Step By Step บำรุงผิวหน้าให้กลับมาสวยใส

Step By Step บำรุงผิวหน้าให้กลับมาสวยใส

ผิวโทรมเหนื่อยล้า ถึงเวลาก็ต้องบำรุงกันสักหน่อย มาดูแลตัวเองให้กลับมาไบร์ทเผยผิวใหม่ทีละขั้นตอนกันดีกว่า

16 September 2019
chickiichick
16 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เหนื่อยกายก็ต้องการการพักผ่อน เหนื่อยผิวก็ต้องได้รับการบำรุงทั้งภายในและภายนอกกันบ้าง อย่าละเลยตัวเองปล่อยให้ทั้งร่างกายและ
ผิวของเราดูโทรมจนเหมือนป่วย เพราะผิวหน้ามักฟ้องอาการไม่สดใสของเราเป็นอย่างแรก หลายครั้งพฤติกรรมบางอย่างที่เราทำเป็นประจำอาจทำให้ผิวของเรานี่แหละดูหมองลงได้ มาดูแลตัวเองด้วยสเต็ปง่ายๆ ที่จะช่วยให้ผิวของเรากลับมาสวยกระจ่างใส เผยผิวใหม่ที่ไม่โทรมทีละขั้นตอนกันเถอะ!

image_949725
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_949724
- ที่มารูป: www.pinterest.com
1. ซับหน้าให้แห้ง
image_949726
- ที่มารูป: paynehotel.com


หลังจากล้างหน้าการทิ้งผิวหน้าให้เปียกไว้ไม่ยอมเช็ด เป็นการทำให้ผิวสูญเสียน้ำออกมาและทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นได้ หลายๆ คนมักเข้าใจผิดและไม่สนใจที่จะเช็ดผิวให้แห้งแล้วลงสกินแคร์ไปเลยทันทีเพราะคิดว่าเป็นเรื่องดีที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว นี่แหละเป็นการเข้าใจผิดที่สาวๆ ทั้งหลายก็ทำกันอยู่เป็นประจำ หลังการล้างหน้าแล้วควรเช็ดหน้าให้แห้งด้วยผ้าสะอาดหรือทิชชู ซับเบาๆ ไม่ถูแรงเพื่อเป็นการเสียดสีผิวแล้วค่อยจัดการขั้นตอนอื่นๆ ต่อในการดูแลผิว

2. มั่นใจว่ามือสะอาด
image_949728
- ที่มารูป: www.pinterest.com


ก่อนที่จะลงสกินแคร์ในการบำรุงผิวต่างๆ ก็ต้องมั่นใจว่ามือสะอาดมากพอเพื่อที่จะไม่ให้สิ่งสกปรกทั้งหลายมาอยู่ในบริเวณที่เราจะลงการบำรุงต่างๆ ฉะนั้นหลังล้างหน้าและซับหน้าให้แห้งเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาที่เราจะนำมือไปสัมผัสทั้งหน้าและเนื้อครีม ก็ต้องมั่นใจว่ามือของเราสะอาดเพียงพอแล้วที่จะไปสเต็ปต่อไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้ผิวของเราไม่สะอาดและอาจเกิดอาการแพ้ระคายเคืองจะสิ่งสกปรกที่สะสมมาก็ได้ ก่อนลงสกินแคร์ทุกครั้งก็ล้างมือให้สะอาดกันด้วยนะสาวๆ

3. เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์
image_949729
- ที่มารูป: www.pinterest.com


หากไม่มั่นใจว่าการล้างหน้าของเราสะอาดเพียงพอหรือเปล่า การเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าก็เป็นการ
เช็คความมั่นใจถือเป็นการเคลียร์ผิวได้อีกชั้น ใช้เป็นสำลีสะอาดเช็ดลงไปที่บริเวณผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกไม่ให้อุดตันบริเวณผิวหากเราทำการล้างหน้าและเครื่องสำอางต่างๆ ออกไม่หมด รวมทั้งยังเป็นการรีเฟรชผิวให้คลีนก่อนจะบำรุงในขั้นตอนต่อไป

4. มาส์กหน้าบ้าง
image_949730
- ที่มารูป: www.pinterest.com


ระหว่างสัปดาหฺที่เราต้องออกไปพบเจอมลภาวะหรือสิ่งปรกต่างๆ การที่ล้างหน้าธรรมดาอาจจะไม่ช่วยให้ผิวของเราสะอาดได้หมดจด บางครั้งการ
สครับหรือมาส์กหน้าบ้างย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง ก็จะช่วยให้เป็นการบำรุงผิวของเราให้ดีขึ้นอีกขั้นหนึ่ง กำจัดสิ่งสกปรกผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปและเพิ่มวิตามินบำรุงให้กับผิวของเราเข้าไปใหม่ให้ผิวกระจ่างสดใส

5. เติมความชุ่มชื้นด้วยเซรั่ม
image_949732
- ที่มารูป: web.facebook.com


ชีวิตประจำวันมักมีความเสี่ยงที่ทำให้ผิวของเราแห้งขาดน้ำในผิวทำให้เราดูไม่สดใสผิวโทรมได้เสมอ เช่น การอยู่ห้องแอร์นานๆ การอาบน้ำอุ่น พักผ่อนไม่เพียงพอหรือการทานน้ำน้อยในระหว่างวัน พฤติกรรมเหล่านี้มีผลต่อผิวของเราทั้งนั้นโดยที่เราไม่รู้ตัว การเติมน้ำให้ผิวด้วยเซรั่มจึงจำเป็นสำหรับผิวเราเพื่อป้องกันการแห้งของผิว ลดริ้วรอย เพิ่มน้ำในผิวให้มีความสดใสบำรุงให้ผิวกลับขาวกระจ่างได้ไม่ให้หน้าดูโทรมหากใช้เป็นประจำ

image_949731
- ที่มารูป: web.facebook.com


Gluta Collagen White Serum
เซรั่มเร่งผิวใสในฉบับ 2 in 1 มีส่วนผสมกลูต้าและคอลลาเจนเข้มข้น แนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากจะเปลี่ยนหน้าหมองให้ขาวกระจ่างใสอมชมพูลุคโกลว์ กระชับรูขุมขนผิวเนียนนุ่ม ซึมไวให้ความชุ่มชื้นผิวฉ่ำ ทาได้ทั้งเช้าเย็น เนื้อเจลชมพูใสมีมุกเพิ่มความวิ๊ง ให้ผิวดีขึ้นในราคาเบาๆ 39 บาท คุ้มค่าเกินราคา

6. อายครีมลบความคล้ำ
image_949735
- ที่มารูป: www.pinterest.com


ใต้ตาคล้ำก็เป็นสิ่งสำคัญที่คนเราจะสังเกตุเห็นก่อนเป็นอย่างแรกเมื่อมองผิวหน้าของเรา ฉะนั้นอย่าปล่อยให้ใต้ตาคล้ำจนใครมองว่าเราโทรมดูไม่สดใส รู้จักใช้อายครีมบำรุงใต้ตาซะบ้าง ป้องกันความคล้ำถ้าเรานอนดึกจะได้ไม่เผยความเหนื่อยเพลียดูโทรมให้หมดสวย ให้เห็นแต่ความสดใสในใบหน้าของเราก็พอหรือหมั่นพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8-10 ชั่วโมงเพื่อดีต่อผิวของเรา

image_949743
- ที่มารูป: www.pinterest.com


บางครั้งการทีเราขาดการบำรุงหรือการดูแลตัวเองอยู่บ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เราทำร้ายผิวของเราได้โดยไม่รู้ตัว ถ้าไม่อยากให้ผิวของเราโทรมหรือไม่สดใสอีกต่อไป ก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมง่ายๆ รู้จักบำรุงดูแลผิวตัวเองอย่างสม่ำเสมอให้ชิน แล้วจะรู้ว่าการมีผิวดีๆ ไม่ใช่เรื่องยากถ้าสาวๆ หมั่นรักตัวเองและรักผิวเป็นประจำ บำรุงทุกวันรับรองว่ากลับมาสวยผิวเนียนใสได้แน่ๆ

image_949747
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @