ลบเมคอัพเกลี้ยง แต่หน้ายังนุ่ม! 8 'คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม' นุ่มลื่น แค่นวดๆ ล้างๆ ก็หน้าใสกิ๊งไร้สิว

ลบเมคอัพเกลี้ยง แต่หน้ายังนุ่ม! 8 'คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม' นุ่มลื่น แค่นวดๆ ล้างๆ ก็หน้าใสกิ๊งไร้สิว

เป็นคนแต่งหน้าทุกวัน ก็ต้องลบทุกวัน! แต่ขืนใช้คลีนซิ่งสูตรแรงๆ มีหวังหน้าแหกกันพอดี = = งั้นลองพิจารณา 'คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม' ในบทความนี้ไว้ด้วยนะคะ รับรองได้ Wish List ดีๆ ไว้ซื้อคลีนซิ่งรอบหน้าแน่นอน

21 October 2019
Mollacake
21 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


กราบสวัสดีสาวๆ SistaCafe ทุกคนเลยน้าา ~

ในยุคที่หน้าตาแทบจะเป็น 1st priority ในการเข้าสังคม หางาน หรือแม้แต่หาเพื่อน! คงเลี่ยงไม่ได้ที่สาวๆ จะต้อง ' แต่งหน้า ' กันตั้งแต่วัยรุ่น แหม หน้าสดอยู่คนเดียวในแก๊งก็ไม่ไหวป้ะ? อย่างน้อยก็ต้องเขียนคิ้ว ตบแป้ง เติมปากหน่อย ซึ่งแน่นอนว่า แต่งแล้วก็ต้องลบ ไม่งั้นสิวบุก! ' คลีนซิ่ง / รีมูฟเวอร์ ' จึงเป็นไอเทมที่สาวๆ ต้องมีไว้ที่อ่างล้างหน้าตลอด ยิ่งถ้าล้างทุกวัน เนื้อคลีนซิ่งดีๆ ก็สำคัญ ไม่ใช่เอาอะไรก็ได้ล้างหน้า ไม่งั้นผิวแหก End Game กันพอดี!!

เพื่อไม่ให้สาวซิสหน้าพังไปซะก่อน วันนี้เราขอมาแนะนำ ' คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม ( Cleansing Milk ) ' ทั้งหมด 8 ยี่ห้อ ที่เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ แต่ก็ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้ใสกิ๊ง โดยที่ผิวยังนุ่มเด้งอยู่ ใช้แล้วผิวไม่แห้งกร้าน ถูกใจคนแต่งหน้าเป็นประจำอย่างแน่นอน ^^ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันว่ามีตัวไหนน่าส่องบ้างค่า

1. Biore Makeup Remover Cleansing Milk
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com

เริ่มตัวแรกที่คลีนซิ่งแบรนด์ญี่ปุ่น ถูกและดีที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง ' บิโอเร ' ที่จริงเขามีคลีนซิ่งหลายสูตรให้เลือก แต่ตัวหลักที่ยืนหนึ่งมานาน ขายดีมาตลอด ก็คงเป็นตัว ' Remover Cleansing Milk ' ขวดสีชมพูม่วงแบบขวดปั๊มนี่ล่ะค่ะ แถมตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่ไม่ต้องใช้สำลีด้วย!

เขาเป็นคลีนซิ่งถนอมผิวสูตรน้ำนม อ่อนโยน บีบใส่มือ นวดๆ ทั่วหน้าโดยไม่ต้องใช้สำลี จึงลดการเสียดสีกับผิวหน้า ถ้าใครชินกับการถูสำลีซ้ำๆ จนหน้าหยาบหน้ากร้าน ลองใช้ตัวนี้ดู! ผิวหน้าจะค่อยๆ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นมากขึ้น สดชื่น ไม่อุดตัน ไม่แห้งไม่เหนอะ ไม่มีแอลกอฮอล์ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย และยังมี pH Balance ให้สภาพผิวสมดุลอีกด้วย ราคาก็เพียงสองร้อยกว่าๆ เท่านั้น ส่วนข้อเสีย รีวิวจากผู้ใช้บอกว่า ถ้าผิวมันมาก ล้างรอบเดียวอาจเอาไม่อยู่ ต้องล้างสองรอบ, ใช้กับตาและปากไม่ได้ และไม่เหมาะกับคนแต่งหน้าจัด ถ้าแต่งหน้าเบาๆ everyday look ก็ล้างออกหมดค่ะ

2. Yves Rocher Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: static.ivis.bg

ต่อมากับแบรนด์บิวตี้ส่งตรงจากฝรั่งเศส ที่ราคาไม่แรงอย่างที่คิด ' อีฟโรเช่ ' ที่มีจุดขายด้านสกินแคร์ แม้เขาจะเด่นเรื่องแชมพู โลชั่น แต่คลีนซิ่งของเขาก็ใช้ดีไม่แพ้ตัวอื่นๆ! อย่าง ' Sensitive Vegetal Soothing Cleansing Milk ' ขวดสีชมพูพาสเทลน่ารักนี่แหละ กลิ่นหอม ล้างเมคอัพออกได้อย่างหมดจด สไตล์สาวปารีเซียง ในราคาเพียงสี่ร้อยกว่าๆ เท่านั้น

ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งมิลค์เนื้อนุ่ม ไม่หนืด ไม่เหนียว สูตรอ่อนโยนจากธรรมชาติ มีสารสกัดจากใบ sigesbeckia ให้ผิวหน้าสะอาดล้ำลึก ใครผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกลัว เพราะเขาไม่มีสารเคมีทำร้ายผิว ทำให้หน้านุ่มเด้ง เนียนใสไร้สิว เพียงใช้สำลีชุบคลีนซิ่ง เช็ดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ และใช้คู่กับโฟมล้างหน้าเพื่อให้ผิวสะอาดมากขึ้น ข้อเสียจากที่อ่านรีวิวผู้ใช้คือ ถ้าแต่งหน้าเข้มมากๆ ต้องบีบเนื้อครีมใส่สำลีเยอะ เช็ดหลายครั้งก็อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้, เป็นเนื้อน้ำนมที่ข้นแบบครีม ใครชอบสัมผัสลื่นๆ แบบเจลอาจไม่ชอบ, ไม่เหมาะกับการใช้บริเวณรอบดวงตาค่ะ

3. Clinique Take The Day Off Cleansing Milk
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: m.clinique.com

มาที่แบรนด์สายฝ. กันบ้าง กับเวชสำอางในเครือเอสเต้ ลอเดอร์อย่าง ' คลีนิกข์ ' ที่มีสโลแกนว่าทุกผลิตภัณฑ์จะไม่มีสารเคมีและน้ำหอม เพื่อสาวผิวแพ้ง่าย ขายดีทั้งไลน์สกินแคร์และเมคอัพ ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้ออกคลีนซิ่งตัวใหม่อย่าง ' Take The Day Off Cleansing Milk ' แพ็กเกจหัวปั๊มสีม่วง ออกมาให้สาวๆ สายเมคอัพได้ลองใช้กัน และหลายคนก็คอนเฟิร์มว่ามันเวิร์ค!

โดยตัวนี้เป็นคลีนเซอร์สูตรซิลิโคน เนื้อเหลวใสคล้ายออยล์ บางๆ เหมาะกับคนไม่ชอบคลีนซิ่งเนื้อหนา เหมาะกับทุกสภาพผิว เพียงปั๊มบนอุ้งมือแล้วนวดบนผิวหน้า เมื่อเนื้อผลิตภัณฑ์เจอกับน้ำสะอาด จากออยล์จะกลายเป็นเนื้อโลชั่น ไม่มันเยิ้ม ให้ผิวชุ่มชื้นตามธรรมชาติ ไม่แห้งตึง ไม่ก่อให้เกิดสิว ผ่านการทดสอบการแพ้จากแพทย์แล้ว วางใจได้เลยค่ะ

ข้อเสียจากรีวิวต่างๆ คือ ราคาค่อนข้างสูง ( เกือบพันห้า ) ไม่เหมาะกับนักเรียนนักศึกษา, ไม่เหมาะกับสาวผิวแห้ง หรือแต่งหน้าหนัก ถ้าใช้ต้องนวดออยล์บนหน้าค่อนข้างนาน กว่าจะหลุดหมด, ไม่เหมาะกับการใช้รอบดวงตา, บางคนใช้แล้วสิวอุดตันขึ้น ถ้ากลัวมีสิว ต้องใช้คู่กับโฟมล้างหน้าเพื่อความชัวร์ค่ะ 

4. Bifesta Cleansing Milky Liquid
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: www.topvalue.com

กลับมาที่แบรนด์ญี่ปุ่นกันต่อ! ยืนหนึ่งในไทยมาสักพักแล้วกับ ' บิเฟสต้า ' เจ้าแม่แห่งคลีนซิ่งถูกและดี มีทั้งแบบขวด แบบปั๊มและแบบแผ่นเช็ด บิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนแนะนำ หาซื้อง่าย ซึ่งหนึ่งในสูตรที่ขายดีของเขาก็คือ ' Cleansing Milky Liquid ' แพ็กเกจขวดปั๊มสีขาวขุ่น โดยไม่ต้องพึ่งสำลีแต่อย่างใดเลยล่ะค่ะ ><

เนื้อคลีนซิ่งจะคล้ายออยล์เหลวๆ บางๆ เมื่อโดนน้ำจะกลายเป็นน้ำนม มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ไม่มีน้ำหอม สี แอลกอฮอล์และพาราเบน แค่กดใส่อุ้งมือ นวดวนให้ทั่วผิวหน้า ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็ลบเมคอัพและสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าได้อย่างหมดจด ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง จับแล้วผิวนุ่ม ในราคาประมาณสามร้อยบาท แถมใช้กับรอบดวงตาได้ด้วย! ข้อเสียจากรีวิวผู้ใช้คือ ไม่เหมาะกับคนแต่งหน้าจัด อาจลบออกได้ไม่หมด, บางคนใช้แล้วแพ้ ต้องลองทดสอบกับผิวส่วนอื่นก่อนใช้นะคะ ^^

5. L'Oréal Paris Dermo Expertise Gentle Cleansing Milk
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: www.watsons.com.my

กลับมาที่แบรนด์ฝรั่งเศส แต่แมสจนแทบจะกลมกลืนกับแบรนด์ไทยไปแล้ว กับ ' ลอรีอัล ปารีส ' ที่ขายดีติดท็อป หาซื้อได้ทั่วทุกหย่อมหญ้าทั้งเมคอัพและสกินแคร์ ในหมวดคลีนซิ่ง ตัว Eye&Lip Remover ก็ติดอันดับตัวท็อปมานาน วันนี้เราจึงมาแนะนำคลีนซิ่งล้างหน้าในไลน์อย่าง ' Dermo Expertise Gentle Cleansing Milk ' ขวดสีขาวตัวนี้ ที่ราคาถูก ดี แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้หายห่วง!

เป็นคลีนซิ่งมิลค์ที่เช็ดเมคอัพได้หมดจด เพื่อผิวบอบบางโดยเฉพาะ ไม่ใช่แค่ผิวหน้าสะอาดเกลี้ยง กำจัดสิ่งสกปรกและเมคอัพตกค้างได้เท่านั้น แต่ยังช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้นตาม pH ธรรมชาติของผิว ด้วยราคาเพียงสองร้อยกลางๆ โดยนวดคลีนซิ่งทั่วใบหน้าด้วยปลายนิ้ว แล้วเช็ดออกด้วยสำลีเช้า-เย็น ข้อเสียจากรีวิวผู้ใช้คือ ถ้าแต่งหน้าหนัก เช็ดหลายรอบอาจเสี่ยงต่อการระคายเคืองได้ เพราะยังต้องใช้คู่กับสำลี, บางคนใช้แล้วอาจแพ้ แสบหน้า เป็นสิวผด ต้องลองทดสอบกับผิวก่อนใช้, เมคอัพกันน้ำอาจเช็ดออกยากสักนิด

6. Eucerin UltraSENSITIVE CLEANSING MILK
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: www.watsons.co.th

หากพูดถึงเวชสำอางที่หมอผิวหนัง recommend จะขาด ' ยูเซอริน ' แบรนด์ดังจากเยอรมันไปไม่ได้ ด้วยคุณสมบัติไม่ใส่น้ำหอม ไม่มีสารเคมี คุม pH Balance ตามธรรมชาติของผิวได้ดี แพ็กเกจจิ้งสีขาวคลีนๆ ยืนหนึ่งทั้งเจลล้างหน้า โลชั่น เซรั่ม แชมพู เจลแต้มสิว และอีกมากมาย รวมถึงคลีนซิ่งล้างเมคอัพ '  UltraSENSITIVE CLEANSING MILK ' สูตรนี้ด้วยค่ะซิส

เขาจะเป็นคลีนซิ่งเนื้อครีมน้ำนม ออกข้นๆ หน่อยแต่ไม่หนาหนักจนเกินไป สูตรอ่อนโยน เพียงเทลงบนอุ้งมือ นวดทั่วใบหน้าแล้วเช็ดออกด้วยสำลี ก็ทำความสะอาดเมคอัพได้หมดจด จุดเด่นคือมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ช่วยเติมความชุ่มชื้น ผิวนุ่ม กักเก็บน้ำในผิวมากกว่า 2 เท่า สาวๆ ผิวบอบบาง จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวมีสุขภาพดี เพราะไร้ซึ่งสาร SLS สี น้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบน รีวิวจากผู้ใช้จริงบอกข้อเสียไว้ว่า เนื่องจากเป็นเนื้อออกครีม คนชอบสัมผัสเจลลื่นๆ ใสๆ อาจไม่ชอบ และบางคนใช้แล้วสิวผดขึ้น หรือมีอาการแพ้อื่นๆ ต้องทดสอบกับผิวก่อนใช้ค่ะ

7. Shiseido Extra Rich Cleansing Milk
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: www.kixdutyfree.jp

เขยิบมาที่แบรนด์ญี่ปุ่น คุณภาพพรีเมี่ยมขึ้นอีกหน่อยอย่าง ' ชิเซโด้ ' ที่ขายดีแทบทุกอย่างทั้งเมคอัพ และสกินแคร์ต่างๆ ของดีติดท็อปลิสต์เยอะมาก ขายดียันไปถึงสำลี ที่ดัดขนตา พัฟแต่งหน้า เอาว่าเก็บครบทุกผลิตภัณฑ์ที่เติมแต่งผิวหน้าผู้หญิงเลย! ซึ่งตัวที่เอามาแนะนำ ' Extra Rich Cleansing Milk ' จะเป็นคลีนซิ่งเนื้อน้ำนมที่เน้นทำความสะอาดผิวหน้าเป็นหลัก แต่ก็ล้างเมคอัพออกได้เช่นกัน!

แพ็กเกจเป็นขวดปั๊มโทนสีขาว-แดง ดูหรูหรา วางบนอ่างล้างหน้าแล้วดูแพง! เนื้อคลีนซิ่งปั๊มออกมาจะเป็นโฟมครีมนุ่มๆ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอม นำมานวดวนบนผิวหน้าแล้วล้างออก ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและสิ่งอุดตันรูขุมขน เพิ่มเกราะป้องกันผิวให้ผิวหน้าแข็งแรงยิ่งขึ้น สาวๆ ใช้แล้วผิวเนียนใส อ่อนเยาว์กว่าวัย ชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน สาวผิวแห้งต้องเลิฟ! รีวิวจากผู้ใช้จริงบอกว่า ใช้ดีผิวนุ่มจริง แต่ข้อเสียคือมันอ่อนโยนมาก จนอาจไม่เหมาะกับคนเจอมลภาวะ ฝุ่นควันเยอะๆ หรือแต่งหน้าหนามาทั้งวัน ถ้าจะลบเครื่องสำอาง ควรใช้กับเมคอัพแบบบางๆ จะดีกว่า

8. La Roche Posay Toleriane Dermo Cleanser
คลีนซิ่งน้ำนม,คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม,คลีนซิ่งมิลค์,เมคอัพรีมูฟเวอร์
- ที่มารูป: static.beautytocare.com

กลับมาที่แบรนด์สกินแคร์ฝรั่งเศสที่แอบสะกดยาก แต่คุณภาพเขาดีในราคาไม่แพงจนเกินไป ' ลาโรช โพเซ ' กับแพ็กเกจสีขาวฟ้าสะอาดใส ตัวดังของเขาก็เป็นเจลแต้มสิว เจล/ โฟมล้างหน้าหลากหลายสูตรให้เลือกใช้ ซึ่งถ้าสาวๆ จะใช้คลีนซิ่งเนื้อน้ำนม เราแนะนำเป็นตัว ' Toleriane Dermo Cleanser ' ที่ใช้แล้วผิวมันก็ไม่อุดตัน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ชิลล์ๆ ค่ะ

เนื้อเขาจะเป็นครีมน้ำนม ไม่มีสาร surfactant ( สารลดแรงตึงผิว ) จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง จุดเด่นของตัวนี้คือมีส่วนผสมจากน้ำแร่ La Roche Posay ถึง 84% จึงอ่อนโยนสุดๆ ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน เพียงใช้สำลีชุบ แล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้าก็เรียบร้อย ในราคา 6-700 บาท ข้อเสียของรีวิวผู้ใช้คือ จะไม่เหมาะกับคนแต่งหน้าจัดมากๆ ถ้าแต่งจัดอาจจะเช็ดเมคอัพไม่ค่อยออก, บางคนใช้แล้วแสบหน้า หรือรอบริมฝีปากและแก้ม ต้องลองทดสอบก่อนใช้ค่ะ


----------------------------
ก็จะประมาณนี้! ต้องบอกก่อนว่าคลีนซิ่งเนื้อน้ำนมพวกนี้ ส่วนใหญ่จะมีข้อเสียที่ล้างเครื่องสำอางหนาๆ ออกไม่ค่อยหมด ( แต่งหนักจริงเราแนะนำเป็นพวก cleansing water หรือ micellar water ดีกว่า ) และแต่ละยี่ห้อจะแพ้มั้ย ก็ขึ้นอยู่กับคน บางคนใช้ A แพ้ ใช้ B ไม่แพ้ ต้องทดสอบเอง ซึ่งข้อดีเขาก็มี เนื้อคลีนซิ่งเขาอ่อนโยนมาก เหมาะกับคนแพ้ง่าย ถ้าแพ้สารเคมี แต่งหน้าใสๆ ก็สามารถเลือกซื้อจากบทความนี้ได้เลยค่ะ หวังว่าสาวๆ จะมีตัวเลือกไอเทมล้างเมคอัพได้มากขึ้นนะคะ ส่วนวันนี้ขอลาไปก่อน ถ้ามีไอเทมอะไรดีๆ อีก เราจะรีบเอามานำเสนอน้า บ๊ายบายค่าาา ♡\( ̄▽ ̄)/♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @