หน้าหนาว หน้าเป็นขุย! ลอง 7 วิธีแก้ปัญหา 'หน้าลอก' ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่แห้งเสีย 📌

หน้าหนาว หน้าเป็นขุย! ลอง 7 วิธีแก้ปัญหา 'หน้าลอก' ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่แห้งเสีย 📌

กรี๊ดดด หน้าหนาวทีไรหน้าแห้ง หน้าเป็นขุยหนักมากเลยค่ะซิส!!! ถ้าใครเบื่อกับปัญหาผิวนี้ก็ให้รีบตามเราไปลอง 7 วิธีแก้ปัญหา ' หน้าลอก ' แบบง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส วิ้งค์สู้กับความหนาวกันได้เลยยย

12 December 2019
Pearrisa
12 December 2019
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ว้ายยย!!! ในที่สุดลมหนาว ( อันแผ่วเบา ) ก็พัดเข้าสู่ประเทศไทยแล้วค่ะ เย้ๆๆๆ ٩( ^ ꇴ^)۶

พอเข้าสู่ช่วงเดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี 2019 สาวๆ หลายคนก็คงจะได้สัมผัสถึงลมเย็นๆ กับอากาศหนาวๆ ของเมืองไทยกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? แต่สำหรับบางคนก็คงจะรู้สึกฟินกับความหนาวเย็นได้ไม่ทันไร ก็ต้องรู้สึกนอยด์กับผิวที่เกิดการเปลี่ยนไปจนกลายเป็น ผิวแห้ง จนทำให้ หน้าลอก เป็นขุยๆ เพราะอากาศที่ทั้งเย็นและแห้งกันแน่นอนเลย ที่สำคัญนอกจากผิวจะดูแห้งกร้านขาดน้ำแล้วเนี่ย อาจเกิดความรู้สึกคันๆ แสบๆ ยุบยิบๆ อยู่บนหน้าร่วมด้วยอีกต่างหาก บอกได้คำเดียวว่าเซ็งมากแม่!!!

ในวันนี้เราเลยจะอาสาพาสาว SistaCafe ไปพิชิตปัญหาผิวในช่วงหน้าหนาวกันด้วย 7 วิธีแก้ปัญหา ‘ หน้าลอก ’ แบบง่ายๆ ที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไม่แห้งเสีย ดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง เอาล่ะ! เลิกเกา เลิกแกะผิวขุยๆ บนหน้าได้แล้วนะ รีบตามเราไปดูแลน้องผิวกันได้เลยยย

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

   

✧ 1. ทาครีมบำรุงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทุกวัน ✧
image_964161
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราขอบอกเลยนะคะว่าปัญหาหน้าลอกที่กำลังกวนใจใครหลายคนอยู่ในตอนนี้ สาเหตุมันก็เกิดมาจากการที่ผิวแห้งขาดน้ำจนทำให้ผิวลอกออกมาเป็ยขุยๆ แห้งๆ นั่นเองค่ะ แบบนี้วิธีแรกที่จะช่วยทำให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้อีกครั้ง ก็คือการ ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เพื่อช่วยคืนน้ำให้ผิวและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้ผิวแข็งแรงขึ้น โดยครีมบำรุงผิวที่เราอยากแนะนำให้สาวๆ ผิวแห้งทุกคนมีติดตัวเอาไว้ก็ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ประเภท ‘ มอยส์เจอไรเซอร์ ’ เท่านั้นเลย แล้วก็ต้องไม่ลืมพลิกฉลากอ่านดูด้วยล่ะว่าครีมตัวนั้นๆ มีส่วนผสมของ กรดไฮยาลูโรนิค, เซราไมด์ หรือผงข้าวโอ๊ต ด้วยรึเปล่า เพราะว่าเจ้าส่วนผสม 3 อย่างนี้ถือเป็นตัวการเด็ดที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งลอกให้กลับมาชุ่มชื้นเปล่งปลั่งแบบด่วนจี๋กันไปเลย

   

✧ 2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ✧
image_964162
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวก็ถือเป็นสเต็ปสำคัญที่คุณสาวๆ ที่มีปัญหาผิวไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดเลยนะคะ เพราะว่าถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาใช้ ก็เรียกได้ว่าตกม้าตายตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มเลยเธอจ๋า โดยเฉพาะสาวคนไหนที่กำลังนอยด์หนักกับปัญหาผิวแห้งหรือหน้าลอก ก็มีความเสี่ยงที่ผิวจะเกิดการระคายเคืองและแพ้ง่ายได้มากกว่าคนอื่นเค้า เพราะฉะนั้นเลยควร เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ระคายเคืองผิวอย่างพวก พาราเบน, Sodium Lauryl Sulfate ( SLS ), Diethanolamine ( DEA ), Monoethanolamine (MEA), Triethanolamine (TEA) ฯลฯ เพราะใช้แล้วอาจยิ่งกระตุ้นทำให้ผิวแห้งลอกหนักขึ้นได้ค่ะ

   

✧ 3. ขัดหน้าเป็นประจำเพื่อบอกลาเซลล์ผิวเก่า ✧
image_964163
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลายคนพอเจอกับปัญหาหน้าลอกก็อาจคิดว่า ‘ การผลัดเซลล์ผิว ’ จะยิ่งทำให้ผิวแห้งหนักกว่าเก่า เลยพยายามหลีกเลี่ยงสเต็ปผิวสวยขั้นตอนนี้ไปใช่มั้ยล่ะ? แต่เราต้องบอกเลยนะว่าความคิดนี้ไม่จริงเสมอไปค่ะ เพราะว่า การผลัดเซลล์ผิวถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้เลยถ้าอยากมีผิวสวยเนียนใส ยิ่งสาวๆ ที่มีผิวแห้งก็มีสิทธิ์ที่เซลล์ผิวเก่าจะเกาะติดอยู่บนผิวจะผลัดออกได้ยาก พอมีผิวเสียสะสมอยู่มากๆ ก็จะทำให้ผิวเกิดการอุดตัน ดูหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสไปอีกกก งานนี้เลย ควรขัดหน้าเพื่อผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง แล้วก็ควรเลือกเม็ดสครับที่ไม่หยาบ ใช้วิธีขัดผิวแบบเบามือเพื่อลดการระคายเคือง หลังจากที่ขัดผิวเสร็จแล้วก็อย่าลืมทามอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยล่ะ

   

✧ 4. เปลี่ยนมาอาบน้ำ / ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ✧
image_964164
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อ๊ะๆ รู้กันรึเปล่าว่า ‘ น้ำ ’ ที่เราใช้อาบน้ำหรือล้างหน้าอยู่ทุกวันนี้ ก็สามารถส่งผลต่อสุขภาพผิวได้เหมือนกันนะเออ แล้วยิ่งในช่วงที่อากาศเย็นๆ ในหน้าหนาวแบบนี้ ถ้าคุณสาวๆ ไม่ซักแห้ง ( ไม่อาบน้ำ ) ก็ไม่พ้นต้องเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นเวลาอาบน้ำกันแน่ๆ เลย แต่ถึงการอาบน้ำอุ่นมันจะช่วยคลายหนาวให้ร่างกายได้ก็จริง แต่ความร้อนของอุณหภูมิน้ำที่มากจนเกินไปก็อาจไปทำลายน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบอยู่บนผิวให้หายไป ส่งผลทำให้ผิวหน้าและผิวกายของเราแห้งเสียและลอกเป็นขุยได้นะ ทางที่ดีก็ ควรเปลี่ยนมาอาบน้ำและล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นๆ ที่ไม่ร้อนจนเกินไป จะดีกว่าค่ะ แล้วหลังจากที่อาบน้ำล้างหน้าล้างตาเสร็จแล้ว ก็ให้รีบทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่อทันทีในตอนที่ผิวแห้งหมาดๆ เพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่กับผิวไปนานๆ

   

✧ 5. ห้ามใช้สกินแคร์ / เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์ ✧
image_964165
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นเหมือนกันมั้ยคะ?! เวลาที่น้องผิวเกิดอาการงอแงหรือเกิดปัญหาผิวแห้งขึ้นมาแต่ละที สิ่งแรกที่เราทำเพื่อแก้ไขปัญหาผิวนี้ก็คือการหาซื้อสกินแคร์มาใช้บำรุงผิว หรือไม่ก็ใช้เมคอัพตบๆ กลบๆ ลงไปเพื่อปกปิดผิวเสียไม่ให้คนอื่นเห็น แต่ถ้าสกินแคร์หรือเครื่องสำอางที่เราเลือกใช้ มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ก็อาจจะยิ่งทำให้ผิวแห้งหนัก หน้าลอกเยอะขึ้นได้ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าตัวเองกำลังเจอกับปัญหาผิวหน้าลอกเข้ามาทักทายในช่วงหน้าหนาว ก็ ควรหลีกเลี่ยงการใช้สกินแคร์ / เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม จะดีกว่า แล้วเปลี่ยนมาลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันธรรมชาติ เพื่อช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและลดอาการแห้งลอกของผิวให้หายไป

   

✧ 6. หลีกเลี่ยงเมคอัพเนื้อสัมผัสแห้งๆ แมทๆ ✧
image_964166
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ตามมาดูเคล็ด ( ไม่ ) ลับสำหรับสาวซิสที่ชอบเจอกับปัญหาผิวลอก หน้าเป็นขุย เพราะเกิดจากสภาพอากาศที่เย็นลงกว่าปกติกันบ้างดีกว่าค่ะ เคยสังเกตกันบ้างรึเปล่าว่า เวลาที่เราแต่งหน้าในช่วงหน้าหนาว เครื่องสำอางพวกรองพื้นหรือแป้งก็มักจะไม่ติดผิว แถมพอแต่งเสร็จแล้วยังมองเห็นผิวแห้งๆ ขุยๆ อีกต่างหาก วิธีแก้ปัญหานี้ก็ง่ายมากๆ เลยนะคะ เพียงแค่ก่อนลงมือละเลงเครื่องสำอางก็ให้ ทามอยส์เจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้า เพื่อเติมความชุ่มชื้นและเตรียมผิวให้พร้อม แล้วก็ควรจะหลีกเลี่ยงเมคอัพเนื้อสัมผัสแห้งๆ หรือเนื้อแมทไปก่อน ให้เปลี่ยนมา เลือกใช้เมคอัพเนื้อครีม แทนจะเวิร์กสุดค่ะ แบบนี้ผิวของเราจะได้ดูฉ่ำๆ สวยๆ สุขภาพดีในช่วงหน้าหนาว ไม่ต้องปล่อยโป๊ะโชว์ความแห้งกร้านบนผิวหน้ากันอีกต่อไป

   

✧ 7. ดื่ม ‘ น้ำเปล่า ’ เยอะๆ เพื่อรักษาสมดุลให้ผิว ✧
image_964167
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปิดท้ายกันด้วยสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับคนที่อยากมีผิวสวยสุขภาพดีจากภายใน ซึ่งก็คือการดื่ม ‘ น้ำเปล่า ’ เข้าไปเยอะๆ ในแต่ละวันเพื่อรักษาสมดุลให้ผิวนั่นเองค่ะ เพราะในช่วงที่อากาศเย็นๆ แบบนี้ผิวของเราก็จะยิ่งสูญเสียความชุ่มชื้นออกไปได้ง่าย ต่อให้ไม่ใช่หน้าหนาวแค่นั่งอยู่ในห้องแอร์นานๆ ก็ทำให้ผิวแห้งได้แล้วนะเธอ แบบนี้เลย ควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเข้าไปเติมความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งสดใส แต่ไม่ใช่ว่าจะกระดกน้ำรวดเดียวทีละเยอะๆ ล่ะ ไม่อย่างนั้นต่อให้ดื่มน้ำเยอะแค่ไหนผิวก็ยังแห้งได้อยู่ดีเพราะน้ำถูกขับออกเป็นของเสียซะหมด เราแนะนำให้ ใช้วิธีจิบน้ำเปล่าตลอดวัน จะเวิร์กกว่าค่ะ รับรองได้เลยว่าทำตามแล้วผิวจะต้องสวยเป๊ะขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

   

┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈

ซิสจ๋า~ ยิ่งเครียดหนักก็ยิ่งทำให้ผิวไม่สวยหนักเข้าไปใหญ่นะ ทางที่ดีถ้าสาวคนไหนกำลังกลุ้มใจกับผิวแห้ง แตก ลอกในช่วงหน้าหนาวอยู่ ก็ให้ลองทำตาม วิธีแก้ปัญหา ‘ หน้าลอก ’ ที่เราลิสต์มาฝากกันวันนี้ทั้ง 7 ข้อกันด่วนๆ เลยค่ะ เพราะว่าแต่ละวิธีบำรุงผิวที่เราแนะนำไปสามารถทำตามได้ง่ายๆ แถมยังช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวให้กลับมาชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง เนียนใสได้จริงอีกด้วยนะ แต่ถ้าใครอยากจะเป็นเจ้าของผิวสวยใสตลอดกาลก็ต้องขยันบำรุงผิวตลอดเวลากันเลยนะคะ อย่ารอให้เกิดปัญหาผิวขึ้นมาก่อนแล้วค่อยมาแก้ทีหลังเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องเสียทั้งเงินและเวลามากกว่าคนอื่นไงล่ะ เข้าใจตรงกันนะ (ღゝ◡╹)ノ♡

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @