profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 01 ต.ค. 2021
icon 34
icon 5.7K
ผิวใสไม่กลัวหมอง! รวม 7 ครีมกันแดดสำหรับ “ ผิวมัน ” ปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ คุมมัน หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน 🌤

ผิวใสไม่กลัวหมอง! รวม 7 ครีมกันแดดสำหรับ “ ผิวมัน ” ปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ คุมมัน หน้าไม่เยิ้มระหว่างวัน 🌤

สาวๆ คนไหนอยากลงทุนซื้อกันแดดคุณภาพดี มาใช้ปกป้องผิวจากแสงแดดและยูวีตัวร้าย… วันนี้เราก็รวบรวม 7 ครีมกันแดดสำหรับ “ ผิวมัน ” มาให้ได้ลองเลือกกัน เพราะครีมกันแดดเหล่านี้จะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ แถมทาแล้วไม่ต้องกลัวหน้ามันเยิ้มด้วย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว หรือหน้าฝน “ แดด ” เมืองไทยก็ยังร้อนยังกับ Fire เสมอเลยนะ!!!
﴾⩾o⩽﴿

ใครเคยเจอประสบการณ์แบบเดียวกันบ้างรึเปล่า… พอต้องเดินฝ่าแดดร้อนๆ ข้างนอกอาคาร ก็รู้สึกแสบๆ ร้อนๆ ผิวเหมือนกับไก่ย่างบนเตาเผายังไงยังงั้นเลย แล้วขอให้รู้ไว้เลยว่าแสงแดดไม่ได้ทำให้รู้สึกแสบร้อนผิวอย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ เพราะแสงแดดที่มาพร้อมกับรังสียูวี ถือเป็นคู่หูตัวร้ายที่ทำร้ายผิวจนเกิดความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และสารพัดปัญหาผิวตามมาอีกเพียบ งานนี้หากไม่ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันเพื่อเป็นเกราะปกป้องผิว ก็มีโอกาสที่ผิวจะโดนทำร้ายจนพังยับเยินแน่ๆ

แต่เราเข้าใจดีว่าสำหรับสาวผิวมันหลายคนคงไม่ชอบทาครีมกันแดดสักเท่าไหร่ เพราะผ่านไปไม่ทันถึงครึ่งวันหลังทากันแดด หน้าก็มันเยิ้มเหมือนกระทะทอดไข่ซะแล้ว แถมครีมกันแดดบางตัวทาแล้วทำให้รูขุมขนอุดตัน จนสิวเห่อขึ้นเต็มหน้าอีกต่างหาก… วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ครีมกันแดดสำหรับ “ ผิวมัน ” มาฝากกันค่ะ โดยครีมกันแดดเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นฮีโร่ที่ช่วยปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำ แถมทาแล้วหน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม ผิวไม่อุดตัน คนผิวมันทาได้อย่างสบายใจแน่นอนจ้าาา

☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎

  

❶ La Roche-Posay Anthelios Clear Skin Dry Touch Sunscreen SPF 60

image_1057716
- ที่มารูป: bit.ly

เริ่มต้นด้วยครีมกันแดดสำหรับคนผิวมันตัวแรกที่เราหยิบมาบอกต่อกัน อย่าง La Roche-Posay Anthelios Clear Skin Dry Touch Sunscreen SPF 60 ก่อนเลยค่ะ นอกจากครีมกันแดดตัวนี้จะมาพร้อมกับค่า SPF 60 ที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงแดดและรังสียูวีทำร้ายจนเกิดความหมองคล้ำแล้ว ยังเป็นกันแดดสูตร Oil-free ที่ปราศจากน้ำมัน และสามารถดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าได้ด้วยนะ แบบนี้คนผิวมันหยิบกันแดดตัวนี้ไปใช้ ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าผิวหน้าจะมันเยิ้มระหว่างวันแล้ว

  

❷ CeraVe Tinted Sunscreen SPF 30

image_1057717
- ที่มารูป: bit.ly

บางครั้งสาเหตุที่ทำให้หลายคนเจอกับปัญหาผิวมันง่าย อาจเกิดจากการที่ผิวขาดความชุ่มชื้นจนผิวแห้ง จึงทำให้เกิดการผลิตน้ำมันส่วนเกินในปริมาณมากออกมาเคลือบผิวก็เป็นได้ เราจึงหยิบ CeraVe Tinted Sunscreen SPF 30 มาแนะนำให้คนผิวมันขาดน้ำได้ลองหาซื้อมาใช้กัน โดยกันแดดตัวนี้สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 30 และเนื้อกันแดดยังมีส่วนผสมของ “ เซราไมด์ ” ที่เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง รวมทั้ง “ ไนอะซินาไมด์ ” และ “ กรดไฮยาลูโรนิค ” ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านตลอดวัน ที่สำคัญเนื้อกันแดดเข้ากับทุกสีผิว ทาแล้วไม่ต้องกลัวหน้ากับคอคนละสีเลย

  

❸ Supergoop! Mattescreen SPF40

image_1057718
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาดูครีมกันแดดสำหรับคนผิวมันที่มาในแพ็กเกจหลอดน่ารักสดใสอย่าง Supergoop! Mattescreen SPF40 ตัวต่อไปเลยดีกว่าค่ะ เอาจริงๆ แค่อ่านชื่อผลิตภัณฑ์แล้วเจอคำว่า “ Matte ” ก็คงจะพอเดาออกแล้วนะว่า กันแดดตัวนี้ทาแล้วให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ จึงตอบโจทย์คนผิวมันแบบสุดๆ นอกจากนี้เนื้อกันแดดยังมีส่วนผสมของ “ รากหม่อน ” ที่ช่วยเบลอรูขุมขนและปรับให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แต่เนื้อผลิตภัณฑ์มีความบางเบา ไม่หนักผิว สาวๆ จะหยิบกันแดดตัวนี้มาใช้เป็นไพร์เมอร์ก่อนลงเมคอัพก็ได้นะ

  

❹ Paula’s Choice Extra Care Non-Greasy Sunscreen SPF 50

image_1057719
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าสาวคนไหนรู้ตัวว่าตัวเองชอบใช้ชีวิตแบบลุยๆ หรือชอบทำกิจกรรมทางน้ำ / เหงื่อออกท่วมตัว ก็ไม่ควรพลาด Paula’s Choice Extra Care Non-Greasy Sunscreen SPF 50 เด็ดขาดเลยนะ เพราะครีมกันแดดตัวนี้ไม่ได้เกิดมาเพื่อคนผิวมันด้วยสูตรลดความมันอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นกันแดดสูตรกันน้ำ / กันเหงื่อที่ให้ความติดแน่นทนนานอยู่บนผิว ไม่ว่าจะไปเล่นน้ำที่ไหนหรือเหงื่อท่วมจนเปียกไปทั้งตัว ก็มั่นใจได้เลยว่ากันแดดตัวนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและยูวีเหมือนเดิม แล้วความดีงามอีกหนึ่งอย่างก็คือเนื้อกันแดดสามารถเกลี่ยไปกับผิวได้ง่าย และให้ฟินิชผิวแบบแมตต์ที่เหมาะกับคนผิวมันที่สุดเลย

  

❺ Neutrogena Clear Face Oil-Free Sunscreen SPF 50

image_1057720
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใครที่ชอบแวะไปเดินเลือกซื้อสกินแคร์ / เครื่องสำอางตามดรักสโตร์หรือซูเปอร์มาร์เก็ตบ่อยๆ ก็คงจะคุ้นชื่อแบรนด์ Neutrogena กันอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ??? โดยแบรนด์นี้เขาก็มีครีมกันแดดสำหรับคนผิวมันที่ใช้ดีจนต้องบอกต่ออย่าง Neutrogena Clear Face Oil-Free Sunscreen SPF 50 ด้วยนะ โดยครีมกันแดดตัวนี้มาพร้อมกับ SPF 50 ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมากๆ พอทาแล้วก็มั่นใจได้เลยว่าผิวได้รับการปกป้องจากทั้งแสงแดดและรังสียูวี แล้วยังเป็นกันแดดสูตรกันน้ำที่ให้ความติดทนมากๆ อีกต่างหาก เพราะฉะนั้นใครที่ชอบทำกิจกรรมทางน้ำหรือการออกกำลังกาย ถ้าได้ลองใช้แล้วต้องเลิฟกันแดดตัวนี้แน่ๆ

  

❻ Clinique City Block Sheer Oil-Free Daily Face Protector SPF 25

image_1057721
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากไม่อยากโดนรังสียูวีทำร้ายผิวหน้าจนเกิดความหมองคล้ำหรือทำให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องรีบหาซื้อ Clinique City Block Sheer Oil-Free Daily Face Protector SPF 25 มาเป็นตัวช่วยปกป้องผิวกันแล้วละ โดยครีมกันแดดตัวนี้มีส่วนผสมของ “ ไทเทเนียมไดออกไซด์ ” และ “ ซิงค์ออกไซด์ ” ที่ช่วยป้องกันไม่ให้รังสียูวีทำร้ายผิวหน้า แล้วยังมาพร้อมกับกันแดดเนื้อเชียร์ที่มีความบางเบา สบายผิว และเป็นครีมกันแดดที่ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกไปจากผิวให้กับคนผิวมันง่ายได้ด้วยนะตัวเธอ

  

❼ Kiehl’s Super Fluid Daily UV Defense Sunscreen SPF 50+

image_1057722
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าคะว่าแบรนด์ Kiehl’s ไม่ได้มีแค่เซรั่มตัวดังที่น่าซื้อมาลองใช้อย่างเดียวเท่านั้นหรอกนะ แต่ยังมี Super Fluid Daily UV Defense Sunscreen SPF 50+ ครีมกันแดดที่ถือเป็นไอเทม #ของมันต้องมี สำหรับคนผิวมันด้วยเหมือนกัน โดยจุดเด่นของกันแดดตัวนี้นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยต้านสัญญาณแห่งวัย เช่น ตีนกา ร่องแก้ม รอยย่น ผิวหย่อนคล้อย ฯลฯ ได้ด้วยนะ เพราะเนื้อกันแดดมีส่วนผสมของ “ วิตามินอี ” ที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันแสงแดด แล้วสาวผิวมันคนไหนได้ลองใช้ครีมกันแดดตัวนี้ ก็จะสัมผัสได้เลยว่าเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว และไม่ทิ้งความมันเอาไว้บนผิวเลยด้วย

  

☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎ ☀︎

เป็นยังไงบ้างคะ??? หลังจากที่สาวผิวมันเยิ้มง่ายได้ส่อง ครีมกันแดดสำหรับ “ ผิวมัน ” ที่เรารวบรวมมาบอกต่อกันไปจนครบทุกตัวแล้ว ก็คงจะมีกันแดดตัวที่เข้าตาและสะกิดต่อม #ช้อปเก่ง ได้บ้างแน่ๆ เลยละสิ เพราะครีมกันแดดที่เรายกทัพมาวันนี้ถือว่าตอบโจทย์คนผิวมันได้ดีมากๆ เลยทีเดียว เช่น ปราศจากน้ำมัน, ให้ฟินิชผิวแบบแมตต์, สูตรกันน้ำ / กันเหงื่อ, สูตรลดความมันส่วนเกิน เป็นต้น แบบนี้ใครอยากจะลงทุนซื้อกันแดดคุณภาพดีมาใช้ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ ก็ต้องรีบตามไปตำให้ไวเลยนะคะ!!!

  

บทความที่เกี่ยวข้อง