วิธีทาปากให้ดูฉ่ำวาวสุขภาพดี ทาแบบนี้น่าจุ๊บสุดๆ

วิธีทาปากให้ดูฉ่ำวาวสุขภาพดี ทาแบบนี้น่าจุ๊บสุดๆ

อยากมีปากฉ่ำเด้งสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี มีวิธียังไง

27 September 2019
chickiichick
27 September 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_953336
- ที่มารูป: pin.it

แต่งหน้าโทนหวานงานผิวมีสุขภาพ ก็อยากจะให้ทั้งลุคดูสวยฉ่ำแบบสาวเกาหลีไปเลยทั้งหมด ผิวหน้า แก้ม ปาก โดยเฉพาะความความฉ่ำสวยให้ริมฝีปากสุขภาพดีดูอิ่มน้ำเป็นธรรมชาติน่าจุ๊บทันทีที่เห็น สไตล์แบบสาวเกาหลีปากเล็กทาลิปแบบเบลอๆ ดูไม่ตั้งใจแต่สวยกว่าใครแน่ๆ ทำยังไง สาวๆ ที่ชอบสไตล์นี้ต้องดู เพราะเราจะมาสอนทีละขั้นตอนในการทาริมฝีปากให้อวบอิ่มดูสวยหน้าชิม ทาแบบนี้เมื่อไหร่เป็นต้องว้าว ปรับเปลี่ยนการแต่งหน้าลุคเดิมๆ ให้เพิ่มเติมความสวยแบบสุขภาพดี

image_953337
- ที่มารูป: www.pinterest.com

1. ใช้คอนซีลเลอร์กลบสีปาก

image_953338
- ที่มารูป: www.pinterest.com

อยากจะดูปากเรียวเล็กแต่ก็ยังให้ความอวบอิ่มวาวสวยแบบฉบับสาวเกาหลีบอกเลยวิธีนี้ทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เริ่มจากการกลบขอบปากของเราด้วยการเกลี่ยคอนชีลเลอร์ที่บริเวณฝีปาก ค่อยๆ ใช้นิ้วมือหรือฟองน้ำแท็บๆ ให้เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปปากของเราเล็กน้อยด้วยการลบจากคอนชีลเลอร์ แล้วเดี๋ยวเราค่อยไปเติมหรือแต่งขอบปากได้ตามใจชอบแบบที่เราต้องการอีกที

image_953339
- ที่มารูป: www.pinterest.com

ก่อนจะไปขั้นตอนการทาสีปากของเราให้ดูสดใสอวบอิ่ม ก็ต้องมาเลือกสีปากที่สวยถูกใจตามที่เราจะทากันซะก่อน กับลิปสีเด็ดตัวดีที่ควรต้องมีติดเอาไว้ในกระเป๋า L'Oréal Paris rouge signature matte lip ink เพราะสวยคุ้มในแท่งเดียวจะแต่งทั้งสายฝอ. สายเกาก็ปรับลุคได้ ถึงแม้ว่าเนื้อสัมผัสจะเป็นแบบแมทก็ใช่ว่าจะทาได้แค่ลุคเดียวหน้าแน่ปากชัดแบบที่เข้าใจ จะเปลี่ยนมาลุคใสสายซอฟต์ทาปากให้ดูฉ่ำวาวอวบอิ่มแบบนี้ก็ทำได้ เก๋ๆ ได้หลากสไตล์มีหลายสีให้เลือกใช้ได้ไม่มีเบื่อ

image_953340
- ที่มารูป: www.youtube.com
image_953341
- ที่มารูป: www.facebook.com
image_953342
- ที่มารูป: www.facebook.com

2. ทาจากด้านในมาด้านนอก

image_953343
- ที่มารูป: www.pinterest.com

หลังจากที่เราเลือกสีลิปที่ต้องการได้แล้วก็เริ่มสเต็ปต่อไปด้วยการนำมาทาเติมริมฝีปากของเราโดยเริ่มจากด้านใน แล้วค่อยๆ เบลนด์ทาออกไปจนเกือบจะถึงขอริมฝีปากด้านนอก ให้ดูฟุ้งเบลอเป็นธรรมชาติสไตล์แบบสาวเกาหลี ทริคดีๆ คือการเน้นบริเวณด้านในให้เป็นริมฝีปากที่เข้มกว่าด้านนอกเล็กน้อย ให้ดูมีเลเยอร์มีมิติสักหน่อยจะได้ดูฟุ้งๆ เบาๆ หน่อยให้ดูน่าจุ๊บ

image_953344
- ที่มารูป: www.pinterest.com

3. เติมขอบปากได้สีที่กลมกลืน

image_953345
- ที่มารูป: www.pinterest.com

เติมขอบปากด้านนอกที่เหลือที่เราเว้นไว้ตอนต้น ด้วยลิปไลน์เนอร์หรือจะเป็นลิปสีอ่อนอีกเบอร์ที่ไม่ใช้สีเดียวกับด้านในปาก ปรับขนาดได้ตามใจชอบให้ริมฝีปากมีความเรียวเล็กก็ต้องเขียนเกินขึ้นมาจากขอบปากจริง แต่ถ้าอยากให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มก็เขียนให้เกินจากขอบปากเข้าไว้แล้วค่อยทับสีปากด้านในให้เติมครบได้ปากอวบๆ วิธีนี้จะทำให้สีสันมีความแตกต่างทั้งชั้นของขอบปาก ลิปด้านในและลิปด้านนอก เพื่อความฟุ้งๆ แต่ดูสดใสแบบฉบับของสาวๆ เกาหลี

4. เพิ่มความฉ่ำด้วยลิปกลอส

image_953347
- ที่มารูป: www.pinterest.com

เพิ่มเติมสเต็ปสุดท้ายความวาววับให้กับริมฝีปากของเราให้ดูอวบอิ่มยิ่งขึ้นไปมากกว่าเดิมด้วยการเติมลิปกลอสธรรมดาหรือกลอสที่มีวิ้งค์ด้วยก็ยิ่งดูสวยไปอีกแบบ ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากเพิ่มความฉ่ำให้เหมือนมีน้ำอยู่บนปาก ดูแล้วนุ่มชุ่มฉ่ำปากสุขภาพดี น่ารักน่าจุ๊บน่าสัมผัสเป็นที่สุด เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการเติมปากของเราให้สดใสและดูสุขภาพดีสวยด้วยได้ตามสไตล์ความฉ่ำสะใจของสาวไอดอลฝั่งเกาหลีนี่ไง

image_953349
- ที่มารูป: www.pinterest.com

เห็นไหมว่าขั้นตอนออกจะง่าย สาวๆ ก็ทำได้ เอาไว้เปลี่ยนลุคเป็นสาวสวยใสหวานสไตล์แบบสาวเกาหลี แต่งหน้าเสร็จขั้นตอนทาปากก็ทำตามนี้ให้ดี รับรองได้ริมฝีปากสวยฉ่ำวาว ดูอวบอิ่มเป็นธรรมชาติน่าจุ๊บสุดๆ จากเดิมที่เคยทาแต่งลิปแต่สีแมทธรรมดาลองเป็นสไตล์มามีปากแบบฉ่ำๆ สมูทหวานๆ ก็ดูเก๋แฟชั่นเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้าไปได้ง่ายๆ อีกแบบหนึ่ง

image_953350
- ที่มารูป: www.pinterest.com
image_953351
- ที่มารูป: www.pinterest.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]sistacafe.com
Search @