เช็กลิสต์ก่อนสิ้นปี! ส่อง 'เทรนด์แฟชั่น' ที่สุดแห่งปี 2019 ที่น่าเก็บไปแต่งต่อในปีหน้า รับรองไม่มีเอ้าท์แน่ 📌

เช็กลิสต์ก่อนสิ้นปี! ส่อง 'เทรนด์แฟชั่น' ที่สุดแห่งปี 2019 ที่น่าเก็บไปแต่งต่อในปีหน้า รับรองไม่มีเอ้าท์แน่ 📌

สาวซิสคะ... อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงช่วงเวลาสิ้นปีแล้วนะ งานนี้เราเลยอยากจะพาไปส่อง ' เทรนด์แฟชั่น ' สุดฮอตที่สุดแห่งปี 2019 ที่น่าจะเก็บไปแต่งตามต่อในปีหน้า รับรองว่าแต่งตัวด้วยลุคเหล่านี้แล้วไม่มีเอ้าท์แน่นอนเลยค่ะ

28 November 2019
Pearrisa
28 November 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

กรี๊ดกร๊าดดด!!! เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก อีกแค่เดือนนิดๆ ก็จะสิ้นปีแล้วค่ะซิส (ノ゚0゚)ノ~

ในช่วงใกล้จะขึ้นปีใหม่ 2020 แบบนี้ ก็คงได้เวลาที่คุณสาวๆ แต่ละคนจะต้องโบกมือลาสิ่งเก่าๆ ไป เพื่ออ้าแขนต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ( ที่ดีกว่าเดิม ) เข้ามาในชีวิตแล้วนะคะ แต่!!! พอขึ้นปีใหม่ทีไร สิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงเราต้องเกาะติดขอบสนามเพื่อรออัปเดตก่อนใครทุกครั้ง ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของ เทรนด์แฟชั่น การแต่งตัวที่กำลังจะมาในซีซั่นหน้ายังไงล่ะคะ แหมๆๆๆ ก็ถ้าเธอทั้งหลายไม่ยอมติดตามเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ ก็อาจจะเผลอแต่งตัวป้าๆ เชยๆ ออกจากบ้านไปให้รู้สึกอายเล่นได้นะเออ #ขายหน้าแย่

แต่สำหรับสาวคนไหนที่ไม่อยากช้อปปิ้งเสื้อผ้าชุดใหม่แต่ก็ไม่อยากเอ้าท์ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะหยิบ 7 ‘ เทรนด์แฟชั่น ’ ที่สุดแห่งปี 2019 ที่หยิบไปแต่งต่อในปีหน้าก็ไม่มีวันหลุดเทรนด์แน่นอนมาฝากกัน เอาล่ะ! ถ้าอยากรู้ว่าไอเทมเสื้อผ้าในตู้ของเธอจะมีชิ้นไหนที่ได้ไปต่อบ้าง ก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลยยย

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

   

▹ 1. เสื้อแขนพอง

มาเริ่มต้นกันที่เทรนด์แฟชั่นเทรนด์แรกกันเลยดีกว่าค่ะ เราขอบอกเลยนะว่าปีนี้รวมถึงปีหน้าไอเทมเด็ดที่คุณสาวๆ สามารถหยิบมาใส่ได้แบบไม่ต้องกลัวเอ้าท์ก็คือ ‘ เสื้อแขนพอง ’ ที่มีความฟูฟ่องอลังการดาวล้านดวงนั่นเองค่ะ ขอให้พับเสื้อแขนลีบรัดรูปเก็บใส่กรุไปก่อนยาวๆ ได้เลย อิอิ แล้วเทคนิคการแมทช์เสื้อสไตล์แขนพองให้ใส่ออกมาแล้วดูไม่อ้วน ดูไม่ตัน เราก็ขอแนะนำให้ใส่เป็นเสื้อแขนพองแบบเปิดไหล่ เพื่อโชว์ให้เห็นความยาวของลำคอและช่วยพรางให้หุ่นดูเพรียวขึ้น หรืออาจจะเลือกแมทช์เสื้อแขนพองกับท่องล่างทรงเข้ารูปสีเข้มๆ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือกางเกงเอวสูง ก็ใส่ออกมาแล้วดูปังสุดๆ ไปเลยล่ะเธอ

image_962484

ถ้าอยากจะแมทช์ให้ปังก็ลองหยิบเสื้อแขนพองสีขาวมาแมทช์กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด แล้วคอมพลีทลุคด้วยรองเท้าผ้าใบสีดำ ก็ได้ลุคใสๆ โดนใจวัยรุ่นแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962483

ถ้าอยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูมีความเซ็กซี่นิดๆ เปรี้ยวจี๊ดหน่อยๆ ก็ให้ลองเลือกเสื้อแขนพองที่มีดีเทลเปิดไหล่แบบนี้ มาแมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้น แล้วใส่รองเท้าส้นตึกสีขาว ก็จะทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นได้นะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 2. แมทช์สีเอิร์ธโทน

ซิสจ๋า~~~ โทนสีที่เรียกได้ว่ามาแรงแซงทุกโค้ง แล้วก็สามารถหยิบมาใส่แบบสวยๆ ได้ทั้งปีนี้ไปจนถึงปีหน้า ก็คือ ‘ สีเอิร์ธโทน ’ แนวธรรมชาติๆ อย่างโทนสีน้ำตาล / สีเบจ / สีเทา / สีเขียว นั่นเองค่ะ ซึ่งสาวๆ คนไหนที่แต่งตัวไม่เก่ง แมทช์สีเสื้อผ้าไม่เป็น พอลองหยิบชิ้นนั้นมาใส่คู่กับชิ้นนี้ทีไรก็ออกมาดูมิกซ์แอนด์ไม่แมทช์ไปซะทุกครั้ง งานนี้ก็โนวอรี่ค่ะ… เพราะว่าโทนสีกลางๆ เรียบๆ อย่างสีเอิร์ธโทนเนี่ย ไม่ว่าจะหยิบมาจับคู่เข้ากันยังไงก็ใส่ออกมาแล้วรอดหมดทุกคนแน่นอน ที่สำคัญโทนสีนี้ยังให้ฟีลวินเทจนิดๆ ญี่ปุ่นหน่อยๆ เกาหลีน้อยๆ ดูรวมๆ แล้วเป็นลุคการแต่งกายที่น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ที่แท้ทรูเลยนะจ๊ะ

image_962487

สีเอิร์ธโทนสุดคลาสสิกสำหรับมือใหม่หัดแต่งตัว ก็ห้ามพลาดโทนสีน้ำตาลสไตล์เอิร์ธโทนเด็ดขาดเลยนะ อย่างลุคนี้เลือกแมทช์เสื้อสีเบจกับกางเกงเอวสูงสีน้ำตาลเข้ม แล้วเพิ่มกิมมิคความชิคด้วยผ้าพันคอลายจุดโทนสีเดียวกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962488

หูยยย ลุคนี้ใส่ไปเที่ยวก็ได้ ใส่ไปทำบุญก็รอดอยู่นะแม่! แค่เลือกใส่เสื้อท่อนบนสีขาวครีม แล้วท่อนล่างเลือกเป็นกระโปรงทรงดินสอสีน้ำตาลอมส้ม ส่วนกระเป๋าและรองเท้าก็เลือกเป็นโทนสีขาว - ดำเรียบๆ แต่มีความคลาสสิก

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 3. คุมโทนสีเดียวกันทั้งตัว

ถ้า ‘ กระเพราะไก่ไข่ดาว ’ คือเมนูสิ้นคิดสำหรับใครหลายคนที่ไม่รู้จะกินอะไรดี ณ จุดๆ นี้การแต่งตัว ‘ คุมโทนสีเดียวกันทั้งตัว ’ ก็คงเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงที่ขี้เกียจคิด ขี้เกียจแมทช์สีเสื้อผ้าอย่างแน่นอนเลยล่ะ แล้วการแต่งตัวคุมโทนสีเดียวทั่วทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นท่อนบน ท่อนล่าง รองเท้า กระเป๋า ไปจนถึงเครื่องประดับเนี่ย นอกจากจะเป็นเทรนด์แฟชั่นสุดฮิตในปี้นี้แล้ว ก็ยังแว่วมาว่าจะเป็นเทรนด์เด็ดประจำปี 2020 อีกด้วยนะ โดยสาวซิสสามารถเลือกหยิบไอเทมสีเดียวกันมาแมทช์กันได้ทั้งลุคเข้มๆ ดาร์กๆ ด้วยเสื้อผ้าสีดำ / เทา / น้ำเงิน / น้ำตาล ฯลฯ หรือจะเป็นแนวหวานๆ ปนสดใส ด้วยเสื้อผ้าโทนสีชมพู / สีเหลือง / สีเขียว / สีขาว ฯลฯ ก็เลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบเลย

image_962490

ถึงลุคนี้จะคุมโทนสีขาวทั้งตัว แต่ก็ดูมีความเซ็กซี่เบาๆ ได้เหมือนกันนะ แค่ซิสเลือกใส่เสื้อเชิ้ตเปิดไหล่เอวลอยสีขาว แมทช์กับกางเกงเอวสูงสีขาวที่มีดีเทลปลายขาบาน ก็ได้ลุคสบายๆ ชิลล์ๆ แต่สวยหนักมากแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962491

ลุคนี้มันดูสวยชิคกระแทกใจมากๆ เลยว่ามั้ยคะ?! สาวคนไหนที่อยากได้แฟชั่นลุคเท่ๆ แถมช่วยพรางหุ่นให้ดูสูง ผอม เพรียว ก็ให้ลองแต่งตัวคุมโทนสีดำทั้งตัวแบบนี้ดูนะ รับรองว่าแต่งออกมาแล้วต้องติดใจแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 4. เสื้อคลุมเบลเซอร์

เราขอบอกเลยนะคะว่าสมัยนี้น่ะ ไอเทมสุดปังอย่าง ‘ เสื้อคลุมเบลเซอร์ ’ เค้าไม่ได้มีไว้ใส่เวลาไปทำงานหรือต้องการความเป็นทางการอย่างเดียวเท่านั้นแล้วนะ เพราะสามารถหยิบเบลเซอร์มาแมทช์เข้ากันกับลุคสบายๆ สุดชิลล์ เพื่อเพิ่มความชิค ความมั่นขึ้นอีกสิบระดับได้เหมือนกัน แบบนี้เบลเซอร์เลยถือเป็นแฟชั่นที่หยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ไม่มีเอ้าท์ ไม่มีวันหลุดเทรนด์ยังไงล่ะคะ โดยถ้าอยากได้ลุคสาวออฟฟิศแบบใสๆ ไม่ดูแก่เกินหน้าผู้บริหาร ก็อาจแมทช์เสื้อยืดเข้ากับกระโปรงสั้นทรงเอ แล้วสวมเบลเซอร์ทับด้านนอกก็ได้เหมือนกัน หรือถ้าอยากจะได้ลุคชิคๆ ชิลล์ๆ ก็อาจจับคู่เบลเซอร์เข้ากับกางเกงขาสั้น รับรองว่าปังชัวร์ๆ เลย!

image_962493

สาวออฟฟิศที่อยากได้ลุคไปทำงานแบบไม่เยอะแล้วก็ไม่น้อยจนเกินไป ก็ลองแมทช์เสื้อยืดสีขาวเข้ากับกางเกงยีนส์ขาเต่อ แล้วสวมเบลเซอร์สีม่วงอ่อนทับด้านนอก เท่านี้ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้วล่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962494

ลุคนี้พี่ให้สิบคะแนนเต็มไปเลยค่ะ!!! ก็ถึงแม้ว่าจะเลือกใส่เสื้อยืด กระโปรงยีนส์ และรองเท้าแตะรัดส้น แต่พอสวมเบลเซอร์สีดำทับด้านนอก ก็ช่วยอัพลุคให้ดูสวยแพงขึ้นได้ง่ายๆ แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 5. เสื้อผ้าลายดอก

หลายคนเวลานึกถึง ‘ เสื้อผ้าลายดอก ’ ก็มักจะคิดว่าเหมาะจะหยิบมาใส่ในช่วงซัมเมอร์ หรือใส่เวลาไปเที่ยวทะเลอย่างเดียวแน่ๆ เลย แต่เราขอบอกเอาไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าการแมทช์เสื้อผ้าลายดอกเนี่ย ก็สามารถครีเอทลุคสวยแบบสบายๆ ช่วยเสริมความชิลล์ได้ แถมใส่ไปไหนก็ดูน่ารักสดใสไปหมดเลยล่ะ แล้วในปี 2019 นี้ยิงยาวไปจนถึงปีหน้า ‘ แฟชั่นลายดอก ’ ก็ยังถือเป็นเทรนด์ฮิตที่สามารถหยิบมาใส่กันได้อยู่เหมือนเดิม แล้วใครที่เคยคิดว่าเสื้อผ้าลายดอกแมทช์ลุคยาก… เราขอเถียงสุดใจว่าไม่จริงเลยค่ะซิส เพียงแค่เลือกใส่ท่อนบนหรือท่อนล่างลายดอกหนึ่งชิ้น แล้วแมทช์เข้ากับไอเทมเรียบๆ อย่างกางเกงยีนส์หรือกางเกงสีพื้น เท่านี้ก็ได้ลุคเก๋ๆ ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใครได้ง่ายๆ แล้ว

image_962496

ใครอยากแต่งตัวด้วยเสื้อลายดอกแบบคิ้วท์ๆ ก็ลองหาซื้อเสื้อลายดอกเปิดไหล่โทนสีหวานๆ แบบนี้ มาใส่คู่กันกับกางเกงยีนส์ขาสั้นสีซีดดูซิคะ บอกได้คำเดียวว่าลุคนี้สวยเวอร์เวรี่ที่สุดเลยเว้ยแก

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962495

ไอเดียแฟชั่นลุคนี้มีความเรียบร้อยและสวยหวานแบบจัดเต็มเลยนะคะ แค่แมทช์เสื้อยืดสีขาวคู่กับกระโปรงพลีทลายดอกสีครีม แล้วเบรคความหวานด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาว ก็ได้ลุคสบายๆ ที่เหมาะกับทุกสถานการณ์มาอีกหนึ่งลุคแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 6. กางเกงเอวสูงแนววินเทจ

เทรนด์แฟชั่นระดับตำนานจนขึ้นชื่อว่าเป็นไอเทม Never Die คงไม่มีใครมาแย่งตำแหน่งไปจาก ‘ กางเกงเอวสูง ’ ได้หรอกนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขาสั้นเอวสูง กางเกงขายาวเอวสูง กางเกงสแล็คเอวสูง หรือกางเกงยีนส์เอวสูง ก็ถือเป็นไอเทมที่จะช่วยเสกลุคสไตล์วินเทจให้กับผู้หญิงเราได้ แถมกางเกงเอวสูงทั้งหลายพอใส่แล้วยังช่วยพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียว ทำให้ช่วงขาดูยาวขึ้นเหมือนยืดขา 180+ ได้อีกด้วยนะ ซึ่งซิสก็สามารถหยิบกางเกงเอวสูงไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อท่อนบนได้หลายสไตล์ ทั้งเสื้อยืดเรียบๆ / เสื้อยืดแนวร็อค / เสื้อเปิดไหล่ / เสื้อเอวลอย / เสื้อเชิ้ต ฯลฯ ไม่ว่าจะใส่กับอะไรก็ดูเข้ากั๊นเข้ากันได้แบบลงตัว

image_962503

งู้ยยย ไอเดียแฟชั่นอันนี้มีความผสมสีได้เข้ากันสุดๆ ไปเลยนะคะเนี่ย เพียงแค่หยิบเสื้อยืดสีขาวมาใส่คู่กับกางเกงเอวสูงสีครีม แล้วสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลส้มทับด้านนอกอีกที ก็ได้ลุคสวยกึ่งคุมโทนมาได้อีกหนึ่งลุคแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962502

อากาศร้อนแบบนี้มันก็ต้องโชว์ตรงนั้นนิด ตรงนี้หน่อยซิคะ... ถ้าใครอยากจะได้ลุคสุดเบสิคแต่มีความแซ่บแบบจัดเต็ม ก็ให้ลองหยิบเสื้อเกาะอกสีขาวมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์เอวสูงสีซีด แล้วต้องไม่ลืมใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว เท่านี้ก็ดูสวยน่ามองแบบไม่ต้องแต่งเยอะแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

▹ 7. ไอเทมลายสัตว์

สำหรับคุณสาวๆ ที่ไม่ชอบเสื้อผ้าแนวเรียบๆ ซะเท่าไหร่ แต่กลับชอบอะไรที่มันมีความแซ่บ ความโดดเด่นกระแทกตา เราขอแนะนำว่าตั้งแต่ช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงปีหน้า ก็อย่าลืมหยิบ ‘ ไอเทมลายสัตว์ ’ มาใส่กันด้วยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นลายเสือ / ลายม้าลาย / ลายงู ฯลฯ ก็จะช่วยเพิ่มความชิคๆ คูลๆ ขึ้นเบอร์แรงได้เลย หรือถ้าใครที่ไม่กล้าใส่เสื้อผ้าลายสัตว์เพราะกลัวจะเอาไม่อยู่ ก็อาจเลือกใช้แอคเซสเซอรี่ อย่างกระเป๋า รองเท้า หรือหมวกลายสัตว์มาใส่แทนก็ได้นะเออ ที่สำคัญถ้าไม่อยากแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าลายสัตว์แล้วดูโป๊ะ ทางเราก็แนะนำให้นำไอเทมลายสัตว์ไปแมทช์กับเสื้อผ้าเรียบๆ แบบไม่มีลวดลายจะเป๊ะสุดค่ะ

image_962504

ตัวแม่มาแล้วจ้าาา!!! บอกเลยว่าลุคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีความมั่นระดับสิบ โดยเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตลายเสือมาใส่กับกางเกงยีนส์เอวสูงขาบาน แล้วเพิ่มความเป๊ะด้วยรองเท้าส้นสูงสีขาว ลุคนี้จะใส่ไปทำงานก็ได้ หรือใส่ไปปาร์ตี้ก็เริ่ดทั้งนั้นเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_962505

ลุคนี้รวบรวมความแตกต่างเอาไว้ได้อย่างลงตัว โดยเลือกใส่ท่อนบนเป็นเสื้อเปิดไหล่ปลายแขนพองสีขาว จับคู่กับท่อนล่างอย่างกระโปรงยาวลายเสือ แล้วเพิ่มความชิคๆ เก๋ๆ ด้วยรองเท้าผ้าใบสีเทากับถุงเท้าสีเขียว บอกได้คำเดียวว่าเปรี้ยวมากแม่!!!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・.・

แหม๊!!! คราวนี้ก็ไม่ต้องออกไปช้อปปิ้งเสื้อผ้าครั้งใหญ่เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงกันแล้วนะคะ แค่คุณสาวๆ กลับไปรื้อเสื้อผ้าในตู้ แล้วหยิบไอเทมชิ้นที่เราแนะนำไปทั้ง 7 แบบ 7 สไตล์ มา Mix and Match ตามใจชอบให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง เท่านี้ก็กลายมาเป็นสาวอินเทรนด์ที่ไม่หลุดเทรนด์แฟชั่นปี 2020 ได้แล้วล่ะ เราขอคอนเฟิร์มเลยนะว่าถ้าซิสรู้จักหยิบเสื้อผ้าที่มีอยู่มาแมทช์กัน ก็สามารถครีเอทลุคสวยๆ แบบไม่ซ้ำ ไม่มีใครจำได้ว่า ‘ เคยใส่ตัวนี้แล้ว ’ แน่นอนเลยค่ะ เยิฟๆๆๆ ♡( ૢ⁼̴̤̆ ꇴ ⁼̴̤̆ ૢ)~ෆ♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @