profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 26 ส.ค. 2019
icon 83
icon 51K
รวม 7 ซีรีส์ ' หมอญี่ปุ่น ' ที่มาพร้อมกับความรู้การแพทย์เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ

รวม 7 ซีรีส์ ' หมอญี่ปุ่น ' ที่มาพร้อมกับความรู้การแพทย์เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ

แอบเห็นว่าซีรีส์ของญี่ปุ่นเขาผลิตซีรีส์แนวหมอมาเยอะอยู่เหมือนกัน วันนี้เลยรวม 7 ซีรีส์ ' หมอญี่ปุ่น ' ที่มาพร้อมกับความรู้การแพทย์เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ มาฝากคอซีรีส์กันค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อะก็เครื่องมันแฮงค์ ไม่อย่างงั้นก็ Net กาก Face มันก็ล่มก็ Line รั่ว อย่าคิดมาก!

นั่นแน่ เกริ่นมาประโยคเดียวแบบนี้สาวซิสทุกคนก็คงจะร้องตามกันได้แล้วใช่มั้ยล่ะ ก็เพลงรักติดไซเรนที่ประกอบซีรีส์ รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ตอนนี้กำลังฮิตเวอร์! ปังมาก! ก็แบบว่าช่วงนี้ซีรีส์ทางการแพทย์เขากำลังมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะในไทยหรือประเทศไหน ๆ ก็ขยันผลิตซีรีส์สายการแพทย์มาให้พวกเราคอซีรีส์ได้ตามไปดูกันจนติดงอมแงม เราก็เป็นคนนึงเหมือนกันที่ชอบดูซีรีส์แนวการแพทย์เหมือนกัน พอดีว่าเห็นคุณหมอหล่อบอกต่อด้วยช่วยชีวิตคนไข้ในชุดกาวน์แล้วมันก็ดูกร๊าวใจอยู่เหมือนกัน อิอิ

ตามมาดูคุณหมอหล่อจากซีรีส์เกาหลีได้ที่นี่เลย

  
และนอกจากคุณหมอสุดหล่อของเรื่องจะทำให้คนดูอย่างเราชุ่มชื่นหัวใจแล้ว ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องของซีรีส์ทางการแพทย์แต่ละเรื่องก็ยังมาพร้อมกับทั้งความเข้มข้นของเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตามตอนต่อตอน ทั้งเรื่องของความรู้ทางการแพทย์แบบเข้มข้นที่ขนมาเป็นสาระในเรื่อง วันนี้เราเลยเอาซีรีส์สายการแพทย์มาแนะนำให้ซิสได้ตามไปดูกันค่ะ

แต่ว่าเราไม่ได้มาแนะนำซีรีส์เกาหลีเหมือนเช่นเคย เพราะเราเห็นว่าทางญี่ปุ่นเขาก็ขยันสร้างซีรีส์สายหมอที่มเนื้อเรื่องเข้มข้น แถมให้ความรู้แบบเรียล ๆ อยู่เยอะเหมือนกัน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ' ซีรีส์ญี่ปุ่นสายหมอ ' ความรู้เนื้อ ๆ ความสนุกเน้น ๆ มาให้สาวซิสได้ตามไปดูกันค่ะ ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกันเลย✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


IRYU : Team Medical Dragon

image_945494
- ที่มารูป: www.mileymagic.com

 
มาเริ่มที่ซีรีส์ญี่ปุ่นแนวการแพทย์เรื่องแรกกันเลยดีกว่าค่ะ สำหรับเรื่องนี้คอซีรีส์ญี่ปุ่นน่าจะรู้จักกันดี เพราะว่าซีรีส์ IRYU : Team Medical Dragon หรือทีมดราก้อน คุณหมอหัวใจแกร่ง เป็นซีรีส์แนวหมอที่โด่งดังมากทั้งในไทยและญี่ปุ่น แถมยังมาพร้อมกับเนื้อหาเข้มข้นน่าติดตาม ไม่พอยังแทรกความรู้ทางการแพทย์แบบแน่น ๆ ไปในซีรีส์ได้แบบไม่น่าเบื่อเลยด้วย

ซึ่งส่วนมากจะเน้นไปทางความรู้ด้านการผ่าตัด เพราะเหล่าคุณหมอจากทีมดราก้อนในเรื่องเขาฟอร์มทีมมาเพื่อช่วยให้การผ่าตัดและวงการศัลยแพทย์พัฒนามากยิ่งขึ้น และนอกจากความรู้ทางด้านการแพทย์ผ่าตัดแล้ว เรื่องนี้ยังเปิดโปงเกี่ยวกับเรื่องอินไซด์ภายในโรงพยาบาลให้เราได้ลุ้นตามไปอีกด้วย ถ้าถามว่าสนุกแค่ไหนก็บอกเลยว่าตอนนี้ซีรีส์มีถึงซีซั่น 4 ไปแล้วนะเอ้อ  

  


Code Blue

image_945498
- ที่มารูป: kenshin.hk

 
ไปดูทีมดราก้อนกับคุณหมอศัลยแพทย์มือพระเจ้ามาแล้ว คราวนี้ตามมาลุ้นเอาใจช่วยทีมหมอกู้ชีพกันบ้างดีกว่า กับซีรีส์ Code Blue เรื่องราวของศูนย์การแพทย์ฉุกเฉินที่เรียกว่า ' ด็อกเตอร์เฮลิ ' ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งทีมนี้เขาไม่ได้ซิ่งรถพยาบาลไปแบบปกตินะคะ

เพราะเขาต้องการความเร็วกว่านั้นด้วยการยกทีมแพทย์ขึ้นไปปฐมพยาบาลถึงบนเฮลิคอปเตอร์กันเลยทีเดียว เพราะพวกเขาเชื่อว่าถ้าสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้เร็วขึ้นแค่ 1 วินาที ก็สามารถทำให้หัวใจที่หยุดเต้นกลับมาเต้นได้อีกครั้ง

  


Resident Story Of 5 Interns หมอใหม่หัวใจเทวดา

image_945507
- ที่มารูป: livedoor.blogimg.jp

 
ส่วนทางนี้ก็เป็นทีมแพทย์เหมือนกันค่ะ Resident Story Of 5 Interns หมอใหม่หัวใจเทวดา แต่ในซีรีส์นี้ตัวละครหลักไม่ได้เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงขนาดนั้นนะคะ เพราะพวกเขาคือทีมแพทย์ฝึกหัดหมอใหม่ 5 คนที่ต้องร่วมมือกันช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในศูนย์ฉุกเฉินตลอด 3 เดือน

แต่ถึงแม้ว่าพวกเข้าจะเป็นทีมแพทย์ฝึกหัดที่เพิ่งได้เข้ามาทดลองงาน แต่ว่าเรื่องราวและสถานการณ์ต่าง ๆ ที่พวกเขาต้องเจอและเรียนรู้คือสถานการณ์จริงที่เรียลยิ่งกว่าที่เรียนมา และด้วยความเรียลนี่แหละที่ทำเอาคนดูคอยลุ้นและเอาใจช่วยเหล่าแพทย์ฝึกหัดทั้ง 5 จนต้องตามดูต่อเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะ

  


Good Doctor

image_945497
- ที่มารูป: lifestyle.campus-star.com

 
สำหรับเรื่องนี้คาดว่าหลายคนก็น่าจะรู้จักดี เพราะถ้าเกิดว่าคอซีรีส์เคยได้ดูซีรีส์เกาหลีเรื่อง Good Doctor ก็คงจะพอรู้จักเรื่องนี้มาบ้าง เพราะเรื่องนี้คือเวอร์ชั่นญี่ปุ่นของ Good Doctor จากเกาหลีนั่นเองค่ะ และขอบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีว่าซึ้งแล้ว

เวอร์ชั่นญี่ปุ่นสายขยี้แห่งซีรีส์ดราม่าจะไม่ซึ้งจนบ่อน้ำตาแตกได้ยังไง ขอบอกว่าถ้าคอซีรีส์ได้ดูคงจะต้องเอ็นดู มินาโตะ ชินโดะ ศัลยแพทย์เด็กที่เป็นอัจฉริยะออทิสติกคนนี้ จนลุ้นเอาใจช่วยให้หมอหนุ่มคนนี้ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตและการเข้าสังคมของเขา พร้อมกับเอาใจช่วยให้เขารักษาเด็ก ๆ ให้มีอาการดีขึ้นอย่างแน่นอน

  


จิน หมอทะลุมิติ

image_945511
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 
อะ ๆ สำหรับใครที่เห็นภาพประกอบซีรีส์จิน หมอทะลุมิติแล้วสงสัยว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์หมอประเภทไหนกันนะ ทำไมถึงไม่เห็นเสื้อกราวน์เหมือนกับหมอเรื่องอื่น ๆ เขา อย่าเพิ่งงงไปค่ะ เพราะเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์หมอเหมือนกันแต่เป็นซีรีส์หมอแนวย้อนยุคแล้วยังมีความแฟนตาซีข้ามเวลาอีกต่างหาก เรื่องราวของหมอจิน

หมอแผนกศัลยกรรมสมองที่มีปมในใจจากการที่เขาไม่สามารถทำการผ่าตัดให้คู่หมั้นได้สำเร็จ  เขาจึงใช้ชีวิตกับอาชีพหมอไปวัน ๆ จนวันหนึ่งเขาถูกพระเจ้าเล่นตลกส่งตัวย้อนกลับไปยังสมัยเอโดะ แค่เนื้อเรื่องก็ชวนติดตามแล้วใชมั้ยล่ะคะ ว่าคุณหมอในยุคปัจจุบันจะช่วยเหลือคนไข้ในยุคเอโดะได้ยังไง แล้วเขาจะได้กลับมาปัจจุบันได้มั้ย ต้องตามไปดูในซีรีส์กันเลยค่า

  


Doctor Ume คุณหมอหน้าใสหัวใจนักสู้

image_945516
- ที่มารูป: thaipbs-program.s3.amazonaws.com

 
อีกหนึ่งซีรีส์คุณหมอย้อนยุคค่ะ กับเรื่อง Doctor Ume คุณหมอหน้าใสหัวใจนักสู้  สำหรับเรื่องนี้นอกจากคอซีรีส์จะได้เห็นการทำงานของหมอชุมชนในช่วงยุคมืดหลังสงคราม และยังได้สัมผัสความรักและความอบอุ่นจากครอบครัวไปอีกด้วย เพราะซีรีส์เรื่องนี้เล่าผ่านหญิงสาวคนหนึ่งมีความฝันอยากเป็นหมอเหมือนกับพ่อของเธอ

เพราะครั้งหนึ่งเธอเคยเห็นพ่อของเธอพยายามช่วยเด็กหญิงกำพร้าคนหนึ่งให้รอดชีวิต อูเมะตั้งใจเรียนจนจบเป็นหมอเพื่อมาเป็นหมอรักษาคนในชุมชนของเธอ แต่ไม่ว่าเธอจะพยายามเท่าไรก็เหมือนจะกลายเป็นสร้างความวุ่นวายให้เขาซะมากกว่า จนพ่อของเธอถึงเอ่ยปากว่าลูกสาวของเขาไม่เหมาะเป็นหมอเลยสักนิด อูเมะจะพิสูจน์ตัวเองให้พ่อและทุกคนเห็นได้ยังไงตามไปดูในซีรีส์ได้เลยค่า

  


Veterinarian Dolittle เรียกผมว่า ดูลิตเติ้ล

image_945517
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 
จบจากหมอรักษาคนตามมาดูหมอรักษาสัตว์กันบ้างค่ะ กับซีรีส์เรื่อง Veterinarian Dolittle เรียกผมว่า ดูลิตเติ้ล เรื่องราวของคุณหมอทตโทริ สัตวแพทย์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปากร้าย แซะเจ้าของสัตว์เลี้ยงเก่งเป็นที่หนึ่ง แต่ถึงจะปากร้ายยังไงแต่ในใจเป็นผู้ชายละมุนรักสัตว์นะเอ้อ

เพราะคุณหมอทตโทริไม่ได้เพียงแค่รักษาสัตว์ให้หายดี แต่เขายังเข้าใจจิตใจของเจ้าสัตว์ตัวน้อยเหล่านั้นเป็นอย่างดีอีกด้วย และสำหรับใครที่เป็นสายรักสัตว์ก็ลองตามไปดูเรื่องนี้ดูได้จ้า✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ✦


เป็นยังไงกันบ้างคะคอซีรีส์ทั้งหลาย สำหรับซีรีส์หมอญี่ปุ่นที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าน่าจะถูกใจคอซีรีส์อยู่บ้างนะคะ เพราะต้องบอกเลยว่านอกจากเนืื้อเรื่องของซีรีส์แต่ละเรื่องจะชวนลุ้น่าติดตามแล้ว เรายังได้เห็นการทำงานของทีมแพทย์ที่ต้องเตรียมตัวอยู่ตลอดเวลา

แถมยังได้ความรู้เกี่ยวกับการแพทย์และการดูแลตัวเองเบื้องต้นอีกด้วย ประโยชน์ 2 ต่อแบบนี้ไม่ตามไปดูไม่ได้แล้วนะเนี่ย เพราะฉะนั้นวันนี้เราคงต้องขอตัวไปตามดูซีรีส์หมอญี่ปุ่นต่อแล้ว บ๊ายบายค่า

บทความที่เกี่ยวข้อง