แน่ะ คิดอะไรกับเราอะดิ! 9 สัญญาณบ่งบอกว่า 'ผู้ชายในออฟฟิศ' แอบชอบเราอยู่จ้า (☆ω☆)

แน่ะ คิดอะไรกับเราอะดิ! 9 สัญญาณบ่งบอกว่า 'ผู้ชายในออฟฟิศ' แอบชอบเราอยู่จ้า (☆ω☆)

เอ๊ะแปลกๆ พี่ / น้อง xxx ทำยังงี้ เขาคิดอะไรรึเปล่านะ มันต้องมีซัมติงสิ!!! ผู้ชายคนนี้มีใจให้ชั้นอยู่แน่ๆ เซ้นส์เรื่องแบบนี้ไม่เคยพลาด! (¬‿¬ )

12 November 2019
Mollacake
12 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลค่าาา สาวๆ ออฟฟิศชาว SistaCafe ทุกคน

แล้ววัยเรียน ( อันแห้งเหี่ยวไร้ผู้ ;_; ) ก็ผ่านพ้นไป... ต้องมาเป็นสาวออฟฟิศ ทำงานนั่งโต๊ะไปวันๆ สิ่งเดียวที่จะชุ่มชื้นหัวใจได้บ้าง ก็คือเหล่หนุ่มเอ๊าะๆ ในออฟฟิศนี่แหละเนาะ! #ตาลุกวาว แต่ส่องไปๆ มาๆ เอ๊ะ ทำไมเหมือนเป็นฝ่ายโดนจีบ รู้สึกถึงเซนส์แปลกๆ ของพี่ผู้ชายในทีม เหมือนเขาคิดอะไรกับเราเลย แถมเราเองก็ชอบเขาเหมือนกัน >< หรือครั้งนี้เราจะได้สละโสดแล้วค่ะซิส????

ช้าก่อน อย่าเพิ่งมโนไปไกล! รักกุ๊กกิ๊กในออฟฟิศ เห็นในหนังหรือเอ็มวีมันก็มุ้งมิ้งดีอยู่หรอก แต่ถ้าเราคิดไปข้างเดียว ผู้ไม่เล่นด้วย มันจะเดตแอร์ มองหน้ากันไม่ติด เดี๋ยวจะได้ย้ายงานก่อนวัยอันควรเด้อ!! มาเช็คกันให้ชัดๆ กันดีกว่าว่า หนุ่มน่ารัก งานดีคนนั้น เขาคิดอะไรมากกว่าเพื่อนจริงๆ หรือเปล่า? กับ ' 9 สัญญาณบ่งบอกว่า หนุ่มในออฟฟิศคิดเกินเพื่อน ' ตอนสารภาพรัก จะได้ไม่หน้าแตกดังเพล้ง! กันนะคะ (¬‿¬ ) พร้อมแล้วก็ไปส่องกันเลยค่า

1. ทำผิดอะไร เขาก็ 'ออกหน้ารับแทน' ให้ตลอด
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: d32l83enj9u8rg.cloudfront.net

เธอจะทำงานพลาด ถ่ายเอกสารผิด ส่งอีเมล์ผิดคน ประสานงานพลาด เลเวล ชห. วายวอดขนาดไหน ( อีกนิดบอสก็จะมากราบให้เซ็นใบลาออกแล้ว! ) ผู้ชายคนนี้ก็มาเสนอตัวขอโทษ ออกรับหน้าให้แทนทุกครั้ง เธอแค่ยืนเฉยๆ ก็พอ ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่า เขาคิดอะไรรึเปล่า? เพราะถ้าแค่เห็นใจแบบรุ่นพี่ทั่วไป เขาจะแสดงความเสียใจด้วย ใจดีหน่อยก็เสนอวิธีแก้ไข แต่ไม่เอาตัวเข้ามายุ่งแน่ๆ ถ้าเขาไม่คิดมากกว่าเพื่อนค่ะ

มองในแง่ผู้ชาย คือเขาต้องการทำคะแนน แสดงให้เห็นว่าเขาปกป้องและดูแลคนที่เขารักได้ ถ้าเธอเองก็ใจตรงกัน ก็พอคิดเข้าข้างตัวเองได้บ้างละ ต่อจากนี้ ก็ลองสังเกตเขาไปเรื่อยๆ ดูนะคะ //แต่พัฒนาสกิลทำงานควบคู่ไปด้วยจะดีกว่านะคะ เพราะผู้ก็คงช่วยเราไม่ได้ 24 ชั่วโมงหรอก สงสารเพื่อนร่วมงานจ้า! (;⌣̀_⌣́)

2. ชอบพูดให้คิด หยอดเก่ง แถมหยอดกับเรา 'คนเดียว' ซะด้วยสิ!
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: 66.media.tumblr.com

เราเข้าใจนะ ว่าในออฟฟิศมักจะมีผู้ชายที่เรียกว่า ' คนกะล่อน เจ้าชู้ ' อยู่ในทีมบ้างสักคนสองคน พวกนี้จะหมาหยอกไก่ หยอดสาวคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย หรือบางคนก็ไม่ได้จะจีบหรอก แต่เฟรนด์ลี่เกิ๊นน พูดกับใคร เขาก็คิดว่าจีบ ( มีจริงนะไม่ล้อเล่น! ) แตุ่ถ้าเขาคนนั้นรุกหนัก ทั้งหยอด ทั้งจีบกับเธอแค่คนเดียว สาวคนอื่นเขาเมินหมด ก็แอบกรี๊ดในใจได้เลย มีเปอร์เซนต์สูงมากที่เขาจะชอบเธอจริงๆ ค่ะซิส

ลองไปส่องๆ ดูพฤติกรรมเขากับสาวๆ คนอื่นในออฟฟิศดู หรือเลียบๆ เคียงๆ ถามเพื่อนผู้หญิงในทีมดูก็ได้ ว่าเวลาคุยกับเขา แล้วรู้สึกยังไงบ้าง? ถ้าเขาทำตัวเป็นกลางกับทุกคน แต่กับเธอเสียงอ่อนเสียงหวาน หยอดมุกเสี่ยวหวังผลตลอด ( แม้ในช่วงไม่มีงานต้องดีลร่วมกัน ) ก็เป็นไปได้ว่า มีซัมติงรอง //อิอิ

3. งานจะยุ่งขนาดไหน เขาก็จะหาเวลามา 'เจอหน้าเธอ' ทุกวัน
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: pa1.narvii.com

เอาจริงข้อนี้ค่อนข้างชัดอยู่นะ! ถ้าผู้ชายเป็นตำแหน่งที่งานยุ่งมากก แทบนั่งไม่ติดที่ ต้องประสานงานกับคนนั้นคนนี้ทั้งวัน เอาว่าติ๊ดงานเข้าก็ต้องทำงานทันที แต่เขาก็ยังหาเวลา แม้สัก 5-10 นาทีมาทัก เพื่อ ' เจอหน้าเธอ ' ด้วยน้ำเสียงแฮปปี้ ตื่นเต้น Lv. 99+ ทุกวัน เจอหน้าลิฟต์บ้าง โถงหน้าออฟฟิศบ้าง ที่จอดรถบ้าง ก็มีสิทธิ์คิดได้นะว่า เขาคิดอะไรมากกว่าเพื่อน

เช็คให้ชัวร์ว่า เขาไม่ได้น้ำเสียงนี้โดยธรรมชาติ หรือทักทุกคนในบริษัทอยู่แล้ว แต่มาทักเธอแค่คนเดียวเท่านั้น! ถ้าใช่ ก็เพิ่มคะแนนไว้ในใจได้เลยว่า เขาสนใจเธอชัวร์!

4. ยังไม่มืด ไม่อันตราย เขาก็จะอาสา 'พาไปส่ง' ตลอด
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: i.imgur.com

ก็คนมันเป็นห่วงอะเนาะ! ทั้งที่ยังไม่ดึก ไม่ถึงช่วงกลางคืน ฝนก็ไม่ตก ท้องฟ้ายังสว่างจ้า แจ่มใสขนาดนั่งกลางแดดทั้งวันยังได้ แต่เขาก็ยังอาสาพาไปส่งเธอที่ป้ายรถเมล์ สถานีรถไฟฟ้า พอเริ่มสนิทกันขั้นนึง ก็เริ่มขอขับรถไปส่งบ้าน ถ้าเขาไม่มีรถ ก็นั่งรถไปส่งเธอแล้วนั่งรถกลับ #ลงทุนไปอี๊ก แบบนี้ค่อนข้างชัวร์เลยว่า เขาจีบเธออยู่ค่ะซิส 

ก็จริงที่ว่าหนุ่มๆ บางคนเขาเป็นสุภาพบุรุษ พ่อพระเบอร์แรง ยิ่งกว่าคุณชายจุฑาเทพ เจอใครไม่มีรถก็อาสาไปส่งเขาหมด แต่! ถ้าอยู่ในขอบเขตเพื่อน เขาจะอาสาไปส่งแค่ตอนที่เธอ ' เดือดร้อน ' เท่านั้น แต่ถ้าเอะอะก็ขอไปส่ง ไม่มีเหตุอะไรก็ขอไปส่ง อันนี้ชัดละว่าไม่ใช่เพื่อนร่วมงานธรรมดาแล้วจ้าา เขาอยากเขยิบสถานะแน่นอน

5. ทั้งเพื่อน รุ่นพี่ (เผลอๆ ก็เจ้านายด้วย) เริ่มสะกิดว่า 'เขาชอบเธออยู่นะ!'
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net

ต้องยอมรับว่า สาวๆ บางคนก็ความรู้สึกช้ามาก ย้ำว่ามาก! อาจเพราะไม่เคยมีแฟนมาก่อน ดูคนไม่ออก ก็คิดว่าเขาแค่เฟรนด์ลี่ ไม่หรอกน่า เขาไม่คิดอะไรหรอก จนคนรอบตัวอย่างรุ่นพี่ รุ่นน้อง ( หรือแม้แต่เจ้านาย ) เริ่มสะกิดบอกเป็นนัยๆ แล้วว่า ' ผู้ชายคนนั้นชอบเธออยู่เด้อ รู้ตัวซะที้ ลุ้นนานแล้ว ( เฟ้ย ) !!! ' 

พวกเขาอาจจะไม่บอกเธอตรงๆ แต่จะเริ่มล้อว่า เธอกับเขาอยู่ด้วยกันแล้วน่ารักจัง ถ้าคบกันจะเป็นไงน้า??, ผู้ชายคนนั้นโสดนะ เขาดูมีใจให้เธอนะ ไม่สนใจเหรอ, นี่คบกันเหรอ ทำไมผู้ชายมาหาที่โต๊ะบ่อยจัง etc. นั่นแหละ สัญญาณชัดเลยว่า เพื่อนร่วมงานเห็นสิ่งที่เธอไม่เห็น ( ที่ไม่ใช่ผี!! ) คราวนี้ก็เหลือแต่เธอแล้วว่า จะยอมรับมั้ยว่า เขา ' จีบ ' เธออยู่ค่ะซิสขา

6. เขามาขอตาม 'โซเชียลส่วนตัว' แถมทักมาก่อน + ชวนคุยเป็นชม.
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: data.whicdn.com

สายหนุ่มฮาร์ดคอร์ ออกตัวแรงต้องข้อนี้! คือเพื่อนร่วมงานทั่วไปอะ ยิ่งเพศตรงข้าม ถ้าไม่คิดอะไร จะไม่ค่อยสนใจ ' โซเชียลส่วนตัว ' ของเพื่อนผู้หญิงหรอกค่ะ ไม่สนใจในที่นี้คือ ไม่แอดเฟรนด์ ไม่ติดตาม และไม่มาทักชวนคุยแน่ๆ แต่ถ้าหนุ่มคนนั้นแอดมา พอเธอรับแอดก็ทักมาชวนคุยเป็นชั่วโมงๆ ก็พอจะแน่ใจได้ว่า ' อ๊ะๆ คิดอะไรกับเรารึเปล่าเอ่ย! '

อาจจะมีบ้าง ที่งานในออฟฟิศไม่จบ ต้องมาคุยนอกรอบ แต่ส่วนใหญ่เขาก็จะคุยกันในเมล์ หรือไลน์กลุ่มมากกว่า ( ถึงทักส่วนตัว ก็จะคุยแต่เรื่องงานเท่านั้น ) แต่ถ้าคุยไปๆ มาๆ อ๊ะ วนมาเรื่องส่วนตัวตั้งแต่เมื่อไหร่? นี่ไม่ใช่เรื่องงานละนะ? นั่นแหละจ้า เขาจีบเธออยู่ ยัง ยังไม่รู้ตัวอีก!  ( ˘⌣˘)♡(˘⌣˘ )

7. เขาอยากรู้ 'ข้อมูลส่วนตัว' ของเธอ ทั้งชื่อจริง วันเกิด สิ่งที่ชอบต่างๆ etc.
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: media1.tenor.com

ต่อจากข้อข้างบนเลย คือการคุย ไม่ใช่แค่เรื่องแลกเปลี่ยนทัศนคติ ข่าวแบบเพื่อนธรรมดา แต่เขาเริ่มล้วงลึกถึงข้อมูลส่วนตัว สนใจว่าเธอชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ เรียนที่ไหน ชอบกินอะไร แต่ข้อมูลพวกนี้ก็ยังก้ำกึ่งอยู่ แต่ถ้าคุยไปเรื่อยๆ แล้วเขาเริ่มบ่นว่าเขาโสด แล้วถามว่า ' เธอยังโสดอยู่มั้ย? ' อันนี้คิดได้เลยว่า เขาแอบจีบเธออยู่เนียนๆ ค่ะซิส

แต่ถ้าคำถามเรื่องโสดไม่โสด อาจยังไม่ชัดเท่าไหร่ ให้ลองคุยไปเรื่อยๆ สักพัก ถ้าเขาเริ่มชวนไปเที่ยวหลังเลิกงาน เสาร์อาทิตย์ต่างๆ เริ่มแยบถามว่า ' คืนนี้เลิกงานไปไหน ไปกินข้าวกันมั้ย? ', ' วันหยุดนี้ไปดูหนังกันนะ ' คลิก! ชัวร์! เขากำลังจะเริ่มเขยิบความสัมพันธ์อย่างแน่นอนค่ะ

8. เราจะบ่นอะไร ก็จะ 'ใส่ใจฟัง' ทุกครั้ง ไม่มีบ่น
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผู้ชายบางคนโม้เก่ง! เขาแค่อยากได้คนที่ตั้งใจฟังเขาไปเรื่อยๆ โดยไม่ต้องโต้ตอบอะไร แต่ก็ไม่ได้ชอบผู้หญิงคนนั้นหรอก สิ่งสำคัญที่จะดูว่าเขาชอบเธอมั้ย ให้ดูว่าเขา ' ฟัง ' เวลาเธอพูดรึเปล่า ผู้ชายที่สนใจเรา ชอบเรา จะสนใจทุกสิ่งที่เธอเล่า คอยโต้ตอบ ตั้งคำถาม ไม่ให้เธอพูดปาวๆ ฝ่ายเดียว คุยสนุก คุยแล้วสบายใจ ไปในทิศทางเดียวกัน แบบนี้ก็ค่อนข้างชัดว่า เขา ' ชอบ ' เธออยู่แน่ๆ ค่ะ

ผู้ชายโดยทั่วไป จะไม่ค่อยพยายามทำอะไรให้ใครหรอก ถ้าไม่ได้สนใจ หรือชอบคนคนนั้น ถ้ามีหนุ่มที่พยายามรับฟังเธอ แม้วันที่เธอดราม่า อารมณ์เสีย เขาก็ไม่หนีไปไหน พร้อมช่วยเหลือ หาของขวัญ หาขนมมาปลอบใจหลังจากเธอระเบิดน้ำตา ก็ไม่มีอะไรจะพูดแล้วนอกจาก อย่าปล่อยให้ผู้ชายคนนี้หลุดมือนะคะซิส σ(≧ε≦σ) ♡

9. คำพูดเลี่ยงได้ แต่ 'ภาษากาย' หลอกไม่ได้!
ความรัก,คู่รัก,แอบชอบ,รักในออฟฟิศ,รักในวัยทำงาน,ความรักสาวออฟฟิศ,เขาแอบชอบเรามั้ย,ผู้ชายแอบชอบดูยังไง
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ผู้ชายทั่วไป ส่วนใหญ่ไม่ค่อยกล้าพูดความรู้สึกของตัวเองออกมาตรงๆ เท่าไร จะเก็บงำไว้ในใจ ( นึกว่าคอสเพลย์เป็นก้อนหิน -_- ) แต่สิ่งที่ไม่ว่าเพศไหนก็โกหกไม่ได้ คือ ' ภาษากาย ' นั่นเองค่ะซิส! จะมีความสุข เศร้า โกรธ ชอบหรือไม่ชอบใคร ให้สังเกตน้ำเสียง กิริยาท่าทาง และที่สำคัญที่สุดคือ ' แววตา ' จะรู้ว่าเขารู้สึกยังไง ลองจ้องเข้าไปในดวงตาของเขา ถ้าไม่เด๋อ ก็รู้แน่นอนว่าเราคิดไปเอง หรือเราใจตรงกันจริงๆ!!

อาจมีหนุ่มๆ บางคนที่เขาไม่คิดมากกับการแตะตัวผู้หญิง ( แบบที่ไม่ลวนลาม ) พูดเสียงหวาน ติดลงท้ายค่ะ etc. เพราะที่บ้านมีญาติผู้หญิงเยอะ เพื่อนผู้หญิงมากกว่าเพื่อนผู้ชาย เลยทำไปเพราะความเคยชิน แต่เชื่อเถอะว่า จับเพราะเป็นมิตร กับจับเพราะแอบชอบ สัมผัสมันต่างกัน! อธิบายไม่ถูก เธอต้องไปลองเจอเอง ถ้าเขาชอบ สัมผัสจะมีความอบอุ่น กล้าๆ กลัวๆ ต่างกับคนอื่นที่เขาแตะแบบไม่คิดอะไรมาก นึกในมุมถ้าเธอเป็นคนเฮฮา คุยได้กับทุกคน แต่ถ้าเธอชอบใคร อาการประหม่า เขินอายก็จะมาซะเฉยๆ แบบนั้นเลยค่ะ


----------------------
เอาล่ะ 9 สัญญาณที่เรามาบอกต่อเธอ ก็จะคร่าวๆ ประมาณนี้! แน่นอนว่าสัญญาณ ไม่ใช่เรื่องที่จะฟันธงได้ 100% เราแค่บอกว่า ' มีเปอร์เซนต์สูง ' แต่ในส่วนเล็กๆ อีก 1% ก็อาจไม่ใช่อย่างที่เราคิดก็ได้ เขาอาจแค่เฟรนด์ลี่เกินเบอร์จริงๆ, เป็นคนใจดีโดยธรรมชาติ, ที่เจอบ่อยคือเรื่องบังเอิญ ไม่มีไรในกอไผ่! เพื่อความแน่ใจที่แท้จริง ถ้าเธอได้สัญญาณที่ค่อนข้างแรง ต้องการความชัวร์แล้ว ถามปากเปล่าออกไปเลยว่า ' จีบเราอยู่มั้ย? ' อย่างน้อยจะได้รู้ว่าควรทำตัวยังไงต่อ ไม่ต้องอยู่ในความสัมพันธ์งงๆ ว่าเอ๊ะ เราเป็นอะไรกัน?

ใช้ความกล้านิดนึง แต่คุ้มค่าที่จะลองน้า ถ้าไม่ใช่ ก็แค่ตัดใจแล้วเดินหน้าต่อ วัยทำงานยังเจอคนอีกเยอะ ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะเป็นคนสุดท้ายบนโลกนี้นะจ๊ะ มีผู้ชายมาให้เลือก ให้ส่องเรื่อยๆ แน่นอน (っ´ω`)ノ(╥ω╥)  แต่ถ้าใจตรงกัน ก็ Congratulations! ยินดีกับคู่รักใหม่ด้วย ขอให้โชคดีค่ะ! ส่วนวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่คราวหน้าค่า บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @