพร้าว กับโจโจ้บาออยล์หรือน้ำมันมะกอกดู ผมที่พัน สางยากๆ นี่คลายหมด บอกเลย

6. สระผมแล้ว ล้างออกด้วย ' น้ำเย็น '
ขั้นตอนการสระผมที่ถูกต้องคือ ล้างผมครั้งแรกด้วย ' น้ำอุ่น ' เพื่อเปิดเกล็ดผม ใส่แชมพู ครีมนวด แล้วล้างออกด้วย ' น้ำเย็น ' เพื่อปิดเกล็ดผม หากล้างน้ำสุดท้ายด้วยน้ำอุ่น เส้นผมจะเปราะบาง แห้งสากและแตกหักได้ง่ายค่ะ

 

ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

7. หลีกเลี่ยงการให้ผมโดน ' ความร้อน ' ทุกชนิด
ความร้อนที่ว่า ก็หมายถึงเครื่องทำผมทั้งหลายนั่นแหละค่ะ! ไดร์เป่าผมเอย แกนม้วนผมเอย ที่หนีบผมเอย เลี่ยงได้ก็เลี่ยง อย่าใช้บ่อย เพราะของเหล่านี้มีความร้อน จึงดูดความชุ่มชื้นจากเส้นผมไปจนหมด ทำให้ผมฟู เป็นสังกะตังได้ง่ายเวอร์ แต่ถ้าต้องทำจริงๆ เราแนะนำให้ปรับระดับไฟเป็น ' ต่ำ-ปานกลาง ' เพื่อไม่ให้ทำร้ายเส้นผมมากเกินไป หรือจะใช้มูส /เซรั่มป้องกันความร้อน ทาเส้นผมก่อนม้วน หรือหนีบผมได้ก็จะดีสุดๆ

8. เลิกพันผมด้วย ' ผ้าเช็ดตัว ' สักที
สาวๆ บางคนติดนิสัยหลังสระผมเสร็จ จะใช้ผ้าเช็ดตัวม้วนพันผมขึ้นไป เพราะไม่ชอบให้ผมเปียกเกะกะ และคิดว่าผ้าจะซับน้ำ ผมแห้งไว แต่ข้อเสียคือผมจะพันกันเหมือนสายหูฟังเลยจ้าา คิดดู ทั้งผมเปียก เกล็ดผมอ่อนแอ แล้วยังเอาไปม้วนพันกันอีก มันไม่ได้ปล่อยผ้าออกมา แล้วผมจะสะบัดพลิ้วเหมือนในโฆษณาเด้อ แต่จะได้ก้อนผมเปียกๆ เป็นปมเต็มไปหมด แถมแตกปลายอีกต่างหาก แนะนำให้สาวๆ ใช้ ' ผ้าไมโครไฟเบอร์ ' แทน จะเหมาะกับการซับน้ำมากกว่า ผมพันกันน้อยกว่าค่ะ

ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

9. เปลี่ยนปลอกหมอนซะ!
บางคนอาจนึกไม่ถึง แต่ ' ปลอกหมอน ' ก็มีส่วนสำคัญในการทำผมเป็นสังกะตังเหมือนกันเด้อ ถ้าเธอใช้ปลอกหมอนผ้าฝ้าย ( ที่ใช้กันทั่วไป ) ผ้าลักษณะนี้จะมีความหยาบ ทำให้ผมแห้ง แตกปลาย เปราะขาดได้ง่าย ลองเปลี่ยนเป็น ' ปลอกหมอนผ้าไหม ' แทน ด้วยเนื้อที่นุ่มลื่น จะไม่ทำให้ผมพันกัน นอนทรงไหน ตื่นมาทรงนั้น แถมนุ่มนิ่มเวลาสัมผัสใบหน้าอีกด้วย *อาจจะราคาสูงหน่อย แต่คุ้มกับการลงทุนค่ะ Confirm!*

10. หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ใส่ ' แอลกอฮอล์ '
แม้จะมีไอเทมบำรุงผมมากมายที่เคลมว่า ' ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ' แต่ที่จริงก็เชื่อไม่ได้เสมอไป อาจจะมีแต่น้อยมากๆ จึงบอกว่าไม่มีไปเสียเลย โดยเฉพาะส่วนผสม ' แอลกอฮอล์ ' ซึ่งหลายแบรนด์แอบผสมอยู่ ข้อเสียของมันคือทำให้ผมแห้ง สาก เปราะขาด และทำลายเกล็ดผมสุดๆ ทำให้สังกะตังถามหา ดังนั้นขอให้เลือกผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่บอกชัดเจนว่า ไม่ใส่แอลกอฮอล์และสารซัลเฟตนะคะ

*********************
และนี่ก็คือ 10 ทริคทั้งหมดที่จะช่วยป้องกัน ' ผมพันกัน ' กำจัดสังกะตังให้หมดไป แต่อาจยังมีสาวๆ บางส่วนที่สังกะตังกินไปเรียบร้อยแล้ว คือป้องกันไม่ทันแล้วไง เอาไงต่อดี? เราก็มีทริคดีๆ มาฝากเช่นกันค่ะ เลื่อนลงมาโลด

ถ้า 'สังกะตังกินหัว' แล้วล่ะ จะทำยังไง?
ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

- ใช้นิ้วมือสางผมก่อนใช้หวีเสมอ วิธีนี้จะช่วย ' ลดขนาดปม ' สังกะตังได้ดีขึ้น ตอนสางผมก็จะไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่ค่ะ
- แบ่งผมเป็นช่อๆ ก่อนสาง จะช่วยให้เรารู้จักสางเป็นส่วนๆ ทำให้กะการสาง การหวีได้ง่ายขึ้น
- เล็มปลายผมเป็นระยะๆ ทุก 3 เดือน เพื่อกำจัดผมแตกปลายทิ้ง เมื่อไม่มีผมแตกปลาย โอกาสผมพันกันก็น้อยลง
- อย่าแปรงผมเปียกๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผมร่วง ให้ใช้นิ้วมือสางปมก่อนหลังอาบน้ำเสร็จ แล้วค่อยใช้หวีค่ะ
- ไม่ใช้ไอเทมแต่งผมที่เหลือคราบ ผง หรือสิ่งสกปรก เพราะผงเหล่านั้นจะไปจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้สังกะตังถามหา
- ใช้ทรีทเมนต์ผมแบบไม่ต้องล้างออกทันที หลังสระผมเสร็จ นอกจากทำให้ผมนุ่มเงางามขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการชี้ฟูและแตกปลายด้วยล่ะ
- ใช้มาส์กผมแบบธรรมชาติ ด้วยโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง เพื่อช่วยคงสภาพเส้นผมที่ชุ่มชื้น อย่างน้อยทุกๆ 2 สัปดาห์
- ใส่หมวกทุกครั้งหลังออกจากบ้าน เพื่อป้องกันเส้นผมจากแสงแดด ลมแรง ฝุ่นควัน และมลภาวะข้างทาง
- นวดผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก ก่อนจะใช้แชมพูสระผมตามปกติ

ผมพันกัน,ผมเป็นสังกะตัง,วิธีดูแลผม,แก้ผมพันกัน,ผมพันกันทำไงดี,สางผม,ผมสวย
- ที่มารูป: instagram.fbkk6-1.fna.fbcdn.net

❤ วิธี ' สางผมแห้ง + เป็นสังกะตัง '
เป็นชนิดเส้นผมที่จัดการยากที่สุดแล้ว ทั้งแห้งกรอบ ทั้งสางเจ็บ #สุดสุดไปเลย! แต่ที่จริงก็สางไม่ยากมากค่ะ แค่ใช้มูสหรือเซรั่ม ทาส่วนที่พันกัน เพื่อให้ผมส่วนนั้นนุ่มชุ่มชื้นขึ้น แล้วค่อยใช้หวีซี่ห่างๆ สางอีกที จะคลายปมได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ

❤ วิธี ' สางผมพันกัน จากไอเทมแต่งผม '
การใช้สเปรย์แต่งผม เจลแต่งผมมากเกินไป จะทำให้ผมแข็ง ตั้งชี้โด่ชี้เด่ และเป็นสังกะตังในที่สุด แถมเป็นก้อนปมที่สางยากที่สุด-ใน-โลก!!! เพื่อทำให้ผมนิ่มลง ให้ใช้ออยล์บำรุงผมทาปอยผมให้ชุ่มชื้นก่อน ทำให้ผมแตกปลายนุ่มขึ้น แล้วนวดให้ทั่วส่วนที่มีสังกะตัง แล้วแปรงจากล่างขึ้นบน ปมจะคลายลงได้ง่าย

❤ วิธี ' สางผมเปียกที่เป็นสังกะตัง '
ถ้าผมเปียกอยู่ ให้ทาเซรั่มบำรุงผมก่อน แล้วสางด้วยนิ้วมือ จะช่วยทำให้ช่อผมนุ่มลื่นขึ้น สางปมได้ง่ายขึ้นค่ะ


-------------------
โอย เยอะมาก มหากาพย์สุด  ( ̄ω ̄;) แต่ก็ครบถ้วนกระบวนความแล้ว ทั้งสาเหตุ วิธีป้องกัน และวิธีกำจัดปัญหาผมพันกัน / สังกะตังแบบได้ผลจริง Recommend! สำหรับใครที่อยากผมนิ่ม หวีลื่นปรื๊ดๆ เหมือนนางแบบโฆษณา ไม่อยากสางแล้วเจ็บหัวแทบขาดใจอีกต่อไป ทำตามนี้ ผมพลิ้วแน่นอนเด้อ

แต่ขอเตือนว่า!! ไม่ใช่ทำแค่ครั้งเดียวจบนะจ๊ะ ต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง เพราะถึงผมจะนุ่มแค่ไหน ถ้ากลับไปทำพฤติกรรมเดิม สระน้ำอุ่น ประโคมสเปรย์แต่งผม มันก็จะกลับมาพันกันใหม่ พร้อมจะเป็นสังกะตังได้ตลอดเวลา ยังไงวันนี้เราขอลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่คราวหน้านะค้า บ๊ายบายย
-------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com