8 เคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาล ♥

8 เคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาล ♥

Do you want to look young?

09 April 2015
aommmy
09 April 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 ผู้หญิงหลายคนอยากมีหน้าเด็ก สวยแบ๊ว เป็นสาวสองพันปีอยู่ตลอดเวลา บางคนอยากให้ตัวเองดูอ่อนกว่าอายุที่เป็นจริงเสมอแล้วยิ่งในชีวิตประจำวันผิวหน้าต้องอะไรเยอะแยะมากมาย ดังนั้นจะทำอย่างไรให้มีหน้าเด็กเหมือนถูกสต๊าฟเอาไว้ นายแพทย์ผิวหนังชื่อดัง ดร.เดวิด โคลเบิร์ท ซึ่งดูแลผิวหน้าให้กับเหล่าดาราฮอลลีวูดที่มีอายุเกิน 40 ปี อย่างแองเจลีน่า โจลี, นาโอมิ วัตต์ และ ราเชล ไวส์ เล่าว่าการชะลอความแก่บนใบหน้านั้น ไม่เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หรือฉีดสารอะไรเหมือนอย่างที่เราคิดไว้ แต่เป็ การเลิกทำอะไรหลายๆอย่างที่เรายังทำอยู่ในชีวิตประจำวัน ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อผิวหนังของเรา และบำรุงดูแลมันอย่างสม่ำเสมอ หากสาวๆอยากมีผิวที่ดูอ่อนกว่าวัย ดร.โคลเบิร์ทได้ให้คำแนะนำ 8 สิ่งที่เราควรหยุดทำเดี๋ยวนี้! เพื่อปกป้องผิวพรรณของเราให้สวยใสไปตลอดกาล

1. STOP STANDING IN THE SUN: หยุดยืนตากแดด

image_508
- ที่มารูป: thecompleterecipe.com

ตอนคุณยืนตากแดด จะทำให้ผิวหนังของเราที่เคยนุ่มและเรียบเนียนหยาบกร้าน ที่ร้ายไปกว่านั้นแสงแดดยังทำลายดีเอ็นเอของผิวหนังซึ่งอาจนำไปสู่โรคมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วยเพื่อไม่ให้ผิวสวยๆของเราถูกทำร้ายขอแนะนำให้ทาครีมกันแดดในทุกๆวัน ส่วนในเวลากลางคืน ควรทาน้ำมันสูตรชะลอความแก่ลงบนใบหน้าเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นในยามหลับ

 

2. STOP EATING SUGAR: หยุดกินขนมหรือน้ำหวาน

image_511
- ที่มารูป: hdwallpapers.cat

อาหารไขมันต่ำทั้งหลายมักมีส่วนผสมของน้ำตาลซ่อนอยู่ ซึ่งทำให้เราอ้วนขึ้น เราจึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและโมเลกุลโดยเป็นอาหารที่มาจากธรรมชาติ เช่น ผักคะน้า, โยเกิร์ต, ปลาเนื้อขาว, น้ำมันมะกอกและเสาวรส ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนวัยแล้วยังจะช่วยสร้างหุ่นเพรียวงามให้คุณโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวอีกด้วย

 

3. STOP OVER CLEANSING YOUR SKIN! : หยุดล้างหน้าเกินความจำเป็น

image_527
- ที่มารูป: www.beautywomen.co

ควรเลิกขัดถูผิวหน้าหรือการบำรุงผิวที่มากจนเกินไป แค่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนก็ทำให้ผิวพรรณสะอาดผ่องใสได้แล้ว แถมยังไม่ต้องสูญเสียความชุ่มชื้นตามธรรมชาติไปอีกด้วยและที่สำคัญอย่าลืมทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งหลังล้างหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แค่นี้ก็เพียงพอแล้วล่ะ

  

4. STOP OVER EXERCISING! : หยุดการออกกำลังกายที่เกินพอดี

การลดน้ำหนักแบบฮวบฮาบและการออกกำลังกายมากเกินไปจะเป็นการทำร้ายใบหน้าและร่างกายของคุณได้ ถ้าออกกำลังกายหักโหมมากเกินไป อาจทำให้ดูซูบซีดและอ่อนเพลีย อย่างเช่นการวิ่งจ็อกกิ้งหรือปั่นจักรยานมากเกินไปจะทำให้ไขมันที่สะสมบริเวณใบหน้าหายไปและทำให้คุณดูซูบผอมหรือหย่อนคล้อยได้เลยนะ

 

5. STOP RUNNING ON EMPTY! : พักผ่อนให้เพียงพอ

image_530
- ที่มารูป: adamrosante.com

การนอนหลับคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด เพราะร่างกายและผิวของคุณจะได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเอง หากเรานอนน้อยเกินไปผิวของเราจะซีดเซียวและปรากฏรอยคล้ำบริเวณใต้ตา ก่อนนอนขอแนะนำสิ่งที่ช่วยบรรเทาความเครียด เช่น การดื่มชาคาโมมายล์, แสงที่อบอุ่นของเทียนจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย หรือการออกกำลังกายเบาๆในช่วงเย็น และอย่ารับประทานอาหารดึกจนเกินไป อยากผิวสวยใสก็ต้องนอนให้พอ และการทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์สูตรผสมเชียนัทบัทเตอร์ในตอนกลางคืนก็จะยิ่งช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นมากขึ้นไปอีก รู้อย่างนี้สาวๆคนไหนที่ติดละครนอนดึก ดูจบแล้วก็รีบปิดไฟเข้านอนกันนะคะ

6. STOP THE DEHYDRATION CYCLE : ดื่มน้ำให้มากๆ

image_533
- ที่มารูป: c1.staticflickr.com

ผิวหนังของเราก็ต้องการน้ำเพื่อรักษาศักยภาพการทำงานของเซลล์ ผิวที่ขาดน้ำจะสูญเสียความยืดหยุ่นซึ่งทำให้เราดูแก่กว่าวัยขณะเดียวกันหากดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอก็จะทำให้เราดูดีและรู้สึกดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งดวงตาและผิวพรรณก็จะดูผ่องใส

7. STOP IGNORING TECHNOLOGY: เลิกเพิกเฉยต่อเทคโนโลยีซะที!!!

image_535
- ที่มารูป: www.gabinet-agata.pl

ผู้หญิงส่วนใหญ่อยากลดอายุตัวเองลงสัก 5-10 ปี แต่ไม่ยอมลองการยิง lasers ฉีด fillers หรือ Botox แม้การดูแลผิวพรรณตัวเองอยู่เสมอจะช่วยชะลอความแก่ได้บ้าง แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะคงสภาพให้คุณดูเหมือนเมื่อ 10 ปี ก่อนได้อย่างแน่นอน เราสามารถหลีกเลี่ยงการศัลยกรรมและลองใช้เทคโนโลยีต่างๆที่มีผลในระยะสั้นๆได้ เช่น Ulthera, Coolsculpting, Botox และ Restylane ซึ่งจะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้นซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ได้ผลดี และที่สำคัญคือมันปลอดภัยกว่าการศัลยกรรมอย่างแน่นอน

8. STOP THE RANDOM BEAUTY BUYS: หยุดซื้อผลิตภัณฑ์แบบมั่วๆ

image_536
- ที่มารูป: beautyandmakeuplove.com

เชื่อว่าหลายคนยังซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบมั่วๆ ทำให้ไม่ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจสักที สาเหตุเกิดจากการขาดความรู้ในการบำรุงผิวอย่างถูกต้อง ดังนั้นควรขอคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังในการใช้ผลิตภัณฑ์อย่างไรให้ปลอดภัยและได้ผล


เชื่อว่าสาวๆหลายคนยังมีพฤติกรรมดูแลผิวอย่างผิดๆเหล่านี้อยู่ หากรู้อย่างนี้แล้ว ลองทำตาม 8 ข้อแนะนำง่ายๆ นี้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะได้เป็นเจ้าของผิวหน้าสวยใส เป็นสาวสวยสองพันปีได้แน่นอนค่ะ

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับ 'หน้าเด็ก'

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @