This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321133 makeup
แต่งหน้า

เปิดคัมภีร์ความสวย! แต่งหน้าให้เป๊ะด้วย 'โทนเมคอัพ' ที่เข้ากับ 'สีผิว' ของสาวๆ แต่ละแบบ 💋

เธอจ๋าาา ถ้าอยากแต่งหน้าให้ดูเป๊ะ ปัง แบบไม่โป๊ะ งานนี้ก็ต้องตามมาเปิดคัมภีร์ความสวยด้วยการเลือกแมทช์ ' โทนเมคอัพ ' ให้เข้ากับ ' สีผิว ' ของตัวเอง รับรองได้เลยว่าแต่งตามแล้วจะช่วยขับผิวให้ดูสวยโดดเด่นขึ้นแน่นอน


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ 1. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวขาว ’ ★

  • ★ 2. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวขาวเหลือง ’ ★

  • ★ 3. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวกลางๆ ’ ★

  • ★ 4. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวแทน ’ ★

  • ★ 5. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวเข้ม ’ ★

     
  Hello Sissy!!! ทักทายคุณสาวๆ ที่น่ารักทุกคนเลยค่าาา ヾ(^∇^) ノ”

  อ๊ะ! ก่อนที่จะไปเริ่มต้นเม้าท์กันแบบยาวๆ เราก็ขอถามหน่อยซิคะว่ามีสาว SistaCafe คนไหนที่ชอบ แต่งหน้า กันบ้างรึเปล่าเอ่ย ยกมือขึ้นสูงๆ ให้ดูหน่อยเร็ววว… โอ้โห ขอบอกเลยนะคะว่ามีสาวซิสเกินครึ่งที่ตอบว่าชอบแต่งหน้ากันสุดฤทธิ์เลยนะ แต่ก็เข้าใจได้นะคะว่าไม่ว่าใครก็ต้องเลิฟเมคอัพกันทั้งนั้น ก็เพราะว่าเครื่องสำอางแต่ละชิ้นที่เราแต่งลงไปบนผิว นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวย ปกปิดร่องรอยกวนใจ แล้วยังช่วยเปลี่ยนลุคให้เราดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคนได้เหมือนกันนี่นา #ไม่ต้องศัลย์ แค่ใช้พลังแห่งเมคอัพ


  แล้วทางเราต้องเตือนเอาไว้เลยนะคะว่าเมคอัพแต่ละสไตล์เนี่ยไม่ได้เข้ากับผู้หญิงทุกคนเสมอไปนะเออ อย่างเช่นพอเห็นคนอื่นทาลิปสติกสีแดงแล้วดูแซ่บ แต่ไหงพอเราทาปากแดงสีเดียวกันเป๊ะๆ กลับดูน่ากลัวเหมือนเพิ่งกินเลือดสดๆ มายังไงยังงั้น T^T นั่นก็เพราะว่าคนเรามีโทนสีผิวที่แตกต่างกัน เลยทำให้ดูเหมาะกับโทนสีเมคอัพที่ต่างกันนั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะพาซิสไปเปิดคัมภีร์ความสวย! ด้วย ‘ โทนเมคอัพ ’ ที่เข้ากับ ‘ สีผิว ’ ของสาวๆ แต่ละแบบ มาค่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าต้องแต่งหน้ายังไงให้เหมาะกับผิวของตัวเอง ก็ตามไปเช็กคำตอบพร้อมเก็ทไอเดียเมคอัพสวยๆ ปังๆ ไปด้วยกันได้เลยจ้า

  ⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆ ˚⋆

     

  ★ 1. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวขาว ’ ★

  มาเริ่มต้นมิชชั่นแมทช์สีเมคอัพให้เข้ากับสีผิวของสาวๆ กลุ่มแรกอย่างสาว ‘ ผิวขาว ’ กันก่อนเลยค่ะ เราเชื่อว่าหลายคนอาจรู้สึกอิจฉาตาร้อนคนที่เค้ามีผิวขาวใสวิ้งค์กันแบบสุดๆ เพราะไม่ว่าจะเดินไปทางไหนผิวก็ดูมีออร่าสะท้องแสงแดด เรียกได้ว่าโดดเด่นเป็นที่สุดเลยล่ะ แต่!!! จริงๆ แล้วการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวขาวมากๆ ( จนเกือบซีด ) แบบนี้เนี่ยไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะคะ เพราะถ้าเลือกโทนสีที่สดใสมากเกินไป ก็อาจทำให้เมคอัพดูโดดเหมือนละครลิงได้เหมือนกัน #โอ้มายก็อต

  โดยโทนสีเมคอัพที่เหมาะกับสาว ‘ ผิวขาว ’ ก็จะเป็นโทนสีหวานๆ อย่างสีชมพูนั่นเอง ถ้าใครอยากแต่งตาให้ดูเด่นขึ้นกว่าเดิมก็ควร เลือกอายแชโดว์ สีชมพู / สีเบจ / สีน้ำตาล จะดีที่สุดค่ะ แล้วก็อย่าลืม ปัดแก้มด้วยบลัชออน สีชมพู / สีพีชอมชมพู ก็จะช่วยทำให้สีแก้มดูมีเลือดฝาดแบบสุขภาพดีขึ้นได้ เสร็จแล้วก็ปิดท้ายด้วย การทาลิปสติก สีนู้ดอมชมพู / สีชมพูอ่อน ก็เปลี่ยนผิวซีดๆ ให้ดูสดใสได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

  1573658707

  เมคอัพลุคแรกสำหรับสาวผิวขาว ก็ต้องลองแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพูๆ ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ บลัชออน และลิปสติกก็มาในโทนสีชมพูสดใส ช่วยเพิ่มสีสันให้ผิวขาวๆ ไม่ดูซีดอีกต่อไปแล้ว

  ถ้าอยากจะให้ผิวขาวๆ ดูสุขภาพดี ไม่ดูซีดหรือดูป่วยจนเกินไป ก็ให้ลองแต่งหน้าด้วยโทนสีชมพูแบบเป็นธรรมชาติ เน้นความกลอสซี่และชิมเมอร์หน่อยๆ เสร็จแล้วก็ปัดคิ้วและขนตาให้ดูฟูขึ้นเล็กน้อย ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วค่ะ

  1573662396

  แต่ถ้าไม่อยากได้ลุคหวานๆ ที่ดูเลี่ยนเกินไป ก็สามารถแมทช์เมคอัพโทนสีน้ำตาลเข้ากับสีชมพู เหมือนลุคนี้ที่เลือกแต่งตาสีน้ำตาล พร้อมปัดแก้มและทาปากสีชมพูโทนสดใส ก็ดูเข้ากันดีแบบไม่ต้องกลัวโดดเลยล่ะ

     

  ★ 2. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวขาวเหลือง ’ ★

  คราวนี้ขยับมาที่โทนสีผิวของสาวเอเชียส่วนใหญ่อย่างเรากับ ‘ ผิวขาวเหลือง ’ บ้างดีกว่าค่ะ ถึงแม้ว่าผิวจะไม่ได้ขาววิ้งค์ ดูอมชมพูเหมือนสาวๆ ผิวขาวโอโม่เค้าก็จริง แต่ก็ถือเป็นสีผิวขาวแบบเป็นธรรมชาติที่สามารถแมทช์โทนสีเมคอัพได้ง่ายกว่าเยอะเลยนะ แถมถ้าแต่งหน้าให้เข้ากับตัวเองแล้วล่ะก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความสวยให้ผิวดูโดดเด่นขึ้นแบบสิบคะแนนเต็มได้อีกด้วยนะคะ งานนี้ก็มีแต่ปัง ปัง ปัง ไม่มีพังแน่ๆ

  แล้วถ้าจะให้เราเลือกโทนสีเมคอัพที่เหมาะกับสาว ‘ ผิวขาวเหลือง ’ มากที่สุดก็จะเป็นโทนสีธรรมชาติหน่อยๆ ถ้าจะเลือกแต่งตาให้ดูเป๊ะเข้ากับสีผิวก็ควร เลือกทาอายแชโดว์ สีน้ำตาล / สีเนื้อ / สีแชมเปญ มาใช้คัดเบ้าตามใจชอบ ส่วนงานแก้มสวยๆ ก็ต้อง เสกสีสันด้วยบลัชออน สีชมพูอ่อน / สีพีชอมชมพู / สีชมพูอมน้ำตาล เท่านั้นเลยค่ะ แล้วก็อาจจะใช้ไฮไลท์เตอร์สีขาวปัดลงไปเพิ่มความเปล่งประกายให้ผิวก็ได้เหมือนกันนะ แล้วงานปากสุดปังก็สามารถ เลือกทาลิปสติกได้ทั้ง สีชมพูอมม่วง / สีพีช / สีแดงเข้ม เก็ทลุคได้ทั้งลุคใสๆ สไตล์คนคิ้วท์ ลุคสวยหรูดูมีความผู้ดีเบอร์แรง ไปจนถึงลุคแซ่บๆ ได้เลยล่ะ

  1573662271

  ลุคใสๆ หัวใจสี่ดวงไปอี๊กกก!!! โดยลุคนี้เน้นการแต่งหน้าเผยผิวแบบบางเบา เพียงทาอายแชโดว์สีเนื้อแล้วปัดขนตาให้เด้ง ส่วนแก้มก็เลือกปัดบลัชออนสีชมพูอ่อน แล้วทาลิปสติกสีชมพูพีช เป็นลุคที่เหมาะกับสาววัยใสที่สุดเลย

  1573662755

  ใครกำลังมองหาเมคอัพลุคแซ่บสำหรับไปปาร์ตี้คืนนี้ ก็ลองแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาลแล้วเน้นวาดเส้นขอบตาและปัดขนตาหนาๆ แล้วปัดบลัชออนสีชมพูอมน้ำตาล ส่วนริมฝีปากก็ให้ทาลิปสติกสีแดงเข้ม พูดเลยว่าปังสุดๆ ค่ะ

  1573658722

  สาวผิวขาวเหลืองที่ไม่อยากให้ผิวดูซีดเซียว แต่ก็ไม่อยากแต่งหน้าหนาเกินไป ก็ต้องลองแต่งตาด้วยโทนสีน้ำตาล - ชมพูแบบไม่ต้องคัดเบ้า แล้วเน้นทาลิปสติกสีแดงเข้มแบบชัดๆ เท่านี้ก็สวยเป๊ะได้แบบไม่ต้องดูเยอะแล้ว

     

  ★ 3. โทนสีเมคอัพสำหรับสาว ‘ ผิวกลางๆ ’ ★

  สำหรับสาวคนไหนที่ส่องกระจกดูแล้วมองเห็นผิวของตัวเอง จะขาวก็ไม่ได้ขาวขนาดนั้น หรือจะคล้ำมันก็ไม่ใช่อีกอยู่ดี งานนี้เธออาจจะถูกจัดอยู่ในโซนของสาว ‘ ผิวกลางๆ ’ ก็เป็นได้นะคะ แล้วถ้าอยากจะแต่งหน้าเสริมผิวให้ดูสวยปังมากยิ่งขึ้น เราก็ขอแนะนำให้เลือกสไตล์เมคอัพที่เน้นความฉ่ำให้ผิว ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์สุดวิ้งค์ผสมอยู่ หรือจะปัดไฮไลท์สีแชมเปญอมทองนิดๆ เพื่อเน้นทำให้สัดส่วนบนใบหน้าดูพุ่งชัดขึ้น ก็รับรองได้เลยว่าผิวกลางๆ ที่ไม่ขาว ไม่คล้ำ จะต้องดูสวยเป๊ะกว่าเก่าแน่นอน

  ซึ่งโทนสีเมคอัพที่แมทช์เข้ากันกับสาว ‘ ผิวกลางๆ ’ มากที่สุด เราก็ขอแนะนำให้ แต่งตาด้วยอายแชโดว์ สีแทน / สีน้ำตาล / สีทองชิมเมอร์ แล้วแมทช์เข้ากับ การปัดบลัชออน สีม่วงอ่อน / สีแอพริคอต / สีแดงเบอร์รี่ เพื่อเติมสีสันให้พวงแก้มดูมีชีวิตชีวา แล้วคอมพลีทลุคสวยด้วยลิปสติก สีชมพูนมๆ / สีชมพูอมม่วง ก็จะช่วยขับผิวให้หน้าดูสว่างขึ้น แถมยังแมทช์เข้ากับผิวกลางๆ ได้ดี แบบไม่ต้องกลัวปากลอยเกินเบอร์กว่าเมคอัพส่วนอื่นๆ บนใบหน้าด้วยล่ะ หูยยย คราวนี้ไม่ปังก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วค่ะซิส

  1573658739

  สาวผิวกลางๆ เนี่ยเหมาะกับเมคอัพแนวธรรมชาติโทนสีน้ำตาลที่สุดเลยนะคะ อย่างลุคนี้ก็แต่งตาสีน้ำตาลแทนๆ แบบไม่ต้องกรีดตา แค่เน้นปัดขนตาเบาๆ ส่วนบลัชออนก็เลือกใช้สีแอพริคอต แล้วทาลิปสีชมพูนมๆ ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1503571251 s 6283278

  Pearrisa

  Content quotation bg
  ฮัลโหลววว ยินดีที่ได้รู้จักสาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคนนะคะ แพรเป็นผู้หญิงที่ชอบเรื่องแฟชั่นและบิวตี้เป็นชีวิตจิตใจ จะกิน นอน หรือทำอะไรก็ต้องตามเทรนด์อยู่เสมอ เลยอยากจะเอาบทความดีๆ รูปภาพโดนๆ มาแบ่งปันกับเพื่อนสาวทั้งหลาย เราจะสวยไปด้วยกันค่ะ ^O^
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe