Curator
curator
Mollacake
506 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+PA++++
  • 2. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++
  • 3. Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++
  • 4. Canmake Mermaid Skin Gel UV SPF50 PA++++
  • 5. NARIS UP Parasola ILLUMI SKIN UV Essence SPF50+ PA++++
  • 6. ALLIE Extra UV Facial Gel SPF50+ PA++++
  • 7. Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++
  • 8. Senka Perfect UV Gel SPF50+ PA++++
summary intro: 72187

#ร้อนหน้าเมือก! 8 'ครีมกันแดดญี่ปุ่น ปี 2019' ที่สาวไทยชอบ กันแดดเริ่ด กันน้ำกันเหงื่อ ไม่ดำชัวร์!

ประเทศไทยที่แดดแรงเหมือนอยู่ใจกลางดวงอาทิตย์นั้นน ถ้าไม่ใช้กันแดดเห็นทีจะไม่รอด! ถ้าจะต้องซื้อ 'กันแดดญี่ปุ่น' เขาก็ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ ถ้าไม่รู้จะใช้ยี่ห้อไหนดี ก็มาส่องที่นี่ได้เลย

22 October 2019
curator_Mollacake Mollacake
22 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


こんにちは!! คอนนิจิวะค่าา สาวๆ SistaCafe ทุกคน (o˘◡˘o)

ทักทายมาเป็นภาษาญี่ปุ่นแบบนี้ เธอคงพอเดาออกว่า บทความของเราเป็นบิวตี้ไอเทมส่งตรงจากญี่ปุ่นแน่นอน! ซึ่งจะขอแนะนำสิ่งที่ยังไงสาวไทยก็ต้องใช้ทุกวันอย่าง ' ครีมกันแดด ' ก็โห มองไปข้างนอกหน้าต่างสิ แดดมันช่างจ้าซะเหลือเกิน! เดินไปนอกตึกแป๊บเดียวเหงื่อก็ชุ่มแล้ว ไม่นับผิวพัง หมองคล้ำเลเวลสิบ ถ้าไม่ทาก็เตรียมหน้าแก่ก่อนวัยได้เลย ;_;

ซึ่งกันแดด ถ้าขึ้นชื่อว่า made in Japan ก็การันตีได้เรื่องคุณภาพ ตัวไหนฮิตในญี่ปุ่น แป๊บๆ ก็มีคนนำเข้า พรีออเดอร์มาไทยให้เราได้ลองใช้กันแล้ว บางตัวเราฮิตไปพร้อมๆ กับสาวยุ่นเลย ทั้งที่อยู่คนละประเทศกัน //เขินจุง วันนี้เลยชวนสาวซิสมาส่อง 8 ' ครีมกันแดดญี่ปุ่น ' กันน้ำกันเหงื่อ ที่กำลังเป็นกระแส ขายดีติด Top List อยู่ในขณะนี้ ทุกตัวใช้ดี ไม่มีผิดหวัง แค่ทาก็ร้อง ไฮ่! กลายร่างเป็นสาวญี่ปุ่นไปเลยจ้าา (*≧ω≦*) มาดูกันว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างค่า ~~

1. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net

เริ่มต้นกันกรุบๆ กับ ' เอเนสซ่า ' กับแพ็กเกจขวดสีทองที่คุ้นตา อยู่คู่กับสาวไทยมานาน แต่คู่สาวญี่ปุ่นมานานกว่า เพราะขายดีอันดับ 1 ที่นู่นติดต่อกันถึง 17 ปีซ้อน ไม่มีใครโค่นได้ การันตีว่าของเขาดีจริงเด้อ! ซึ่งตอนนี้เขาเพิ่งปรับสูตรใหม่ให้ดีขึ้น ดูจากสีฝาบน สูตรใหม่จะเป็นสีฟ้าอ่อน สูตรเก่าเป็นสีขาวปกติค่ะ ที่สำคัญดาราเซเลบใช้กันเยอะมากกก!

เขาจะเป็นกันแดดสูตรน้ำนม เนื้อบางเบา ซึมไว สมชื่อ Skincare Milk มีเทคโนโลยี Aqua Booster EX ยิ่งโดนน้ำโดนเหงื่อ ยิ่งกันแดดได้ดีขึ้น #เออเริ่ดนะ! ใช้ได้ทั้งหน้าและทั่วร่างกาย ให้ผิวชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน บำรุงผิวที่โดนแสงแดดแผดเผา ด้วยคุณค่าจากสารบำรุงถึง 50% ให้ไม่หมองคล้ำ ดูกระจ่างใส ไม่ว่าจะใช้ชีวิตประจำวัน หรือทำกิจกรรมเอาดอร์ ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่ เรียกว่าเป็นกันแดดในตำนานที่แท้ทรู! พูดมาขนาดนี้ก็ต้องลองใช้สักครั้งแล้วล่ะน้าา ☆ ~('▽^人)

 

2. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: do.lnwfile.com

' บิโอเร ' ชื่อนี้ไม่ต้องพูดเยอะ ติดอันดับกันแดดถูกและดีของสาวไทย ที่ไม่น่าโดนล้มง่ายๆ ด้วยคุณภาพสุดเริ่ด ในราคาเอื้อมถึงได้ชิลล์ๆ ซึ่งเขาก็มีหลายสูตร หลายรุ่นให้สาวๆ ได้เลือกซื้อกัน แต่วันนี้เราจะขอแนะนำรุ่น Watery Essence ที่สาวไทยต้องกร๊๊ด เพราะเนื้อเขาเบามาก เหมือนเอาน้ำทาผิวไปอีก ถูกใจคนไม่ชอบครีมเหนอะๆ แน่นอน!

เนื้อกันแดดเป็นเอสเซนส์ แค่ทาบนผิวก็ซึมปั๊บ! ไร้คราบขาว พร้อมแต่งหน้าต่อได้ทันที ระหว่างวันก็ทาทับได้เรื่อยๆ โดยไม่ไปกลบ หรือเปลี่ยนสีเมคอัพใดๆ บนผิวหน้า มีเทคโนโลยี UV Aqua Jelly Capsule ให้ทาแล้วกันแดดแตกตัวเป็นน้ำทันที ปกป้องผิวจากรังสี UVA/UB ได้ดีและยาวนานตลอดทั้งวัน มีสารบำรุงจาก Hyaluronic Acid และ Royal Jelly Extract ให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น กลิ่นหอมอ่อนๆ จากเกรปฟรุต ส้มและเลมอน ทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว ผ่านการทดสอบการระคายเคือง ใครผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องลังเลแล้ว ลองใช้เลย!

3. Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

ตัวนี้เราได้ยินชื่อเสียงมานานจากบิวตี้บล็อกเกอร์ฝั่งญี่ปุ่น วางขายได้ไม่นานก็ติดอันดับ 1 ของนิตยสาร @cosme ทันที บอกเลยว่าไม่ธรรมดา! กับ ' Skin Aqua ' ที่มีความพิเศษคือสีกันแดดเป็น ' สีม่วงลาเวนเดอร์ ' จึงเป็นเบสช่วยปรับโทนสีผิวสาวไทยที่อมเหลือง ให้ดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น 1 ระดับ เหมือนติดออร่าให้ผิว สไตล์สาวเจแปนนีสมากๆ ค่า (♡˙︶˙♡)

กันแดดตัวนี้เนื้อจะเป็นครีมที่ค่อนข้างข้นหน่อย มีมุกชิมเมอร์เล็กๆ ผสมให้หน้าวาว แต่เมื่อเกลี่ยแล้วจะติดทนนาน ป้องกันแสงแดดเริ่ด กันน้ำกันเหงื่อตลอดวัน มีส่วนผสมของวิตามินซีและไฮยาลูรอน และสามารถทาทับเมคอัพได้ รองพื้นไม่หลุดไม่จางระหว่างวัน ไม่อุดตันรูขุมขน ใช้แล้วไม่ต้องกลัวหน้าวอก หรือหน้าเทา เขาจะช่วยปรับสีตามผิวเดิมเราให้ใสขึ้นเฉยๆ ลองไปตำแล้วจะติดใจค่ะซิส ^^

4. Canmake Mermaid Skin Gel UV SPF50 PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: fk.lnwfile.com

ถ้าพูดถึงยี่ห้อเมคอัพญี่ปุ่น แพ็กเกจน่ารักกรุ๊งกริ๊งสไตล์เจ้าหญิงแถมหาซื้อง่าย ราคาย่อมเยา ' แคนเมค ' ต้องขึ้นชื่อเป็นอันดับแรกๆ แน่นอน เพราะเครื่องสำอางของเขามุ้งมิ้งเวอร์ คุณภาพก็โอเค โทนสีก็พาสเทลกรุบๆ ไม่เข้มจัดสไตล์สาวญี่ปุ่น แต่เธอรู้มั้ยว่านอกจากแป้ง ลิป บลัชออน มาสคาร่าตัวฮิตของเขาแล้ว หนึ่งในไอเทมขายดีตลอดกาลก็คือกันแดดเนื้อเจลรุ่นนี้เลย #ดังเงียบๆแต่ของหมดตลอดเด้อ

อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่เหนอะ ไม่หนักผิว เพราะเนื้อกันแดดเป็นเจลบางเบา เนียนนุ่มมากๆ แค่ทา เจลก็แตกตัวเป็นน้ำ ซึมเข้าผิวเป็นไพรเมอร์ + เมคอัพเบส ปรับผิวให้เนียน สดชื่น ฉ่ำวาว พร้อมแต่งหน้าต่อได้เลย และยังทำให้เมคอัพติดทนมากขึ้นด้วย! ที่สำคัญล้างง่าย แค่น้ำเปล่าหรือโฟมทั่วไปก็ล้างออก ไม่ต้องง้อคลีนซิ่งด้วย ใครอยากได้กันแดดให้ผิวสวยฉ่ำแบบนางเงือก ก็ต้องลองแล้วล่ะค่ะซิส!

5. NARIS UP Parasola ILLUMI SKIN UV Essence SPF50+ PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: cdn.shopify.com

' พาราโซล่า ' ชื่อนี้สาวไทยอาจไม่ค่อยคุ้นหู แต่ถ้าเป็นสายบิวตี้เจแปน ช้อปร้านเครื่องสำอางญี่ปุ่นอย่างมัตสึคิโยะ ซูรูฮะ น่าจะเคยเห็น สะดุดตาแพ็กเกจสีละมุนตุ้นนี้บ้าง! ซึ่งจุดเด่นของยี่ห้อนี้คือ เขาผสมสารบำรุงเยอะมาก เรียกว่าจัดเต็ม! ทั้งอาร์บูติน พลาเซนต้า สารสกัดลูกเดือน เซราไมด์ ไฮยาลูรอน วิตามินซีและคอลลาเจน อีกนิดก็แทบจะเป็นสกินแคร์ที่กันแดดได้แล้วจ้า (*´▽`*)

เนื้อบางเบาซึมง่าย คล้ายเอสเซนส์บำรุงผิว ทาได้ทั้งหน้าและผิวกาย ใช้เป็นเมคอัพเบส ขั้นตอนแรกก่อนลงรองพื้นได้ กันน้ำกันเหงื่อทั้งหมด ช่วยเบลอรูขุมขน ให้ผิวดูสว่าง กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งประสิทธิภาพกันแดด ใช้ได้กับสาวๆ ทุกสภาพผิว และล้างออกง่าย ไม่ต้องใช้คลีนซิ่งให้เปลืองเงิน ใครชอบแพ็กเกจสีพาสเทล แค่ซื้อเก็บไว้ในกรุ ประดับโต๊ะเครื่องแป้งก็คุ้มแล้ว เชื่อเรา! >W<

6. ALLIE Extra UV Facial Gel SPF50+ PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com

' เอลลี่ ' ชื่อนี้อาจไม่คุ้นสำหรับคนทั่วไป แต่สาวญี่ปุ่นเขาฮือฮากันมากว่าใช้ดี Best Seller มากๆ ในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้มีขายที่ประเทศไทยแล้ว! เขาเป็นแบรนด์ในเครือ Kanebo ที่ทำกันแดดโดยเฉพาะ ราคาก็จะสูงกว่าไลน์ทั่วไปหน่อย แต่คุณภาพก็ขั้นพรีเมี่ยม กันแดดได้ทนทั้งวัน แต่เนื้อบางเบาจนไม่รู้สึกว่ามีอะไรติดผิวเลย แพ็กเกจก็เป็นหลอดขาวสไตล์มินิมอลชิคๆ ค่ะ ><

นอกจากป้องกันรังสียูวีแล้ว ยังช่วยชะลอริ้วรอยจากการที่คอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกทำลายได้ดี ไม่ให้ผิวหยาบกร้าน กันน้ำกันเหงื่อสุดๆ แต่ไม่เหนียว ไม่เหนอะผิว แม้ชื่อจะเป็น facial แต่ก็ทาได้ทั้งหน้าและลำตัว ( ถ้าไม่กลัวเปลือง ) สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้ ทาได้ทั้งในชีวิตประจำวัน หรือไปอาบแดด โต้คลื่น อยู่กลางแจ้งเจอแดดทั้งวัน ตัวนี้ก็ตอบโจทย์! ใครพอมีงบ อยากลงทุนกับกันแดดดีๆ ลองดูค่ะ (o´∀`o)

7. Mizumi UV Water Serum SPF50+/PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: res.cloudinary.com

ใครชอบกันแดดเนื้อเซรั่ม ต้องลองตัวนี้เลย! ' มิซึมิ ' กับแพ็กเกจหลอดสีขาว-ฟ้าที่คุ้นเคย มีโปรบ่อย มีทีไรของหมดเชลฟ์ตลอด! โดยตัวนี้ถือเป็นตัวแรกๆ เลยที่โปรโมทว่าเป็น Physical Sunscreen ปราศจากสารเคมี 100% ใช้หลักการสะท้อนแสงแดด ไม่ดูดซับแสงเข้าผิว ไม่อุดตันผิว จึงเหมาะกับสาวผิวแพ้ง่ายสุดๆ แถมทาเสร็จออกแดดได้เลย ไม่ต้องรอ 20-30 นาทีเหมือนกันแดดทั่วไปด้วยเด้อ!

มีสารต้านอนุมูลอิสระและ Yuki Extract ปกป้องผิวจากรังสีทั้ง UVA1/UVA2 และ UVB, มีวิตามินอีบำรุงผิว เนื้อกันแดดบางเบา เหมือนทาเซรั่มบำรุงผิวหน้า สบายผิวไม่หนักหน้า คุมมันทั้งวัน ไม่ทำให้หน้ามันกว่าเดิม ปราศจากน้ำมัน น้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์และสีสังเคราะห์ ใครชอบกันแดดเกลี่ยง่ายๆ ไม่มีกลิ่น เน้นป้องกันแดดโดยเฉพาะ ลองตัวนี้รับรองไม่ผิดหวัง o( ❛ᴗ❛ )o

8. Senka Perfect UV Gel SPF50+ PA++++
ครีมกันแดด,กันแดด,กันแดดญี่ปุ่น,กันแดดยี่ห้อไหนดี,กันแดด2019
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net

' เซนกะ ' แบรนด์นี้น่าจะติดหูสาวไทยไปแล้ว โดยโด่งดังจากไอเทมตัวท็อปอย่างวิปโฟมหลอดน้ำเงิน ที่เมื่อก่อนใครไปญี่ปุ่นต้องฝากหิ้ว จนตอนนี้นำเข้ามาในไทยแล้วเรียบร้อย! แต่นอกจากวิปโฟมล้างหน้า เขาก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในไลน์ที่คุณภาพเยี่ยมไม่แพ้กัน ทั้งโลชั่น คลีนซิ่ง มาส์กหน้า ครีมบำรุง รวมไปถึงครีมกันแดดทั้งเนื้อเจล และเนื้อน้ำนมค่ะ

รุ่นนี้จะเป็นเนื้อเจล บางเบาซึมง่าย ผิวชุ่มชื้น สดชื่นสบายผิวสุดๆ เหมาะกับสาวไทยที่ไม่ชอบกันแดดเนื้อเหนียวจนเกินไป ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย คุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้ดี ทาผิวหน้าขั้นแรกแทนเมคอัพเบส ก่อนแต่งหน้าก็ได้ ล้างง่ายด้วยโฟมหรือสบู่ทั่วไป พกไปต่างจังหวัดก็ไม่ต้องกังวลกับคลีนซิ่ง จะเป็นคนแต่งหน้า หรือเป็นสายชิลล์ไม่แคร์หน้าสด ก็ใช้กันแดดตัวนี้ได้เลยค่ะ


----------------------------------
ที่จริงกันแดดญี่ปุ่นยังมีเยอะกว่านี้อีกมากกก ย้ำว่ามาก! แต่เอามาแนะนำแค่ 8 ยี่ห้อก่อน แต่ละตัวก็มีเนื้อสัมผัส กลิ่น ราคา แพ็กเกจการใช้ ข้อดีข้อเสียต่างกันไป แต่ทุกตัวมีค่า SPF กับ PA สูงสุด และเนื้อค่อนข้างบางเบา เพื่อสาวไทยโดยเฉพาะ บางคนอาจชอบกันแดดเนื้อใสๆ ล้างออกง่าย แต่บางคนอยากได้กันแดดมีสี ปรับผิวเตรียมแต่งหน้ามากกว่า ก็เลือกได้ตามอัธยาศัย เอาที่เหมาะกับงบและไลฟ์สไตล์ตัวเองก็พอ หรือถ้างบเยอะ เหมาหมดก็ไม่ติดนะจ๊ะ อุอิ (๑˘︶˘๑) วันนี้ขอลาไปก่อนเด้อ มีไอเทมอะไรเริ่ดๆ อีก จะรีบมาบอกต่ออย่างแน่นอน เจอกันใหม่คราวหน้าน้า Byeeee

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @