6 วิธีใช้ ' ฟองน้ำไข่ ' ใช้ยังไงให้ผิวเนียนกริ๊บ หน้าไม่พัง ไม่เป็นคราบ

6 วิธีใช้ ' ฟองน้ำไข่ ' ใช้ยังไงให้ผิวเนียนกริ๊บ หน้าไม่พัง ไม่เป็นคราบ

ฟองน้ำไข่ ถือเป็น ไอเทมคู่ใจในการเบลน การเกลี่ยรองพื้นของสาว ๆ หลาย ๆ คนเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าเราใช้อย่างไม่ถูกหลัก ใช้ไม่ดีแล้ว ก็อาจจะทำให้หน้าพังได้เหมือนกัน !!

31 August 2018
aommmy
31 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่าสาว ๆ SistaCafe

ไอเทมที่ช่วยเกลี่ยรองพื้น เบลนสีเครื่องสำอางได้ดีอีกไอเทมหนึ่งเลย ก็คือ ฟองน้ำไข่ ( ฟองน้ำนิ่ม ๆ กลม ๆ คล้ายรูปไข่ ) ที่ไม่ว่าสาว ๆ จะเป็นมือใหม่ในการแต่งหน้า หรือมีฝีมือเป็นขั้นมือโปรแล้ว ก็ตามต้องยอมรับเลยว่า เจ้าฟองน้ำไข่นี้เนี่ย เป็นไอเทมที่ใช้ง่าย มันช่วยให้การแต่งหน้าของเรารวดเร็วมากยิ่งขึ้น เนรมิตผิวหน้าให้ดูมีมิติ เรียบเนียน ชัดเป๊ะ!!

แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าถ้าหากเรานั้นใช้ง่ายอย่างไม่ถูกวิธีล่ะก็ อาจจะเป็นผลเสีย ที่ทำร้ายผิวของเราได้เหมือนกัน ดังนั้นวันนี้เราเลยมี 6 วิธีการใช้ ฟองน้ำไข่ อย่างถูกวิธี มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะเป็นอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. เลือกใช้ให้ถูกรูปทรง และ ขนาด

image_745981
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ก่อนที่เราจะเริ่มแต่งหน้า เราควรที่จะศึกษาและทำความเข้าใจกับ ฟองน้ำไข่ที่มีหลากหลายขนาด และรูปร่างกันก่อน เพราะในปัจจุบัน หลากหลายแบบ หลายประเภท ที่เหมาะกับการแต่งหน้าที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่น ฟองน้ำไข่ที่เป็นรูปทรงหยดน้ำ ส่วนปลายแหลม ๆ ของมันนั้น สามารถใช้กับซอกเล็ก ๆ มุมอับของใบหน้าได้ โดยใช้กับ บริเวณใต้ดวงตา และรอบ ๆ ด้านข้างจมูก ส่วนฟองน้ำที่มีหัวตัด ก็ควรใช้กับพื้นที่แบน ๆ อย่างหน้าผาก และแก้ม เป็นต้น

และที่สำคัญควรเลือกขนาดที่พอดีมือ และเหมาะกับจุดประสงค์ ตำแหน่งที่จะใช้งาย เพื่อสามารถเกลี่ยโปรดักส์ได้อย่างเรียบเนียน 

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
แดดแรงแค่ไหนก็ไม่กลัว ด้วย BANANA BOAT ULTRA PROTECT SUNSCREEN LOTION SPF50 PA+++
0 Likes
0 Comments
La Cerise
หมดกังวลรอยริ้วรอยด้วย Kiehl's Super Multi-Corrective Cream
0 Likes
0 Comments
La Cerise
ระงับกลิ่นชะงักด้วย Old Spice Sea Spray
0 Likes
0 Comments

2. ต้องใช้ในขณะที่ฟองน้ำเปียกหมาด ๆ

image_745986
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะต้องเคยใช้ฟองน้ำรูปไข่แบบผิด ๆ กันมาก่อน โดยการใช้แบบแห้ง ๆ แน่นอนเลยคะ เพราะ การใช้ฟองน้ำที่ถูต้องนั้น คือการใช้ในขณะที่มันเปียกหมาด ๆ นั้นเองค่ะ ซึ่งยิ่งหากใช้กับโปรดักส์เครื่องสำอางแบบเหลว อย่างรองพื้น หรือโทนอัพล่ะก็ จะทำให้เนื้อครีมมีความเกลี่ยง่าย ช่วย ปกปิดรอยต่างๆ บนผิวได้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

โดยก่อนใช้ให้เราแช่ฟองน้ำในน้ำ หรือเปิดน้ำให้น้ำไหลผ่าน จากนั้นบิดฟองน้ำเพื่อเอาน้ำออก หมาด ๆ  แล้วใช้งานได้เลยค่ะ 

 

3. ใช้ฟองน้ำแตะ กด ซ้ำ ๆ

image_745985
- ที่มารูป: bestmakeupsponges.com

หลังจากที่เราแต้มโปรดักส์ ที่เราจะลงบนใบหน้าขึ้นมาให้ติดฟองน้ำเรียบร้อยแล้ว การใช้ฟองน้ำกับผิวหน้านั้นไม่ใช่การปาดฟองน้ำไปมา แต่เป็นการกด แตะ ฟองน้ำซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ ให้เนื้อโปรดักส์ ซึมเข้าสู่ผิวอย่างแนบแน่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเราใช้ฟองน้ำปาดไปมา นอกจากจะเป็นการทำร้าย เสียดสีผิวให้เกิดริ้วรอยแล้ว ยังทำให้เนื้อครีมเกาะตัวเป็นคราบ ดูสีผิวไม่สม่ำเสมอกันด้วย 

 

4. ทำความสะอาดฟองน้ำอยู่เสมอ

image_745984
- ที่มารูป: dy6g3i6a1660s.cloudfront.net

คงไม่ดีแน่ ๆ เลยคะ ถ้าหากเราไม่เคยคิดจะทำความสะอาดฟองน้ำ ที่เราใช่งานเลย เพราะการใช้งานซ้ำ ๆ แต้มลงบนผิวหน้า ใช้วนไปหลาย ๆ วัน นั้นย่อมเกิดแบคทีเรีย และเชื้อโรคขึ้นบนฟองน้ำแน่นอนเลยคะ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดปัญหาสิวขึ้นในอนาคตได้ด้วย

โดยการใช้ก็ง่าย ๆ มาก ๆ เริ่มจากเอาฟองน้ำไปแช่ในน้ำสักพัก จากนั้นเอาไปถูกกับสบู่ล้างหน้า บีบ ๆ ขยี้ ๆ ให้เกิดฟอง จากนั้นล้างน้ำสะอาด บีบเอาฟองออกให้หมด และตากในที่โล่ง รอจนแห้ง แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วคะ

 

5. ไม่ใช้ฟองน้ำกับหลาย ๆ โปรดักส์ในครั้งเดียว

image_745983
- ที่มารูป: scontent-amt2-1.cdninstagram.com

เป็นเรื่องที่ไม่ควรทำสุด ๆ เลยคะ กับการที่เราใช้ฟองน้ำ กับทุก ๆ เครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็น รองพื้น แป้งฝุ่น บรอนเซอร์ ไฮไลต์ และอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ด้วยฟองน้ำอันเดียวกัน เพราะขนาดของฟองน้ำแต่งหน้านั้น ไม่เหมาะกับเครื่องสำอางทุกประเภท แถม การใช้ซ้ำแบบนี้ยังทำให้โทนสีที่เราจะทา หรือจะเบลนนั้นมีความเพี้ยน สีแปลกไป ไม่เป็นธรรมชาติ 

ซึ่งถ้าหากสาว ๆ มีฟองน้ำจำกัดล่ะก็ อาจจะใช้ด้านหนึ่งแล้ว ค่อย ๆ เปลี่ยนด้านไปเรื่อย ๆ ก็ได้ การทำแบบนี้จะเป็นการลดการหมักหมมของสิ่งสกปรกได้อีกด้วย

 

6. ไม่บีบโปรดักส์ ลงฟองน้ำโดยตรง

image_746009
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

ถ้าสาว ๆ อยากลงรองพื้นแบบเนียนกริบ ไม่เป็นคราบ หน้าไม่ลอยล่ะก็ แนะนำให้บีบครีมที่หลังมือก่อน เพื่อวอร์มครีมรองพื้น โดยบีบออกมาทีล่ะน้อย ๆ ก่อน จากนั้นก็ใช้ฟองน้ำค่อย ๆ แต้มเนื้อครีมเบา  ๆ เมื่อเนื้อครีมซึมแล้ว ค่อย ๆ ทา แตะลงผิวหน้า การทำแบบนี้จะช่วยให้เนื้อครีมเซ็ตตัวกับผิวได้ง่ายขึ้น ครีมไม่จับตัวเป็นก้อน ทำให้ผิวดูมีความเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญไม่เปลืองครีมด้วยค่ะ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับวิธีการใช้ ฟองน้ำไข่ อย่างถูกวิธี ใครที่ใช้อย่างผิด ๆ มาโดยตลอดล่ะก็ ลองเปลี่ยนวิธีกันดูนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ปลอดภัย และสะอาดต่อผิวหน้าแล้วยังเป็นการช่วยเสริมลุคของเราให้ดูดี แต่งหน้าง่ายขึ้น มีความปัง!! มากขึ้นด้วยนะคะ ^///^ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @