รีวิว Pho Van ร้านเฝอจากฮานอยอร่อยใกล้แค่หัวหมาก by Miss Elle

รีวิว Pho Van ร้านเฝอจากฮานอยอร่อยใกล้แค่หัวหมาก by Miss Elle

อาหารเวียดนาม อาหารเพื่อสุขภาพ สไตล์ฟิวชั่นฟู้ด กินง่าย อร่อยรสชาติดี กินแล้วมีประโยชน์ด้วยนะมิสบอกให้

11 October 2019
Miss Elle
11 October 2019


ฮานอย ฮาลอง เดินมาลอง มองกันโหน่ย ฮาโหลว ฮาโหลว ชาวซิส Miss Elle มาแล้วค่ะ ช่วงนี้กระแสการท่องเที่ยวประเทศเวียดนามมีมาให้ได้ยินกันอย่างไม่ขาดสายเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นข่าวการโปรโมทเมื่องน่าเที่ยวของประเทศเวียดนาม โปรโมชั่นของค่ายสายการบินต่างๆที่พาเรดขนเอามาให้เลือกกันเต็มไปหมดเลย แต่ประเทศเวียดนามก็เป็นประเทศที่น่าไปเดินกระหยิ่มยิ้มย่องชักภาพสวยๆอยู่เหมือนกันค่ะ และก็แน่นอนค่ะกับเรื่องของอาหารเวียดนามที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมติดอันดับท็อปๆ ของคนไทยอยู่ไม่น้อย เพราะฉะนั้นวันนี้ “ กิน เที่ยว เล่น ไลฟ์สไตล์ by Miss Elle ” จะพาชาวซิส Get & Go กับอาหารเวียดนามของร้านเฝอเวินที่สั่งตรงมากจากฮานอย พร้อมเสริฟความอร่อยให้ชาวซิสกันใกล้ๆ แค่หัวหมากนี้เองค่ะ


image_954956


ฮานอยเมืองหลวงของประเทศเวียดนาม เมืองที่รู้จักกันดี

ในเรื่องสถาปัตยกรรมเก่าแก่หลายศตวรรษและวัฒนธรรมที่ผสมผสานของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีนและฝรั่งเศสเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากสถาปัตยกรรมแล้วก็ยังรวมถึงเรื่องของอาหารด้วยนะคะ ซึ่งพ่อครัวของร้านเฝอเวินแห่งนี้ก็เป็นคนเวียดนามแท้ๆ ที่มีร้านเฝออยู่ที่เวียดนาม แต่ตอนนี้บินตรงจากกรุงฮานอยมาอยู่ปรุงอาหารเวียดนามแบบต้นตำหรับให้ชาวซิสได้ไปลิ้มลองกันอยู่ที่ย่านหัวหมาก รามคำแหง 24 แยก 24 ใกล้ๆ เอแบคอ่ะค่ะ 


image_954957


 มาเริ่มด้วยเมนูยอดฮิตของอาหารเวียดนามที่เชื่อว่าชาวซิสทุกท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ “ แหนมเนือง ” นั้นเองค่ะ แหนมเนืองเมนูสุขภาพที่ประกอบไปด้วยผักสดที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นกล้วยดิบที่มีสารแทนนินช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ป้องกันไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปทำลายผนังกระเพาะลำไส้และแก้ท้องเสีย แล้วก็ตามมาด้วยแตงกวาที่เปี่ยมไปด้วยสารฟีนอลทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี พอกินแตงกวาเข้าไปเราก็จะไม่แก่ค่ะหรือถ้าเอาแตงกวามาโบ๊ะหน้า หน้าเราก็จะขาวกระจ่างใสเด้งดึ๋งเด้งดึ๋งกันไปเลยค่ะ ต่อด้วยแครอทซึ่งมีสารเบต้าแคโรทีนสูงงงงปรี๊ด เจ้าสารเบต้าแคโรทีนนี้ก็เป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายของเราต้องการเป็นอย่างมากเลยนะคะ และก็ผักสดอื่นๆ ที่มีทั้งวิตามินกับสารอาหารจำเป็นที่ล้วนดีต่อเราทั้งนั้นค่ะ 


image_954958

แหนมเนือง


 แต่เมนูแหนมเนืองของร้านเฝอเวินแห่งนี้มีความพิเศษอยู่ตรงแป้งห่อแหนมเนืองค่ะ โดยปกติแล้วแป้งที่เราใช้ห่อแหนมเนืองอ่ะค่ะ เราจะต้องนำแป้งแช่น้ำไว้สักพักเพื่อให้แป้งนุ่มแล้วค่อยเอามาห่อถึงจะรับประทานกันได้ถูกมั้ยคะ แต่แป้งห่อแหนมเนืองของที่นี่ไม่ต้องแช่น้ำค่ะ ?????…….  ซิสไม่ต้องตกใจค่ะ!!!  ชาวซิสอ่านกันไม่ผิดค่ะไม่ต้องแช่น้ำเราสามารถจับแป้งมาวางแล้วตามด้วยเครื่องแน่นๆ ห่อแบบทรงดูมดูมกันได้เลยคะ ว่าแล้วน้ำลายยายก็ไหลย้อย ***โอ้ว***  ----- ขอหม่ำล่ะน้า -----  ซิสสสคะ…..  มิสสสอยากบ๊อกว่า….. อาหย่อยยยยค่ะขุ่นนนน *๐*  แป้งบางๆ กัดลงไปเจอสารพัดผักกับหมูแหนมเนืองนุ่มๆ มีครบทุกรสชาติ เปรี้ยวจากมะม่วง เผ็ดจากพริก ฝาดจากกล้วย หวานเค็มจากตัวน้ำซอสราดแถมด้วยมีความกรุบกรุบจากตัวแคบหมู คือว่าผักที่ใส่กับส่วนผสมทุกอย่างนั้นเข้ากันได้ดีมากค่ะ 


 ทำให้รู้สึกถึงความแปลกใหม่ในการกินแหนมเนืองอย่างมากค่ะ สำหรับมิสเมนูแหนมเนืองของร้านเฝอเวินจานนี้จัดว่าเป๊ะปังอลังเวอร์ค่ะ


image_954959

แป้งบางแบบไม่ต้องแช่น้ำ

 จานต่อไปค่ะ มาร้านเฝอ จะไม่สั่งเฝอมาลิ้มลองมันก็จะยังไงยังไงจริงมั้ยคะ พูดถึงเฝอ เฝอเนี่ยเป็นอาหารอีกหนึ่งอย่างที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของอาหารเวียดนามก็ว่าได้นะคะ เฝอของเวียดนามก็จะคล้ายๆกับก๋วยเตี๋ยวของบ้านเรานี้หล่ะค่ะ เส้นเฝอก็จะคล้ายๆกับเส้นใหญ่และเส้นเล็กของไทยเราค่ะ แต่ขนาดของเส้นเฝอจะใหญ่กว่าเส้นเล็กไทยแต่ก็จะเล็กกว่าเส้นใหญ่ไทยค่ะ แล้วเนื้อสัตว์ที่ใส่มาในเฝอกับที่ใช้ทำน้ำซุปก็สามารถใช้ได้ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมูและเนื้อไก่ค่ะ แต่ที่นิยมมากและเป็นต้นตำหรับของเฝอก็จะเป็นเนื้อวัวนะค่ะ ซึ่งเฝอของมิสวันนี้ก็เป็นเมนู “ เฝอเนื้อรวมพิเศษ ” นั้นเองค่ะ 


  เนื้อรวมพิเศษก็จะประกอบไปด้วย เนื้อสด เนื้อเปื่อย เนื้อเปื่อยติดมัน เนื้อผัดกระเทียมและลูกชิ้นเนื้อค่ะ ตัวเนื้อสด ทำเป็นแบบเนื้อสับ ส่วนเนื้อเปื่อยก็สไลด์แบบบางๆ เนื้อเปื่อยติดมัน ก็เป็นแบบมีมันแทรกนิดๆ ตัวเนื้อผัดกระเทียมอันนี้อร่อยค่ะ เนื้อนุ่มรสกลมกล่อมหอมกระเทียม กระเทียมที่ใส่มาด้วยกินกับเฝอและพริกซอยคืออร่อย ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปเฝอค่ะ น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม มีความหวานของน้ำซุปที่น่าจะมาจากตัวหอมหัวใหญ่ที่ต้มในน้ำซุปค่ะ เพราะรสหวานไม่ได้หวานแหลมแบบน้ำตาลจะออกหวานแบบนวลๆ นะคะ พอเราใส่พริกบีบมะนาวลงไปผสมกันก็ถือว่าอร่อยเลยค่ะ อ่อ ที่ร้านเขาเสริฟเป็นพริกสดหั่นซอยมากับมะนาวสดค่ะ เขาแนะนำว่าให้ใส่ลงไปในเฝอทานคู่กันแบบไม่ต้องปรุ่งเพิ่มก็ได้ แล้วก็จริงๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ถือว่ารสชาติดีอยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ชอบรสออกเปรี้ยวสักหน่อยจะใส่พริกน้ำส้มลงไปอีกสักนิดก็ได้นะคะ หรือใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวแบบปรุงเต็มๆก็ปรุงได้ตามใจชอบไม่เสียหายค่ะ และอีกอย่างที่สัมผัสได้คือกลิ่นค่ะ กลิ่นหอมของน้ำซุปค่ะ เมนูเฝอเนื้อรวมพิเศษชามนี้สำหรับมิสก็ถือว่าอร่อยค่ะ สมกับที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเฝอเวินที่การันตีว่าเป็นรสชาติอาหารเวียดนามแท้ๆ 


 เพียงแค่สองเมนูที่ได้ลองกับอาหารเวียดนามของร้านเฝอเวินแห่งนี้  ก็ทำให้มิสรู้สึกว่าติดใจค่ะ เพราะไม่เหมือนกับอาหารเวียดนามที่เคยกินมาและอยากมาลองเมนูอื่นๆอีกค่ะ  


image_954961

 และนี่ก็คือร้านอาหารเวียดนามแท้ๆส่งตรงจากฮานอยที่ Miss Elle ขอบอกต่อกับชาวซิสให้ได้ Get เผื่อชาวซิสที่อยู่ระแวกนี้หรือผ่านมาแถวย่านนี้ อยากจะลอง Go แวะมาโอโห้ชิมกันดู ได้ที่ร้านเฝอเวินค่ะ ร้านนี้มิสปักหมุดค่ะเดียวคราวหน้าจะมาลองเมนูอื่นๆเพิ่มค่ะ แล้วจะเอามาแถลงกับชาวซิสต่อนะคะ อีกเรื่องการบริการของทางร้าน พนักงานที่ร้านบริการดีและก็สุภาพด้วยค่ะ “บริการน่ารัก มิสกดไลค์ ขอส่งกำลังใจ ให้มินิฮาร์ท กับพนักงานร้านเฝอเวินทุกคนค่ะ” ส่วนวันนี้มิสขอตัวก่องนะคะ   


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @