Curator
curator
belfry
1272 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ก่อนจะกลับไป ถามใจตัวเองให้ดีๆ ก่อน
  • 2. ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป
  • 3. อย่ารีบตีสนิท ให้เว้นระยะห่างกันและกัน
  • 4. อย่าพยายามรื้อฟื้นช่วงเวลาเก่าๆ
  • 5. อย่าทำตัวขี้หึงทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ !
  • 6. หวังดีให้พอดี อย่าออกนอกหน้ามากเกินไป
  • 7. แสดงความบริสุทธิ์ใจให้คนของเขา - เราเห็นว่า มันไม่มีอะไรแอบแฝง
ถึงจะเลิกกันไปแล้ว ก็ไม่เป็นไร ฮาวทู (ลอง) 7 วิธี 'กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า' ให้ Happy แบบไม่ Sad

อยากลองกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าดูมั้ย ถ้าอยากล่ะก็ งั้นมาลองวิธีที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ดูซิ รับรองว่าเวิร์คแน่นอนค่ะสาวๆ

09 December 2019
curator_belfry belfry
09 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
image_963607
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลามันก็ผ่านมานานแล้ว ถ้าคุณลืมไปแล้วว่าเคยรักคนคนนี้ ถ้าคุณไม่ได้รู้สึกอะไรแล้ว ถ้าคุณอยากเริ่มต้นใหม่ ถ้าตอนนี้คุณมีชีวิตใหม่แล้วและถ้าคุณอยากลองกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าดู คุณต้องอ่านวิธีที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ค่ะ ฮาวทู (ลอง) 7 วิธี กลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ให้ Happy แบบไม่ Sad เป็นวิธีง่ายๆ เลย ถ้าวันนี้ซิสรู้สึกว่า อยากกลับไปเป็นเพื่อนกับเค้าหรือพร้อมเปิดรับเค้าเข้ามาในสถานะของเพื่อนแล้ว ก็ลองดู ไม่เสียหาย โอเคมันอาจจะยากหน่อย แต่ถ้าเรื่องมันจบไปแล้วและเราก็ไม่ได้คิดอะไรแล้ว จะมีแฟนเก่าเป็นเพื่อนก็คงไม่ผิด มันก็ไม่แปลกที่จะลอง อยากรู้มั้ยว่ามีวิธีแบบไหนบ้าง งั้นเราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

คำเตือน ฮาวทูนี้เหมาะกับซิสที่ผ่านช่วงเวลาแห่งการถูกเทมาแล้วเป็นเวลานานและมีความพร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ ทั้งนี้ ความรู้สึกที่มีให้กับแฟนเก่า จะต้องบริสุทธิ์ใจ ไม่มีสิ่งใดแอบแฝงด้วย หากหัวใจยังไม่เข้มแข็งพอ แนะนำให้หยุดคิดที่จะกลับไปเริ่มต้นใหม่กับเค้าทันที!  (รักษาหัวใจตัวเองก่อนเนอะ)

1. ก่อนจะกลับไป ถามใจตัวเองให้ดีๆ ก่อน

image_963615
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   สิ่งแรกที่เราอยากให้เพื่อนๆ ทำก็คือ ถามใจตัวเองให้ดีๆ นั่งคิดทบทวนดูก่อนว่า ตอนที่คุณกับเค้าเลิกกันเนี่ย มันจบลงแบบไหน ดีหรือร้าย แล้วที่ผ่านๆ มาเค้าดีกับคุณมากน้อยแค่ไหน สมมติว่าเค้าดีมากๆ มีข้อเสียไม่กี่อย่าง แถมตอนเลิกกันก็จบลงด้วยดี อันนี้ถือว่าโอเค กลับไปเป็นเพื่อนกันได้ แต่! ก็ต้องมั่นใจตัวเองด้วยนะว่า เราตั้งใจจะไปในฐานะเพื่อนจริงๆ หรือเปล่า (ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนนะคะ)  ถ้าลึกๆ แล้วคุณยังคิดไม่ซื่อกับเค้าอยู่ เราแนะนำว่าอย่าเลย ในส่วนของคนที่จบกับแฟนเก่าแบบเจ็บจี๊ด คล้ายกับชาตินี้ไม่อยากเห็นหน้ามันอีก เราว่าคงต้องใช้เวลามากๆ หน่อยอะ กว่าจะลืมความชั่วของแฟนเก่าไปจนหมดได้ ทางที่ดี ถ้ามันยากและต้องใช้เวลามาก อย่าเลยดีกว่า ในเมื่อจบกันครั้งนั้นมันก็แย่เกิดจะเยี่ยวยา จะเริ่มใหม่ทำไม ถ้าโอกาสมันเท่ากับศูนย์

2. ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป

image_963614
- ที่มารูป: mouda.asia
   บางคนอาจจะรู้สึกว่าตัวเองพร้อมแล้วที่จะให้โอกาสเขา เพื่อที่เราจะกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง แต่พอเอาเข้าจริงๆ กลับรู้สึกเจ็บจี๊ด คล้ายกับว่าทำใจไม่ได้ เพราะงั้นสิ่งที่เราอยากจะบอกซิสก็คือ ไม่ใช่ทุกคู่หรอกนะ ที่เลิกกันไปแล้ว แล้วจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีกครั้ง ฉะนั้น คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนนะว่าอยากเป็นเพื่อนกับเขาจริงๆ มั้ยหรือที่ทำเนี่ย เพราะแค่อยากรั้งเขาเอาไว้ข้างกาย แต่สุดท้ายก็ไปนั่งร้องไห้คนเดียว สมมติว่ายังทำใจไม่ได้ ก็ไม่ต้องกลับไปเป็นเพื่อนกัน เท่านั้นจบ หรือถ้าวันนี้ลองคุยกันแล้วรู้สึกกระอักกระอ่วน ทั้งยังอึดอัดอีก นั่นแสดงว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับเค้า ซึ่งถ้าไม่ได้ก็ไม่จำเป็นต้องฝืน ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบ ให้มันถึงเวลาที่เหมาะสม แล้วค่อยว่ากันใหม่ก็ได้ ระหว่างนี้คุณก็ลองเดินเส้นทางใหม่ที่ทำให้ตัวเองมีความสุขจะดีกว่า โอเค!

3. อย่ารีบตีสนิท ให้เว้นระยะห่างกันและกัน

image_963610
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   แม้คุณจะกลับไปเป็นเพื่อนกับเค้าได้แล้ว แต่จำเอาไว้ว่าอย่ารีบตีสนิทหรือทำตัวเหมือนก่อนให้ไวนัก ลืมไปแล้วหรอว่าตอนนี้ คุณมีสถานะอะไรและเค้าอยู่ในสถานะไหน มันไม่หมือนเดิม เพราะฉะนั้นควรมีขอบเขต มีระยะห่างให้กันบ้าง ยอมรับให้ได้ว่าคุณเป็นแค่เพื่อนที่รักและหวังดีต่อกัน รู้จักให้เกียรติ และไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของกันและกัน ถ้าเป็นไปได้ วางเขาเอาไว้ที่คำว่า เพื่อน เท่านั้น ห้ามสนิทกันเกินไป ถ้าวันนี้มันเพิ่งจะเริ่มต้นและถ้าหัวใจของคุณมันจะไม่แข็งแรงพอที่จะเปิดใจรับ ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจ แค่เพื่อนเท่านั้นที่เป็นอยู่ในตอนนี้ เพียงแค่คุณยอมรับและเข้าใจได้ ไม่ยากหรอกที่จะเป็นเพื่อน

4. อย่าพยายามรื้อฟื้นช่วงเวลาเก่าๆ

image_963613
- ที่มารูป: i.pinimg.com
   เราว่ามีหลายคนอยู่นะ ที่พยายามรื้อฟื้นช่วงเวลาเก่าๆ มาพูดให้แฟนเก่ารู้สึกเสียดายในวันที่เลิกกันไปนานแล้ว ขอแนะนำนิดนึงเนอะ ในวันนี้ถ้าคุณตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนกับเค้า นั่นหมายความว่า เป็นเพื่อนกันแบบบริสุทธิ์ใจซิ ถึงจะถูก เพราะงั้นคุณไม่ควรเก็บเรื่องในอดีตที่ทำให้รู้สึกแย่ หรือระลึกถึงช่วงเวลาตอนที่เป็นแฟนกันมาพูด ยิ่งถ้าตอนนี้เค้ามีแฟนใหม่แล้วด้วย มันยิ่งไม่สมควร อะไรที่มันเป็นอดีตต่อให้มันจะหวานชื่นแค่ไหนก็ตาม แต่อดีตมันก็คืออดีตและตอนนี้เค้ามูฟออนไปไกลแล้ว ฉะนั้นคุณเองก็ควรปล่อยวางได้แล้วนะ วันนี้ถ้ามันหยุดที่คำว่าเพื่อนแล้ว เรื่องเก่าๆ ตัดทิ้ง แล้วถามเรื่องของอนาคตของอีกฝ่ายจะดีกว่า อะไรที่มันเกี่ยวกับความรักครั้งเก่า ช่างมันไปซะ พูดถึงสิ่งที่เป็นปัจจุบันและอนาคตน่ะดีที่สุดแล้ว

5. อย่าทำตัวขี้หึงทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ !

image_963611
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   ห้ามหึง! ห้ามหวง! ตอนนี้คุณเป็นเพื่อน ไม่ใช่แฟน เพราะฉะนั้นคุณไม่มีสิทธิ์! อย่าลืมนะว่าตอนนี้คุณและเขอไม่ได้เป็นแฟนกันแล้ว ดังนั้นสิทธิ์ในการหึงหวง มันเป็นหน้าที่ของแฟนใหม่เค้านู้น! (เจ็บใช่มั้ยล่ะ แต่เราจะพูดเตือนสติคุณไง) จำไว้นะ อย่าไปออกอาการไม่พอใจ เวลาที่เห็นเค้ากุ๊กกิ๊กกิ๊กกั๊กกับผู้หญิงคนอื่นหรือกับแฟนใหม่ของเค้า ถ้าคุณรู้สึกว่า มันยากที่จะข่มใจเหลือเกิน ให้เดินออกไปห่างๆ อย่าไปมอง อย่าไปคิด หรือถ้าวันนี้ยังทำใจไม่ได้ ก็อย่าเพิ่งกลับไปเป็นเพื่อนกับเค้าเลยจะดีกว่า

6. หวังดีให้พอดี อย่าออกนอกหน้ามากเกินไป

image_963609
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   จริงๆ ในฐานะเพื่อน มันหวังดี เป็นห่วงเป็นใยกันได้อยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติมากๆ สำหรับคนที่เป็นเพื่อนกัน แต่! ก็อย่าให้มันมากจนเกินพอดี คือบางทีถ้าคุณออกนอกหน้าเกินไป มันก็จะกลายเป็นว่าไปเจ้ากี้เจ้าการชีวิตของเค้า ทั้งๆ ที่มันไม่ใช่หน้าที่กงการอะไรของคุณเลยสักนิด คุยได้ ห่วงได้ เตือนได้ในสิ่งที่จำเป็น ไม่ใช่สั่งหรือชี้นำไปหมดซะทุกเรื่อง วันนี้เราไม่สิทธิ์ที่จะทำแบบนั้นอีกแล้ว เพื่อนก็คือเพื่อน อย่าทำอะไรที่มันออกนอกหน้าจนเกินไป วันนี้ขีดเส้นใต้ให้ชัดๆ เลยว่า ฉันเป็นเพื่อนของเค้า ฉันจะหวังดีในสิ่งที่เพื่อนควรทำและจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แกเค้าเท่านั้น ถ้าคุณทำตามนี้ได้ รับรองว่าไม่มีอะไรต้องเป็นกังวลอีก สบายใจกันหมดทุกฝ่ายแน่นอน

7. แสดงความบริสุทธิ์ใจให้คนของเขา - เราเห็นว่า มันไม่มีอะไรแอบแฝง

image_963612
- ที่มารูป: data.whicdn.com
   สุดท้าย ถ้าวันนี้เค้ามีแฟนใหม่แล้วและคุณเองก็มีแฟนใหม่แล้วเช่นกัน ในวันที่คุณกลับมาเป็นเพื่อนกับเขา คุณจะต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจให้กับทั้งคนของเขาและคุณเห็นนะ เช่น บอกแฟนเราไปเลยว่ากลับไปเป็นเพื่อนกับเขานะหรือขอเป็นเพื่อนกับแฟนใหม่ของเขาก็ได้ มันมีหลายวิธีเลยค่ะ การแสดงความบริสุทธิ์ใจนั้น ก็เพื่อทำให้คนของเราและแฟนใหม่ของเขามั่นใจว่า การกลับมาเป็นเพื่อนกันนั้นมันไม่มีอะไรเลย คุณไม่ได้คิดถึงหรืออาลัยอาวรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น แนะนำว่าให้คบกันแบบเพื่อนธรรมดาๆ ทั่วไป อย่าตีสนิทจนสร้างความหวาดระแวงให้กับคนรักใหม่ เว้นระยะห่างให้กับแฟนเก่าด้วย จะดีที่สุด คือคุยได้ ปรึกษาได้ ทักทายกันได้ปกติแหละ แต่อย่าทำตัวเหมือนเดิม เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้ แต่จำไว้ว่าอย่าไปเผลอทำร้ายความรู้สึกของคนใหม่ที่เข้ามาด้วย โอเคบ่!

image_963608
- ที่มารูป: data.whicdn.com

เราไม่ได้บังคับให้คุณต้องกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่านะ แต่ถ้าวันนี้คุณโอเคที่จะกลับไป แบบไม่ฝืนใจตัวเอง ก็ทำได้ แต่ถ้าไม่รู้ว่าควรทำยังไง ลองทำตามวิธีที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ดูได้ค่ะ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่า ยังไม่พร้อมหรือไม่อยากกลับไปเป็นเพื่อนกัน ก็ไม่เป็นไร เคารพหัวใจและการตัดสินใจของตัวเอง อย่าฝืน โอเคนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Comment
5 May 2020 07:43
ถ้าทำได้ก็ดีนะ แต่ต้องชัดเจนมากๆ ถ้าอีกฝ่ายมีแฟนใหม่คือต้องยิ่งชัดเจนเพื่อความสบายใจของแฟนใหม่เขาเลย
แจ้งลบความเห็น delete
โฆษณา
heart liked