"ซัพพลิเมนท์ เดอะซีรี่ส์" EP.2 ร่างกายสดชื่น สมองดี ผ่อนคลายความเครียด ด้วย Vitamin B

"ซัพพลิเมนท์ เดอะซีรี่ส์" EP.2 ร่างกายสดชื่น สมองดี ผ่อนคลายความเครียด ด้วย Vitamin B

ร่างกายอ่อนเพลีย ไม่มีสมาธิในการทำงาน เรียนหนังสือแล้วชอบหลับในห้องเรียน แถมความเครียดสะสม ส่ง Vitamin B เข้าไปช่วยเลยจ้า

18 September 2019
iamsomsom94
18 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าซาวซิสทุกคนนนนน

กลับเข้าสู่่รายการ "ซัพพลิเมนท์ เดอะซีรี่ส์" อีกครั้ง วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับเจ้า Vitamin B กัน เรื่องนี้เพื่อนๆ น่าจะชอบกัน เพราะเพื่อนๆ ส่วนใหญ่อยู่ในวัยเรียน เพราะด้วยวัยที่โตขึ้น การเรียนมันก็จะเพิ่มความยากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราเครียด อ่านหนังสือไม่รู้เรื่อง เวลาเรียนในห้องมักจะง่วงเพลียเหมือนฝืนเรียนทั้งชั่วโมง เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยเป็น รวมถึงตัวส้มเองด้วย สมัยส้มเรียนส้มก็เคยเป็นเรียนไปง่วงไป เป็นเพราะเราขาดวิตามินบีถึงทำให้เราอ่อนล้า ง่วงเพลีย ยิ่งช่วงนี้น้องๆ มัธยมกำลังจะสอบปลายภาคกันแล้ว รวมไปถึงน้องๆ มหาลัยปีสุดท้ายที่ต้องทำโปรเจคจบจนไม่ได้นอน และคนวัยทำงานที่ต้องใช้สมองอีกด้วย ต้องมีการเพิ่มวิตามินบีเข้าไปด้วย อยากรู้ว่าประโยชน์ของวิตามินบีดีแค่ไหน เราไปทำความรู้จักพร้อมกันเลย

image_950172
- ที่มารูป: scontent-lht6-1.cdninstagram.com

ความสำคัญของ Vitamin B


วิตามิน บี เป็นวิตามินที่จำเป็นต่อสมอง โดยจัดเป็นวิตามินที่มีสรรพคุณโดดเด่น เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะน้องๆ นักเรียน นักศึกษา และวัยทำงานที่ทำงานจนไม่มีเวลารับประทานอาหาร ทำให้ได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน ดังนั้น วิตามินบีจึงจำเป็นต่อทุกคน เพื่อสร้างพลังงานให้กับสมองและระบบประสาท ทำให้สมองปลอดโปร่ง โล่งสบาย สดชื่น มีสมาธิในการเรียนและการทำงานมากยิ่งขึ้น และยังช่วยไม่ให้เกิดความตึงเครียดอีกด้วย โดยวิตามินนี้จะแบ่งกลุ่มทั้งหมด 10 ชนิด ได้แก่

image_950173
- ที่มารูป: cdn.mos.cms.futurecdn.net


Vitamin B1

  วิตามินบีชนิดแรก ที่ช่วยเพิ่มพลังงานและนำพลังงานทั้งหมดจากคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนได้อย่างประสิทธิภาพ ช่วยในการเผาผลาญพลังงานในร่างกายที่สมบูรณ์ ลดความตึงเครียด พบในแหล่งที่อยู่ในคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน ได้แก่ ธัญพืชที่ไม่ขัดสี ถั่วเหลือง ถั่วแดง ถั่วลิสง น้ำมันรำข้าว ยีสต์ นม เนื้อหมูไม่ติดมัน ปลา


image_950174
- ที่มารูป: www.talkingoffood.com


Vitamin B2 

  พบในผักใบเขียว ถั่ว นม ไข่ โยเกิร์ต ปลา ชีส ตับ ไต ช่วยลดอาการปวดหัวจากการใช้สมองหนัก และไมเกรน มีสารต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น

image_950175
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com


Vitamin B3 (Niacin)

  วิตามินชนิดนี้โดดเด่นเรื่องบำรุงผิวพรรณให้ขาวใสสุขภาพดี ป้องกันสิว รวมไปถึงป้องกันไมเกรนอย่างรุนแรง พบในอะโวคาโด โฮสวีต ถั่วลิสง ถั่ววอลนัท ถั่วพีแคน จมูกข้าวสาลี อินทผาลัม มะเดื่อ พรุน ยีสต์ ไข่ ปลา เนื้อไม่ติดมัน เนื้อขาว ( สัตว์ปีก )

image_950181
- ที่มารูป: i0.wp.com


Vitamin B5 (Pantothenic Acid)

  ช่วยให้เราผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด อีกทั้งยังบำรุงผิว, เส้นผมและดวงตาด้วย พบในธัญพืชไม่ขัดสี รำข้าว จมูกข้าวสาลี ถั่ว ผักใบเขียว เห็ด ไข่ เนื้อหมู เนื้อไก่ อวัยวะภายในของสัตว์ ( ตับ, ไต, หัวใจ ) ยีสต์

image_950205
- ที่มารูป: www.vchri.ca


Vitamin B6

  สาวๆ คนไหนที่กำลังหงุดหงิดหรือนอนไม่หลับในช่วงมีประจำเดือน วิตามินบี 6 ช่วยได้ ทานแล้วทำให้ช่วยปรับฮอร์โมนอยู่ในระดับปกติ อารมณ์ดี ผ่อนคลาย สารอาหารนี้พบใน ยีสต์ รำข้าว จมูกข้าวสาลี ตับ ปลา ถั่วเหลือง แคนตาลูป กล้วย กากน้ำตาล ถั่ว ข้าวโอ๊ต ข้าวไม่ขัดสี

image_950216
- ที่มารูป: fitdumbbell.com


Vitamin B7 (Biotin)

  บำรุงเส้นผมและเล็บให้แข็งแรง ผิวพรรณดูดีมีน้ำมีนวล พบใน ไข่แดง นม เนย ตับ ยีสต์ ถั่วลิสง ถั่วเหลือง ข้าวที่ไม่ขัดสี 

image_950218
- ที่มารูป: www.oxfordvitality.co.uk


Vitamin B8 (Inositol)

  ใครที่มีปัญหาโรคซึมเศร้า วิตกกังวล วิตามินบี8 ช่วยคุณได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันผื่นคันเนื่องจากผิวหนังอักเสบ และบำรุงเส้นผมให้ดูแข็งแรงสุขภาพดี พบในถั่วชนิดต่างๆ ทั้งถั่วลิสง แอลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด แคนตาลูป กะหล่ำปลี เกรฟฟรุต ยีสต์ จมูกข้าวสาลี ตับ สมองและหัวใจวัว

image_950221
- ที่มารูป: www.creative-diagnostics.com


Vitamin B9 (Folid Acid)

  ช่วยป้องกันโลหิตจาง ดีต่อหญิงตั้งครรภ์ ลดอาการซึมเศร้า ลดอาการขึ้หลงขี้ลืม เสริมการทำงานของระบบประสาทและสมองของเด็กทารกในครรภ์ พบในผักใบเขียว แครอต แคนตาลูป ฟักทอง แคนตาลูป แอปริคอต อะโวคาโด ถั่ว ข้าวไรย์ ยีสต์ ตับ ไข่แดง

image_950224
- ที่มารูป: dailyburn.com


Vitamin B11 (Choline)

  พบในไข่แดง ผักใบเขียว ผักกาด ผักหัวต่างๆ ผลไม้รสเปรี้ยว กล้วย ข้าวโพด ข้าวสาลี เนื้อไก่ หอย นม ตับ กะหล่ำปลี ยีสต์ ธัญพืช ช่วยบำรุงสมองในส่วนของความจำ แก้ปัญหาความจำเสื่อมในผู้สูงอายุ รักษาโรคอัลไซเมอร์ ขับสารพิษในร่างกาย และยังช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย

image_950230
- ที่มารูป: cdn-img.health.com


Vitamin B12

  ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดงและเส้นประสาท ทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานได้ดีขึ้น ความจำดีขึ้น จำอะไรได้แม่นยำ อีกทั้งยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจางได้อีกด้วย พบในเนื้อวัว ตับ ปลาทูน่า ปลาเทราต์ ปลาแซลมอน ไข่ และโปรตีนจากนม

รับประทาน Vitamin B อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ


ร่างกายของเราควรได้รับวิตามินบีแต่ละชนิด 25-300 มิลลิกรัมต่อวัน ยกเว้นวิตามินบี 7, บี 9 และบี 12 ควรได้รับ 25-300 ไมโครกรัมต่อวัน โดยเราจะแนะนำอาหารเสริมวิตามินบีให้เพื่อนๆ กัน

image_950239
- ที่มารูป: abcpharmacy.co.th


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Mega We Care NAT B 100 แคปซูล วิตามินบีสูตรครบถ้วน ให้ความเข้มข้นสูง เมื่อเทียบกับอาหารเสริมวิตามินบีแบรนด์อื่นๆ ช่วยดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างครบถ้วนอย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และวัยทำงาน เพื่อเพิ่มความสดชื่นในการเรียนและการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

วิธีรับประทาน : วันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้า

image_950249
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หวังว่าเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ ถ้าเพื่อนๆ ต้องการอาหารเสริมวิตามินบีที่มีประสิทธิภาพอย่าง Mega We Care NAT B หาซื้อได้ตามร้าน Watsons, Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป ตอนหน้าเราจะมาเสนอเรื่องอะไร อย่าลืมติดตามนะคะ ส้มไปแล้ว บ๊าย บาย จ้าา

 

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @