หลบไปชิลล์ชมวิวริมน้ำที่ " Simple plan x river " คาเฟ่ชิคๆ ใกล้กรุง so simple เวอร์!

หลบไปชิลล์ชมวิวริมน้ำที่ " Simple plan x river " คาเฟ่ชิคๆ ใกล้กรุง so simple เวอร์!

Cafehopping กันหน่อยค่า ไอเลิฟมากๆ กับที่ Simple plan x river คาเฟ่ชิคๆ ริมแม่น้ำท่าจีน วิวดีร้านคูล ต้องลองไปกันแล้ว!

18 September 2019
-N
18 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


หลังจากห่างหายจากการไป Cafehopping มานาน เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาเลยขอขยับร่างกายออกไปเติมความหวานให้ใจสักหน่อย จริงๆ แล้วแอบเห็นคาเฟ่นี้มาสักพักแล้วหล่ะจ่ะ ออกตัวก่อนว่าไม่ใช่คาเฟ่ใหม่มากเท่าไรนะ แต่แค่เป็นร้านที่รู้สึกว่าอยากลองไปนั่งชิลล์ๆ ดูสักครั้ง กับที่นี่เลย " simple plan x river " ถ้าเป็นในช่วงแรกๆ ที่คาเฟ่เพิ่งเปิดก็อาจบอกได้ว่าคาเฟ่นี้เป็น Hidden place ที่แอบงงๆ เหมือนกันว่าไปตั้งอยู่ทำเลนั้นได้อย่างไง ?

simple plan x river
อยู่ที่จังหวัดนครปฐม อีกเมืองยอดฮิปส์ที่ช่วงนี้คาเฟ่ขึ้นเยอะเป็นดอกเห็ดทีเดียว ความดีงามของที่นี่ก็คือวิวริมแม่น้ำท่าจีนและบรรยากาศ simple ตามชื่อร้านนั่นแหล่ะ
เอาเป็นว่าจะชิลล์แบบที่หวังไหมตามเราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ (*^-^*) (*^-^*)

image_950451

Location


 ■  ■  ■  ■ ■  ■ 

/ Simple Story & Simply Location /

image_950455


เราได้ยินมาว่าแต่เดิมบริเวณนี้เป็นโกดังเก็บของเก่าที่ถูกทิ้งร้างมานานเลยค่ะ แต่เจ้าของใหม่ถูกใจในทำเลความสงบริมแม่น้ำท่าจีน เลยอยากทำให้กลายเป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่เรียบง่าย ขับรถมาไม่ไกลจากเมืองหลวงก็ได้นั่งชิลล์ๆ สโลว์ไลฟ์กับธรรมชาติแสนสงบ เลยเป็นจุดเริ่มต้นแบบ Simple ง่ายๆ ของ simple plan x river 

Google map พาเรามาเรื่อยๆ จนถึงที่หมายเป็นโกดังเก่าๆ ตั้งอยู่ในวัดสัมปตาก อำเภอนครชัยศรี แม้ว่าไฮไลท์จะเป็นพื้นที่ติดริมแม่น้ำท่าจีน แต่ก็ต้องบอกว่าทำเลนี้เป็นอะไรที่ Local มากๆ ระหว่างทางมีแค่บ้านเรือน วัดวา แทบไม่ได้มีอะไรที่เป็นจุดท่องเที่ยวเลยค่ะ ขับรถมาก็แอบเหว่ว้าน่าดู hidden cafe ของจริงอะไรจริง เรียกว่าเข้าคอนเซ็ปต์ความ simple ตามเรื่องราวและชื่อร้านแบบไม่มีอะไรโต้แย้งเลย ฮ่าๆ
 

image_950457


ทางเข้าก็คือจะมองให้คูลก็คูล แต่ดูไม่ดีก็มีความน่ากลัวเล็กๆ อยู่เหมือนกันค่ะ  แต่เราชอบนะ ชอบการวางสเปซร้านที่ให้ความเป็นส่วนตัวมากๆ เพราะเขาออกแบบให้หน้าร้านเป็นแค่ทางเข้าเล็กๆ ที่จะพาคุณเดินเข้าไปภายในตัวร้าน ดังนั้นคนที่อยู่ข้างในคาเฟ่ก็จะสามารถเทควิวได้เต็มที่ โดยไม่เห็นความวุ่นวายนอกร้านเลย คือดือออ 

/ Simple Space /

image_950458


ไหนๆ ก็เกริ่นเรื่องการออกแบบร้านมาเล็กน้อย เราก็ขอพูดถึงนิดหน่อยแล้วกัน นอกจากวิวแม่น้ำท่าจีนแล้ว ภาดวาดลายเส้นตกแต่งผนังหน้าร้านก็ดูจะเป็นไฮไลท์ที่ใครๆ ก็ต้องแชะรูปกลับไปเหมือนกัน หญิงสาวนั่งเท้าคางแสดงถึงความสโลว์ไลฟ์ตามคอนเซ็ปต์ของร้าน

ตัวร้านออกแบบอย่าง Simple จริงๆ ค่ะ โดยยังคงโครงสร้างเดิมของตัวโกดังเก่าไว้ เรายังคงชอบในดีเทลที่ทางร้านเก็บกลิ่นอายความเก่าหรือวัสดุเดิมๆ ของสถานที่ไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็น ประตูเหล็กยืด ตะแกรงช่องลม หรือแม้แต่สีที่เก่ามีความลอกไปตามกาลเวลา 

image_950461


ในขณะที่ภายในตัวร้านถูกทุบทลายให้กลายเป็นสเปซเปิดโล่ง เพดานสูงดูโปร่งนั่งสบาย เช่นเดียวกับกำแพงรอบด้านเว้นเพียงแค่บริเวณหน้าร้านก็ถูกเจาะให้กลายเป็นหน้าต่างบานใหญ่  ให้ได้เพลินเพลินกับวิวธรรมชาติของแม่น้ำท่าจีนได้อย่างเต็มที่

สเน่ห์อีกสิ่งของ simple plan x river ก็คือความดิบในการออกแบบที่ทิ้งไว้ให้เห็น ทั้งกำแพงก่ออิฐฉาบปูนธรรมดา พื้นร้านคอนกรีตเรียบๆ หรือแม้แต่ร่องรอยกำแพงที่ถูกทุบก็ยังคงปล่อยไว้เป็นเสน่ห์เฉพาะตัว

ทางร้านจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้หลวมๆ ให้ลูกค้าที่มาได้พักผ่อนอยู่ในมุมของตัวเอง โดยที่ทุกโต๊ะหันหน้าเข้าหาวิว เรียกได้ว่าวิวแม่น้ำนี้เป็นของทุกคนในร้านเลยค่ะ

image_950496


อีกหนึ่งความเก๋ของร้านก็อยู่ที่เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งปุ๊กปิ๊ก ดูเหมือนว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าจะกลายมาเป็นคีย์หลักที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับร้าน รวมไปถึง ไม้ใบ ไม้แห้ง และของตกแต่งวินเทจก็เข้ามาช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับที่แห่งนี้ยิ่งขึ้น

/ Simple Sweets /

image_950511

 
ปกติแล้วร้านสวยๆ มักจะมาพร้อมรสชาติขนมหวานและเครื่องดื่มที่กลางๆ แต่ simple plan x river ทำได้ดีทีเดียวค่ะ ต้องบอกก่อนว่าเมนูของทางร้านค่อนข้างหลากหลาย กาแฟ ชา หรือเครื่องดื่มอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีขนมเค้กน่าตาดีและอาหารคาวแบบเบาๆ ให้เลือกทานด้วย

ครั้งนี้เราสั่งเป็น Affogato (89.-) , Hojicha milk tea (70.-) , Coconut butterfly pea (70.-)
ส่วนขนมเราขอลองซิกเนเจอร์อย่าง tiramisu cake (110.-) และ red velvet cake (89.-)

เราชอบที่ทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานกำลังพอดี ที่สำคัญราคาไม่ได้แรงจนน่าตกใจ สำหรับเราให้ผ่านนะ จิบกาแฟกินขนมชมวิวเพลินๆ นับว่าเป็นการ Cafehopping ในวันหยุดอีกร้านที่ดีอีกหนึ่งวันเลยแหล่ะ

image_950514

 


 ■ ■ ■  ■ ■ ■  ■ ■ ■  ■ ■ ■  ■ ■  ■

 
ใครที่เบื่อบรรยากาศเมืองๆ อยากออกไปนั่งพักชมธรรมชาติเบาๆ พอกรุบๆ simple plan x river ก็เป็นอีกร้านที่เดินทางไม่ไกล ไปพักชิลล์ๆ ได้ง่ายๆ ค่ะ แต่บอกก่อนว่าร้านเปิดแค่ เสาร์-อาทิตย์ น่า ที่สำคัญเน้นเลยว่าถ้ายังได้ความสงบชมวิวเพลินๆ แนะนำให้ไปตั้งแต่ช่วงเช้า 10.00 ร้านเปิดเลยจ่ะ หลังเที่ยงคนเยอะมาก

ขายของปิดท้ายอย่าลืมกดฟอลฯ ติดตามเป็นกำลังใจให้เรามีพลังเขียนด้วยน่า และแน่นอนว่าฉันเปิดเพจแล้ว หนี.หนี้.เที่ยว ฝากไปกดไลค์กดแชร์กันด้วย คราวหน้าจะพาหนีไปไหนอีกรอไปเที่ยวด้วยกันอีกน่าาา


image_950516
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @