วิธีใช้แปรงแต่งหน้าให้ถูกวิธี เพื่อความสวยที่ดูดีดุจมีเวมมนตร์

วิธีใช้แปรงแต่งหน้าให้ถูกวิธี เพื่อความสวยที่ดูดีดุจมีเวมมนตร์

ผู้หญิงจะสวย จะเจิด ขนาดไหน หากแต่งหน้าแต่ละที กินเวลาไปกว่าชั่วโมง แบบนี้ก็เห็นทีจะไม่ไหวนะคะ ฉะนั้นเราต้องเอาหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยให้การแต่งหน้าของเราเร็วขึ้นซะแล้ว อย่างเจ้า " แปรงแต่งหน้า " ไงล่ะค่ะ แต่จะใช้การยังไงงั้น เราตามมาดูกันเลย รับรองสวยชัวร์

25 February 2016
✿~ ต้นสายที่ปลายฝน ~✿
25 February 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าเราจะเรียก " แปรงแต่งหน้า" ว่าไม้วิเศษเนี่ย ก็ดูเหมือนจะไม่มีใครค้านหรอกค่ะ เพราะความสามารถที่ล้นเหลือของเจ้าแปรงแต่งหน้าเนี่ย น่าจะมีพอๆ กับไม้กวาดของแฮรี่ พอตเตอร์กันเลยทีเดียว อุ๊ย !! เดี๊ยนก็เหมือนจะพูดเยอะเกินไปค่ะ เราวกกลับมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า


"แปรงแต่งหน้า"ถือเป็นเครื่องมือทุ่นแรงสำคัญของการแต่งหน้าของสาวๆส่วนใหญ่ แต่หากสาวๆใช้อย่างไม่ถูกวิธี มันก็แทบจะไม่มีประโยชน์เลยหล่ะค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการใช้แปรงแต่งหน้าที่ถูกวิธี เอาแบบแต่งหน้าแต่ละทีเนี่ย หนุ่มๆเห็นปุ๊บ เป็นต้องตะลึงทุกรายเลยก็ว่าได้ อย่ารอช้าค่ะ รีบตามกันมาเลย .... 

image_94627

นี่แหละค่ะ !! คืออุปกรณ์คู่ใจของแม่มดสาวอย่างเราๆ เราจะสมมุติว่าแปรงแต่งหน้าของสาวๆ เนี่ย เป็นไม้กวาดของแม่มดกันเลยนะคะ ทีนี้ใครอยากเก่งก็ต้องฝึกฝนการใช้อยู่เป็นประจำ เพื่อความคล่องแคล่วและว่องไว เอาล่ะ เรามาเรียนเวทมนตร์การแต่งหน้าไปพร้อมกันเลย

- ที่มารูป: www.ladyissue.com

 

วิดีโอสาธิตการใช้เลือกใช้แปรงแต่งหน้า

 

1.แปรงคอนซีลเลอร์

แปรงคอนซีลเลอร์นั้น ลักษณะหัวแปรงต้องเล็ก และเราสามารถจับได้ถนัดมือ  คล่องแคล่ว ไม่เทอะทะ เพื่อที่เราจะได้ใช้แปรงปกปิดบริเวณที่มีสิวและริ้วรอยบนใบหน้าให้ถนัดอีกด้วย

 

2. แปรงทารองพื้น
image_94639
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ควรเลือกขนแปรงที่หนา แต่ต้องไม่เป็นพู่ รูปทรงแบนหนา เพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้าได้อย่างนวลเนียนเป็นที่สุด

 

3.แปรงสำหรับอายแชโดว์
image_94641
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

ลักษณะที่ดีของแปรงลงอายแชโดว์นั้น จะต้องมีลักษณะเป็นแปรงอันเล็ก แต่หัวแปรงเป็นพู่กลม เพื่อที่จะสามารถซึมซับเนื้อครีมอายแชโดว์อย่างทั่วถึง

 

4.แปรงลงแป้งฝุ่นและปัดแก้ม
image_94642
- ที่มารูป: www.girlsallaround.com

ลักษณะของแปรงลงแป้งฝุ่น และบลัชออนนั้น ขนแปรงจะต้องฟู่ เต็ม ขนแปรงหนาและกลม เพื่อให้เราสามารถเกลี่ยแป้งและลงบรัชออนได้ทั่วบนใบหน้า

5. แปรงปัดคิ้ว
image_94645
- ที่มารูป: www.makeuporiginal.com

แปรงปัดคิ้วนั้น ลักษณะที่ดีจะต้องมีหัวแปรงแบนเล็ก และตัดเฉียง เพื่อความสะดวกในการใช้วาดคิ้ว และเขียนคิ้วได้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

6.แปรงทาลิปสติก
image_94647
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

แปรงทาลิปสติกที่ดีนั้น ลักษณะแปรงจะต้องเล็ก เรียว และ แบน เพื่อที่จะได้ให้เนื้อลิปสติกที่เราทานั้น เกาะติดอยู่ที่บริเวณปากของเราได้มากที่สุด

จริงๆ แล้วแปรงแต่งหน้าแต่ละชนิดนั้น ก็ไม่ได้เจาะจงตายตัวว่าจะใช้แทนกันไม่ได้ เพราะแปรงทุกชนิด นั้น เราสามารถเอามาใช้แทนกันได้ค่ะเช่น อย่างแปรงคอนซีลเลอร์ ก็สามารถเอามาปัดเป็นอายแชโดว์ได้ แปรงคิ้ว ก็สามารถเอามากรีดตาได้ 

เอาล่ะ ที่นี้สาวๆ ก็ลองเลือกใช้ไม้วิเศษชนิดนี้ให้คล่องแคล่ว เพื่อใช้ร่ายเวทมนตร์ความงามให้บังเกิดบนใบหน้าของเราได้แล้วนะคะ โอม..เพี้ยง ... 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @