สายเจแปน จะพลาดไม่ได้ รวม 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู ครบรส ทั้งสนุก ทั้งเข้มข้น ไม่ดูไม่ได้!

สายเจแปน จะพลาดไม่ได้ รวม 10 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู ครบรส ทั้งสนุก ทั้งเข้มข้น ไม่ดูไม่ได้!

ดูซีรีส์เกาหลีบ่อยจนเบื่อแล้ว หันมาดูซีรีส์ญี่ปุ่นกันบ้างดีกว่า พูดได้คำเดียวว่า สนุก! ดูแล้วจะติดใจ

21 August 2019
belfry
21 August 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

สายเกาว่าเยอะ สายเจแปนก็ไม่น้อยหน้านะจะบอกให้ วันนี้เอาใจคนรักซีรีส์ญี่ปุ่นหน่อยก็แล้วกันเนอะ หยิบซีรีส์สนุกๆ มาแนะนำ ทั้งเก่าและใหม่ ดูกันแบบจุกๆ ไปเลยค่ะซิส ใครที่กำลังหาซีรส์ญี่ปุ่นดูหรืออยากลองเปลี่ยนจากซีรีส์เกาหลี มาดูเป็นญี่ปุ่นดูบ้าง แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดูเรื่องอะไรดี วันนี้เพื่อนสาวมีซีรีส์น่าดูมาแนะนำ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 10 เรื่องเลยนะ ทั้งครบรส ทั้งสนุก เนื้อเรื่องเข้มข้น คือพลาดไม่ได้สักเรื่องเลยจริงๆ ค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องไหนน่าดูบ้าง เช็คลิสต์รายชื่อซีรีส์ทั้งหมดไปพร้อมๆ กันเลย!!

⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

1. Switch Girl สาวแซ่บ แอ๊บป้า

image_944446
- ที่มารูป: www.tc-ent.co.jp

มาเริ่มกันเลยที่เรื่องแรก เรื่องนี้เราเคยดู สนุกมากๆ เป็นซีรีส์แนวนักเรียนๆ ใสๆ ว่าด้วยเรื่องของ ทามิยะ นิกะ สาวสวยมากเสน่ห์และป๊อปที่สุดในโรงเรียน ไม่ว่าจะหน้าตา หุ่น แฟชั่นและความเป็นมิตร เรียกได้ว่ายืนหนึ่งในทุกๆ เรื่อง แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้ว เธอก็เป็นแค่สาวเฉิ่มธรรมดาๆ คนนึงเท่านั้นแหละ สิ่งที่เธอแสดงออกตอนอยู่ที่โรงเรียนกับในบ้านมันต่างกันลิบลับ สวยหรอ เป็นมิตรเหรอ มันก็แค่การสร้างภาพ แท้จริงเธอวันๆ เอาแต่เล่นเกมกับอ่านการ์ตูน! ที่สำคัญนิสัยก็แย่สุดๆ! คนที่รู้ความลับของเธอมีเพียงเพื่อนสนิทเท่านั้น แต่แล้ววันนึงมีนักเรียนชายย้ายเข้ามาใหม่ ชื่อ คามิยามะ อะระตะ เขาเองก็มีความลับเช่นเดียวกับเธอเลย ท้ายที่สุดแล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู้จะลงเอยอย่างไร ความลับของทั้งสองคนจะถูกเปิดเผยหรือไม่ ติดตามกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้ มี 2 ภาค นะคะ

2. Switched ปุ๊บปั๊บ สลับร่าง เปลี่ยนชีวิต

image_944448
- ที่มารูป: static.tvmaze.com

Switched เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมากๆ เรื่องนี้สร้างมาเพื่อคนที่ถูกบูลลี่โดยเฉพาะ เป็นซีรีส์ที่ให้แง่คิด ทำให้เราเข้าใจถึงหัวอกคนที่โดนบูลลี่ได้อย่างลึกซึ้ง จะเป็นยังไง เมื่อคุณต้องเข้าไปอยู่ในร่างของคนที่โดนผู้อื่นบูลลี่ Switched เป็นเรื่องราวของ อายูมิ เด็กสาวมัธยมปลายหน้าตาดีที่มีแต่คนรัก แต่โดน อุมิเนะ เซนโกะ เด็กสาวอวบที่โดนแบนจากเพื่อนๆ โทรหาเพื่อหลอกให้มองตอนเธอกระโดดตึกฆ่าตัวตาย จนทำให้อายูมิเป็นลมล้มพับไปกลางถนน และตื่นขึ้นมาอีกทีที่โรงพยาบาล แต่กลับต้องพบว่าตัวเองนั้นได้ไปอยู่ในร่างของอุมิเนะแล้ว นั่นทำให้อายูมิเข้าตาจน ตกอยู่ในร่างที่ไม่ใช่ของตนเองและเป็นร่างที่ไม่มีคนอยากอยู่ใกล้ที่สุด เป็นซีรีส์ที่มีความแฟนซีนิดๆ แต่เราจะได้เห็นอะไรอีกมากมายในเรื่องนี้ ทั้งความอิจฉา ความอยากได้อยากมีในสิ่งที่คนอื่นมี เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่เปิดเผยสังคมการ Bully ในโรงเรียนญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน สุดท้ายแล้วอายูมิจะสามารถกลับคืนร่างเดิมได้หรือไม่ ไปหาคำตอบกันได้ที่ซีรีส์เรื่องนี้เลย

3. Gibo to Musume no Blues

image_944450
- ที่มารูป: www.siam-dvd.com

อีกหนึ่งซีรีส์ที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูหลายๆ คน  Gibo to Musume no Blues เป็นซีรีส์แนวครอบครัว มีทั้งเสียงหัวเราะ น้ำตาและความประทับใจ ซีรีส์เล่าถึงครอบครัวเล็กๆ ที่มีพ่อและลูกสาว อยู่ในบ้านกันสองคน เพราะแม่แท้ๆ ของเธอนั้นป่วยและเสียชีวิตไปแล้ว วันหนึ่งพ่อได้พาใครก็ไม่รู้มาแนะนำให้ลูกสาวรู้จักและเธอคนนั้นนี่แหละที่จะมาเป็นแม่คนใหม่ เธอคนนี้ทำงานเก่ง หัวดี แต่มีนิสัยและวิธีที่ค่อนข้างจะแปลก คือเค้ามักจะคิดว่าทุกคนคือลูกค้าตัวเอง ก็เลยต้องวางตัว พูดภาษาสุภาพเป็นทางการ ไม่เว้นแม้กับเด็ก พูดง่ายๆ คือทำตัวเป็นทางการกับทุกๆ คนตลอดเวลาและแน่นอนลูกสาวกับแม่เลี้ยงต้องไม่ถูกกันอยู่แล้ว แต่มันก็จะมีเหตุการณ์ต่างๆ ดำเนินต่อไป ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองค่อยๆ ดีขึ้น แต่จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ไปติดตามดูกันเอาเองแล้วกันเนอะ

4. Last Cinderella

image_944452
- ที่มารูป: angesvins.com

 เรื่องที่สี่ เมื่อรักแล้ว อายุก็เป็นเพียงตัวเลข Last Cinderella เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่เราชอบมากๆ พระนางมีอายุที่ห่างกันมาก! และมีรสนิยมที่ต่างกันแบบสุดขั้ว ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวความรักของ Toyama Sakura ผู้หญิงบ้างาน สุดซกมก สาวโสดวัย 39 ปี ที่ชีวิตนี้ไม่เคยมีเเฟน แต่เหมือนมีแรงกระตุ้นบางอย่าง ทำให้เธอตัดสินใจกับตัวเองได้แล้วว่าต้องหาแฟนสักคน แล้วเค้าคนนั้นต้องหล่อ perfect เธอเลยตัดสินใจไปดูตัว แต่น่าเสียดายที่ผลลัพธ์กลับไม่เป็นไปอย่างที่หวัง แล้วจู่ๆ เธอดันตื่นขึ้นมาพบกับหนุ่มรูปหล่อ จากคุณป้าบ้างาน อยู่ๆ ก็ป๊อบขึ้นมาซะอย่างนั้น เพราะเพื่อนสนิทก็คิดไม่ซื่อ ดันเพิ่งมารู้ตัวว่าหลงรักเธอเหมือนกัน เรื่องราวของ Cinderella จะเป็นจริงได้ในชีวิตของเธอหรือไม่ ความรักของทั้งสองคนจะลงเอยยังไง สุดท้ายแล้วคุณป้าของเราจะได้กินตับเด็กหนุ่มหรือไม่ ไปดูกันเลย!!

5. From Five To Nine เมื่อคุณพระมารักกับฉัน

image_944454
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เรื่องที่ห้า จากชื่อเรื่องอาจจะดูผิดศีลธรรม แต่อย่าเพิ่งคิดไปในทางนั้นเลย ซีรีส์เรื่อง From Five To Nine เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่ารักมากๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคุณครูภาษาอังกฤษสาวสวย ที่มีความใฝ่ฝันจะไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่โชคชะตากลับทำให้เธอต้องดูตัวเพื่อหาคู่ตามคำขอของครอบครัว เมื่อครอบครัวนักบวชต้องการเธอไปเป็นสะใภ้และให้เธอไปฝึกปฏิบัติหน้าที่การเป็นสะใภ้ทุกวัน เรื่องราวความรักระหว่างนักบวชหนุ่มกับคุณครูสาวจึงเริ่มอุบัติขึ้น จริงๆ ก็ไม่ได้ผิดศีลธรรมอะไรขนาดนั้น มันเป็นซีรีส์ที่ดูน่ารักดี ก็ดูเพลินๆ ยิ้มๆ ตามได้แหละ อย่าไปคิดมาก ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้ ลองไปหาดูกันนะ แนะนำเลยจ้า

6. Limit ขีดเส้นตายสหายมรณะ

image_944456
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

หักอารมณ์กันไปเลยจ้า กับซีรีส์ดิบๆ เรื่องนี้ Limit ขีดเส้นตายสหายมรณะ ซีรีส์เล่าถึงตัวละคนที่ชื่อ คนโนะ มิซูกิ นักเรียน ม.ปลาย ปีสองของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เธอไม่เคยคิดมาก่อนว่าโลกทั้งใบของเธอได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงเมื่อวันหนึ่งรถบัสที่พาเธอและเพื่อนร่วมชั้นไปเข้าค่ายพักแรมได้ประสบอุบัติเหตุตกเขา มีผู้รอดชีวิตอยู่เพียงห้าคนเท่านั้น พวกเธอต้องอยู่ในที่ที่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ไม่มีใครเข้ามาช่วยเหลือผู้เหลือรอดชีวิตได้ นั้นจึงทำให้พวกเธอต้องทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเอาตัวรอด มิตรภาพระหว่างเพื่อนมีจริงหรือไม่ หรือคงเหลือไว้เพียงสัญชาตญาณดิบที่ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อเอาตัวรอดเท่านั้น มาลุ้นไปพร้อมๆ กันกับพวกเธอได้เลยที่ซีรีส์เรื่องนี้ค่ะ

7. okitegami kyoko no biboroku

image_944459
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ถัดมาที่เรื่องนี้เลยค่ะ kitegami Kyoko no Biboroku สมุดบันทึกความทรงจำของ โอคิเตะงามิ เคียวโกะ เป็นซีรีส์แนวลึกลับ สืบสวน สอบสวน ซีรีส์เรื่องนี้เรื่องราวของนักสืบสาว " โอคิเตะงามิ เคียวโกะ " ผู้ที่ได้รับฉายาว่า " นักสืบขี้ลืม " ฉายานี้ได้มาจากการที่เธอจะไม่สามารถจำอะไรที่เกิดขึ้นในแต่ล่ะวัน เพียงแค่เธอนอนหลับ ก็เท่ากับว่าเธอจะลืมทุกอย่างที่เกิดขึ้นในทันที ทำให้ทุกคดีที่เธอรับมาต้องไขให้เสร็จสิ้นภายใน 1 วันเท่านั้น อยู่มาวันนึงเธอถูกว่าจ้างจากชายหนุ่มคนหนึ่ง เขามีชื่อว่า คาคุชิดาเตะ ยาคุสุเกะ " ผู้เชื่อว่าตัวเองเป็นคนที่โคตรซวยตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไร เขาจะถูกโบ้ยเป็นคนร้าย, คนผิดทุกครั้ง ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้จะสอนให้คนดูได้รู้ถึงการใช้ชีวิตว่า คนเราเกิดมาต้องรู้จักใช้ชีวิตในทุกๆ วันอย่างคุ้มค่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูมากๆ 

8. Yamada-kun to 7-Nin no Majo

image_944463
- ที่มารูป: i.mydramalist.com

เปลี่ยนอารมณ์มาดูซีรีส์แนวน่ารักๆ ขำๆ กันบ้างดีกว่า เรื่องนี้เลย Yamada-kun to 7-Nin no Majo จริงๆ เค้าเคยมีเป็นมังงะมาก่อน แล้วก็ถูกดันแปลงมาเป็นอนิเมะ สุดท้ายก็กลายมาเป็นซีรีส์ที่มีฉาก "จูบ" เยอะมากๆ เพราะจูบเป็นคีย์หลักในซีรีส์เรื่องนี้นั่นเอง ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7 เป็นเรื่องราวของ ริว ยามาดะ ( Ryū Yamada ) เด็กหนุ่มเกเรชั้นปีที่ 2 ของโรงเรียนมัธยมปลายซึซาคุ ซึ่งเค้ามีนิสัยที่ตรงกันข้ามกับ อุราระ ชิราอิชิ ( Urara Shiraishi ) เด็กสาวผู้เงียบขรึมที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม แม้ทั้งสองจะอยู่ห้องเรียนเดียวกัน แต่ก็ไม่ได้สนิทกันถึงขนาดนั้น เรียกว่าคนละโลกเลยดีกว่า อยู่มาวันนึงทั้งสองได้ประสบอุบัติเหตุตกบันไดและได้จูบกันโดยบังเอิญ เรื่องเหลือเชื่อจึงได้เกิดขึ้น! เมื่อทั้งสองดันสลับร่างกันซะอย่างนั้น เหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ นานาจึงบังเกิด เพียงแค่จูบก็สามารถทำให้คนสองคนสลับร่างกันได้แล้ว สุดท้ายทั้งสองคนจะลงเอยกันยังไง จะมีวิธีแก้สิ่งที่เกิดขึ้นมั้ย ไปติดตามกันในเรื่องได้เลยน้าา~

9. Death Cash

image_944464
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เรื่องที่เก้า Death Cash เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าดูเหมือนกัน เรื่องนี้ทำแสดงโดย Matsui Jurina จาก SKE48 เรื่องว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับ " เงิน " พูดถึง นามิ ยูกะ ผู้ที่มีความสามารถบางอย่างเกี่ยวกับความตายของคนอื่นๆ วันนึงพื่อนของเธอจู่ๆ ก็ตาย โดยมีแบงค์ 10,000 เยนอยู่รอบๆ ศพพร้อมทั้งมีคราบสีดำบนแบงค์เหล่านั้น ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา คนรอบๆ ข้างตัวของยูกะก็เริ่มตายอย่างลึกลับ ยูกะและนักสืบทาเคชิ จึงเริ่มหาสาเหตุของการตายปริศนานี้่ พูดง่ายๆ ว่าเรื่องนี้ต้นเหตุมาจากเงินปริศนา ที่ใครได้ครอบครองจะต้องพบกับความวิบัติ สุดท้ายแล้วยูกะจะสามารถไข้ปริศนาเหล่านี้ได้หรือไม่ ไปดูกันได้ในซีรีส์เลยจ้า

10. My Little Lover แฟนฉันฉบับย่อ

image_944472
- ที่มารูป: assets.post852.com

ปิดท้ายกันด้วยเรื่องน่ารักๆ ในซีรีส์เรื่อง My Little Lover แฟนฉันฉบับย่อ เป็นเรื่องราวความรักต่างไซส์ ว่าด้วยเรื่องของ ชุนอิจิ มินามิ ชายหนุ่มรูปงามหน้าตาดี เรียนหนังสือเก่ง เขาเป็นเพื่อนสมัยเด็กกับ จิโยมิ โฮริคิริ สาวน้อยที่แสนสดใสและรักการเต้น ซึ่งทั้งสองคนเป็นรักครั้งแรกของกันและกัน แต่หลังจากที่พ่อของชุนอิจิจากไป เขาก็กลายเป็นคนเงียบขรึม ทำให้ทั้งสองเริ่มมีระยะห่างกันมากขึ้น เธอจึงภาวนาอยากให้ชุนอิจิกลับมาเป็นเหมือนเดิม วันนึงที่จิโยมิทะเลาะกับที่บ้านเรื่องเรียนต่อ เธอหนีออกจากบ้านไปในวันฝนตกหนักและมีปากเสียงกับชุนอิจิ จิโยมิจึงอธิษฐานอยากกลับไปเป็นเหมือนสมัยเด็ก แต่เหมือนฟ้าจะเข้าใจอะไรผิดไปสักหน่อย แม้คำอธิษฐานของเธอจะเป็นจริง แต่มันดันผิดพลาด เมื่อสิ่งที่ได้มานั้นคือ เธอกลายเป็นเจ้าหญิงหนึ่งนิ้ว! สุดท้ายแล้วเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นยังไง ไปติดตามกันได้ในซีรีส์เลย

image_944495


⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄ ⋄

แต่ละเรื่องคือดี ถ้าได้ลองดูกันแล้วจะติดใจ ทั้งเข้มข้น ตลก สนุก น่ารัก หลายรสมากแม่ รับรองว่าไม่ผิดหวัง ใครที่กำลังมองหาซีรีส์ดูฆ่าเวลา เราว่าซีรีส์ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เวิร์คมากๆ เลยแหละ ลองไปหาดูกันนะ สนุกจริงๆ ค่ะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @