Curator
curator
Mollacake
486 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Nature Made Super B-Complex
  • 2. VISTRA B COMPLEX PLUS Minerals
  • 3. Blackmores Multi B
  • 4. Alinamin EX PLUS
  • 5. DHC-Supplement Natural Vitamin B-mix
  • 6. Mega We Care NAT B
  • 7. Brand’s ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก

หัวตื๊อ คิดอะไรไม่ออก! รวม 7 อาหารเสริม 'วิตามินบีรวม' ลดตึงเครียด สมองสดชื่น มีสมาธิ ไม่ง่วง

สายง่วง สายเบลอ สายอึน ง่วงเหงาหาวนอน คิดงานอะไรไม่เคยออก มากองรวมกันตรงนี้! เพราะเราจะมาแนะนำไอเทมเด็ดอย่าง 'วิตามินบีรวม' แค่กิน ก็ฟีลลิ่งเฟรชได้ทันที มียี่ห้อไหนน่าลองบ้าง มาดูกัน

05 September 2019
curator_Mollacake Mollacake
05 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ซา---หวาด---ดี---ค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคนนน //นั่งหาว

โอย ง่วงเหงาหาวนอนตลอดเลย รู้สึกนอนไม่ค่อยพอ เป็นเหมือนกันมั้ยคะซิส? ทั้งที่ก็นอนเกิน 8 ชั่วโมงนะ มันเหนื่อยๆ ไปหมดยังไงไม่รู้บอกไม่ถูก อาจเพราะใช้งานร่างกายหนัก ใช้ความคิดเยอะ บางวันก็ทำงานโต้รุ่ง จ้องแต่หน้าจอคอม ถ้างานเร่งก็อดนอนไปอีก ( ถึงมานอนชดเชยทีหลัง แต่ร่างก็พังไปแล้ว ) ยิ่งทำงานแล้ว ภูมิคุ้มกันก็ไม่ค่อยดี ไม่แข็งแรงเหมือนเมื่อก่อน หรือจะต้องเริ่มกิน ' อาหารเสริม ' ช่วยบ้างแล้วนะ??

ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่หัวตื้อ ทำอะไรก็ไม่ค่อยมีสมาธิ วิตามินนึงที่ช่วยเธอได้ คือ ' วิตามินบีรวม ' เพราะเขาจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพโดยรวมของเราเลยค่ะ เช่น ลดอาการตึงเครียด ลดอาการเป็นหวัดง่าย ปรับฮอร์โมนให้สมดุล กระฉับกระเฉงไม่เหนื่อยง่าย และยังช่วยเรื่องความงาม บำรุงผิว ลดสิวได้อีกด้วย เอาง่ายๆ คือเป็น ' วิตามินกู้ชีพ ' ของสาวๆ ร่างพังได้เป็นอย่างดี ( ใครสายแอล ก็ช่วยแก้เมาค้างได้ด้วยเด้อ )

**หากมีโรคประจำตัว ปรึกษาหมอก่อนซื้อมากิน เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจอันตรายกับตัวเธอเองนะคะ เข้าใจแล้วก็เลื่อนลงมาอ่านข้างล่างได้เลย!

1. Nature Made Super B-Complex
image_947521
- ที่มารูป: i5.walmartimages.com

เริ่มที่แบรนด์แรก อาจไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่ แต่สามารถหาสั่งซื้อออนไลน์ได้ กับ ' Nature Made ' ตัวนี้จะรวมทั้งวิตามิน B และ C ไว้ด้วยกัน ไม่มีกลูเต็น ( Gluten-Free ) ตัววิตามินบี จะช่วยเรื่องระบบประสาทให้ทำงานเป็นปกติ ส่วนวิตามินซี จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง สามารถละลายได้ในน้ำด้วยค่ะ

มีส่วนผสมของวิตามิน B ทุกตัวที่จำเป็น ( thiamin, riboflavin, niacin, B6, folic acid, biotin, pantothenic acid, และ B12 ) ช่วยเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงานที่ใช้ได้ทันที ไม่มีสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่มีสารกันเสีย เพียงกิน 1 เม็ดทุกครั้งพร้อมมื้ออาหารนะคะ

2. VISTRA B COMPLEX PLUS Minerals
image_947522
- ที่มารูป: www.watsons.co.th

ต่อกับแบรนด์อาหารเสริมที่สาวๆ สายดูแลตัวเองต้องรู้จัก ' วิสตร้า ' ที่มีวิตามินช่วยแก้ปัญหาสุขภาพออกมามากมาย และนี่ก็คือหนึ่งในตัวฮิตของเขาค่ะ เป็นวิตามินบีรวมบำรุงเสมองและระบบประสาท ช่วยคลายเครียด หลับง่ายขึ้น สร้างสารสื่อประสาท แถมยังช่วยป้องกันภาวะความจำเสื่อม ลดอาการเหน็บชาได้อีกด้วย

เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะนักเรียน นักศึกษา หรือคุณตาคุณยายสูงวัยก็กินได้ และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือพักฟื้นหลังผ่าตัด เพราะจะทำให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้น ใครชอบดื่มกาแฟ หรือเป็นนักดื่มยิ่งควรกิน เพราะจะช่วยซ่อมแซมเซลล์ในร่างกาย ไม่ให้เสียหายก่อนวัยอันควรนั่นเอง เพียงกินวันละ 1-2 เม็ดพร้อมอาหารค่ะ
 

3. Blackmores Multi B
image_947523
- ที่มารูป: store.weloveshopping.com

แบรนด์อาหารเสริมในดวงใจ ที่สาวๆ สายวิตามินต้องเคยลองมาแล้ว ' แบล็คมอร์ส ' วิตามินบีรวมที่ช่วยบำรุงระบบประสาท เสริมระดับวิตามินบีในร่างกาย ใครเหนื่อยง่าย เพลียทั้งวันต้องลอง! ใน 1 เม็ด ประกอบด้วยวิตามินบีชนิดต่างๆ เช่น บี 1,2,3,5,6,12 กรดโฟลิก ไบโอติน โคลีน ไบทาร์เทรท และไอโนซิทอล ซึ่งเป็นสารอาหารที่ช่วยให้ระบบร่างกายทำงานได้ปกติ

แอบกระซิบว่า ใครที่มีภาวะขาดวิตามินบีกะทันหัน เช่น คนป่วย สตรีมีครรภ์ คนกินอาหารเจเป็นประจำ คนชรา คนป่วย หรือคนพักผ่อนน้อย ต้องกินนะ จะได้ไม่เป็นเหน็บชา หรือความจำเสื่อมถอยค่ะ โดยกินวันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร มี 2 ขนาดให้เลือก คือ 60 เม็ดและ 120 เม็ดค่ะ

4. Alinamin EX PLUS
image_947524
- ที่มารูป: i1.wp.com

ต่อกับแบรนด์อาหารเสริมจากญี่ปุ่น ถ้าใครทันโฆษณาช่วงแรกๆ จะเห็นว่าพรีเซนเตอร์คือพี่ติ๊ก เจษ คนหล่อคนดีของเรานั่นเอง >< มากับขวดที่คล้ายๆ ซุปไก่สกัด เป็นวิตามินบีรวมที่ช่วยบำรุงประสาท ลดความเครียด มีอนุพันธ์วิตามินบี 1 5 6 12 แคลเซียมแพนโทธีเนื ช่วยสร้างพลังงานให้กับเซลล์ในร่างกายค่ะ

ผลิตโดยโรงงานยา Takeda ซึ่งเป็นโรงงานผลิตยาชื่อดังของญี่ปุ่น วิตามินทั้งหมดอยู่ในสัดส่วนที่เหมาะสม ฮิตสุดๆ ในหมู่นักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานที่นู่น กินครั้งละ 1-2 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร อาการปวดเมื่อยเรื้อรังช่วงบ่า ต้นคอ อ่อนเพลียบ่อยๆ ดวงตาเมื่อยล้า จะค่อยๆ บรรเทาลงอย่างเห็นได้ชัด

5. DHC-Supplement Natural Vitamin B-mix
image_947525
- ที่มารูป: navibirdcdn.azureedge.net

สาวๆ สายบิวตี้ต้องร้องอ๋อแน่นอน กับยี่ห้อ ' DHC ' จากญี่ปุ่น ที่มีทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ รวมถึงอาหารเสริมหลากหลายชนิด จุดเด่นของเขาคือแพ็กเกจเป็นซองพลาสติก มีหลากสีสัน วิตามินชนิดนึงก็สีนึง เช่น สีเขียวคือผักรวม สีชมพูคือคอลลาเจน สีส้มคือวิตามินซี สีฟ้าคือวิตามินอี ( นี่แค่หลักๆ ยังมีอีกเยอะมาก ไปดูเต็มๆ ได้ในเว็บหลักของเขาน้า )

ตัวนี้เป็นซองสีม่วง คือวิตามินบีรวม บำรุงร่างกายและระบบประสาท ใครมีปัญหาสิวก็ช่วยได้ ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ลดการระคายเคืองของผิวหนัง กินอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบมากขึ้น แต่งหน้าติดทนขึ้น และยังเสริมสุขภาพร่างกายโดยรวม บำรุงผม ผิว เล็บให้แข็งแรงขึ้นด้วย ตัวนี้จะกินบ่อยนิดนึง คือครั้งละ 1 เม็ด เช้า-เย็น หลังอาหารนะคะ มีให้เลือกสองขนาด คือ 30 วัน และ 60 วันค่ะ

6. Mega We Care NAT B
image_947526
- ที่มารูป: img1.11thcdn.com

ตัวนี้คนก็ฮิตไม่แพ้กันเด้อ เพราะหาซื้อง่าย เจอได้ในร้าน Drugstore ทั่วไป กับยี่ห้อ ' Mega We Care ' ที่โด่งดังมานาน มีอาหารเสริมให้เลือกซื้อหลากหลาย ราคาก็รับได้ ไม่สูงจนเอื้อมไม่ถึง แพ็กเกจจะมาแบบเรียบๆ ขวดขาว ติดฉลากสีสันต่างๆ ขึ้นอยู่กับชนิดวิตามินนั้นๆ ค่ะ

' แนทบี ' หรือวิตามินบีรวมตัวนี้ จะเหมาะกับสาวๆ วัยเรียน หรือวัยทำงานที่ต้องใช้สมองหนัก ใช้ความคิดเยอะจนเครียด เหนื่อยล้า ปลายมือปลายเท้าชา รวมถึงนักดื่ม ผู้ป่วยพักฟื้นจากการผ่าตัด หรือแค่รู้สึกไม่สดชื่น เมื่อกินแล้วจะทำให้สมองปลอดโปร่ง ฉับไวมากขึ้น ถ้ารู้สึกเบลอๆ ก็จะแจ่มใส พร้อมลุยทุกงาน เพียงกินวันละ 1 แคปซูลพร้อมอาหารเช้าเท่านั้น มีสองขนาดให้เลือก คือ 40 แคปซูล และ 100 แคปซูลค่ะ

7. Brand’s ซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ และธาตุเหล็ก
image_947527
- ที่มารูป: store.brandsworld.co.th

' แบรนด์ ' ชื่อนี้ 9 ใน 10 คนต้องรู้จัก วัยเด็กต้องเคยดื่มซุปไก่สกัดของเขาบ้างแหละ! กับแพ็กเกจจิ้งสีเขียวเข้มในตำนาน ที่ยังเป็นโลโก้เดิมแม้ว่าจะผ่านมานานหลายปี จากที่มีแค่สูตรน้ำ ปัจจุบันเขาก็มีแบบเม็ดวางขายแล้ว โดยมีทั้งแบบผสมวิตามินเสริมอื่นๆ ลงไป และทำเป็นวิตามินนั้นๆ โดยเฉพาะ เช่น เมล็ดองุ่นสกัด เซซามินสกัด เป็นต้น

สำหรับตัวนี้จะเป็นซุปไก่สกัดแบบเม็ด ที่ ผสม ' วิตามินบีรวมและธาตุเหล็ก ' ความว้าวของแบรนด์คือ เป็นการบำรุงจากทั้งซุปไก่และวิตามินบี 8 ชนิด มีวิตามินบี 12 สูง จึงช่วยเรื่องการทำงานของระบบประสาท สมองทำงานดีขึ้น สดชื่นแจ่มใส และยังมีวิตามินอี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีธาตุเหล็กช่วยบำรุงเลือด เรียกว่าครบสูตรเลยล่ะจ้า ใครไม่ชอบรสคาวของซุปไก่ กินได้ชิลล์ๆ แต่จะกินเยอะนิดนึง เพราะต้องกิน 2 เม็ด 1 ครั้งหลังอาหารค่ะ


--------------

ก็จะประมาณนี้เนาะ... ที่จริงทุกยี่ห้อก็เป็น ' วิตามินบีรวม ' ทั้งหมด แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว จะมีส่วนผสมเล็กๆ น้อยๆ ที่แต่ละยี่ห้อจะใส่มาไม่เหมือนกัน เตือนก่อนว่าถ้าใครแพ้ยาง่าย ดูส่วนผสมดีๆ ว่ามีสิ่งที่เธอแพ้มั้ย เพราะเธออาจแพ้ตัวนั้น ไม่ได้แพ้วิตามินบีก็ได้ค่ะ

แม้ว่าส่วนใหญ่จะไม่เจออะไรร้ายแรง แต่บางคนก็อาจเจอผลข้างเคียงบ้าง เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย วิงเวียนศีรษะ คัน มีผื่นแดง ถ้าเป็นแล้วต้องหยุดกินยา และไปหาหมอทันที และอย่ากินนานๆ อย่างต่อเนื่อง เสี่ยงสะสมในร่างกาย กินแค่ช่วงที่เหนื่อยล้า อ่อนเพลียจริงๆ จะดีกว่า วันนี้ก็ขอตัวลาไปแล้วค่า เจอกัน บายยย
--------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com