This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

มีดีกว่าเบลนด์รองพื้น! 9 ทริคลับใช้ 'ฟองน้ำไข่แต่งหน้า' เสกลุคเมคอัพสุดเป๊ะ ใช้ได้ทั้งตา-แก้ม-ปาก❤

เธอรู้มั้ยว่า 'ฟองน้ำไข่' ที่ใช้แต่งหน้ากันเนี่ย เขาไม่ได้มีดีแค่เกลี่ยรองพื้น ให้งานผิวสวยอย่างเดียวนะคะ แต่ยังมี 'ทริคลับ' ใช้กับส่วนอื่นบนใบหน้า ที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่าเขาทำอะไรได้อีกบ้าง ก็มาอ่านบทความนี้เลย!


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เวลาเกลี่ยผิว เว้น 'พื้นที่ด้านข้าง' ของฟองน้ำ ไว้ซับรองพื้นส่วนเกินออก

  • 2. ชุบ 'เอสเซนส์' แทนน้ำเปล่า รองพื้นจะติดผิวดีกว่าเดิม!

  • 3. ใช้เป็นตัวช่วย 'ทาออยล์ / เซรั่มผิวหน้า' ได้ด้วยนะ!

  • 4. ชุบสกินแคร์ เกลี่ย 'รองพื้น Full-coverage' ให้บางลง หน้าดูไม่หนาเกิน!

  • 5. เกลี่ย 'ครีมกันแดด' ทับรองพื้นก็ได้ หน้าไม่เละ!

  • 6. ใช้เกลี่ย 'ลิปทิ้นท์' ก็ได้ปากเบลอๆ ฟุ้งๆ ombre แบบสาวเกา!

  • 7. ใช้เกลี่ย 'อายแชโดว์กลิตเตอร์' ได้ทั่วเปลือกตา สวยกว่านิ้วมือ!

  • 8. เกลี่ย 'บลัชออนแบบครีม/ทิ้นท์' ให้แก้มฟุ้ง น่ารัก ดูธรรมชาติสุด!

  • 9. ใช้ควบคู่กับ 'มอยส์เจอไรเซอร์' กระตุ้นการไหลเวียนเลือด


  ฮัลโหลวววค่า สาวๆ SistaCafe สุดเลิฟทุกคน ( ´ ▽ ` ).。o♡

  ถ้าเธอเป็นคนชอบแต่งหน้า อัปเดตเทรนด์เมคอัพตามโซเชียล ทวิตเตอร์ ยูทูปตลอดๆ makeup tools อย่าง ' ฟองน้ำไข่ ' ก็คงไม่ใช่เรื่องใหม่อีกต่อไป ทั้งช่างแต่งหน้า บิวตี้บล็อกเกอร์ หรือแม้แต่สาวๆ ทั่วไปก็ใช้กันให้เกลื่อน ถ้ายุคแรกๆ ยี่ห้อที่ปังที่สุดคงต้องยกให้ Beauty Blender จนปัจจุบันจะสายเกา สายฝ. หรือไทย ก็มีฟองน้ำไข่หลายสี หลายแบบให้เลือกใช้ จนบางคนใช้แทนแปรงแต่งหน้าไปเลยก็มี!

  แต่คำถามคือ มีใครบ้างที่รู้ว่าเจ้า ' ฟองน้ำไข่ ' สีสันน่ารัก บีบขยำสนุกมือ เกลี่ยรองพื้นได้งานผิวเริ่ดๆ ชิ้นนี้ สามารถเอามาประยุกต์ใช้ได้เยอะมากก ไม่จำเป็นต้องใช้ฟองน้ำไข่คู่กับรองพื้นเสมอไป เพราะเอาไปทาได้ทั้งตา แก้ม ปาก หรือจะนำมานวดกับสกินแคร์ กระตุ้นให้หน้ามีเลือดฝาดก็ยังได้! ในบทความนี้ เราจะมาแชร์ข้อมูล 9 ทริคเด็ดๆ ในการใช้ฟองน้ำไข่แต่งหน้า ที่เธออาจไม่เคยรู้มาก่อน แล้วสาวๆ จะรู้ว่า แค่มีฟองน้ำ ก็ไม่จำเป็นต้องพกเซ็ตแปรงอีกต่อไป! แหนะๆ ไม่เชื่อล่ะสิ งั้นเราไปอ่านกันเลยดีกว่า ♡\( ̄▽ ̄)/♡

  1. เวลาเกลี่ยผิว เว้น 'พื้นที่ด้านข้าง' ของฟองน้ำ ไว้ซับรองพื้นส่วนเกินออก

  สาวๆ หลายคน เวลาใช้ฟองน้ำไข่เกลี่ยรองพื้น มักจะบีบรองพื้นใส่หลังมือ แล้วเอาฟองน้ำไปกลิ้งเกลือกจนทั่ว แล้วค่อยเอามาเกลี่ยผิว บางรายหนักกว่านั้น ปั๊มรองพื้นใส่ฟองน้ำโดยตรงจนไม่เหลือพื้นที่ว่างเลยจ้า เลอะไปหมด! นอกจากเสี่ยงกับการที่มือจะไปโดน เป็นสิวผุดเต็มหน้าแล้ว หน้าก็จะมันเยิ้มไปด้วยเนื้อรองพื้นนี่แหละ เมือกตั้งแต่ยังไม่ออกจากบ้านเลยเด้อ

  ขอแนะนำทริคใหม่ คือเวลาใช้ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น ให้เว้น ' พื้นที่ด้านข้าง ' ของฟองน้ำให้สะอาดไว้ก่อน เมื่อเกลี่ยผิวทั่วหน้าแล้ว ให้ใช้พื้นที่สะอาดอันนั้นแหละ มาซับๆ ส่วนที่รองพื้นกองอยู่กับผิวเยอะเกินไป แล้วเกลี่ยอีกรอบให้เสมอกันทั่วใบหน้า เท่านี้ก็ผิวสวยกำลังดี ไม่ต้องใช้ทิชชู่ซับอีกรอบ พร้อมออกจากบ้านได้เลย

  2. ชุบ 'เอสเซนส์' แทนน้ำเปล่า รองพื้นจะติดผิวดีกว่าเดิม!

  ผู้หญิงแทบทุกคน ถ้านึกถึงฟองน้ำไข่ ก็จะนึกว่าต้องไปชุบกับ ' น้ำเปล่า ' เท่านั้น เพื่อให้ฟองน้ำขยายตัวพร้อมใช้งาน เบลนด์ผิวได้ดีกว่าแบบแห้ง แต่ที่จริงแล้ว ถ้าเป็นสาวผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ แค่น้ำเปล่าอาจไม่เพียงพอ เราแนะนำให้ใช้ ' สเปรย์น้ำแร่ ( Face Mist ) ' หรือถ้าแห้งมากๆ ก็ใช้ ' เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า ' แทนได้เลยค่ะซิส!

  โดยนำสเปรย์น้ำแร่มาฉีดๆ หรือหยดเอสเซนส์ พรมให้ทั่วฟองน้ำไข่ แล้วนำมาเบลนด์รองพื้น คอนซีลเลอร์ตามปกติ ผิวหน้าของสาวๆ จะดูฉ่ำวาว อิ่มน้ำขึ้นกว่าใช้น้ำเปล่าอย่างเห็นได้ชัด ลองดู แล้วเธอจะพบผลลัพธ์ที่แตกต่างอย่างแน่นอนค่ะ ^___^

   

  3. ใช้เป็นตัวช่วย 'ทาออยล์ / เซรั่มผิวหน้า' ได้ด้วยนะ!

  ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า หรือเป็นขั้นตอนสกินแคร์ก่อนนอนก็ตาม สาวๆ สามารถใช้ฟองน้ำไข่เป็นอุปกรณ์ช่วย ' ทาออยล์ / เซรั่มบำรุงผิวหน้า ' ให้ผลิตภัณฑ์ซึมเข้าผิวได้ดียิ่งขึ้นค่ะ! เพราะอันที่จริง ฟองน้ำพวกนี้ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเครื่องสำอางอย่างเดียว แต่ใช้กับสกินแคร์ก็ได้ประสิทธิภาพดีเช่นเดียวกัน

  เริ่มจากนำฟองน้ำไข่ชุบน้ำเปล่าจนเปียกชุ่มก่อน ( เพื่อไม่ให้ไปจับตัวกับออยล์ หรือดูดซึมออยล์เข้าเนื้อฟองน้ำมากเกินไป ) หยดเซรั่มลงบนผิว แล้วเกลี่ยด้วยฟองน้ำให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็ได้ทั้งทามอยส์เจอไรเซอร์ + กระตุ้นผิวหน้าให้ออยล์ / เซรั่มซึมเข้าผิวได้ดีขึ้นในเวลาเดียวกัน ผิวหน้าจะดูฉ่ำน้ำ มีเลือดฝาดมากขึ้นกว่าใช้นิ้วเพียงอย่างเดียวค่ะ

  4. ชุบสกินแคร์ เกลี่ย 'รองพื้น Full-coverage' ให้บางลง หน้าดูไม่หนาเกิน!

  เมคอัพอาร์ทติสต์ชื่อดังในนิวยอร์ก ได้แชร์เคล็ดลับอีกอย่างของฟองน้ำไข่ไว้ว่า ในขั้นตอนแรกก่อนแต่งหน้า ให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำเปล่า บีบหมาดๆ แล้วนำมาเกลี่ยสกินแคร์ให้ทั่วผิวหน้า แต่เมื่อเกลี่ยเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งนำฟองน้ำไข่ไปล้างทันที! ให้นำฟองน้ำไข่ที่ยังเปียกจากเซรั่ม หรือครีมอันนั้นแหละ มาเกลี่ยรองพื้นต่อเลย จะได้งานผิวสวยมากเวอร์!

  นั่นเพราะฟองน้ำที่ยังมีเศษตกค้างจากสกินแคร์อยู่ จะยังมีสารบำรุงผิว ที่ช่วยเกลี่ยรองพื้นให้ดูบาง ดิวอี้ฉ่ำน้ำ เป็นงานผิวมากขึ้น ยิ่งใครใช้รองพื้น Full Coverage เกลี่ยทีไรก็ดูเป็นหน้ากากแข็งๆ ผิวดูแห้งกรังล่ะก็ ลองใช้ฟองน้ำไข่เป็นตัวช่วยดูค่ะ รับรองลุคแต่งหน้าจะสวยขึ้นจนรู้สึกได้ชัวร์!

   

  5. เกลี่ย 'ครีมกันแดด' ทับรองพื้นก็ได้ หน้าไม่เละ!

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe