กินให้สิวยุบ! รวม 7 อาหารที่กินแล้วรักษาสิวได้ หน้าใสขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ ง่ายและโดนใจวัยรุ่นเวอร์

กินให้สิวยุบ! รวม 7 อาหารที่กินแล้วรักษาสิวได้ หน้าใสขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ ง่ายและโดนใจวัยรุ่นเวอร์

แค่เลือกกินสักหน่อย เท่านี้ก็ช่วยให้สิวบนหน้าของเราดีขึ้นแล้ว วิธีธรรมชาติๆ ดูแลจากภายใน ส่งผลให้ภายนอกดีขึ้นตามไปด้วย อยากหน้าใสปิ๊ง! ลองกินสิ่งเหล่านี้ดู ช่วยได้เยอะ!

17 October 2019
belfry
17 October 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_956235
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-1.fna.fbcdn.net


ดูแลผิวดี ใช้ของดีๆ แต่ไม่รู้จักดูแลตัวเองจากภายใน แล้วแบบนี้มันจะไปช่วยอะไรได้ กินแต่ของมันๆ ยังจะหวังหน้าใสไร้สิวอีกหรอ นี่! รู้มั้ยว่าของทอดๆ มันๆ กินมากๆ สิวบุกนะ เคยได้ยินมั้ยว่า You are what you eat หรือกินอะไรก็ได้แบบนั้น ฉะนั้นลองเปลี่ยนมากินอาหารเหล่านี้แทนดีกว่ามั้ย รับรองว่าสิวยุบภายใน 2 อาทิตย์แน่นอน มันไม่ใช่แค่เรื่องของการกิน แต่การเลือกกินของที่มีประโยชน์ ก็ช่วยทำให้ระบบภายในร่างกายเราดีขึ้น ส่งผลให้ผิวพรรณภายนอกดูผ่องและสดใสขึ้นตามไปด้วย จากหน้าสิวๆ รับรองว่าใสกิ๊ง! วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ ทุกๆ วัยสามารถทำได้ หยิบมาแชร์ 7 สิ่งที่กินแล้วสิวยุบ หายเร็ว โดนใจหนุ่มสาวแน่นอน ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง!

1. ดื่มชาเขียว
image_956272
- ที่มารูป: instagram.fbkk2-8.fna.fbcdn.net

เริ่มกันที่โหมดเครื่องดื่ม ก็ว่า เอ๊ะ! ทำไมสาวญี่ปุ่นเค้าถึงได้ชอบดื่มกันนัก อ่อ! ที่แท้มันดีอย่างนี้นี่เอง ชาเขียว แต่ต้องเป็นชาเขียวที่ไม่ผสมคาเฟอีนนะ ว่ากันว่าชาเขียวมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและอย่างที่เรารู้ๆ กันดีกว่า เค้าดีต่อผิวของสาวๆ อย่างเราขนาดไหน ชาเขียวมีฤทธิ์ที่ทำให้ช่วยลดอาการอักเสบและต่อต้านสิวได้ดี ใครที่กำลังประสบปัญหาสิวบุก! ลองหันมาดื่มชาเขียวดู ไม่แน่นะ หน้าสิวๆ ของคุณ อาจจะกลับมาใสปิ๊งอย่างที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้

2. กินโยเกิร์ต
image_956276
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาเติมแบคทีเรียดีๆ ให้กับลำไส้ของเราหน่อย ด้วยการกินโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว อย่างที่รู้ๆ กันว่า โยเกิร์ตเป็นเมนูโปรดของสาวเฮลตี้ แถมยังดี๊ดีต่อผิวของเราอีกด้วยนะ แล้วทำไมเราต้องเติมแบคทีเรียดีๆ ให้กับลำไส้ของเราด้วยล่ะ ก็เพราะในลำไส้ของเรามีทั้งแบคทีเรียที่ทั้งดีและไม่ดี แบคทีเรียดีจะช่วยทำให้การขับถ่ายของเราดีขึ้น ส่วนแบคทีเรียร้ายจะปล่อยของเสียออกมาให้ร่างกายของเราดูดซึมเข้าไป อี๋! ไม่โอเลยอะ และนี่คือสาเหตุ พอเรามีแบคทีเรียร้ายเยอะมากๆ โอกาสที่ผิวพรรณของเราจะพังพินาศก็มีมากเช่นกัน ขอสรุปง่ายๆ ว่า โยเกิร์ตเป็นแบคทีเรียดี ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ถ้าเราอึดี ท้องไม่ผูก ไม่มีปัญหาในเรื่องการขับถ่าย โอกาสที่ผิวจะกลับมาสดใส ไร้สิว ก็ย่อมมีมากกว่า เริ่ดไปอี๊กก!

3. กินผักใบเขียว
image_956281
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ต้องไปเติมวิตามินที่คลีนิคหรอก เติมด้วยการกินผักนี่แหละ เริ่ดกว่า! ไม่ใช่แค่ผักใบเขียวอย่างเดียวที่ว่าดี ผักสีอื่นๆ ก็ดีเหมือนกัน เช่น มันเทศ แครอท ฟักทอง อุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีน ที่มีฤทธิ์ช่วยต่อต้านสิว มะเขือเทศ อุดมไปด้วยสารอาหารและวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยยับยั้งการเกิดสิว ให้ผิวแลดูกระจ่างใสได้ ไม่ว่าจะเป็นผักสีอะไร ขึ้นชื่อว่าผัก ก็ล้วนมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวของเราแบบสุดๆ ถ้าวันนี้ไม่มีเงินมากพอที่จะไปรักษาหน้าที่คลีนิค ขอแนะนำให้หันมากินผักให้มากขึ้น ง่ายและถูกกว่า เลือกที่ปลอดสารด้วยนะ ไม่แน่ว่าบางทีสิวอาจจะหายไวกว่าไปหาหมอสิวอีก ก็เป็นได้!!

4. ดื่มน้ำเปล่า
image_956273
- ที่มารูป: instagram.fbkk22-2.fna.fbcdn.net

จริงๆ การดื่มน้ำอาจจะไม่ได้ช่วยลดสิวโดยตรง แต่การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็ช่วยให้ผิวของเราแลดูชุ่มชื้น สดใสขึ้นได้เหมือนกัน ใครที่มีปัญหาสิวบ่อยๆ ลองหันมาดื่มน้ำดู เพราะการดื่มน้ำก็ถือว่าเป็นการดีท็อกซ์ขับล้างของเสียออกจากร่างกายได้ เพราะงั้นถ้าอยากมีผิวพรรณที่ชุ่มชื้นและดูมีน้ำมีนวลละก็ ขอแนะนำให้ดื่มน้ำเลย เพราะน้ำจะช่วยขับเอาสารพิษต่างๆ ออกจากร่างกาย ส่งผลให้ผิวพรรณดีขึ้น สิวเบาบางลง แถมยังช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

5. แซลมอน
image_956279
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน รู้มั้ยว่า แซลมอน ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารชั้นเลิศ ที่คนเป็นสิวพลาดไม่ได้ ไม่ใช่แค่อร่อย แต่แซลมอนยังอุดมไปด้วยสารอาหารสุดแกร่ง ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราม้ากมาก มีคนบอกว่า กรดไขมันโอเมก้า 3 สามารถช่วยทำให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น ทั้งยังต่อต้านอาการอักเสบได้ดี จึงทำให้อาการของการอักเสบของสิวทุเลาลง ทั้งยังบรรเทาอาการแดงและระคายเคืองได้ด้วย ซึ่งในแซลมอนก็มีกรดไขมันนี้อยู่จ้า ทานเข้าไปค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยให้อาการอักเสบของสิวทุเลาลงแล้ว ยังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองและรอยแดงบนผิว ลดเลือนจุดด่างดำและรอยเหี่ยวย่น อร่อยและดีขนาดนี้ จะพลาดได้ไง อยากมีผิวพรรณดีขึ้น สิวหายไว แซลมอนเป็นอีกหนึ่งอาหารที่น่าลองมาก กินซิ รออะไร!!

6. อัลมอนด์
image_956283
- ที่มารูป: www.passiondelivery.com

เค้าว่ากันว่าถั่วเป็นแหล่งใยอาหารชั้นเลิศ นอกจากจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มท้องแล้วเนี่ย ยังช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้นด้วย ซึ่งพืชตระกูลถั่วที่เราอยากแนะนำให้กินคือ อัลมอนด์ รู้มั้ยว่าในอัลมอนด์มีสารที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิวได้ด้วยนะ ซึ่งสารที่ว่ามีชื่อว่า “ซิลิเนียม” ซึ่งสารนี้เป็นแร่ธาตุที่จะทำงานร่วมกับวิตามีนอีเพื่อรักษาเนื้อเยื่อ เค้าจะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนนุ่มและมีความยืดหยุ่น แถมยังลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย ไม่ธรรมดานะจ๊ะ จะทานกับโยเกิร์ตหรือทานเล่นก็ได้ทั้งนั้น เริ่ดไปอีก!!

7. ข้าวโอ๊ต
image_956282
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และอาหารอย่างสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ อาจจะเป็นเมนูที่หลายๆ คนมองข้ามและไม่ค่อยได้ลองทานกันสักเท่าไหร่ แต่รู้มั้ยว่ามันดีนะ ข้าวโอ๊ต เป็นอีกหนึ่งอาหารที่หลายๆ คนบอกว่า ช่วยพิชิตสิวบนหน้าได้ดีเลย ว่ากันว่าข้าวโอ๊ตมีวิตามินอีสูง ช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ ทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าของเพื่อนๆ เปล่งปลั่งแถมเนียนนุ่มได้จากภายในสู่ภายนอกแบบไม่ต้องพึ่งยา แต่ถ้าไม่ชอบกิน รู้สึกว่าอี๋ๆ แปลกๆ สามารถนำมาพอกหน้าหรือสครับผิวแทนก็ได้นะ วิธีนี้ก็จะช่วยแก้ปัญหาสิวได้เหมือนกัน  ก็ลองเลือกดูว่าวิธีไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด กินก็ดี สครับผิวก็ได้ เอาที่สะดวกเลยค่าา

image_956292
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ละทั้งหมดนี้ก็คืออาหารที่กินแล้วสิวยุบ หน้าใส ผิวสวยขึ้น ก็ไม่ใช่ว่ากินปุ๊บหายปั๊บนะ ของแบบนี้มันต้องอาศัยเวลาสักหน่อย ใจเย็นๆ นะคะ ทำให้เป็นสิวอะ มันง่ายมาก แต่จะให้หายมันยาก! เพราะงั้นวันนี้เริ่มต้นหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้น เลือกกินเลือกใช้ให้มากขึ้น รับรองว่าหน้าใสๆ อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน แล้วพบกันบทความหน้า บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @